Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – Monster Hunter World PC จะใช้ระบบ Steam Group สร้างกลุ่ม Squad เพิ่มความสะดวกหาเพื่อนเล่น

เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับผู้เล่นเมื่อ Monster Hunter PC ได้ปล่อยข้อมูลใหม่เพิ่มเติมว่าพวกเขาจะซัพพอร์ตกับระบบ Steam Group ให้ผู้เล่นสามารถสร้างกลุ่ม Squad ได้หรืออารมณ์ประมาณสร้างกิลด์ชักชวนคนมาอยู่กลุ่มเดียวกันนั่นเอง

เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับผู้เล่นเมื่อ Monster Hunter PC ได้ปล่อยข้อมูลใหม่เพิ่มเติมว่าพวกเขาจะซัพพอร์ตกับระบบ Steam Group ให้ผู้เล่นสามารถสร้างกลุ่ม Squad ได้หรืออารมณ์ประมาณสร้างกิลด์ชักชวนคนมาอยู่กลุ่มเดียวกันนั่นเอง

monsterhun

Advertisement

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของระบบดังกล่าวทางผู้พัฒนาต้องการให้ผู้เล่นที่มีแนวทางคล้ายคลึงมารวมกลุ่มกันซึ่งปกติแล้วในเวอร์ชั่นคอนโซลผู้เล่นที่ต้องการจะรวมกลุ่มกันจำเป็นจะต้องให้ผู้นำ Squad ส่งคำเชิญไปก่อนถึงจะเข้าร่วมกลุ่มได้ (ไม่สามารถพิมพ์ชื่อค้นหาได้โดยตรง) นอกจากนี้ทั้งผู้เชิญและผู้รับต้องออนไลน์ในเวลาเดียวกันด้วยซึ่งถือว่ายุ่งยากพอควร

อย่างไรก็ตามเมื่อเป็นเวอร์ชั่น PC จากข้อมูลในเว็บไซต์ Destructoid’s ได้มีทีมงานได้ร่วมทดสอบก็พบว่าตัวเกมจะนำรายชื่อ Steam Group มาเป็นกลุ่ม Squad ให้เราไปเลยแต่ว่าก็มีเรื่องยุ่งยากอยู่นิดหน่อยสำหรับการจะดูว่าใครกำลังออนไลน์ซึ่งจำเป็นจะต้องไปเปิดดูใน View Steam Group Information เพื่อดูว่ามีเพื่อนของเราคนไหนกำลังออนไลน์อยู่

ถือว่าเป็นอีกระบบในเวอร์ชั่น PC ที่น่าสนใจเหมือนกันและคงจะมีการปรับปรุงให้ใช้งานง่ายขึ้นในอนาคตข้างหน้านะครับและก็เตรียมตัวให้พร้อมวันที่ 9 สิงหาคม Monster Hunter: World จะวางจำหน่ายแล้วบน PC

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าหลายๆ ครั้งที่นักเล่นเกม PC อย่างเราๆ ท่านๆ จะเป็นลูกเมียน้อยที่เกมดีๆ สักเกมจะกว่าจะมาลงให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันนั้น นักเล่นเกมคอนโซลก็มักจะได้เล่นเกม

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก