Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – MacBook Air ยังไม่ตาย รุ่นใหม่จะมาพร้อม Core i Gen 8 แต่ยังคงใช้แรม DDR3 อยู่ ในราคา 35,900 บาท

เรียกได้ว่า MacBook Air นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คอีกหนึ่งรุ่นจากทาง Apple ที่มีความเป็นมาอย่างยาวนาน ที่สำคัญคือโมเดลหน้าตาปัจจุบันนี้ก็ยังคงขายอยู่ และมีข่าวออกมาว่าก็จะยังคงขายอยู่ต่อไป โดยจะมีการอัพเกรดสเปกเป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 8 ส่วนหน้าตาฟีเจอร์หรือรายละเอียดสเปกอื่นๆ

เรียกได้ว่า MacBook Air นั้นเป็นโน๊ตบุ๊คอีกหนึ่งรุ่นจากทาง Apple ที่มีความเป็นมาอย่างยาวนาน ที่สำคัญคือโมเดลหน้าตาปัจจุบันนี้ก็ยังคงขายอยู่ และมีข่าวออกมาว่าก็จะยังคงขายอยู่ต่อไป โดยจะมีการอัพเกรดสเปกเป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 8 ส่วนหน้าตาฟีเจอร์หรือรายละเอียดสเปกอื่นๆ ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด โดยอยู่ในฐานะโน๊ตบุ๊คบางเบาราคาถูกที่สุดของทาง Apple กับราคาเริ่มต้นในไทยเพียง 35,900 บาท

MacBook Air

Advertisement

แน่นอนว่าสำหรับการมาของชิปประมวลผล Intel Core i Gen 8 สถาปัตยกรรม Kaby Lake-R เทคโนโลยีการผลิต 14 นาโนเมตร ของ MacBook Air นั้นมาช้ากว่าแบรนด์คอมพิวเตอร์อื่นพอสมควร โดยข้อมูลที่ทราบมานั้น จะมีการนำเสนอ MacBook Air รุ่นใหม่ในช่วงของเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งสเปกรวมๆ ของ MacBook Air 2018 ก็จะมีตัวเลือกตั้งแต่ชิป Intel  Core i 5, Core i7 รหัส U การ์ดจอเป็นออนบอร์ด Intel UHD Graphics 620 แรมยังคงเป็นมาตรฐาน DDR3 พร้อมแรมมาตรฐานขนาด 8GB ส่วน SSD รุ่นเริ่มต้นก็จะมีขนาด 128GB

Screen Shot 2018 07 31 at 2.35.51 PM

ที่เราสังเกตได้ก็คือแรมยังเป็นมาตรฐาน DDR3 ทั้งๆ ที่ใช้ DDR4 ได้ นั่นก็เพราะในแง่ของการใช้งานจริง DDR3 นั้นเพียงพอต่อ MacBook Air แล้ว ที่สำคัญคือ เรื่องของแบตเตอรี่ DDR3 สามารถใช้งานได้ยาวกว่านั่นเอง ส่วนการปรับอัพเกรดแรมก็จะได้สูงสุด 16GB สำหรับฟีเจอร์อื่นๆ อย่างที่ MacBook Pro มี อาทิ หน้าจอ Retina Display หรือ Touch Bar นั้น ยังคงไม่มีอีกต่อไป

สุดท้ายต้องยอมรับว่า Apple ยังเห็นว่าผลิตภัณฑ์ MacBook Air ยังขายได้อยู่ ซึ่งความต้องการของตลาดก็มีอยู่จริงๆ ทำให้ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวลือว่า Apple จะหยุดขาย MacBook Air นั้นคงจะเป็นไปได้ยากอยู่ เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขายได้เรื่อยๆ แบบที่ไม่ต้องพัฒนาต่อก็ยังไปได้เฉย ส่วนตัวเท่าที่เห็นหลายๆ คนหรือหลายๆ บริษัท ก็ยังคงเลือกใช้ MacBook Air แทนที่ Ultrabook แบรนด์อื่นๆ อยู่ ทั้งๆ ที่สเปกด้อยกว่า เหตุผลง่ายๆ ก็คือ เวลาจัดการทำงานร่วมกันง่ายและภาพลักษณ์ดูดีกว่านั่นเอง…

อย่างไรก็ตามไว้รออัพเดทข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Apple ในเรื่องของ MacBook Air 2018 กันอีกทีก็แล้วกันนะครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ไม่ต้องสงสัยว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้คัดมาให้แล้ว! เชื่อว่าผู้ใช้หลายคนก็อยากรู้ว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีมาใช้งาน ยิ่งถ้าใครไม่ได้ติดตามเรื่องของโน๊ตบุ๊คอย่างต่อเนื่องแล้วเดินเข้าร้านขายคอมพิวเตอร์แล้วเจอโน๊ตบุ๊คหลากรุ่นหลายแบรนด์ก็ต้องมีตาลายเลือกไม่ถูกกันบ้างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติเพราะตัวแทนขายของแต่ละแบรนด์ก็จะเอารุ่นเด่นสเปคดีที่ตัวเองอยากขายมาตั้งโชว์กันอย่างเต็มที่ แต่จะตอบโจทย์การใช้งานของเราหรือไม่ ก็ต้องแยกเป็นอีกเรื่องหนึ่งAdvertisement อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนเชื่อว่าผู้อ่านบางคนอาจจะไม่สะดวกนั่งอ่านนั่งหาข้อมูลโน๊ตบุ๊คแต่ละรุ่น หรือหาแล้วอาจจะยิ่งสงสัยเพราะแต่ละแบรนด์ก็มีรุ่นย่อยเยอะไปหมดจนเลือกซื้อไม่ถูกก็เป็นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงเลือกโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าซื้อในช่วงปลายปี 2022 มาแนะนำเป็นแนวทางเลือกซื้อ จะได้หารุ่นที่ถูกใจมาใช้งานได้ในราคาที่คุ้มที่สุด สเปคโดยสรุปของโน๊ตบุ๊ค 2022 รุ่นไหนดีทั้ง 7 รุ่น  สเปคของโน๊ตบุ๊ค...

Buyer's Guide

สายชาร์จ MacBook ดีๆ สักเส้นไม่ต้องซื้อของ Apple ก็ได้ แบรนด์อื่นดีๆ มีให้เลือกเพียบ! กระแสของ MacBook Pro และ MacBook Air ชิป Apple M2 จัดว่าร้อนแรงจนผู้ใช้หลายคนหมายตา แต่ผู้เขียนคิดว่าสายชาร์จ MacBook ทั้งสองรุ่นแบบเดิมที่ติดกล่องมาแม้จะเพียงพอแต่หากพกไปทำงานเชื่อว่าอาจจะมีคนคิดเหมือนผู้เขียน คือ “ขอสายชาร์จ MacBook...

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก