Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – ROG Strix GL504 Hero II / Scar II โน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปก i7 + GTX 1060 / GTX 1070 จอ 144Hz พร้อมขายในไทยแล้ว

ดูเหมือนว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นเริ่มที่จะได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ ครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง ASUS เองก็ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในตลาดกลางกับซีรีย์ ROG Strix II GL504GM/GS ออกมาครับ ณ เวลานี้นั้นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทำการเปิดตัวออกมานั้น

ดูเหมือนว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นเริ่มที่จะได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ ครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง ASUS ประเทศไทยเองก็ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในตลาดกลางกับซีรีย์ ROG Strix II GL504 ออกมาครับ ณ เวลานี้นั้นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทำการเปิดตัวออกมานั้นจะประกอบไปด้วยกัน 2 โมเดลได้แก่ ASUS ROG Strix GL504 Hero II และ ASUS ROG Strix GL504 Scar II แต่ละรุ่นจะน่าสนใจมากแค่ไหน ไปติดตามกันได้เลยครับ

asus strix 2 1

อย่างไรแล้วนั้นก่อนอื่นไปดูสเปคกันก่อนครับว่าทั้ง 3 โมเดลจะมีตัวเลือกฮาร์ดแวร์เป็นอย่างไรบ้างครับ

จุดแรกที่น่าสนใจเลยนั้นก็คือในส่วนของหน้าจอที่ทั้ง 2 โมเดลนั้นจะมีหน้าจอขนาดอยู่ที่ 15.6 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD โดยโมเดล Hero II นั้นจะมีตัวเลือกพาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับ refresh rate 144 Hz ส่วนโมเดล SCAR II นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอที่มี refresh rate ที่ 144 Hz เช่นกัน อีกจุดหนึ่งที่แตกต่างกันนั้นก็คือในส่วนของโมเดล SCAR II GL504GS นั้นจะมาพร้อมกับกราฟิกชิป GTX 1070 ซึ่งจากสเปคนั้นก็ถือได้ว่าเป็นรุ่นท๊อปสุดล่ะครับกับโมเดลนี้

หมายเหตุ – หน้าจอพาเนลที่มาพร้อมกับ refresh rate ที่ 144 Hz นั้นจะมีความสว่างอยู่ที่ 300 nits พร้อมรองรับช่วงกว้างของสีแบบ sRGB ถึง 99% โดยจะมี response time แบบ GTG อยู่ที่ 3 ms ครับ จุดที่น่าเสียดายอีกจุดหนึ่งก็คือหน้าจอของทั้ง 2โมเดลไม่รองรับเทคโนโลยี G-Sync ครับ

asus strix 2 2

ทั้งนี้ทาง ASUS Thailand พร้อมขายในไทยแล้ว สนนราคาของ Hero II GL504GM จะมีราคาอยู่ที่ 59,990 บาท สำหรับโมเดล SCAR II ราคาจะอยู่ที่ 69,990 บาทครับ

ที่มา : ultrabookreview

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Acer Nitro 5 รุ่นล่าสุดปี 2021 สเปกแบ่งออกเป็น 2 ชิปประมวลผลทั้ง 2 ค่าย ทั้ง Intel Core i Gen 11H (Acer Nitro 5 AN515-56) / AMD Ryzen 5000H...

Special Story

MSI GS76 Stealth มีต่อยอดมาจาก MSI GS66 Stealth ทั้งสเปกและดีไซน์ โดยเปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2021 สเปกภายในเป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 และการ์ดจอแยกเป็น NVIDIA GeForce RTX...

รีวิว MSI

MSI Katana GF76 เป็น Gaming Notebook หน้าจอขนาด 17.3″ IPS 144Hz ที่แรงและคุ้มค่าน่าซื้อที่สุดรุ่นหนึ่ง จากสเปกใหม่ล่าสุดเป็น Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 และ NVIDIA GeForce RTX...

รีวิว Asus

ASUS BR1100FK เกิดมาเป็นเพื่อนในห้องเรียน ใช้แบบโน๊ตบุ๊คหรือพับเป็นแท็บเล็ตก็สะดวก สเปคก็เพียงพอใช้เรียนแน่นอน ในยุคที่การเรียนการสอนผ่านทางออนไลน์ รับส่งไฟล์เอกสารกับงานต่าง ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ตเป็นหลักแล้ว ASUS BR1100FK โน๊ตบุ๊ค Convertible ลูกผสมที่ทางบริษัทออกแบบมาเพื่อกลุ่มนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ จะใช้เป็นโน๊ตบุ๊คหรือจะพับมาเป็นแท็บเล็ตแล้วใช้ปากกาสไตลัสประจำเครื่องเขียนโน๊ตต่าง ๆ ลงไปในชีท PDF ที่อาจารย์ประจำวิชาส่งให้ก็ง่าย ไม่ต้องพึ่งแท็บเล็ตให้มีอุปกรณ์หลายชิ้นแล้วโอนไฟล์ไปมาให้เสียเวลา และตัวเครื่องก็ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทานกว่าโน๊ตบุ๊คทั่ว ๆ ไป ทำให้เด็กเล็กได้โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปใช้แล้วเผลอทำตกจากโต๊ะก็ไม่พังง่าย...