Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – iPad Pro รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบพร้อมตัดช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 mm ทิ้ง

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นรูปแบบดีไซน์ใหม่ของทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไปเรียบร้อยแล้วล่ะครับกับดีไซน์ที่ไร้ขอบและการตัดช่องเสียงหูฟังขนาด 3.5 mm ทิ้ง โดยล่าสุดนั้นเว็บไซต์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Macotakara ก็ได้มีการโพสข้อมูลของ iPad Pro รุ่นใหม่เอาไว้ครับว่าในครั้งนี้นั้น iPad Pro

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นรูปแบบดีไซน์ใหม่ของทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไปเรียบร้อยแล้วล่ะครับกับดีไซน์ที่ไร้ขอบและการตัดช่องเสียงหูฟังขนาด 3.5 mm ทิ้ง โดยล่าสุดนั้นเว็บไซต์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Macotakara ก็ได้มีการโพสข้อมูลของ iPad Pro รุ่นใหม่เอาไว้ครับว่าในครั้งนี้นั้น iPad Pro จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบเนื่องจะจะใช้ระบบปลดล๊อคหน้าจอแบบ Face ID เหมือนกับ iPhone X เข้ามาแทน แถมด้วยตัวเครื่องนั้นจะบางลงมากกว่าเดิมเพราะจะมีการตัดช่องเสียบขนาด 3.5 mm ทิ้งไปด้วยครับ

ipad pro 2018

สำหรับ iPad Pro รุ่นใหม่ในครั้งนี้นั้นจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้ว และ 12 .9 นิ้วครับ โดยหากเปรียบเทียบขนาดของตัวเครื่อง iPad Pro ขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้ว และ 12.9 นิ้วรุ่นใหม่และรุ่นเก่าด้วยกันแล้วนั้นจะพบว่าต่างกันพอสมควรโดยขนาดตัวเครื่องของรุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้วในรุ่นเก่านั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 250.6 x 174.1 x 6.1 mm ส่วนรุ่นใหม่จะเหลือขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 247.5 x 178.7 x 6 mm ส่วนในรุ่นขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้วนั้น รุ่นเก่าจะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 305.7 x 220.6 x 6.9 mm ส่วนรุ่นใหม่จะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 280 x 215 x 6.4 mm ครับ(ขนาดตัวเครื่องวัดโดยใช้ ความสูง x ความกว้าง x ความหนา)

5b5932c4b42d8

และอย่างที่บอกไปในตอนต้นครับว่าด้วยดีไซน์ตัวเครื่องแบบไร้ขอบนี้นั้นทำให้ทาง Apple ต้องตัดระบบปลดล๊อค Touch ID ทิ้งไป โดยจะนำระบบปลดล๊อคใหม่อย่าง Face ID ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่ได้ใช้ยากอย่างที่คิดมาใช้งานแทน(แต่บน iPad Pro นั้นจะมีการใช้งานต่างไปจาก iPhone X หรือไม่คงต้องคอยดูกันต่อไป) สิ่งที่น่าสงสัยมากที่สุดก็คือในส่วนของการตัดช่องหูฟัง 3.5 mm ทิ้งไปนั้นทำให้ผู้ใช้จะต้องใช้ Lightning-to-3.5 mm adapter ในการเชื่อมหูฟังแทนซึ่งยังคงไม่มีข้อมูลครับว่าทาง Apple นั้นจะเพิ่มลงในชุดจำหน่ายด้วยเลยไหมหรือว่าต้องซื้อแยกเอาเองต่างหากครับ

หมายเหตุ – สิ่งหนึ่งที่ทาง Macotakara ได้ตั้งข้อสังเกตเอาไว้อย่างน่าสนใจนั่นก็คือระบบปลดล๊อค Face ID นั้นจะต้องใช้งานตัวกล้องในรูปแบบการตั้งหน้าจอเท่านั้นซึ่งใน iPhone X ที่เป็นสมาร์ทโฟนก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรแต่กับ iPad Pro ที่มาพร้อมกับขนาดใหญ่กว่านั้นอาจจะสร้างความน่าเบื่อมที่ตั้งหมุนหน้าจอไปมาได้ และยังมีอีกส่วนหนึ่งที่ทาง Macotakara ได้เผยเอาไว้ซึ่งนั่นก็คือ Smart Connector ของ iPad Pro นั้นจะถูกเปลี่ยนตำแหน่งมาอยู่ตำแหน่งใหม่ทางด้านหลังตรงส่วนด้านล่างของตัวเครื่องใกล้ๆ กับ Lightning connector แทนซึ่งในการใช้งานจริงก็ต้องดูกันต่อไปครับว่าจะใช้งานได้ดีหรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สรุปข้อมูล iPad Mini 6 พร้อมเทียบสเปคกับ iPad Gen 9th, iPad Air 4 เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม ถ้าพูดถึงการทำงาน หรือการเรียนในปัจจุบันนั้น บอกได้เลยว่าตอนนี้ก็ต้องเป็นการเรียนออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเรียน การทำงาน หรือใช้ในไลฟ์สไตล์ทั่วไปนั้น ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Tablets ซึ่งทีมงานเชื่อว่าผู้ใช้งานจำนวนมากที่เลือกใช้ iPad โดย...

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Tips & Tricks

10 กระเป๋าใส่ไอแพด สวย พกพาสะดวก ราคาประหยัด ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเลยก็คือ แท็บเล็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPad ผลิตภัณฑ์จาก Apple ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจำนวนมากทั่วโลก อายุของไอแพดตอนนี้ก็ปาเข้าไป … ปีแล้ว นับตั้งแต่ ไอแพดรุ่นแรกวางจำหน่าย ซึ่งพัฒนาการของไอแพดนั้นก็มีความบาง ทันสมัย และมีเทคโนโลยีต่างๆ ใส่เข้ามามากยิ่งขึ้น แถมยังทำงานได้รวดเร็ว ใช้ได้ทั้งงานวาด...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...