Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Toshiba – เปิดตัว XG6 NVMe SSD series ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำ 96-layer 3D flash ความเร็วอ่านเขียน 3000 MB/s

งแม้ว่าจะประสบปัญหาทางด้านการเงินจนทำให้ทาง Toshiba เองนั้นต้องขายแผนกกิจการย่อยหลายอย่างออกไปแต่ทว่ากับเรื่องของเทคโนโลยีแล้วทาง Toshiba เองนั้นก็ไม่เป็นสองรองใครครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเทคโนโลยีหน่วยความจำสำหรับนำมาประกอบเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD หรือ flash memory นั้นทาง Toshiba ถือว่าสามารถที่จะทำออกมาได้เป็นอย่างดีโดยตลอด

งแม้ว่าจะประสบปัญหาทางด้านการเงินจนทำให้ทาง Toshiba เองนั้นต้องขายแผนกกิจการย่อยหลายอย่างออกไปแต่ทว่ากับเรื่องของเทคโนโลยีแล้วทาง Toshiba เองนั้นก็ไม่เป็นสองรองใครครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเทคโนโลยีหน่วยความจำสำหรับนำมาประกอบเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD หรือ flash memory นั้นทาง Toshiba ถือว่าสามารถที่จะทำออกมาได้เป็นอย่างดีโดยตลอด และล่าสุดนั้นทาง Toshiba ก็ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD ออกมากับ XG6 NVMe SSD series ครับ

Advertisement

สำหรับ XG6 NVMe SSD series นั้นจะมาพร้อมกับ 96-layer 3D flash memory modules ซึ่งถือว่า Toshiba เป็นผู้ผลิตรายแรกที่เปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้ครับ โดยปกติแล้วในปัจจุบันแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD จะมาพร้อมกับ 64-layer 3D NAND flash ซึ่งแน่นอนครับว่าเมื่อชั้นการเรียงตัวของข้อมูลมากขึ้นเช่นนี้แล้วขนาดความจุบน NVMe SSD ก็จะเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยโดยที่ทาง Toshiba ได้บอกเอาไว้ว่าความจุที่เพิ่มขึ้นนั้นจะสูงมากถึง 40% ด้วยกันครับ

ที่สำคัญนั้นทาง Toshiba ยังได้ยืนยันอย่างหนักแน่นครับว่า XG6 NVMe SSD series นั้นจะไม่ใช้พลังงานมากไปกว่าเดิมซึ่งยังคงทำให้ความร้อนในการทำงานนั้นก็ไม่ได้มากขึ้นตามไปด้วยครับ ในเรื่องของความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลนั้นก็เรียกได้ว่าเร็วกันหูดับตัวไหม้เลยครับ ซึ่งหากอ้างอิงตาม Toshiba แล้วนั้นความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของ XG6 NVMe SSD series จะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 3180 MB/s
  • ความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 3000 MB/s
  • ความเร็วตามข้างต้นนั้นจะต้องทำการเชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เฟซ PCIe x4 เท่านั้น

ทั้งนี้ XG6 NVMe SSD seriesจะมีการวางจำหน่ายแยกตามขนาดความจะคืออยู่ที่ 256 GB, 512 GB และ 1024 GB ตามลำดับ น่าเสียดายตรงที่ทาง Toshiba นั้นยังไม่ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 อันดับ เคสคอมสุด Cool เปิดตัวใหม่ CES2023 งานดี เทคโนโลยีสุด พร้อมไฟ RGB จัดเต็ม 10 อันดับ เคสคอมรุ่นใหม่ปี 2023 ที่เรารวบรวมมาให้ในครั้งนี้ จัดมาตั้งแค่เคสสุดล้ำ ดีไซน์หรู ไปจนถึงเคสคอม สำหรับเกมเมอร์ และนักโอเวอร์คล็อก กับเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยในการระบายความร้อน และเพิ่มฟังก์ชั่น...

Buyer's Guide

4TB SSD External 5 รุ่น เก็บข้อมูล โอนถ่ายไฟล์ เร็ว สายทำงาน เล่นเกม ต้องโดน! ความจุเหลือๆ 4TB SSD External เก็บข้อมูลแบบจัดเต็ม ไม่เกรงใจใคร ใครที่มีข้อมูลเยอะมาทางนี้ เรามี 5 SSD แบบต่อภายนอกมาแนะนำ กับความจุระดับ 4TB...

CONTENT

SSD ในปัจจุบันนั้นเริ่มมีราคาลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้หลายๆ ท่านเริ่มซื้อแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD มาใช้งานมากขึ้น แต่จริงๆ แล้ว SSD ก็มีประเภทของมันอยู่ มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้างและแบบไหนเหมาะกับคุณ จากบทความ RAM vs Storage ความเหมือนที่แตกต่าง ที่ทาง NBS ได้เคยยกให้ท่านได้เห็นความแตกต่างระหว่างหน่วยความจำกับแหล่งเก็บข้อมูลไปแล้วนั้น จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนั้นเรามีความก่ำกึ่งกันอยู่ระหว่างหน่วยความจำ(RAM) และแหล่งเก็บข้อมูบแบบ Solid State Drive...

CONTENT

SSD โน๊ตบุ๊ค 8 รุ่นเด็ดงบ 3,000 บาท เร่งความเร็ว เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค M.2 PCIe รุ่นใหม่ ติดตั้งเกม ลงโปรแกรม เก็บข้อมูลเหลือๆ SSD โน๊ตบุ๊คก็ถือว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญ ที่ทำให้โน๊ตบุ๊คสามารถทำงานได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเครื่อง เปิดโปรแกรม เข้าสู่ระบบ เปิดไฟล์ และโอนถ่ายไฟล์ รวมถึงมีส่วนต่อการเล่นเกมอยู่ไม่น้อยเลย ซึ่งการเลือกใช้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก