Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Toshiba – เปิดตัว XG6 NVMe SSD series ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำ 96-layer 3D flash ความเร็วอ่านเขียน 3000 MB/s

งแม้ว่าจะประสบปัญหาทางด้านการเงินจนทำให้ทาง Toshiba เองนั้นต้องขายแผนกกิจการย่อยหลายอย่างออกไปแต่ทว่ากับเรื่องของเทคโนโลยีแล้วทาง Toshiba เองนั้นก็ไม่เป็นสองรองใครครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเทคโนโลยีหน่วยความจำสำหรับนำมาประกอบเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD หรือ flash memory นั้นทาง Toshiba ถือว่าสามารถที่จะทำออกมาได้เป็นอย่างดีโดยตลอด

งแม้ว่าจะประสบปัญหาทางด้านการเงินจนทำให้ทาง Toshiba เองนั้นต้องขายแผนกกิจการย่อยหลายอย่างออกไปแต่ทว่ากับเรื่องของเทคโนโลยีแล้วทาง Toshiba เองนั้นก็ไม่เป็นสองรองใครครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเทคโนโลยีหน่วยความจำสำหรับนำมาประกอบเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD หรือ flash memory นั้นทาง Toshiba ถือว่าสามารถที่จะทำออกมาได้เป็นอย่างดีโดยตลอด และล่าสุดนั้นทาง Toshiba ก็ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD ออกมากับ XG6 NVMe SSD series ครับ

สำหรับ XG6 NVMe SSD series นั้นจะมาพร้อมกับ 96-layer 3D flash memory modules ซึ่งถือว่า Toshiba เป็นผู้ผลิตรายแรกที่เปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้ครับ โดยปกติแล้วในปัจจุบันแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD จะมาพร้อมกับ 64-layer 3D NAND flash ซึ่งแน่นอนครับว่าเมื่อชั้นการเรียงตัวของข้อมูลมากขึ้นเช่นนี้แล้วขนาดความจุบน NVMe SSD ก็จะเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยโดยที่ทาง Toshiba ได้บอกเอาไว้ว่าความจุที่เพิ่มขึ้นนั้นจะสูงมากถึง 40% ด้วยกันครับ

ที่สำคัญนั้นทาง Toshiba ยังได้ยืนยันอย่างหนักแน่นครับว่า XG6 NVMe SSD series นั้นจะไม่ใช้พลังงานมากไปกว่าเดิมซึ่งยังคงทำให้ความร้อนในการทำงานนั้นก็ไม่ได้มากขึ้นตามไปด้วยครับ ในเรื่องของความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลนั้นก็เรียกได้ว่าเร็วกันหูดับตัวไหม้เลยครับ ซึ่งหากอ้างอิงตาม Toshiba แล้วนั้นความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลของ XG6 NVMe SSD series จะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 3180 MB/s
  • ความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับอยู่ที่ 3000 MB/s
  • ความเร็วตามข้างต้นนั้นจะต้องทำการเชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เฟซ PCIe x4 เท่านั้น

ทั้งนี้ XG6 NVMe SSD seriesจะมีการวางจำหน่ายแยกตามขนาดความจะคืออยู่ที่ 256 GB, 512 GB และ 1024 GB ตามลำดับ น่าเสียดายตรงที่ทาง Toshiba นั้นยังไม่ได้เผยราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ฮาร์ดดิสค์พีซีมีข้อดีก็คือมีความจุสูงกว่า SSD และฮาร์ดดิสค์โน๊ตบุ๊ค ทำให้มักเป็นหน่วยความจำหลักในการสำรองข้อมูล และ ORICO 3.5″ External Hard Drive ก็ออกแบบมาเพื่อฮาร์ดดิสค์สำหรับเครื่องพีซี ที่สามารถเชื่อมต่อใช้งานง่าย ไว้สำรองข้อมูล พร้อมพกพาไปไหนก็ได้ตามต้องการ ORICO 3.5″ External Hard Drive เป็นกล่องสำหรับใส่ฮาร์ดดิสค์ของเครื่องพีซี หรือฮาร์ดดิสค์ขนาด 3.5 นิ้ว (แต่ก็สามารถใช้งานร่วมกับฮาร์ดดิสค์...

Accessories review

ASUS นี่เรียกได้ว่ามีอุปกรณ์ครอบจักรวาลจริงๆ ไม่พ้นกล่องเปล่าสำหรับทำ SSD พกพาที่มี ASUS ROG STRIX ARION LITE เข้ามาทำตลาดด้วยจุดเด่นที่ไฟ RGB และตัวกล่องที่ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แข็งแรงทนทาน สวยงามไม่เหมือนใคร ASUS ROG STRIX ARION LITE เป็นกล่องสำหรับใส่ SSD M.2 NVMe...

Accessories review

KLEVV แบรนด์น้องใหม่จากฮ่องกงที่ไม่ได้มีดีแค่แรม ด้วยการส่ง SSD PCIe รุ่นใหม่ล่าสุดในนาม KLEVV CRAS ที่มาพร้อมกัน 2 รุ่น โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพสูง ในราคาคุ้ม มีให้เลือกทั้ง CRAS C920 แบบ PCIe 4.0 เร็วแรงระดับ 7,000 MB/s หรือสำหรับผู้ใช้ทั่วไปบน PCIe...

PC Review

หลังการเปิดตัวของ WD_Black SN850 ตัวแรงบน PCIe 4.0 ทาง WD ก็ยังได้ส่งรุ่นอีกหนึ่งรุ่น แรงขึ้น บางลง แต่ก็ยังคุ้มค่าเหมือนเดิมใน WD_Black SN750 SE แต่จะแรงขนาดไหน ประสิทธิภาพป็นอย่างไรไปชมกันครับ WD_Black SN750 SE เป็นรุ่นที่อัพเกรทขึ้นมาจาก SN750 (หรือจะเรียกว่าเป็น SN850...