Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – ROG Strix GL504 Hero II / Scar II โน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปก i7 + GTX 1060 / GTX 1070 จอ 144Hz พร้อมขายในไทยแล้ว

ดูเหมือนว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นเริ่มที่จะได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ ครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง ASUS เองก็ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในตลาดกลางกับซีรีย์ ROG Strix II GL504GM/GS ออกมาครับ ณ เวลานี้นั้นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทำการเปิดตัวออกมานั้น

ดูเหมือนว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมนั้นเริ่มที่จะได้รับความนิยมสูงมากขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ ครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง ASUS ประเทศไทยเองก็ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมในตลาดกลางกับซีรีย์ ROG Strix II GL504 ออกมาครับ ณ เวลานี้นั้นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทำการเปิดตัวออกมานั้นจะประกอบไปด้วยกัน 2 โมเดลได้แก่ ASUS ROG Strix GL504 Hero II และ ASUS ROG Strix GL504 Scar II แต่ละรุ่นจะน่าสนใจมากแค่ไหน ไปติดตามกันได้เลยครับ

asus strix 2 1

อย่างไรแล้วนั้นก่อนอื่นไปดูสเปคกันก่อนครับว่าทั้ง 3 โมเดลจะมีตัวเลือกฮาร์ดแวร์เป็นอย่างไรบ้างครับ

จุดแรกที่น่าสนใจเลยนั้นก็คือในส่วนของหน้าจอที่ทั้ง 2 โมเดลนั้นจะมีหน้าจอขนาดอยู่ที่ 15.6 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD โดยโมเดล Hero II นั้นจะมีตัวเลือกพาเนลหน้าจอที่มาพร้อมกับ refresh rate 144 Hz ส่วนโมเดล SCAR II นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอที่มี refresh rate ที่ 144 Hz เช่นกัน อีกจุดหนึ่งที่แตกต่างกันนั้นก็คือในส่วนของโมเดล SCAR II GL504GS นั้นจะมาพร้อมกับกราฟิกชิป GTX 1070 ซึ่งจากสเปคนั้นก็ถือได้ว่าเป็นรุ่นท๊อปสุดล่ะครับกับโมเดลนี้

หมายเหตุ – หน้าจอพาเนลที่มาพร้อมกับ refresh rate ที่ 144 Hz นั้นจะมีความสว่างอยู่ที่ 300 nits พร้อมรองรับช่วงกว้างของสีแบบ sRGB ถึง 99% โดยจะมี response time แบบ GTG อยู่ที่ 3 ms ครับ จุดที่น่าเสียดายอีกจุดหนึ่งก็คือหน้าจอของทั้ง 2โมเดลไม่รองรับเทคโนโลยี G-Sync ครับ

asus strix 2 2

ทั้งนี้ทาง ASUS Thailand พร้อมขายในไทยแล้ว สนนราคาของ Hero II GL504GM จะมีราคาอยู่ที่ 59,990 บาท สำหรับโมเดล SCAR II ราคาจะอยู่ที่ 69,990 บาทครับ

ที่มา : ultrabookreview

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย