Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – เผย มีแผนเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอแบบพับได้ก่อนหน้า Samsung เตรียมแซงเป็นผู้นำนวัตกรรม

ตีตื้นขึ้นมาเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับ Huawei แบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังสัญชาติจีนที่ในปีนี้นั้นเรียกได้ว่ามาแรงจนในไตรมาสที่ผ่านมาสามารถที่จะครองยอดผู้ส่งออกสมาร์ทโฟนในอันดับที่ 3 ของโลกไปได้ในเวลาไม่นานนัก ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Huawei จะก้าวไปอีกขั้นด้วยกับรายงานที่เผยออกมาล่าสุด

ตีตื้นขึ้นมาเรื่อยๆ จริงๆ ครับกับ Huawei แบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังสัญชาติจีนที่ในปีนี้นั้นเรียกได้ว่ามาแรงจนในไตรมาสที่ผ่านมาสามารถที่จะครองยอดผู้ส่งออกสมาร์ทโฟนในอันดับที่ 3 ของโลกไปได้ในเวลาไม่นานนัก ล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Huawei จะก้าวไปอีกขั้นด้วยกับรายงานที่เผยออกมาล่าสุดว่าในอีกไม่นานนี้นั้นทาง Huawei เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่สามารถพับหน้าจอได้แถมกำหนดการเปิดตัวนั้นก็จะเปิดตัวก่อนทาง Samsung ผู้ครองอันดับหนึ่งของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มียอดส่งออกมากที่สุดในโลกอีกด้วยครับ

huawei p20 minimal notch 600 01

สำหรับตัวหน้าจอนั้นตามรายงานได้บอกเอาไว้ว่าทาง Huawei จะเลือกใช้หน้าจอของผู้ผลิตสัญชาติจีนด้วยกันเองอย่าง Beijing Oriental Electronics หรือ BOE(ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ในปี 1993) โดยที่ตัวหน้าจอนั้นจะเป็นพาเนลแบบ OLED ที่มาพร้อมกับความสามารถในการยืดหยุ่นได้ครับ อย่างไรก็ตามแล้วชื่อบริษัท BOE อาจจะไม่เป็นที่รู้จักนอกประเทศจีนมากหนักแต่ก็อย่าได้ดูถูกไปเชียวนะครับเพราะในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง BOE เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ผลิตหน้าจอพาเนลแบบ LCD จำหน่ายให้กับทาง Apple สำหรับใช้ในการผลิต iPhone มาแล้วครับ

จากคลิปด้านบนนั้นจะเห็นได้ครับว่าหน้าจอ OLED แบบพับได้ของทาง BOE นั้นถือว่าเด็ดใช่ย่อยเลยทีเดียวครับ ทั้งนี้ตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ว่าจริงๆ ทาง Huawei เองนั้นก็ได้เริ่มแอบพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ตั้งแต่ในปี 2014 แล้วครับทว่ามันก็ยังมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่ทำให้ ณ ปัจจุบันนี้เรายังคงไม่เห็นสมาร์ทโฟนที่สามารถพับหน้าจอได้ออกมาวางจำหน่ายแบบจริงๆ จังๆ สักที(ส่วนใหญ่แล้วก็เป็นปัจจัยเรื่องวัสดุเคลือบพาเนลหน้าจอที่ไม่ยืดหยุ่นเหมือนหน้าจอครับ) ทั้งนี้ทาง Huawei จะปล่อยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้เมื่อไรนั้นคงต้องติดตามกันต่อไปครับ

หมายเหตุ – ตัวแทนของ Huawei ได้ออกมาพูดกับ The Verge ว่ารายงานดังกล่าวนั้นเป็นเพียงการสร้างข่าวลือตามกระแสเท่านั้น แต่ทาง Huawei ก็ไม่ได้ปฎิเสธออกมาอย่างชัดเจนว่าไม่มีแผนการพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ขานรับเทรนด์ดูแลสุขภาพเอาใจสายแอคทีฟช่วง Work from Home ให้ยังฟิตแอนด์เฟิร์มได้ทั้งกายใจ จัดโปรโมชันสุดคุ้มสำหรับสมาร์ทดีไวซ์กลุ่ม wearable โดยเฉพาะ กับแคมเปญ “Stay Safe, Stay Active” เมื่อสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ HUAWEI Store ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน...

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...