Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – แก้แล้ว …. ผู้ใช้ MacBook Pro 2018 พบปัญหารุ่นท๊อปที่มาพร้อมกับ i9 ประสิทธิภาพการใช้งานต่ำกว่าเครื่องรุ่นปี 2017 ที่ใช้ i7

พึ่งจะวางจำหน่ายไปได้ไม่นานเท่าไรผู้ใช้ก็พบปัญหาของ MacBook Pro 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยปัญหาดังกล่าวนี้นั้นถูกค้นพบโดยคุณ Dave Lee ซึ่งเป็น Youtuber ที่ได้ทำการซื้อ MacBook Pro 2018 รุ่นท๊อปสุดที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i9 โดยปัญหาที่เขาพบนั้นเรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยครับเนื่องจากว่าประสิทธิภาพของตัวเครื่อง(ราคาแสนกว่าเกือบจะ 2 แสน)

พึ่งจะวางจำหน่ายไปได้ไม่นานเท่าไรผู้ใช้ก็พบปัญหาของ MacBook Pro 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยปัญหาดังกล่าวนี้นั้นถูกค้นพบโดยคุณ Dave Lee ซึ่งเป็น Youtuber ที่ได้ทำการซื้อ MacBook Pro 2018 รุ่นท๊อปสุดที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i9 โดยปัญหาที่เขาพบนั้นเรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยครับเนื่องจากว่าประสิทธิภาพของตัวเครื่อง(ราคาแสนกว่าเกือบจะ 2 แสน) ต่ำกว่าที่คาดไว้โดยมันต่ำจนถึงขั้นที่ว่าประสิทธิภาพของมันนั้นต่ำกว่า MacBook Pro 2017 อีกครับ

macbook pro spec comp featured image

Advertisement

แน่นอนครับเมื่อเขาได้พบกับปัญหาเข้าแบบนี้คุณ Dave Lee ก็ได้ทำคลิปเพื่อบอกถึงปัญหาดังกล่าวขึ้นมาซึ่งแน่นอนว่าในยุคสัมยที่ข่าวใน Social นั้นกระจายได้เร็วเอามากๆ และก็ไปเข้าหูของทางฝั่ง Apple อย่างจัง งานนี้นั้นก็ต้องมีการแก้ไขกันบ้างละครับ โดยทาง Apple ได้บอกเอาไว้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดมาจากข้อผิดพลาดของตัวฮาร์ดแวร์อต่เป็นในส่วนของซอฟต์แวร์(macOS) ที่มีปัญหาไม่เข้ากับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ งานนี้ทาง Apple ก็เลยต้องจัดอัพเดทระบบปฎิบัติการ macOS Sierra ในเวอร์ชัน 10.13.6 ปล่อยออกมาครับ

หลังจากที่ทำการแก้ไขแล้วนั้นคุณ Dave Lee ก็ได้ทำการทดสอบอีกรอบซ฿่งพบว่าในคราวนี้นั้น MacBook Pro 2018 ที่มาพร้อมกับ Core i9 นั้นมีประสิทธิภาพโดยรวมสูงขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับรุ่นท๊อปของ MacBook Pro 2017 ที่ใช้ Core i7 ซึ่งหากจะพูดกันไปตามตรงแล้วนั้นมันก็ยังไม่ค่อยจะน่าประทับใจมากนักเนื่องจากตามคำโฆษณาของทาง Apple นั้นบอกว่า MacBook Pro 2018 รุ่นที่มาพร้อมกับ Core i9 นั้นจะมีประสิทธิภภาพสูงกว่ารุ่น 2017 ที่ใช้ Core i7 อย่างน้อยก็ 50% ครับ

จริงๆ แล้วหากเราจะลองมาคิดกันดูดีๆ แล้วนั้นปัญหาดังกล่าวอาจจะไม่ได้มาจากซอฟต์แวร์เพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นเนื่องจากว่า MacBook Pro 2018 นั้นยังคงใช้ดีไซน์ตัวเครื่องรูปแบบเดิมกับในปี 2017 อยู่ ซึ่งแน่นอนว่าระบบระบายความร้อนนั้นย่อมเหมือนกันอยู่แต่อัตรการคายความร้อนของ Core i9 นั้นมากกว่า Core i7 อยู่พอสมควร ดังนั้นประสิทธิภาพของมันก็คงจะไม่สามารถดึงมาใช้งานได้อย่างเต็มที่เนื่องจากว่าความร้อนสะสมในเครื่องย่อมมากกว่ารุ่น Core i7 อยู่พอสมควร ซึ่งนี่อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นมาครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำปากกา iPad ราคาถูก น่าซื้อมาใช้งาน เขียนลื่น วาดดี อัปเดต 2023 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ Tablet อื่นๆ ในปัจจุบันก็มักต้องมีอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกา เพราะจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการเขียน, วาดภาพ หรือทำงานกราฟฟิกต่างๆ ยิ่งกับใครที่ใช้เรียนหรือทำงาน ก็ยิ่งต้องการใช้งานปากกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ใช้งาน iPad...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีใช้งาน Find my iPhone / iPhone หาย ทำยังไงดี อัปเดต 2023 Find My เป็นเแอพพลิเคชันสำหรับช่วยในการติดตามอุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple หรืออะไรก็ตามที่ได้รับการติด Air Tag ไว้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย หากใช้เป็นก็จะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ iPhone ของเราสูญหาย...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก