Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – iPad Pro รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบพร้อมตัดช่องเสียบหูฟังแบบ 3.5 mm ทิ้ง

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นรูปแบบดีไซน์ใหม่ของทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไปเรียบร้อยแล้วล่ะครับกับดีไซน์ที่ไร้ขอบและการตัดช่องเสียงหูฟังขนาด 3.5 mm ทิ้ง โดยล่าสุดนั้นเว็บไซต์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Macotakara ก็ได้มีการโพสข้อมูลของ iPad Pro รุ่นใหม่เอาไว้ครับว่าในครั้งนี้นั้น iPad Pro

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นรูปแบบดีไซน์ใหม่ของทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไปเรียบร้อยแล้วล่ะครับกับดีไซน์ที่ไร้ขอบและการตัดช่องเสียงหูฟังขนาด 3.5 mm ทิ้ง โดยล่าสุดนั้นเว็บไซต์จากประเทศญี่ปุ่นอย่าง Macotakara ก็ได้มีการโพสข้อมูลของ iPad Pro รุ่นใหม่เอาไว้ครับว่าในครั้งนี้นั้น iPad Pro จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอแบบไร้ขอบเนื่องจะจะใช้ระบบปลดล๊อคหน้าจอแบบ Face ID เหมือนกับ iPhone X เข้ามาแทน แถมด้วยตัวเครื่องนั้นจะบางลงมากกว่าเดิมเพราะจะมีการตัดช่องเสียบขนาด 3.5 mm ทิ้งไปด้วยครับ

ipad pro 2018

Advertisement

สำหรับ iPad Pro รุ่นใหม่ในครั้งนี้นั้นจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้ว และ 12 .9 นิ้วครับ โดยหากเปรียบเทียบขนาดของตัวเครื่อง iPad Pro ขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้ว และ 12.9 นิ้วรุ่นใหม่และรุ่นเก่าด้วยกันแล้วนั้นจะพบว่าต่างกันพอสมควรโดยขนาดตัวเครื่องของรุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้วในรุ่นเก่านั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 250.6 x 174.1 x 6.1 mm ส่วนรุ่นใหม่จะเหลือขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 247.5 x 178.7 x 6 mm ส่วนในรุ่นขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้วนั้น รุ่นเก่าจะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 305.7 x 220.6 x 6.9 mm ส่วนรุ่นใหม่จะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 280 x 215 x 6.4 mm ครับ(ขนาดตัวเครื่องวัดโดยใช้ ความสูง x ความกว้าง x ความหนา)

5b5932c4b42d8

และอย่างที่บอกไปในตอนต้นครับว่าด้วยดีไซน์ตัวเครื่องแบบไร้ขอบนี้นั้นทำให้ทาง Apple ต้องตัดระบบปลดล๊อค Touch ID ทิ้งไป โดยจะนำระบบปลดล๊อคใหม่อย่าง Face ID ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าไม่ได้ใช้ยากอย่างที่คิดมาใช้งานแทน(แต่บน iPad Pro นั้นจะมีการใช้งานต่างไปจาก iPhone X หรือไม่คงต้องคอยดูกันต่อไป) สิ่งที่น่าสงสัยมากที่สุดก็คือในส่วนของการตัดช่องหูฟัง 3.5 mm ทิ้งไปนั้นทำให้ผู้ใช้จะต้องใช้ Lightning-to-3.5 mm adapter ในการเชื่อมหูฟังแทนซึ่งยังคงไม่มีข้อมูลครับว่าทาง Apple นั้นจะเพิ่มลงในชุดจำหน่ายด้วยเลยไหมหรือว่าต้องซื้อแยกเอาเองต่างหากครับ

หมายเหตุ – สิ่งหนึ่งที่ทาง Macotakara ได้ตั้งข้อสังเกตเอาไว้อย่างน่าสนใจนั่นก็คือระบบปลดล๊อค Face ID นั้นจะต้องใช้งานตัวกล้องในรูปแบบการตั้งหน้าจอเท่านั้นซึ่งใน iPhone X ที่เป็นสมาร์ทโฟนก็คงจะไม่มีปัญหาอะไรแต่กับ iPad Pro ที่มาพร้อมกับขนาดใหญ่กว่านั้นอาจจะสร้างความน่าเบื่อมที่ตั้งหมุนหน้าจอไปมาได้ และยังมีอีกส่วนหนึ่งที่ทาง Macotakara ได้เผยเอาไว้ซึ่งนั่นก็คือ Smart Connector ของ iPad Pro นั้นจะถูกเปลี่ยนตำแหน่งมาอยู่ตำแหน่งใหม่ทางด้านหลังตรงส่วนด้านล่างของตัวเครื่องใกล้ๆ กับ Lightning connector แทนซึ่งในการใช้งานจริงก็ต้องดูกันต่อไปครับว่าจะใช้งานได้ดีหรือไม่ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้ง่ายๆ คุ้มค่า คุ้มราคา อัปเดต 2023 ใครที่ใช้งาน iPad หลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงานหรือการเรียนนั้นก็อาจต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมอย่าง คีย์บอร์ด Bluetooth ซึ่งหากต้องซื้อ Magic Keyboard หรือคีย์บอรืดสำหรับ iPad จากทาง Apple โดยตรง...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPhone SE vs iPhone 11 ดีไซน์ สเปค ราคาล่าสุด ซื้อรุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ อัปเดต 2022 iPhone เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ใน iPhone รุ่นใหม่ๆ นั้นก็มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง หลายๆ คนก็เลยเลือกที่จะมองหา iPhone รุ่นก่อนหน้า หรือรุ่นที่มีราคาย่อมเยาว์มากกว่า...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก