Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Free Software – แนะนำ 6 โปรแกรม Anti-Virus โหลดฟรีน่าใช้สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows 7 , 8 และ 10

โปรแกรมกำจัดไวรัส/มัลแวร์ที่ดีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมไม่จำเป็นต้องเสียเงินเสมอไปครับแต่โปรแกรมฟรีที่ดี ๆ ก็มีอยู่เช่นกันดังเช่น 6 โปรแกรมที่จะนำเสนอเพื่อน ๆ ต่อไปนี้ที่จัดว่าเป็นโปรแกรมชื่อดังที่น่าใช้มากและไม่ยุ่งยากมือใหม่ก็ใช้ได้หรือมือเก่าผู้เชี่ยวชาญก็จัดไปอย่าเสียเวลา

โปรแกรมกำจัดไวรัส/มัลแวร์ที่ดีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมไม่จำเป็นต้องเสียเงินเสมอไปครับแต่โปรแกรมฟรีที่ดี ๆ ก็มีอยู่เช่นกันดังเช่น 6 โปรแกรมที่จะนำเสนอเพื่อน ๆ ต่อไปนี้ที่จัดว่าเป็นโปรแกรมชื่อดังที่น่าใช้มากและไม่ยุ่งยากมือใหม่ก็ใช้ได้หรือมือเก่าผู้เชี่ยวชาญก็จัดไปอย่าเสียเวลา

atv0

แต่ 6 โปรแกรมที่ว่ามาจะมีอะไรบ้างก็ลองมาดูด้านล่างกันได้เลยครับ

Avast

Link

atv3

โปรแกรมกำจัดบรรดาไวรัสหรือมัลแวร์ยอดนิยมที่มาพร้อมกับหน้าอินเตอร์เฟซที่ใช้ง่ายเป็นมิตรกับผู้ใช้ประสิทธิภาพการตรวบสอบจัดว่ายอดเยี่ยมแทบจะเพอร์เฟคหรือมีฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ เช่น Password manager จัดเก็บข้อมูลที่สำคัญหรือ Network scanner และที่สำคัญมันโหลดฟรีเวรี่กู๊ดสุด ๆ

Bitdefender

Link

atv6

โปรแกรมตรวจจับมัลแวร์ทรงประสิทธิภาพการันตีด้วยการจัดอันดับคะแนนการป้องกันไวรัส-มัลแวร์ที่อยู่อันดับต้น ๆ การทำงานของมันจะไม่ส่งผลให้คอมของคุณช้าลงแถมยังกินทรัพยากรเครื่องต่ำมากไม่จำเป็นต้องไปลบโปรแกรมอื่นให้เสียเวลา มีเครื่องมือป้องกันภัยหลายรูปแบบรวมถึงแรนซัมแวร์ที่เป็นข่าวเรื่องจ่ายค่าไถ่โปรแกรมนี้ก็มีตัวป้องกันให้ด้วย

AVG

Link

atv

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอนกับโปรแกรม AVG นอกจากมันจะช่วยป้องกันไวรัสร้ายขณะท่องเน็ตหรือดาวน์โหลดไฟล์แล้วมันยังแจ้งเตือนคุณก่อนด้วยว่าลิ้งค์เว็บที่จะเข้าไปมีอันตรายอยู่หรือระบบการลบไฟล์ที่จะสามารถลบได้อย่างหายขาดและเพื่อให้ทันสมัยกับยุคนี้ตัวโปรแกรมใช้งานได้กับอุปกรร์พกพาเช่นมือถือหรือแท็บเล็ตได้แล้วครับ

Avira

Link

atv4

โปรแกรมร่มแดงที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีกับคุณสมบัติยอดเยี่ยมกำจัดไวรัสได้หลากชนิดไม่ว่าจะเป็น โทรจัน , สปายแวร์ , มัลแวร์ , วอร์ม , แอดแวร์ , รูทคิท (Rootkits) และแรนซัมแวร์เรียกค่าไถ่ในตำนาน ตัวโปรแกรมติดตั้งง่ายใช้งานไม่ซับซ้อนมีระบบอัพเดตตัวเองอัตโนมัติมีความเสถียรพร้อมกับระบบปกป้องข้อมูลส่วนตัวของคุณไม่ให้รั่วไหลของดีแถมฟรีอีกต่างหาก

Panda

Link

atv2

โปรแกรมแอนตี้ไวรัสชื่อน่ารักกับประสิทธิภาพการตรวจจับไวรัสหรือบรรดามัลแวร์ได้ยอดเยี่ยมด้วยระบบที่มันสามารถเรียนรู้ด้วยตนเองทำให้มันสามารถบล็อคสิ่งผิกปกติก่อนที่จะเข้าถึงตัวเครื่อง Panda ยังมีจุดเด่นเรื่องการอัพเดตแบบ Real-time และสามารถตรวจสอบการทำงานการรับส่งข้อมูลของเครื่องได้ว่ามีเหตุผิดปกติหรือไม่ใช้งานได้ทั้ง Windows 7 และ 10

Malwarebytes Anti-Malware

Link

atv5

ปิดท้ายด้วยโปรแกรมที่มุ่งเน้นกำจัดพวกมัลแวร์กับสปายแวร์แบ่งโหมดการตรวจสอบได้ถึง 3 แบบจะตรวจสอบแบบทั่วไปหรือจัดหนักกำจัดทั่วทุกตารางนิ้วก็สามารถทำได้ มันยังสามารถบล็อคเว็บไซต์ที่มีความเสี่ยงและบล็อคผู้ไม่หวังดีที่จะแฮคข้อมูล หน้าตาอินเตอร์เฟซก็ใช้ง่ายเหมาะกับทุกคนไม่กินทรัพยากรเกินไปเรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมที่ควรมีทุกเครื่องครับ

ที่มา: Tomsguide

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mobile Game

ใครที่กำลังมองหาโปรแกรม Emulator เล่น Android ลื่นๆ บน PC อยู่ละก็ ทางทีมงานได้รวบรวมโปรแกรมยอดฮิตที่สามารถเล่น Android บน PC ได้อย่างไม่มีปัญหา โดย 5 โปรแกรมเหล่านี้

SOFTWARE

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกับเจ้า Windows Defender กันดี โดยจะเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่แถมฟรีติดมากับ Windows โดยจะเริ่มติดมาให้ตั้งแต่ Windows 8

SOFTWARE

สำหรับคนที่เพิ่งลง Windows เสร็จแล้วยังไม่รู้ว่าจะลงโปรแกรมไหนดี ตัวไหนจำเป็นบ้างนะ ทางทีมงานขอแนะนำ โปรแกรมเด่น แต่จำเป็นเหล่านี้ที่ควรจะต้องมีติดเครื่องไว้เลย เชื่อเถอะ ได้ใช้แน่นอน

SOFTWARE

Font (ฟอนต์) เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนจะต้องรู้จักกันแน่นอน Microsoft ได้แอบเปิดตัวโปรแกรม สร้าง Font ของตัวเองขึ้นมาแบบเงียบๆ ในชื่อ Microsoft Font Maker