Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Sony – เครื่องคอนโซล PlayStation 4 ทำยอดขายรวมทั่วโลกไปแล้วถึง 82.2 ล้านเครื่อง คาดไปต่อได้อีก

Sony ได้ประกาศความสำเร็จของการทำยอดขายเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 ทั่วโลก ณ ตอนนี้ไปแล้วกว่า 82.2 ล้านเครื่องหลังจากล่าสุดผลยอดขายเมื่อเดือนมถุนายนทำไปได้อีกถึง 3.2 ล้านเครื่องและดูเหมือนว่าอนาคตจะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

Sony ได้ประกาศความสำเร็จของการทำยอดขายเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 ทั่วโลก ณ ตอนนี้ไปแล้วกว่า 82.2 ล้านเครื่องหลังจากล่าสุดผลยอดขายเมื่อเดือนมิถุนายนทำไปได้อีกถึง 3.2 ล้านเครื่องและดูเหมือนว่าอนาคตจะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

psship

จากการประกาศผลประกอบการในไตรมาสแรกพบว่าในส่วนของเกมกับฮาร์ดแวร์มีความแข็งแกร่งเห็นได้ชัดโดยเฉพาะเครื่อง PlayStation 4 ซึ่งผลยอดขายเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน สามารถขายได้อีก 3.2 ล้าเครื่องและเมื่อรวมกับยอดขายทั่วโลกก็จะได้ตัวเลขที่สูงถึง 82.2 ล้านเครื่อง

psship2

เหตุที่ Sony ขายเครื่องเล่นเกมได้มากขนาดนี้ก็คงไม่พ้นเกมที่พอร์ตให้กับ PS4 อย่าง God of War และรวมไปถึงเกม First-Party ในอนาคตอีกที่คาดว่าจะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอีกมากไม่ว่าจะเป็นเกม Insomniac’s Spider-Man , Death Stranding และ The Last of Us II เป็นต้น

แต่ถ้ามองดูภาพรวมเราจะพบว่ายอดขายฮาร์ดแวร์จะลดลงประมาณ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วขณะที่ยอดขายซอฟต์แวร์เพิ่มขึ้น 5% และยอดขายเกมแบบดิจิทัลทำได้ 42% เท่ากับปีที่แล้ว

psship3

ทาง Sony ได้คาดการณ์ว่าจนถึงในเดือนมีนาคมปี 2019 จะสามารถทำยอดขายเครื่อง PlayStation 4 ได้อีกประมาณ 17 ล้านเครื่องครับงานนี้ก็ต้องมาดูกันว่าพวกเขาจะทำได้ตามที่ตั้งยอดไว้หรือไม่ส่วนเครื่องเล่นรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 เองก็มีแนวโน้มว่าจะมาในปี 2020

ที่มา: Tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Sony Xperia 10 III Lite สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากอารยธรรม Sony เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมสเปคน่าสนใจบนหน้าจอ OLED กับราคา 14,xxx บาท Sony Xperia 10 III Lite สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากอารยธรรม Sony เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งงานนี้นั้นเรียกว่าเอาใจชาวอารยธรรมสุดๆ เพราะสเปคตัวเครื่องนั้นถือได้ว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างหน้าพอใจมากทีเดียว Sony...

CONTENT

และแล้วราชาหูฟังตัดเสียงรบกวนดีที่สุดก็กลับมาทวงบัลลังค์อีกครั้งกับ Sony WH-1000XM4 ที่อัพเกรทขึ้นจากรุ่นเดิมที่เปิดตัวไปเมื่อหลายปีก่อนเยอะมาก ตั้งแต่หน้าตารวมไปถึงฟังค์ชั่นภายในที่เปลี่ยนเหมือนหน้ามือเป็นหลังมือ แต่จะดีแค่ไหน สมกับคำว่าราชาหรือไม่ไปชมกัน Sony WF-1000XM4 เป็นหูฟังแบบ TWS หรือ True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony ที่ได้ทิ้งช่วงจากรุ่นเก่าอย่าง Sony WF-1000XM3 ถึงกว่า 2 ปี ที่ Sony...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...