Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Sony – เครื่องคอนโซล PlayStation 4 ทำยอดขายรวมทั่วโลกไปแล้วถึง 82.2 ล้านเครื่อง คาดไปต่อได้อีก

Sony ได้ประกาศความสำเร็จของการทำยอดขายเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 ทั่วโลก ณ ตอนนี้ไปแล้วกว่า 82.2 ล้านเครื่องหลังจากล่าสุดผลยอดขายเมื่อเดือนมถุนายนทำไปได้อีกถึง 3.2 ล้านเครื่องและดูเหมือนว่าอนาคตจะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

Sony ได้ประกาศความสำเร็จของการทำยอดขายเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 ทั่วโลก ณ ตอนนี้ไปแล้วกว่า 82.2 ล้านเครื่องหลังจากล่าสุดผลยอดขายเมื่อเดือนมิถุนายนทำไปได้อีกถึง 3.2 ล้านเครื่องและดูเหมือนว่าอนาคตจะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

psship

Advertisement

จากการประกาศผลประกอบการในไตรมาสแรกพบว่าในส่วนของเกมกับฮาร์ดแวร์มีความแข็งแกร่งเห็นได้ชัดโดยเฉพาะเครื่อง PlayStation 4 ซึ่งผลยอดขายเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน สามารถขายได้อีก 3.2 ล้าเครื่องและเมื่อรวมกับยอดขายทั่วโลกก็จะได้ตัวเลขที่สูงถึง 82.2 ล้านเครื่อง

psship2

เหตุที่ Sony ขายเครื่องเล่นเกมได้มากขนาดนี้ก็คงไม่พ้นเกมที่พอร์ตให้กับ PS4 อย่าง God of War และรวมไปถึงเกม First-Party ในอนาคตอีกที่คาดว่าจะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นอีกมากไม่ว่าจะเป็นเกม Insomniac’s Spider-Man , Death Stranding และ The Last of Us II เป็นต้น

แต่ถ้ามองดูภาพรวมเราจะพบว่ายอดขายฮาร์ดแวร์จะลดลงประมาณ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วขณะที่ยอดขายซอฟต์แวร์เพิ่มขึ้น 5% และยอดขายเกมแบบดิจิทัลทำได้ 42% เท่ากับปีที่แล้ว

psship3

ทาง Sony ได้คาดการณ์ว่าจนถึงในเดือนมีนาคมปี 2019 จะสามารถทำยอดขายเครื่อง PlayStation 4 ได้อีกประมาณ 17 ล้านเครื่องครับงานนี้ก็ต้องมาดูกันว่าพวกเขาจะทำได้ตามที่ตั้งยอดไว้หรือไม่ส่วนเครื่องเล่นรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 เองก็มีแนวโน้มว่าจะมาในปี 2020

ที่มา: Tweaktown

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ชาว PC เตรียมพบกับประสบการณ์ VR สุดล้ำจาก Sony PlayStation VR2 ได้ภายในปี 2024 Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศเตรียมรองรับ PlayStation VR2 (PS VR2) อุปกรณ์ VR สุดล้ำสำหรับ PlayStation 5...

IT NEWS

ล่าสุดมีข้อมูลบางส่วนของ PS5 Pro หลุดออกมาให้เราได้อัพเดทกัน โดยข้อมูลที่ได้มาบางส่วนเป็นการอ้างอิงจาก YouTuber ในต่างประเทศ ซึ่งสเปคตามข่าวลือที่ออกมาให้เราได้อัพเดทกันแล้วจะมีตามตารางดังนี้Advertisement CONSOLE XBOX SERIES X SONY PS5 SONY PS5 PRO (RUMOR) Codename Scarlett Obreon Viola Process TSMC...

IT NEWS

Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมันจะเป็นเครื่องที่ทรงพลังกว่ารุ่นก่อน Sarah Bond ประธานของ Xbox ของ Microsoft ได้ยืนยันว่าเครื่อง Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และยังบอกด้วยว่ามันจะเป็น “การก้าวกระโดดทางเทคนิคครั้งใหญ่ที่สุดที่คุณเคยเห็นในการผลิตฮาร์ดแวร์” ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าทาง Microsoft วางแผนที่จะเปิดตัว Xbox ออกมาตอนไหน แต่จากที่ประธานของ Xbox ได้กล่าวไว้ เป็นไปได้ว่าสเปคของเครื่องรุ่นถัดไปของ...

PR-News

ตอกย้ำความสำเร็จและการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพสุดล้ำ เดินหน้าต่อยอดแคมเปญ Hybridgraphy With Sony ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้โซนี่ไทยได้ทำการเปิดตัวแคมเปญ “AI x Hybridgraphy สร้างสรรค์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก