Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – อาจเปิดตัว Gaming Smartphone เร็วๆ นี้ แต่หน้าจอไม่ใช่ Super AMOLED เพราะ Refresh Rate ไม่สูงพอ

ถือได้ว่าเป็นอีกกระแสหนึ่งที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยมในปัจจุบันครับกับสมาร์ทโฟนที่ถูกออกแบบขึ้นมาใช้งานในการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยจะเห็นได้ครับว่าผู้ผลิตหลายๆ รายต่างก็ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนเพื่อการเล่นเกมของตัวเองกันออกมาแล้ว

ถือได้ว่าเป็นอีกกระแสหนึ่งที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยมในปัจจุบันครับกับสมาร์ทโฟนที่ถูกออกแบบขึ้นมาใช้งานในการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยจะเห็นได้ครับว่าผู้ผลิตหลายๆ รายต่างก็ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนเพื่อการเล่นเกมของตัวเองกันออกมาแล้ว งานนี้ผู้ที่ครองส่วนแบ่งยอดขายสมาร์ทโฟนระดับหนึ่งของโลกอย่าง Samsung เองนั้นก็มีข่าวลือออกมาด้วยเช่นเดียวกันครับว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมาครับ

samsung gaming phone 600 01

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นตามข้อมูลข่าวล่าสุดที่บอกเอาไว้ว่า Samsung จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมาแล้วนั้น ในข้อมูลจากแหล่งข่าวเดียวกันก็มีเรื่องที่น่าสนใจอยู่ด้วยเช่นเดียวกันซึ่งนั่นก็คือสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมของทาง Samsung นั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับหน้าจอที่ใช้พาเนล Super AMOLED ครับ โดยแหล่งข่าวได้บอกเอาไว้ครับว่าทาง Samsung จะเลือกใช้พาเนลแบบ IPS LCD แทน

เหตุผลของการเลือกใช้หน้าจอพาเนลแบบ IPS LED นั้นก็มีอยู่ครับ เพราะหน้าจอพาเนลแบบ Super AMOLED นั้นจะมีอัตรา refresh rate ที่ไม่สูงพอหากจะนำมาใช้ในการเล่นเกมโดยเฉพาะ อย่างที่เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันครับว่าสมาร์ทโฟนในตลาดที่เน้นเรื่องการเล่นเกมเป็นหลักนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอพาเนลแบบ IPS LCD ด้วยกันทั้งนั้นตัวอย่างเช่น Razer Phone ที่มีอัตรา refresh rate สูงถึง 120 Hz เป็นต้นครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วใช้ว่าหน้าจอพาเนล Super AMOLED นั้นจะไม่สามารถทำอัตราส่วนของ refresh rate ได้สูงนะครับ ดังจะเห็นได้จากทีวีที่มาพร้อมกับพาเนลแบบ OLED ที่มีหลายๆ รุ่นที่มีอัตรา tefresh rate สูงถึง 120 Hz ทว่าราคานั้นก็เรียกได้คำเดียวเลยครับว่าแพงมหาโหด งานนี้หากทาง Samsung นำเอาหน้าจอพาเนล Super AMOLED มาใช้กับสมาร์ทโฟนเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะที่ต้องมีสเปคอยู่ในระดับสูงมากแล้วนั้น ราคาค่าตัวของมันอาจจะพุ่งไปไกลเกินกว่า 40,xxx บาทก็เป็นได้ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นท๊อปที่จะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์ ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาว่าจะถูกแบ่งเป็นหลายโมเดลตามความเร็ว แต่จุดที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น AMD GPU Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นใหม่จากทาง Samsung นั้นเชื่อเหลือเกินว่าแฟนๆ หลายๆ ท่านรอคอยที่จะได้สัมผัสอยู่ โดยเหตุผลที่สำคัญที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นการใช้งานส่วนของชิปกราฟิกของทาง AMD ที่นักวิเคราะห์หลายๆ คนเชื่อว่าจะเป้นการปฏิวัติวงการเกมบนสมาร์ทโฟนกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นล่าสุดมีข้อมูลใหม่ออกมาจากทางนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่างคุณ Ice...