Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game Tips แนะนำ 5 เทคนิคพัฒนาฝีมือจากมือใหม่สู่โปรในเกม PUBG : Playerunknown’s Battlegrounds (มือถือ)

การจะเป็นโปรในเกม PUBG ก็ถือว่าไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายนักและกับตัวเกมในเวอร์ชั่นมือถือก็มีผู้เล่นมากฝีมือกันทั้งนั้นและยิ่งด้วยจำนวนคนเล่นที่เพิ่มมากขึ้นทุก ๆ วันต้องสู้กับผู้เล่นใหม่จำนวนมากมันคงไม่ดีแน่ถ้าหากฝีมือไม่พัฒนาดังนั้นแล้วการฝึกฝนพัฒนาฝีมือจึงเป็นเรื่องที่ต้องทำถ้าไม่อยากเป็นไก่

การจะเป็นโปรในเกม PUBG ก็ถือว่าไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายนักและกับตัวเกมในเวอร์ชั่นมือถือก็มีผู้เล่นมากฝีมือกันทั้งนั้นและยิ่งด้วยจำนวนคนเล่นที่เพิ่มมากขึ้นทุก ๆ วันต้องสู้กับผู้เล่นใหม่จำนวนมากมันคงไม่ดีแน่ถ้าหากฝีมือไม่พัฒนาดังนั้นแล้วการฝึกฝนพัฒนาฝีมือจึงเป็นเรื่องที่ต้องทำถ้าไม่อยากเป็นไก่

pmo

Advertisement

สำหรับเทคนิคการพัฒนาก็ไม่ซับซ้อนมากนักโดยจะแบ่งเป็น 5 ปัจจัยหลักที่ต้องคำนึกถึงต้องฝึกฝนกันเพราะการจะเก่งได้เราต้องลงมือปฏิบัติแต่ก่อนจะออกไปลุยนั้นทางด้านทฤษฏีก็ต้องแน่นกันเสียก่อนครับ

เรียนรู้การหลบซ่อน

pmo8

ควรจะเป็นความคิดที่อยู่ในหัวตลอดเวลาเมื่อเข้าสู่สนามรบกับการหาที่ซ่อนตัวซึ่งในเกมนี้ก็มีที่ซ่อนมากมายเช่นบ้าน , พื้นที่ปิดรวมถึงพุ่มไม้ , ก้อนหิน , หอคอยสูง สิ่งเหล่านี้จะช่วยได้มากให้ผู้เล่นไม่โดนยิงก่อนแต่กลับกันมันก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้ได้เปรียบขึ้นเพราะศัตรูจะมองไม่เห็นหรือไม่ทันสังเกต

อีกอย่างที่ควรเสริมเกี่ยวกับการซ่อนตัวคือชุดเครื่องแต่งกายที่ในเกมจะมีบางชุดที่เราสามารถพรางกายกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมนั้น ๆ ได้อย่างเนียนตาจะเป็นชุดที่มาจาก Air Drop ก็ดีหรือหาชุดพรางกายแล้วไปหลบแถวพุ่มหญ้าก็เป็นอะไรที่เหมาะมาก ๆ

ปิดประตูทุกครั้ง

pmo9

เมื่อผู้เล่นเดินเข้าบ้านหรือตึกสิ่งที่ควรทำหลังจากเดินเข้าไปคือปิดประตูเพราะศัตรูจะได้ไม่รู้ว่ามีใครอยู่ข้างในและในขณะเดียวกันก็เป็นคำเตือนตัวเองด้วยว่าถ้าหากจะเข้าบ้านจงเตรียมปืนให้พร้อมเพราะอาจจะมีคนอยู่ข้างในได้เช่นกันและถ้าหากเป็นมือใหม่ก็คงไม่พ้นเดินเข้าไปแบบทะเล่อทะล่าถูกสอยร่วงอย่างแน่นอน

ความคล่องตัว

pmo7

ความคล่องตัวความพริ้วก็เป็นกุญแจที่สำคัญของการเอาตัวรอดให้นานที่สุดถ้าหากคุณโดนยิงแล้วไม่รู้ว่าศัตรูอยู่ตำแหน่งไหนสิ่งที่ควรทำคือวิ่งไปหลบหาที่กำบังอย่างเร็วที่สุด (ต้นไม้ , ก้อนหิน , ตึก) บวกกับการวิ่งซิกแซ็กไม่เป็นเส้นตรงก็จะช่วยให้เราหลบหลีกได้เล็กน้อย

ถ้าหากกรณีที่คุณกระสุนหมดการวิ่งโดยไม่ถืออาวุธเป็นสิ่งที่แนะนำว่าให้ทำครับเพราะในขณะที่ไม่มีอาวุธถืออยู่ความเร็วการเคลื่อนไหวจะเพิ่มขึ้นและเทคนิคนี้ก็ช่วยในเรื่องของการหนีวงกลมสีฟ้ามรณะได้เร็วขึ้นด้วย ดังนั้นแล้วการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาจึงเป็นสำหรับ PUBG Mobile

ใช้เหยื่อล่อ

pmo6

เทคนิคดักฆ่าผู้เล่นคนอื่นอาจจะต้องใช้เหยื่อล่อกันบ้างเพื่อเพิ่มทักษะหลอกล่อศัตรูเพราะบางทีการไล่ยิงกันตรง ๆ อาจไม่เห็นผลแต่การใช้เหยื่อล่อในที่นี้เราอาจจะใช้กล่องจาก Air Drop หรือ Knockdown ผู้เล่นแล้วรอจัดการก็ได้ครับน่าจะตกพวกผู้เล่นมือใหม่ได้พอสมควรทีเดียว

เลือกปืนที่ใช่

pmo4

อาวุธปืนในเกมนี้มีหลายกระบอกเหลือเกินแต่มีอาวุธไม่กี่แบบที่เหมาะสมและน่าใช้จะแบ่งปืนออกเป็น 5 ประเภทให้เลือกใช้กันซึ่งปืนที่แนะนำมานี้ถือว่าใช้งานได้ดีและมีคุณสมบัติจัดว่าครบเครื่อง

  • Assault Rifles:  ปืนประเภทนี้ถือว่าเป็นปืนอเนกประสงค์ที่สุดมีความแม่นยำในระดับดีมากเมื่อยิงในทุกระยะแต่ที่แนะนำก็คงจะ้ป็นปืน SCAR-L หรือ M416 จะดีกว่าเพราะสองกระบอกนี้ให้ความแม่นยำสูงและความแรงของการยิงแต่ละนัดก็ถือว่าแรงเอาเรื่อง
  • Sniper Rifles:  สำหรับใครที่ชอบซุ่มยิงหรือชอบปืนแรง ๆ ยิงไม่กี่นัดก็ร่วงก็ต้องเป็นปืนหมวดนี้แหละครับแต่ปืนที่น่าใช้คงต้องเป็น Kar98K เพราะหาได้ง่ายและความแรงก็พอตัวหรือถ้าจะไปหาจาก Air Drop ก็ควรจะเป็นปืน AWM ไปเลยครับ
  • Sub-machine Guns: สำหรับปืนกลเบาในเกมนี้ค่อนข้างไปในทางสมดุลในเรื่องความแรง , ระยะการยิง ทำให้ไม่สามารถจัดการศัตรูได้ดีนักทางที่ดีควรหาปืนไรเฟิลจู่โจมหรือปืนพกไว้จะดีกว่าครับ
  • Shotguns:  ปืนลูกซองก็คงต้องยกให้ S686 และ S1897 เพราะเป็นลูกซองที่ให้ความแรงสูงถ้าหากยิงในระยะประชิดและมีความแม่นยำพอสมควรแต่ถ้าหากอยากจะดึงประสิทธิภาพของมันออกมาสูงสุดควรใช้มันในที่แคบเช่นในบ้านในอาคารจะเห็นผลดีมาก
  • Pistols: ในส่วนของปืนพก R1895 จะดูดีที่สุดเพราะปืนกระบอกนี้มีค่าความเสียหายพื้นฐานแรงที่สุดสามารถเป่าหัวศัตรูได้ง่าย ๆ และเหมาะมากสำหรับผู้เล่นทุกระดับ

อย่างไรก็ตามที่สำคัญ Tip เทคนิคเหล่านี้จะไม่มีประโยชน์เลยหากขาดฝึกฝนฝึกซ้อมเป็นประจำครับดังนั้นถ้าหากจะเก่งขึ้นก็คงต้องฝึกฝนพยายามอย่างเดียวครับ

ที่มา: gamestroops

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

HyperX Cloud Stinger 2 หูฟังเกมมิ่ง นุ่มสบาย สายเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดีไซน์ใหม่ ไมค์ชัด HyperX Cloud Stinger 2 แทบไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นหูฟังราคาไม่ถึง 2 พันบาท เพราะเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชั่นปรับใหม่เกือบหมด หากเทียบกับ Stinger ในรุ่นแรก โดยเป็นหูฟังสำหรับเกมเมอร์มือใหม่ ที่ใส่ลูกเล่นมาสมกับเป็นซีรีส์ Cloud เลยทีเดียว...

CONTENT

LG 32GP850-B UltraGear สนุกทุกแนวเกม 32″ NANO IPS 165Hz สีสดใส รองรับ HDR มี G-Sync LG 32GP850-B UltraGear จอเกมมิ่งสำหรับคอเกมไซส์ใหญ่พิเศษ 31.5″ ที่ให้อัตรารีเฟรชเรตสูงถึง 165Hz บนความละเอียด 1440p หรือ 2K...

CONTENT

MSI PRO AP241Z พีซีระดับมือโปร ขุมพลัง Ryzen 7 จอใหญ่คมชัด ทำงานหรือความบันเทิงก็ลงตัว MSI PRO AP241Z 5M เป็น All-in-one PC ในซีรีส์สำหรับการทำงานระดับองค์กร รวมถึงผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานที่สูง เพื่อให้รองรับกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านสำนักงาน เอกสาร หรือจะเป็นมัลติมีเดีย หรือความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการเล่นเกมแบบเบาๆ...

CONTENT

MSI MAG B660M MORTAR WiFi ชุด Media Kit สุดแรง มาพร้อม DDR5 และ Intel Core i5 ใหม่ MSI MAG B660M MORTAR เป็นเซ็ตอัพเกรดจากทาง MSI ส่งให้เราได้ลิ้มลองประสิทธิภาพในการทำงานของซีพียู Intel...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก