Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

HP – เปิดตัว Z2 Mini G4 คอมพิวเตอร์ไซส์เล็ก Small Form-Factor สำหรับผู้ใช้งานในระดับ Workstations โดยเฉพาะ

โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นเรามักจะไม่ค่อยได้เห็นคอมพิวเตอร์ไซส์เล็กที่มาพร้อมกับ small form-factor สำหรับผู้ใช้งานในระดับ workstations เท่าไรครับ ทว่าทาง HP เองนั้นก็ได้ใส่ใจกับผู้ใช้ในกลุ่มดังกล่าวที่มีความต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแต่ว่ามาพร้อมกับความแรงในระดับ workstations อยู่

โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นเรามักจะไม่ค่อยได้เห็นคอมพิวเตอร์ไซส์เล็กที่มาพร้อมกับ small form-factor สำหรับผู้ใช้งานในระดับ workstations เท่าไรครับ ทว่าทาง HP เองนั้นก็ได้ใส่ใจกับผู้ใช้ในกลุ่มดังกล่าวที่มีความต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแต่ว่ามาพร้อมกับความแรงในระดับ workstations อยู่ ล่าสุดนั้นทาง HP ได้ทำการเปิดตัว miniPC รุ่น Z2 ที่อัพเกรดฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่อย่าง Z2 Mini G4 ออกมาด้วยสเปคที่เห็นแล้วนั้นเรียกได้ว่าผู้ใช้งานในระดับ workstations นั้นต้องพอใจอย่างแน่นอนครับ

Advertisement

สำหรับ Z2 Mini G4 นั้นถือได้ว่าเป็นการอัพเดทใหม่ที่ผ่านมาแล้วจากเครื่องรุ่นเดิมโดยทิ้งระยะเวลาถึง 2 ปีครับ โดยในครั้งนี้นั้นผู้ใช้จะสามารถที่ทำการเลือกหน่วยประมวลผล Gen 8 ของทาง Intel ได้(ทั้งรุ่นที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผล 4 แกนและ 6 แกน) หรือถ้านั่นยังไม่แรงเท่าที่ผู้ใช้ต้องการทาง HP ก็ได้เตรียมตัวเลือกหน่วยประมวลผลอย่าง Xeon E 2100-series ให้ผู้ใช้ได้เลือกกัน สำหรับหน่วยความจำนั้นก็รองรับขนาดสูงสุดที่ 32 GB แบบ DDR4 สำหรับผู้ที่เปลี่ยนตัวเลือกเมนบอร์ดเป็น micro-ITX Intel C246 ที่รองรับหน่วยประมวลผล LGA1151 V2 ทุกรุ่นที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันนี้ครับ

ตัวเครื่อง Z2 Mini G4 นั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 8.5 x 8.5 x 2.28 นิ้ว ซึ่งสเปคในส่วนอื่นๆ ที่ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานได้จะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • กราฟิกชิปแบบแยกมีทั้งค่าย NVIDIA กับ Quadro P600/P100 และทางฝั่ง AMD อย่าง Radeon Pro WX 4150
 • แหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVME SSD สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาด 1 TB ซึ่งรองรับเทคโนโลยี Intel Optane memory และแหล่งเก็บข้อมูลเสริมขนาด 2.5 นิ้ว ที่สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาด 1 TB
 • พอร์ตการเชื่อมต่อประกอบไปด้วย DisplayPort 1.2 จำนวน 2 พอร์ตและจำนวน 3 พอร์ตสำหรับรุ่นท๊อป, USB-A 3.0 จำนวน 2 พอร์ต, USB-C 3.1 จำนวน 2 พอร์ตและ audio in/out(บนตัวเครื่องมาพร้อมกับลำโพงด้วยในตัว)
 • แหล่งจ่ายไฟแบบภายนอกที่สามารถจ่ายไฟได้ที่ 135 W – 310 W โดยขึ้นอยู่กับสเปคของตัวเครื่องที่คุณทำการเลือก
 • ระบบปฎิบัติการสามารถเลือกได้ทั้ง Windows 10 Pro และ Linux
 • มาพร้อมกับเทคโนโลยี Sure Start + Sure Run ของทาง HP เอง

ทั้งนี้ Z2 Mini G4 ได้มีการเริ่มวางจำหน่ายแล้วในรุ่นเริ่มต้นซึ่งมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $799 หรือประมาณ 26,720 บาท ส่วนตัวเลือกในรุ่นท๊อปนั้นจะมีให้เลือกซื้อกันภายในช่วงปีนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

CONTENT

ถ้าใครอยากได้คอมใหม่สเปคคุ้มๆ Geekom Mini IT8 SE ตอบโจทย์แน่นอน Mini PC เป็นคอมพิวเตอร์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อใช้ทำงานเอกสาร เปิดเว็บ ดูหนังฟังเพลงทั่วไป ซึ่ง Geekom Mini IT8 SE มินิพีซีจากแดนมังกรผู้เชี่ยวชาญเรื่องอุปกรณ์คอมก็เริ่มบุกตลาดเมืองไทยพร้อมเปิดราคาสุดเร้าใจเพียง 8,999 บาท สเปคตอบโจทย์การทำงานมากไม่ว่าจะใช้เป็นคอมทำงานในออฟฟิศหรือเครื่องคิดเงินของร้านค้า, ใช้ดูหนังฟังเพลงในบ้านหรือจะทำเป็นป้ายโฆษณาในห้างสรรพสินค้าก็ดีมาก ข้อดีของ Geekom Mini...

PR-News

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel®️ Core™️ ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกม และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ พบกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ OMEN Transcend 16, OMEN 16 และ Victus 16

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท เหมาะกับชาวออฟฟิศและนักศึกษามาก แถมได้ Office แท้ติดเครื่องมาให้ใช้ด้วยนะ! พอจะซื้อโน๊ตบุ๊คเอาไว้ใช้เรียนหรือทำงาน โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท น่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนเพราะนอกจากราคาไม่แพงเกินไปจนตัดสินใจยากแล้ว สเปคของโน๊ตบุ๊คเหล่านี้ก็ดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ ด้วยพลังของซีพียู Intel ไม่ว่าจะทำงานเอกสารหรือเปิดเบราเซอร์ไปจนตัดต่อคลิปสั้นและแต่งภาพก็ยังได้ เหมาะกับผู้ใช้ทุกคนแน่นอน 7 โน๊ตบุ๊ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก