Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – แก้แล้ว …. ผู้ใช้ MacBook Pro 2018 พบปัญหารุ่นท๊อปที่มาพร้อมกับ i9 ประสิทธิภาพการใช้งานต่ำกว่าเครื่องรุ่นปี 2017 ที่ใช้ i7

พึ่งจะวางจำหน่ายไปได้ไม่นานเท่าไรผู้ใช้ก็พบปัญหาของ MacBook Pro 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยปัญหาดังกล่าวนี้นั้นถูกค้นพบโดยคุณ Dave Lee ซึ่งเป็น Youtuber ที่ได้ทำการซื้อ MacBook Pro 2018 รุ่นท๊อปสุดที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i9 โดยปัญหาที่เขาพบนั้นเรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยครับเนื่องจากว่าประสิทธิภาพของตัวเครื่อง(ราคาแสนกว่าเกือบจะ 2 แสน)

พึ่งจะวางจำหน่ายไปได้ไม่นานเท่าไรผู้ใช้ก็พบปัญหาของ MacBook Pro 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยปัญหาดังกล่าวนี้นั้นถูกค้นพบโดยคุณ Dave Lee ซึ่งเป็น Youtuber ที่ได้ทำการซื้อ MacBook Pro 2018 รุ่นท๊อปสุดที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i9 โดยปัญหาที่เขาพบนั้นเรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่เลยครับเนื่องจากว่าประสิทธิภาพของตัวเครื่อง(ราคาแสนกว่าเกือบจะ 2 แสน) ต่ำกว่าที่คาดไว้โดยมันต่ำจนถึงขั้นที่ว่าประสิทธิภาพของมันนั้นต่ำกว่า MacBook Pro 2017 อีกครับ

macbook pro spec comp featured image

แน่นอนครับเมื่อเขาได้พบกับปัญหาเข้าแบบนี้คุณ Dave Lee ก็ได้ทำคลิปเพื่อบอกถึงปัญหาดังกล่าวขึ้นมาซึ่งแน่นอนว่าในยุคสัมยที่ข่าวใน Social นั้นกระจายได้เร็วเอามากๆ และก็ไปเข้าหูของทางฝั่ง Apple อย่างจัง งานนี้นั้นก็ต้องมีการแก้ไขกันบ้างละครับ โดยทาง Apple ได้บอกเอาไว้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดมาจากข้อผิดพลาดของตัวฮาร์ดแวร์อต่เป็นในส่วนของซอฟต์แวร์(macOS) ที่มีปัญหาไม่เข้ากับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ งานนี้ทาง Apple ก็เลยต้องจัดอัพเดทระบบปฎิบัติการ macOS Sierra ในเวอร์ชัน 10.13.6 ปล่อยออกมาครับ

หลังจากที่ทำการแก้ไขแล้วนั้นคุณ Dave Lee ก็ได้ทำการทดสอบอีกรอบซ฿่งพบว่าในคราวนี้นั้น MacBook Pro 2018 ที่มาพร้อมกับ Core i9 นั้นมีประสิทธิภาพโดยรวมสูงขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับรุ่นท๊อปของ MacBook Pro 2017 ที่ใช้ Core i7 ซึ่งหากจะพูดกันไปตามตรงแล้วนั้นมันก็ยังไม่ค่อยจะน่าประทับใจมากนักเนื่องจากตามคำโฆษณาของทาง Apple นั้นบอกว่า MacBook Pro 2018 รุ่นที่มาพร้อมกับ Core i9 นั้นจะมีประสิทธิภภาพสูงกว่ารุ่น 2017 ที่ใช้ Core i7 อย่างน้อยก็ 50% ครับ

จริงๆ แล้วหากเราจะลองมาคิดกันดูดีๆ แล้วนั้นปัญหาดังกล่าวอาจจะไม่ได้มาจากซอฟต์แวร์เพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นเนื่องจากว่า MacBook Pro 2018 นั้นยังคงใช้ดีไซน์ตัวเครื่องรูปแบบเดิมกับในปี 2017 อยู่ ซึ่งแน่นอนว่าระบบระบายความร้อนนั้นย่อมเหมือนกันอยู่แต่อัตรการคายความร้อนของ Core i9 นั้นมากกว่า Core i7 อยู่พอสมควร ดังนั้นประสิทธิภาพของมันก็คงจะไม่สามารถดึงมาใช้งานได้อย่างเต็มที่เนื่องจากว่าความร้อนสะสมในเครื่องย่อมมากกว่ารุ่น Core i7 อยู่พอสมควร ซึ่งนี่อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นมาครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...