Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – ROG Strix GL503 รุ่นใหม่ปี 2018 จะมาพร้อมกับชิป Core i5-8265U และ i7-8565U สถาปัตยกรรม Whiskey Lake

ก่อนที่จะมีงาน IFA 2018 ที่ได้มีการคาดกันเอาไว้ว่าทาง Intel จะทำการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Whiskey Lake อย่างเป็นทางการ ทว่าทาง ASUS นั้นก็ได้เผลอหลุดหน้าเว็บไซต์ของโน๊ตบุ๊ค ROG GL503 รุ่นรีเฟรชประจำกลางปี 2018 ออกมาก่อนแล้วครับ

ก่อนที่จะมีงาน IFA 2018 ที่ได้มีการคาดกันเอาไว้ว่าทาง Intel จะทำการเปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Whiskey Lake อย่างเป็นทางการ ทว่าทาง ASUS นั้นก็ได้เผลอหลุดหน้าเว็บไซต์ของโน๊ตบุ๊ค ROG GL503 รุ่นรีเฟรชประจำกลางปี 2018 ออกมาก่อนแล้วครับ โดยข้อมูลที่หลุดบนหน้าเว็บของทาง ASUS นั้นได้ระบุไว้อย่างชัดเจนเลยว่าโน๊ตบุ๊ค ROG GL503 รุ่นรีเฟรชประจำกลางปี 2018 นั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Whiskey Lake ที่มีให้เลือกทั้ง Core i5-8265U และ i7-8565U ครับ

ASUS ROG GL503 Review 6 1

Advertisement

เรื่องดังกล่าวนี้ถือว่าแปลกพอสมควรครับเนื่องจากว่าหน่วยประมวลผล Core i5-8265U และ i7-8565U นั้นเป็นหน่วยประมวลผลในสายการประหยัดพลังงานที่จะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 15 W TDP ซึ่งด้วยความที่โน๊ตบุ๊คโมเดล GL503 นั้นใช้ชื่อว่า ROG นำหน้าดังนั้นแล้วจึงน่าจะเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่ใช้หน่วยประมวลผลรุ่นที่มีประสิทธิภาพมากกว่านี้(ซึ่งจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 45 W TDP)

แต่หากจะว่าไปแล้วนั้นมันก็มีความเป็นไปได้อยู่พอสมควรครับเนื่องจากเราได้เห็นกันแล้วว่าโน๊ตบุ๊คแบบ Ultrabook ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake-R อย่าง i5-8250U และ i7-8550U นั้นในส่วนของหน่วยประมวลผลก็สามารถทำคะแนนในการทดสอบได้มากกว่า i5-7300HQ ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลที่เน้นประสิทธิภาพในการทำงานมากกว่ามาแล้ว ตรงจุดนี้นั้นอาจจะทำให้คิดไปได้ครับว่าทาง ASUS นั้นอาจจะมีการปรับดีไซน์ของ ROG GL503 ให้มีขนาดเบาบางลงกว่าเดิมก็เป็นได้ครับ

และแน่นอนครับเมื่อหลุดออกมาเช่นนี้แล้วนั้น พอมีคนจับได้ทาง ASUS ก็ได้ทำการลบหน้าเว็บดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อย เชื่อได้ว่าทาง ASUS คงต้องรอให้ทาง Intel เปิดตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Whiskey Lake ก่อนหลังจากว่าไม่นานข้อมูลของ ROG GL503 จะกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion Slim 7 จัดว่าเป็นหนึ่ง Lenovo Legion Series สเปก AMD ปี 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ จากการที่ดีไซน์สวยเรียบง่ายแตกต่างจาก Gaming Notebook ทั่วไป กับความเบาเพียง 1.9 กิโลกรัม บาง 15.9 – 18.9...

Buyer's Guide

MSI Commart 2021 ช่วงปลายปีนี้ขนโน๊ตบุ๊คมาหลายรุ่นหลายราคา ทั้ง Gaming / Creator พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อีกทั้งได้ของแถมจัดเต็มสุดๆ หลักๆ แล้วประกอบไปด้วย MSI Modern Series กับราคาเริ่มต้นไม่ถึง 20,000 บาท เน้นความบาง เบา เข้ากับไลฟ์ไสตล์สมัยใหม่ ซึ่งมีช่วงราคาที่หลากหลาย ได้ความคุ้มค่าตามแต่การใช้งาน โดยแต่ละรุ่นมีส่วนลดไม่เท่ากัน...

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...