Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Review

Review – Antec High Current Gamer 750W PSU เพาเวอร์ 80 Plus เพื่อคอเกม ประกอมคอมแรง !!!

Antec เป็นเพาเวอร์ซัพพลายอีกค่ายหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันในท้องตลาดมาเป็นเวลานาน สำหรับการจัดสเปกคอม ประกอบพีซี วันนี้ได้นำเอาซีรีส์ใหม่อย่าง HCG หรือ High Current Gamer เพาเวอร์ 80 Plus มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับผู้ใช้ โดยในกลุ่มนี้จะมีทั้ง HCG และ HCP หรือ High Current Pro

เพาเวอร์ 80 Plus จัดเป็นอุปกรณ์สำคัญที่สามารถส่งผลต่อการใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะผู้ใช้ที่มีอุปกรณ์จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น การ์ดต่อพ่วง การ์ดจอหรือบรรดาฮาร์ดดิสก์และชุดน้ำ รวมถึงเกมเมอร์ที่ใช้การ์ดจอแรงๆ ที่มีค่า TDP สูง การเลือกเพาเวอร์ซัพพลายที่จ่ายไฟได้แม่นยำ มีเสถียรภาพและยิ่งมีเทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานประหยัดไฟ ก็ยิ่งน่าสนใจไม่น้อย ส่วนจะเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชั่นพิเศษ ถอดสายได้หรือมีไฟ RGB LED หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคน

เพาเวอร์ 80 Plus

Advertisement

Antec เป็นเพาเวอร์ซัพพลายอีกค่ายหนึ่งที่ได้รับความนิยมกันในท้องตลาดมาเป็นเวลานาน วันนี้ได้นำเอาซีรีส์ใหม่อย่าง HCG หรือ High Current Gamer เพาเวอร์ 80 Plus มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับผู้ใช้ โดยในกลุ่มนี้จะมีทั้ง HCG และ HCP หรือ High Current Pro นอกเหนือจากในรุ่น Pro, Neo และ Edge ที่ทำตลาดไปก่อนหน้านี้ มาเป็นตัวเลือกให้กับเกมเมอร์

สำหรับคนที่ต้องการจะอัพเกรดและปรับเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ใหม่ แต่ต้องการเพิ่มศักยภาพให้กับการจ่ายไฟได้ดีขึ้น โดยมีตัวเลือกทั้ง 750W, 850W และ 1000W ขึ้นไป ด้วยการชูจุดเด่นในด้านของการจ่ายไฟประสิทธิภาพสูง รองรับการใช้งานได้ทั้ง SLI และ CrossFire

จุดสำคัญคือ เป็นเพาเวอร์ซัพพลายแบบ Full modular หรือถอดสายได้ทั้งหมด ตัวถังความยาวเพียง 14cm จึงติดตั้งได้กับเคสขนาดใหญ่ จนถึงเล็กระดับ mATX และ ITX พร้อมกับคาปาซิเตอร์ที่มีความทนทานสูง มีระบบ Zero RPM จำกัดรอบพัดลม เพื่อประหยัดพลังงาน และมาพร้อมมาตรฐาน 80 Plus Gold ในการการันตีถึงคุณภาพในการจ่ายไฟอย่างมีประสิทธิภาพ สนนราคาอยู่ที่ราวๆ 3 พันกว่าบาทเท่านั้น

 

Specification

 • Brand: ANTEC
 • Model: HCG-750 GOLD
 • Series: High Current Gamer Gold Series
  Specification
 • ประเภท Power Supply
 • กำลังไฟสูงสุด: 750 W
 • Fan Size: 120 mm Fan
 • Power Factor Correction: Active PFC (>0.9 typical)
 • Mainboard Connector: 20+4 Pin
 • PCI Ex Connector: 4 X 8(6+2)
 • SATA Connector: 8
 • สามารถถอดสายได้: Yes
 • อัตราการจ่ายพลังงาน: N/A
 • มาตรฐานรับรอง: cTUVus/TUV/CB/RCM/CE/EAC/CCC/BSMI/FCC
 • ระบบป้องกันไฟเกิน: OCP/OVP/UVP/SCP/OPP/OTP/SIP/NLO
 • รองรับไฟขาเข้า: 10A – 5A
 • ช่วงความถี่ขาเข้า: 50Hz – 60Hz
 • ขนาด: 140 x 150 x86

 

ฟีเจอร์และการออกแบบ

Antec High Current Gamer 750w 1

หน้ากล่องต้องเรียกว่าอลังการอย่างมากสำหรับเพาเวอร์ซัพพลายรุ่นนี้ แม้ตัวเพาเวอร์จะมีขนาดเล็ก แต่อุปกรณ์ภายในจัดมาแบบอลังการเลยทีเดียว ด้านหน้าใส่รายละเอียดมาแบบเรียบง่าย พร้อมระบุ 750W และ 80 Plus Gold

Antec High Current Gamer 750w 2

ด้านหลังบอกรายละเอียดพื้นฐานของฟีเจอร์มาให้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ซื้อมากทีเดียว สำหรับใช้ในการตัดสินใจ

Antec High Current Gamer 750w 3

ด้านข้างเป็นตารางสำหรับการจ่ายไฟ และมีคอนเน็คเตอร์แบบใดมาให้บ้าง โดยสามารถจ่ายไฟ +12V ได้ถึง 744W 62A สำหรับซีพียูตัวท็อปและการ์ดจอรุ่นใหญ่สบายๆ

Antec High Current Gamer 750w 4

อุปกรณ์ที่บันเดิลมาให้แบบแน่นกล่อง ทั้งคู่มือการติดตั้ง สายสัญญาณในแบบต่างๆ และสายรัด สำหรับเก็บสายให้เรียบร้อย ที่ทำมาหรูหราพร้อมโลโก้ในแบบเฉพาะตัว ส่วนนี้ถือว่าเอาใจคนชอบดีไซน์และปรับแต่งเคสแบบง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง

Antec High Current Gamer 750w 5

ซองที่ใส่สายรัดและตัวเก็บสายสัญญาณ ที่แยกออกมาให้เฉพาะ น่าจะถูกใจใครหลายคน

Antec HCG750 cable 3

สายสัญญาณเป็นแบบ Full Modular ที่กล่าวไว้ในข้างต้น จัดมาให้แบบครบครัน ทั้งแบบ 24-pins, 8-pins CPU, 6+2 pins VGA และ SATA

Antec HCG750 cable 4

ขนาดของเพาเวอร์ซัพพลาย เมื่อวัดความยาวออกมาแล้วอยู่ที่ 14cm โดยประมาณเท่านั้น เรียกว่ายังมีพื้นที่เหลือๆ ในการติดตั้งสาย เพื่อประกอบเข้ากับเคสเล็กๆ ได้ไม่ยาก

Antec High Current Gamer 750w 6

หน้าตาของช่องต่อสำหรับคอนเน็คเตอร์จาก Antec High Current Gamer 750W มีรายละเอียดระบุ เพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งสายในแบบต่างๆ เพาเวอร์ 80 Plus

Antec High Current Gamer 750w 7

ช่องด้านบนเป็นพัดลมระบายความร้อนขนาด 120mm เป็นแบบ Fluid Dynamic Bearing ให้เสียงรบกวนที่น้อย พร้อมตะแกรงสีดำด้านบน

Antec High Current Gamer 750w 8

ด้านหลังเราจะเห็นบรรดาคาปาซิเตอร์ต่างๆ ซึ่งทาง Antec แจ้งว่าเป็น 100% Japanese capacitor นัยยะสำคัญระบุไว้ว่า เพิ่มความทนทานในการใช้งายและลดสัญญาณรบกวน ที่ส่งผลให้ประสิทธิภาพโดยรวมของระบบ

Antec High Current Gamer 750w 9

Antec High Current Gamer 750w 12

หน้าตาและตัวถังอยู่ในโทนสีดำ พร้อมโลโก้ HCG สีเหลือสะดุดตา และระบุ 750W เอาไว้อย่างชัดเจน เช่นเดียวกับด้านหลังที่บอกรายละเอียดของการจ่ายไฟเอาไว้ด้วย

Antec HCG750 cable 1 Antec HCG750 cable 2

ปลั๊กไฟที่ให้มาด้วยในกล่อง ก็ไม่ธรรมดาทีเดียว เพราะเป็นสายไฟขนาดใหญ่และแยกส่วนของ Ground เอาไว้ด้วย

Antec HCG750 cable 6

จะเห็นได้ชัดว่า Antec ใส่ใจในรายละเอียดสำหรับผู้ใช้ที่เป็นมือใหม่มาด้วย เพื่อลดความสับสน โดยระบุชื่อคอนเน็คเตอร์ทั้งด้านที่ต่อเข้า PSU และอุปกรณ์อื่นๆ ไว้อย่างชัดเจน

Antec HCG750 cable 7

พอเป็น Full-Modular พื้นที่ก็จะเหลือๆ เช่นนี้ ทำให้การติดตั้งทำได้สะดวกกว่าเดิม

Antec HCG750 cable 8

Antec HCG750 cable 9

นอกจากชุดสายหลัก ที่เป็นชุดเพาเวอร์ต่างๆ แล้ว Antec เลือกแยกทำเป็นสายแบนให้กับ HDD, SDD และ Molex พื้นฐาน เพื่อจะให้จัดเก็บสายได้ง่ายขึ้น

Antec HCG750 cable 10

เมื่อต่อพ่วงสายต่างๆ เอาไว้อย่างเรียบร้อย ก็พร้อมสำหรับการติดตั้งลงบนเคสแล้ว จะเห็นได้ว่าด้วยขนาดของตัวเพาเวอร์ที่สั้น เมื่อต่อสายเข้าไปแล้ว ก็ดูไม่ได้เกะกะแต่อย่างใด

 

Conclusion

Antec High Current Gamer 750w 11

Antec High Current Gamer 750W ต้องถือว่าเป็น เพาเวอร์ 80 Plus อีกหนึ่งซีรีส์ที่เข้ามาเซิร์ฟความต้องการในตลาดเกมเมอร์ปัจจุบันได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการประกอบเกมมิ่งพีซีใหม่ ที่เน้นประสิทธิภาพของอุปกรณ์เป็นหลัก สำหรับการทดสอบด้วยระบบ Intel Core i7-8700K และ GTX 1080 Ti รวมถึง SSD+HDD 1TB

ระบบสามารถทำงานได้แบบสบายๆ แม้ในการทำงานแบบ Full-Load ต่อเนื่องเป็นเวลานาน โดยทั้งการรันเดโมและ Benchmark  สิ่งนี้น่าจะเป็นตัวอย่างที่บอกได้ชัดเจน สำหรับความมั่นใจในการใช้งานของเกมเมอร์ในปัจจุบัน

จุดเด่นน่าจะอยู่ที่การถอดสายได้ทั้งหมดในแบบ Full Modular และพัดลมที่ลดเสียงรบกวนไปได้เยอะ อีกทั้งช่วยระบายความร้อนได้ดีพอสมควร กับขนาดที่เล็กกระทัดรัด เรียกว่าเคส mATX ก็ยังติดตั้งได้ไม่ยาก และการจ่ายไฟ สามารถทำได้แบบอุ่นใจเลยทีเดียว คงต้องบอกว่าทาง Antec มีการออกแบบ PSU รุ่นนี้ไว้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่กำลังมองหาหรือจะประกอบคอมพ์ใหม่ในการเล่นเกม กับสนนราคาที่ค่อนข้างสบายกระเป๋าเลยทีเดียว

 

จุดเด่น

 • ถอดสายได้ทั้งหมด Full Modular
 • จ่ายไฟ +12V ที่ 62A
 • พัดลมเป็นแบบ Fluid Dynamic Bearing เสียงรบกวนน้อย
 • มาพร้อมมาตรฐาน 80 Plus Gold

ข้อสังเกต

 

ราคา: ประมาณ 3,890 บาท

ติดต่อ: Antec High Current Gamer 750W

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

คอมกินไฟเท่าไหร่ เว็บคำนวณค่าไฟเกมมิ่งพีซี ที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือน และใช้เลือกเพาเวอร์ซัพพลาย คอมกินไฟเท่าไหร่ หลายคนกำลังจะซื้อคอมใหม่ หรือเลือกจะประกอบคอมเองสักชุดหนึ่ง เพาเวอร์ซัพพลายก็เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่เลือกฮาร์ดแวร์แรงๆ ก็ดูจะให้ความสนใจไม่น้อยเลย รวมไปถึงคนที่จะอัพเกรดคอมใหม่ เพิ่มซีพียู และการ์ดจอตัวแรงๆ เข้าไป ก็ไม่แน่ใจว่าเพาเวอร์ตัวเดิมจะจ่ายไฟให้ไหวหรือไม่ เพราะหลายครั้งก็มีโอกาสใช้งานแล้ววูบเวลาที่เล่นเกมหรือเรนเดอร์ไฟล์ เพราะระบบจ่ายไฟในระดับ Peak แบบมีข้อจำกัด เมื่อเจอกับโหลดหนักๆ มักไปไม่ไหว จะได้ถือโอกาสในการเปลี่ยนหรืออัพเกรด PSU...

PC Buyer's Guide

ต่อจากบทความก่อนที่จัดสเปคคอม 20000 บาทไปแล้ว ถ้าใครมีงบจัดสเปคคอม 15000 บาท แล้วไม่ได้เน้นเล่นเกมแต่เอาไว้ทำงานเป็นหลักแล้วได้หน้าจอด้วย ก็เป็นสเปคและราคาที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งไม่ต้องหาซื้อการ์ดจอมาต่อได้ เพราะลำพังแค่การ์ดจอในซีพียูก็ใช้ทำงานและดูหนังที่ความละเอียด Full HD ไปจนความละเอียด 4K ทั้งแบบไฟล์วิดีโอหรือผ่านบริการสตรีมมิ่งก็ได้สบาย ๆ แถมไม่มีอาการแล็คมากวนใจอีกด้วย และข้อดีของการประกอบพีซีแทนที่จะซื้อเครื่องแบบ AIO หรือโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง เพราะถ้าเป็นพีซีแล้วเครื่องเริ่มเก่าหรืออยากให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น หรือชิ้นส่วนไหนเสียหายต้องถอดเปลี่ยน ถ้าเคยประกอบคอมพิวเตอร์อยู่แล้วก็สามารถถอดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องยกเครื่องไปเคลมให้เสียโอกาสใช้คอมทำงานอีกด้วย...

PC Buyer's Guide

ในยุคนี้ถ้าจะจัดจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้เล่นเกมในยุคการ์ดจอแพงรอเหมืองแตก เรียกว่าจัดได้ง่าย ๆ และได้สเปคดีอีกด้วย ถ้าไม่ได้โฟกัสว่าอยากจะปรับกราฟฟิคในเกมให้อลังการระดับการ์ดจอแยก ก็ลงเกมระดับ AAA แล้วเล่นได้สบาย ๆ แน่นอน หรือคนที่อยากประกอบคอมเอาไว้ทำงานออฟฟิศก็จัดสเปคตามนี้ได้เลยเช่นกัน สำหรับสเปคที่จัดมาแนะนำในบทความนี้จะอิงซีพียูรุ่นที่ยังพอหาซื้อมาเล่นเกมได้ไม่ยากมาก และต่อยอดเปลี่ยนซีพียูหรือเพิ่มการ์ดจอแยกเข้าไปในอนาคตก็ได้ แต่ถ้าใครเล่นเกมอย่าง DotA 2, Fortnite หรือ Valorant เป็นหลัก อาจจะเรียกว่าแรงเหลือเฟือแล้วไม่ต้องอัพเกรดเพิ่มก็ได้...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก