Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ลือ !!! อาจเปิดข้อมูลของชิปกราฟิกระดับกลางอย่าง GeForce GTX 1150/1160 สุดยอดความนิยม ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้

ถือว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal ของทาง NVIDIA นั้นก็มีการใช้งานอยู่ในช่วงเวลาที่นานพอสมควรแล้วครับ โดยล่าสุดนั้นเราเริ่มได้ยินข่าวออกมากันอย่างหนาหูมากว่าภายในช่วง 1 – 2 เดือนนี้นั้นทาง NVIDIA จะเตรียมการเปิดตัวชิปกราฟิกรุ่นใหม่ในซีรีย์ GTX 11 ซึ่งมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Volta กันแล้ว ล่าสุดนั้นได้มีข่าวออกมาจากทาง Hot Chips 30 Symposium ครับว่าทาง NVIDIA

ถือว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal ของทาง NVIDIA นั้นก็มีการใช้งานอยู่ในช่วงเวลาที่นานพอสมควรแล้วครับ โดยล่าสุดนั้นเราเริ่มได้ยินข่าวออกมากันอย่างหนาหูมากว่าภายในช่วง 1 – 2 เดือนนี้นั้นทาง NVIDIA จะเตรียมการเปิดตัวชิปกราฟิกรุ่นใหม่ในซีรีย์ GTX 11 ซึ่งมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Volta กันแล้ว ล่าสุดนั้นได้มีข่าวออกมาจากทาง Hot Chips 30 Symposium ครับว่าทาง NVIDIA เตรียมที่จะจัดงานประชุมเปิดตัวชิปกราฟิกรุ่นใหม่แล้วในวันที่ 20 – 21 สิงหาคมนี้ โดยในข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าหัวข้อการประชุมนั้นก็คือ “NVIDIA’s Next Generation Mainstream GPU” ครับ

nvidia

หัวข้อการประชุม “NVIDIA’s Next Generation Mainstream GPU” ดังกล่าวนั้นได้มีหัวข้อย่อยที่น่าสนใจ(และเป็นที่มาของข่าวนี้) เอาไว้ด้วยซึ่งนั่นก็คือ “the next-gen mid-range GPU series” ครับ แน่นอนว่าระบุไว้อย่างชัดเจนเลยว่า next-gen mid-range GPU นั้นทำให้คิดได้ไปในทิศทางเดียวเท่านั้นก็คือในการประชุมดังกล่าวนี้นั้นน่าจะมีการเปิดตัว(หรืออาจจะแค่เผยข้อมูล) ของชิปกราฟิกระดับกลางรุ่นใหม่ ซึ่งคงจะหนีไม่พ้นซีรีย์ GTX 1150 / 1160 ครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นถือว่ายังมีข้อน่าสงสัยอยู่ครับเพราะโดยปกตินั้นทาง NVIDIA จะเปิดตัวชิปกราฟิกระดับบนก่อน(ในที่นี้ก็คือ GTX 1180) หลังจากนั้นก็จะทิ้งช่วงเวลาประมาณ 2 เดือนในการเปิดชิปกราฟิกในตลาดระดับกลาง ซึ่งหากดูตามระยะเวลาแล้วนั้นครั้งนี้ถือได้ว่าเร็วมากจนเกินไปนิด แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สมเหตุสมผลนะครับเพราะหากทาง NVIDIA เปิดตัวชิปกราฟิกระดับกลางในช่วงวันที่ 20 สิงหาคมจริงนั่นก็หมายความว่าชิปกราฟิกระดับกลางน่าจะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงเวลาที่มีการเปิดเทอมในสหรัฐอเมริกาพอดีครับ

หมายเหตุ – ชิปกราฟิกซีรีย์ GTX 11xx นั้นถูกพัฒนาด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Volta โดยใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 12 nm(จากเดิมที่ใน Pascal ใช้กระบวนการผลิต 16 nm) ตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ของ GTX 1180 นั้นพบว่าจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ โดยกับ GTX 1180 นั้นก็มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นจาก GTX 1080 ราวๆ 50% ส่วนของในระดับกลางนั้นคาดว่าคงหนีจากรุ่นพี่ของมันในช่วง 30 – 40% ครับ

ที่มา : ultrabookreview

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...