Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ลือ !!! อาจเปิดข้อมูลของชิปกราฟิกระดับกลางอย่าง GeForce GTX 1150/1160 สุดยอดความนิยม ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้

ถือว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal ของทาง NVIDIA นั้นก็มีการใช้งานอยู่ในช่วงเวลาที่นานพอสมควรแล้วครับ โดยล่าสุดนั้นเราเริ่มได้ยินข่าวออกมากันอย่างหนาหูมากว่าภายในช่วง 1 – 2 เดือนนี้นั้นทาง NVIDIA จะเตรียมการเปิดตัวชิปกราฟิกรุ่นใหม่ในซีรีย์ GTX 11 ซึ่งมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Volta กันแล้ว ล่าสุดนั้นได้มีข่าวออกมาจากทาง Hot Chips 30 Symposium ครับว่าทาง NVIDIA

ถือว่าชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Pascal ของทาง NVIDIA นั้นก็มีการใช้งานอยู่ในช่วงเวลาที่นานพอสมควรแล้วครับ โดยล่าสุดนั้นเราเริ่มได้ยินข่าวออกมากันอย่างหนาหูมากว่าภายในช่วง 1 – 2 เดือนนี้นั้นทาง NVIDIA จะเตรียมการเปิดตัวชิปกราฟิกรุ่นใหม่ในซีรีย์ GTX 11 ซึ่งมาพร้อมกับสถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Volta กันแล้ว ล่าสุดนั้นได้มีข่าวออกมาจากทาง Hot Chips 30 Symposium ครับว่าทาง NVIDIA เตรียมที่จะจัดงานประชุมเปิดตัวชิปกราฟิกรุ่นใหม่แล้วในวันที่ 20 – 21 สิงหาคมนี้ โดยในข้อมูลนั้นได้ระบุเอาไว้ว่าหัวข้อการประชุมนั้นก็คือ “NVIDIA’s Next Generation Mainstream GPU” ครับ

nvidia

Advertisement

หัวข้อการประชุม “NVIDIA’s Next Generation Mainstream GPU” ดังกล่าวนั้นได้มีหัวข้อย่อยที่น่าสนใจ(และเป็นที่มาของข่าวนี้) เอาไว้ด้วยซึ่งนั่นก็คือ “the next-gen mid-range GPU series” ครับ แน่นอนว่าระบุไว้อย่างชัดเจนเลยว่า next-gen mid-range GPU นั้นทำให้คิดได้ไปในทิศทางเดียวเท่านั้นก็คือในการประชุมดังกล่าวนี้นั้นน่าจะมีการเปิดตัว(หรืออาจจะแค่เผยข้อมูล) ของชิปกราฟิกระดับกลางรุ่นใหม่ ซึ่งคงจะหนีไม่พ้นซีรีย์ GTX 1150 / 1160 ครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นถือว่ายังมีข้อน่าสงสัยอยู่ครับเพราะโดยปกตินั้นทาง NVIDIA จะเปิดตัวชิปกราฟิกระดับบนก่อน(ในที่นี้ก็คือ GTX 1180) หลังจากนั้นก็จะทิ้งช่วงเวลาประมาณ 2 เดือนในการเปิดชิปกราฟิกในตลาดระดับกลาง ซึ่งหากดูตามระยะเวลาแล้วนั้นครั้งนี้ถือได้ว่าเร็วมากจนเกินไปนิด แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สมเหตุสมผลนะครับเพราะหากทาง NVIDIA เปิดตัวชิปกราฟิกระดับกลางในช่วงวันที่ 20 สิงหาคมจริงนั่นก็หมายความว่าชิปกราฟิกระดับกลางน่าจะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงเวลาที่มีการเปิดเทอมในสหรัฐอเมริกาพอดีครับ

หมายเหตุ – ชิปกราฟิกซีรีย์ GTX 11xx นั้นถูกพัฒนาด้วยสถาปัตยกรรมใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Volta โดยใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 12 nm(จากเดิมที่ใน Pascal ใช้กระบวนการผลิต 16 nm) ตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ของ GTX 1180 นั้นพบว่าจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ GDDR6 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ โดยกับ GTX 1180 นั้นก็มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นจาก GTX 1080 ราวๆ 50% ส่วนของในระดับกลางนั้นคาดว่าคงหนีจากรุ่นพี่ของมันในช่วง 30 – 40% ครับ

ที่มา : ultrabookreview

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ล้างเครื่องใหม่อัพเดต 2023 Reset PC ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่ ทำงาน เล่นเกมลื่นไหล ล้างเครื่อง Reset PC ในโอกาสใดบ้าง ทำไมถึงต้องทำ? วิธีการนี้ เป็นทำให้คอมเครื่องเก่าหรือเครื่องที่ใช้อยู่นั้นกลับมาทำงานได้ตามปกติ เหมือนกับตอนที่ลงวินโดว์ใหม่ๆ รวมถึงทำให้คนที่อาจเจอปัญหากับการใช้ซอฟต์แวร์ หรือไฟล์ระบบทำงานไม่ปกติ การแก้ปัญหาในเบื้องต้นอาจยังไม่พอ ยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น คุณอาจได้คอมมือสอง ที่เป็นมรดกตกทอดจากพี่ หรือซื้อคอมมือสองมา แล้วอยากจะทำให้เหมือนเครื่องใหม่...

Gaming Notebook

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค MSI ยกพลบุกงาน CES 2023 แล้ว! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค MSI ในงาน CES 2023 ที่จัด ณ เมืองลาสเวกัส, ประเทศสหรัฐอเมริกาก็มีเกมมิ่งรุ่นน่าสนใจมาเปิดตัวกันมากมายทีเดียว ซึ่งโดดเด่นน่าสนใจไม่แพ้โน๊ตบุ๊คสายทำงานบอดี้สวยเรียบหรูบางเบาที่มาในงานนี้เช่นกัน โดยไฮไลต์ของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค MSI ใน CES 2023 นี้ จะเป็นการอัพเกรดซีพียูรุ่นก่อนหน้าอย่าง Intel...

รีวิว MSI

MSI Katana GF66 Intel Gen 12 แม้บอดี้จะเก่าแต่ฟังก์ชั่นโดยรวมดีขึ้นเยอะ ระบายความร้อนได้โอเคมากด้วย! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตระกูล MSI Katana ด้วยฝีมือการดีไซน์ของคุณ Nagano Tsuyoshi เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ยอดนิยมอีกรุ่นของ MSI และ MSI Katana GF66 Intel Gen 12 รุ่นล่าสุดนี้แม้จะคงดีไซน์ภายนอกเอาไว้เช่นเดิม...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ตัวแรงเพื่อเกมเมอร์และครีเอเตอร์ แซ่บแบบเกมมิ่งพีซีมีอาย!! 2-3 ปีที่ผ่านมา เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพกพาง่ายและประสิทธิภาพดีขึ้นจนเทียบคอมประกอบได้ ซึ่ง Lenovo Legion 5i Pro ก็เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์สนใจเลือกซื้อเพราะสเปคต่อราคาคุ้มค่า เล่นเกมฟอร์มยักษ์ในปัจจุบันนี้ตั้งค่ากราฟิคสูงสุดได้ลื่นไหลและรองรับ NVIDIA G-SYNC ป้องกันอาการภาพฉีกขาดตอนเล่นเกม แม้แต่ครีเอเตอร์หลายๆ คนก็หันมาเลือกซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์นี้ไปทำงานมากขึ้น เพราะขอบเขตสีหน้าจอกว้าง 100%...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก