Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

Review – Antec High Current Gamer 750W PSU เพาเวอร์ 80 Plus เพื่อคอเกม ประกอมคอมแรง !!!

Antec เป็นเพาเวอร์ซัพพลายอีกค่ายหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันในท้องตลาดมาเป็นเวลานาน สำหรับการจัดสเปกคอม ประกอบพีซี วันนี้ได้นำเอาซีรีส์ใหม่อย่าง HCG หรือ High Current Gamer เพาเวอร์ 80 Plus มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับผู้ใช้ โดยในกลุ่มนี้จะมีทั้ง HCG และ HCP หรือ High Current Pro

เพาเวอร์ 80 Plus จัดเป็นอุปกรณ์สำคัญที่สามารถส่งผลต่อการใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น การ์ดต่อพ่วง การ์ดจอหรือบรรดาฮาร์ดดิสก์และชุดน้ำ รวมถึงเกมเมอร์ที่ใช้การ์ดจอแรงๆ ที่มีค่า TDP สูง การเลือกเพาเวอร์ซัพพลายที่จ่ายไฟได้แม่นยำ มีเสถียรภาพและยิ่งมีเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานประหยัดไฟ ก็ยิ่งน่าสนใจไม่น้อย ส่วนจะเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชั่นพิเศษ ถอดสายได้หรือมีไฟ RGB LED หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน

เพาเวอร์ 80 Plus

Antec เป็นเพาเวอร์ซัพพลายอีกค่ายหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันในท้องตลาดมาเป็นเวลานาน วันนี้ได้นำเอาซีรีส์ใหม่อย่าง HCG หรือ High Current Gamer เพาเวอร์ 80 Plus มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับผู้ใช้ โดยในกลุ่มนี้จะมีทั้ง HCG และ HCP หรือ High Current Pro นอกเหนือจากในรุ่น Pro, Neo และ Edge ที่ทำตลาดไปก่อนหน้านี้ มาเป็นตัวเลือกให้กับเกมเมอร์

สำหรับคนที่ต้องการจะอัพเกรดและปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่ แต่ต้องการเพิ่มศักยภาพให้กับการจ่ายไฟได้ดีขึ้น โดยมีตัวเลือกทั้ง 750W, 850W และ 1000W ขึ้นไป ด้วยการชูจุดเด่นในด้านของการจ่ายไฟประสิทธิภาพสูง รองรับการใช้งานได้ทั้ง SLI และ CrossFire

จุดสำคัญคือ เป็นเพาเวอร์ซัพพลายแบบ Full modular หรือถอดสายได้ทั้งหมด ตัวถังความยาวเพียง 14cm จึงติดตั้งได้กับเคสขนาดใหญ่ จนถึงเล็กระดับ mATX และ ITX พร้อมกับคาปาซิเตอร์ที่มีความทนทานสูง มีระบบ Zero RPM จำกัดรอบพัดลม เพื่อประหยัดพลังงาน และมาพร้อมมาตรฐาน 80 Plus Gold ในการการันตีถึงคุณภาพในการจ่ายไฟอย่างมีประสิทธิภาพ สนนราคาอยู่ที่ราวๆ 3 พันกว่าบาทเท่านั้น

 

Specification

 • Brand: ANTEC
 • Model: HCG-750 GOLD
 • Series: High Current Gamer Gold Series
  Specification
 • ประเภท Power Supply
 • กำลังไฟสูงสุด: 750 W
 • Fan Size: 120 mm Fan
 • Power Factor Correction: Active PFC (>0.9 typical)
 • Mainboard Connector: 20+4 Pin
 • PCI Ex Connector: 4 X 8(6+2)
 • SATA Connector: 8
 • สามารถถอดสายได้: Yes
 • อัตราการจ่ายพลังงาน: N/A
 • มาตรฐานรับรอง: cTUVus/TUV/CB/RCM/CE/EAC/CCC/BSMI/FCC
 • ระบบป้องกันไฟเกิน: OCP/OVP/UVP/SCP/OPP/OTP/SIP/NLO
 • รองรับไฟขาเข้า: 10A – 5A
 • ช่วงความถี่ขาเข้า: 50Hz – 60Hz
 • ขนาด: 140 x 150 x86

 

ฟีเจอร์และการออกแบบ

Antec High Current Gamer 750w 1

หน้ากล่องต้องเรียกว่าอลังการอย่างมากสำหรับเพาเวอร์ซัพพลายรุ่นนี้ แม้ตัวเพาเวอร์จะมีขนาดเล็ก แต่อุปกรณ์ภายในจัดมาแบบอลังการเลยทีเดียว ด้านหน้าใส่รายละเอียดมาแบบเรียบง่าย พร้อมระบุ 750W และ 80 Plus Gold

Antec High Current Gamer 750w 2

ด้านหลังบอกรายละเอียดพื้นฐานของฟีเจอร์มาให้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ซื้อมากทีเดียว สำหรับใช้ในการตัดสินใจ

Antec High Current Gamer 750w 3

ด้านข้างเป็นตารางสำหรับการจ่ายไฟ และมีคอนเน็คเตอร์แบบใดมาให้บ้าง โดยสามารถจ่ายไฟ +12V ได้ถึง 744W 62A สำหรับซีพียูตัวท็อปและการ์ดจอรุ่นใหญ่สบายๆ

Antec High Current Gamer 750w 4

อุปกรณ์ที่บันเดิลมาให้แบบแน่นกล่อง ทั้งคู่มือการติดตั้ง สายสัญญาณในแบบต่างๆ และสายรัด สำหรับเก็บสายให้เรียบร้อย ที่ทำมาหรูหราพร้อมโลโก้ในแบบเฉพาะตัว ส่วนนี้ถือว่าเอาใจคนชอบดีไซน์และปรับแต่งเคสแบบง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

Antec High Current Gamer 750w 5

ซองที่ใส่สายรัดและตัวเก็บสายสัญญาณ ที่แยกออกมาให้เฉพาะ น่าจะถูกใจใครหลายคน

Antec HCG750 cable 3

สายสัญญาณเป็นแบบ Full Modular ที่กล่าวไว้ในข้างต้น จัดมาให้แบบครบครัน ทั้งแบบ 24-pins, 8-pins CPU, 6+2 pins VGA และ SATA

Antec HCG750 cable 4

ขนาดของเพาเวอร์ซัพพลาย เมื่อวัดความยาวออกมาแล้วอยู่ที่ 14cm โดยประมาณเท่านั้น เรียกว่ายังมีพื้นที่เหลือๆ ในการติดตั้งสาย เพื่อประกอบเข้ากับเคสเล็กๆ ได้ไม่ยาก

Antec High Current Gamer 750w 6

หน้าตาของช่องต่อสำหรับคอนเน็คเตอร์จาก Antec High Current Gamer 750W มีรายละเอียดระบุ เพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งสายในแบบต่างๆ เพาเวอร์ 80 Plus

Antec High Current Gamer 750w 7

ช่องด้านบนเป็นพัดลมระบายความร้อนขนาด 120mm เป็นแบบ Fluid Dynamic Bearing ให้เสียงรบกวนที่น้อย พร้อมตะแกรงสีดำด้านบน

Antec High Current Gamer 750w 8

ด้านหลังเราจะเห็นบรรดาคาปาซิเตอร์ต่างๆ ซึ่งทาง Antec แจ้งว่าเป็น 100% Japanese capacitor นัยยะสำคัญระบุไว้ว่า เพิ่มความทนทานในการใช้งายและลดสัญญาณรบกวน ที่ส่งผลให้ประสิทธิภาพโดยรวมของระบบ

Antec High Current Gamer 750w 9

Antec High Current Gamer 750w 12

หน้าตาและตัวถังอยู่ในโทนสีดำ พร้อมโลโก้ HCG สีเหลือสะดุดตา และระบุ 750W เอาไว้อย่างชัดเจน เช่นเดียวกับด้านหลังที่บอกรายละเอียดของการจ่ายไฟเอาไว้ด้วย

Antec HCG750 cable 1 Antec HCG750 cable 2

ปลั๊กไฟที่ให้มาด้วยในกล่อง ก็ไม่ธรรมดาทีเดียว เพราะเป็นสายไฟขนาดใหญ่และแยกส่วนของ Ground เอาไว้ด้วย

Antec HCG750 cable 6

จะเห็นได้ชัดว่า Antec ใส่ใจในรายละเอียดสำหรับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่มาด้วย เพื่อลดความสับสน โดยระบุชื่อคอนเน็คเตอร์ทั้งด้านที่ต่อเข้า PSU และอุปกรณ์อื่นๆ ไว้อย่างชัดเจน

Antec HCG750 cable 7

พอเป็น Full-Modular พื้นที่ก็จะเหลือๆ เช่นนี้ ทำให้การติดตั้งทำได้สะดวกกว่าเดิม

Antec HCG750 cable 8

Antec HCG750 cable 9

นอกจากชุดสายหลัก ที่เป็นชุดเพาเวอร์ต่างๆ แล้ว Antec เลือกแยกทำเป็นสายแบนให้กับ HDD, SDD และ Molex พื้นฐาน เพื่อจะให้จัดเก็บสายได้ง่ายขึ้น

Antec HCG750 cable 10

เมื่อต่อพ่วงสายต่างๆ เอาไว้อย่างเรียบร้อย ก็พร้อมสำหรับการติดตั้งลงบนเคสแล้ว จะเห็นได้ว่าด้วยขนาดของตัวเพาเวอร์ที่สั้น เมื่อต่อสายเข้าไปแล้ว ก็ดูไม่ได้เกะกะแต่อย่างใด

 

Conclusion

Antec High Current Gamer 750w 11

Antec High Current Gamer 750W ต้องถือว่าเป็น เพาเวอร์ 80 Plus อีกหนึ่งซีรีส์ที่เข้ามาเซิร์ฟความต้องการในตลาดเกมเมอร์ปัจจุบันได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการประกอบเกมมิ่งพีซีใหม่ ที่เน้นประสิทธิภาพของอุปกรณ์เป็นหลัก สำหรับการทดสอบด้วยระบบ Intel Core i7-8700K และ GTX 1080 Ti รวมถึง SSD+HDD 1TB

ระบบสามารถทำงานได้แบบสบายๆ แม้ในการทำงานแบบ Full-Load ต่อเนื่องเป็นเวลานาน โดยทั้งการรันเดโมและ Benchmark  สิ่งนี้น่าจะเป็นตัวอย่างที่บอกได้ชัดเจน สำหรับความมั่นใจในการใช้งานของเกมเมอร์ในปัจจุบัน

จุดเด่นน่าจะอยู่ที่การถอดสายได้ทั้งหมดในแบบ Full Modular และพัดลมที่ลดเสียงรบกวนไปได้เยอะ อีกทั้งช่วยระบายความร้อนได้ดีพอสมควร กับขนาดที่เล็กกระทัดรัด เรียกว่าเคส mATX ก็ยังติดตั้งได้ไม่ยาก และการจ่ายไฟ สามารถทำได้แบบอุ่นใจเลยทีเดียว คงต้องบอกว่าทาง Antec มีการออกแบบ PSU รุ่นนี้ไว้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่กำลังมองหาหรือจะประกอบคอมพ์ใหม่ในการเล่นเกม กับสนนราคาที่ค่อนข้างสบายกระเป๋าเลยทีเดียว

 

จุดเด่น

 • ถอดสายได้ทั้งหมด Full Modular
 • จ่ายไฟ +12V ที่ 62A
 • พัดลมเป็นแบบ Fluid Dynamic Bearing เสียงรบกวนน้อย
 • มาพร้อมมาตรฐาน 80 Plus Gold

ข้อสังเกต

 

ราคา: ประมาณ 3,890 บาท

ติดต่อ: Antec High Current Gamer 750W

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...