Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – Monster Hunter World PC จะรันได้เกิน 60 FPS และเผยภาพ Screenshots ความละเอียด 4K

การพอร์ตเกม Monster Hunter World บน PC เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งแต่ก็มีหลาย ๆ สิ่งที่น่ากังวลใจเกี่ยวกับภาพการแสดงผลที่อาจไม่เต็มประสิทธิภาพนักหรือในเรื่องของเฟรมเรตที่มีการล็อคหรือไม่แต่ข้อสงสัยเหล่านั้นได้ถูกเปิดเผยบางส่วนแล้วเพราะในตอนนี้ได้มีผู้ที่ได้รับโอกาสทดสอบเกมบางท่านกันแล้ว

การพอร์ตเกม Monster Hunter World บน PC เป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งแต่ก็มีหลาย ๆ สิ่งที่น่ากังวลใจเกี่ยวกับภาพการแสดงผลที่อาจไม่เต็มประสิทธิภาพนักหรือในเรื่องของเฟรมเรตที่มีการล็อคหรือไม่แต่ข้อสงสัยเหล่านั้นได้ถูกเปิดเผยบางส่วนแล้วเพราะในตอนนี้ได้มีผู้ที่ได้รับโอกาสทดสอบเกมบางท่านกันแล้ว

hun

Advertisement

คุณ FluffyQuack เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมทดสอบ Monster Hunter World ฉบับ PC ได้เปิดเผยข้อมูลว่าตัวเกมจะสามารถรันได้เฟรมเรตมากกว่า 60 fps ซึ่งสามารถจัดหนักได้มากกว่า 120 fps เลยทีเดียว ณ การตั้งค่าแบบ Max ทั้งหมดโดยจะมี Option ให้เลือกว่าจะรัน fps ได้ที่ 30 , 60 และ “ไม่จำกัด”

นอกจากนี้คุณ Fluffyquack ก็ได้เผยรายละเอียดการปรับแต่ง Preset กราฟิกเกมในแต่ละระดับว่าปรับระดับสูง-ต่ำจะได้ค่า fps ที่เท่าไหร่กันบ้างซึ่งสเปคที่ใช้ก็จะเป็น i7-4790k การ์ดจอ GTX 1080 , แรม 16GB จะได้ผลลัพธ์ดังนี้

  • Highest preset: 44
  • Highest preset (ปรับค่า Volumetric ที่ “high”): 50
  • High preset: 60
  • Mid preset: 65
  • Low preset: 108

สังเกตว่าหากปรับค่า Preset ไปที่สูงสุด fps จะอยู่ที่ 44 แต่ถ้าปรับลดลงมาหน่อยในระดับ High ก็จะได้ที่ 60fps ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่กำลังดีเลยทีเดียว ขณะเดียวกันทางสื่อ IGN เองก็มีโอกาสร่วมทดสอบเหมือนกันแต่พวกเขาใช้ Intel Core i7-6850k CPU @ 3.60GHZ  เมมโมรี่ 32GB ปรับ Preset ไปที่ “High” ความละเอียด 4K

อย่างไกร็ตามผลที่ออกมานี้ทาง NVIDIA  ยังไม่ได้ปล่อยไดรเวอร์สำหรับ Optimize ประสิทธิภาพเกมออกมาครับและยังไม่หมดแค่นั้นคุณ FluffyQuack ยังได้ปล่อยภาพ Screenshots ในความละเอียด 4K ออกมาให้รับชมกันด้วยโดยปรับแต่งค่าอยู่ที่ระดับสูงสุดเกือบทั้งหมด (มีการปรับแต่งในส่วน Volume Rendering Quality) สามารถดูภาพเต็ม ๆ ได้ ที่นี่

ดังนั้นแล้วจึงสามารถคาดคะแนได้ว่าเมื่อตัวเกมปล่อยออกมาหากเราปรับภาพและ Option ให้อยู่ในระดับสูงสุดทั้งหมดแน่นอนว่าส่งผลต่อประสิทธิภาพอย่างเห็นได้ชัดทำให้เฟรมเรตจะอยู่ที่ 45-60 แต่ถ้าหากลดระดับการตั้งค่าลงมาคุณจะสามารถเล่นเกมได้ที่ 60fps หรือมากกว่านั้นได้ถ้าหากรันด้วยการ์ดจอ GTX 1080 ครับ

Monster Hunter World จะวางจำหน่ายบน PC วันที่ 9 สิงหาคม 2018

ที่มา: wccftech , IGN

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าหลายๆ ครั้งที่นักเล่นเกม PC อย่างเราๆ ท่านๆ จะเป็นลูกเมียน้อยที่เกมดีๆ สักเกมจะกว่าจะมาลงให้เราๆ ท่านๆ ได้เล่นกันนั้น นักเล่นเกมคอนโซลก็มักจะได้เล่นเกม

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก