Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เผยตารางเวลาการส่งการ์ดจอซีรีย์ GTX 11 ให้คู่ค้าแล้ว GTX 1180 ได้เห็น 30 สิงหาคม ส่วนเรื่องอื่นๆ ตามแน่นอน

สำหรับข่าวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับสาวกกราฟิกการ์ดค่ายเขียวกันล่ะครับ โดยข้อมูลล่าสุดจากนักทำคลิปลง YouTube ชื่อดังอย่าง Meld ได้ออกมายืนยันว่าตัวเขานั้นได้รับเมลจากทาง NVIDIA AIB partner ซึ่งในเมลฉบับนั้นได้เผยถึงข้อมูลกำหนดการเปิดตัว(ที่คาดว่าน่าจะเป็นทางการ)

สำหรับข่าวนี้นั้นถือได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับสาวกกราฟิกการ์ดค่ายเขียวกันล่ะครับ โดยข้อมูลล่าสุดจากนักทำคลิปลง YouTube ชื่อดังอย่าง Meld ได้ออกมายืนยันว่าตัวเขานั้นได้รับเมลจากทาง NVIDIA AIB partner ซึ่งในเมลฉบับนั้นได้เผยถึงข้อมูลกำหนดการเปิดตัว(ที่คาดว่าน่าจะเป็นทางการ) ของกราฟิกการ์ดในซีรีย์ GeForce 11 ระบุเอาไว้อยู่ครับ

f5bec1e854ba72750563f8112c12b902

ตามข้อมูลในเมลฉบับนั้นได้ระบุเอาไว้ว่ากราฟิกการ์ดรุ่นแรกสุดที่จะทำการเปิดตัวก็คือ GTX 1180 ซึ่งจะมีการเปิดตัวในวันที่ 30 สิงหาคม หลังจากนั้นในวันที่ 30 กันยายน จะมีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่น GTX 1170 ตามมาด้วยน้องกลางอย่าง GTX 1160 ที่จะมีการเปิดตัวในวันที่ ตุลาคม ยังไม่หมดเท่านั้นนะครับเพราะในเมลยังได้ระบุถึงการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่น GTX 1180+ ในวันที่ 30 กันยายนด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งเจ้า GTX 1180+ นี้นั้นน่าจะหมายถึงกราฟิกการ์ดที่ได้รับการออกแบบระบบระบายความร้อนพิเศษของคู่ค้าในโปรแกรม AIB ครับ

Nvidia GTX 11 Sereis

ข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นถือว่ามีความเป็นไปได้สูงทีเดียวครับ เพราะในเมลฉบับนี้นั้นยังได้มีการบอกถึงกำหนดการเปิดตัวกราฟิกการ์ดซีรีย์ GeForce 11 ไว้ว่าจะเป็นวันที่ 21 สิงหาคมที่จะถึงนี้โดยแน่นอนว่าทาง NVIDIA จะมีการจัดงานประชุมเพื่อทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดดังกล่าวซึ่งวันที่กำหนดนั้นก็ไปตรงกับงาน Gamescom European exhibition เข้าอีกดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงมากที่ทาง NVIDIA จะยึดกำหนดการตามในเมลฉบับนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...