Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – Shadow of the Tomb Raider ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ตะลุยเมืองลับแลในเปรูและรายละเอียดอื่น ๆ ที่ควรรู้

หลังจาก Shadow of the Tomb Raider ได้ปล่อยตัวอย่างแรกชิมลางกันไปแล้วก็พอจะทราบกันได้ว่า Lara Croft ของเราจะได้ไปตะลุยในแถบทวีปอเมริกาใต้และเพื่อตอกย้ำกันลืมทาง Square Enix และ Eidos Montreal ได้ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ล่าสุดออกมาเผยสถานที่ใหม่พาเข้าสู่เมืองลึกลับในประเทศเปรู

หลังจาก Shadow of the Tomb Raider ได้ปล่อยตัวอย่างแรกชิมลางกันไปแล้วก็พอจะทราบกันได้ว่า Lara Croft ของเราจะได้ไปตะลุยในแถบทวีปอเมริกาใต้และเพื่อตอกย้ำกันลืมทาง Square Enix และ Eidos Montreal ได้ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ล่าสุดออกมาเผยสถานที่ใหม่พาเข้าสู่เมืองลึกลับในประเทศเปรู

sdtr

ในตัวอย่างเกมเพลย์นี้จะเผยโฉมเมือง Paititi ในเปรูซึ่งเป็นเมืองลับปิดตัวเองจากโลกภายนอกไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อนโดยความพิเศษของเมืองแห่งนี้คือความกว้างใหญ่ซึ่งทีมผู้พัมนาบอกว่ามันเป็นเมืองที่ใหญ่และมีความซับซ้อนมากที่สุดในซีรี่ส์ Tomb Raider ที่ผ่านมา

นอกจากความใหญ่แล้วสิ่งที่ Lara Croft และผู้เล่นจะได้เจอก็คือสัมผัสประสบการณ์ของชนเผ่าได้เห็นวัฒนธรรมท้องถิ่นในเมือง Paititi ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย , สถาปัตยกรรม มีตรอกซอกซอยให้สำรวจมากมายและภาษาที่มีฟีเจอร์ Voice-Over Immersion ฟังเสียงสำเนียงท้องถิ่นด้วยแต่ถ้าไม่อยากฟังก็สามารถปิดระบบได้และ NPC จะพูดภาษาที่ผู้เล่นตั้งค่าเอาไว้

ภายในเมืองก็จะมีตลาดพร้อมกับระบบใหม่เรียกว่า Barter System จะให้ผู้เล่นสามารถทำการเทรดซื้อ-ขายของเช่นไอเท็ม Craft ของ , ระบบ Side-Quest ทำเควสย่อยที่นอกจากจะได้ XP หรือของรางวัลแล้ว NPC ก็จะบอกข้อมูลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องด้วยงานนี้ต้องตั้งใจฟังให้ดีหรือใครมีทักษะภาษาด้านการฟังก็น่าจะได้เปรียบ

sdtr2

sdtr3

sdtr4

sdtr5

sdtr6

ระบบความยากง่ายของภาคนี้จะแบ่งเป็น 3 โหมดคือ Easy / Normal /Hard โดยในโหมด Hard จะไม่มีตัวนำทางใด ๆ อย่างเช่นการปืนป่ายหน้าผาจะไม่มีเส้นนำทางให้ผู้เล่นอีกต่อไปและการสำรวจผจญภัยผู้เล่นก็จะได้พบกับการตะลุยสุสาน ถ้ำ เผชิญกับดักมากมายและการต่อสู้อันดุเดือด

Shadow of the Tomb Raider วางจำหน่ายวันที่ 14 กันยายน บน PC , Xbox One และ PlayStation 4

ที่มา: wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Notebook News

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานจาก HP อย่าง Elite Dragonfly ที่เครื่องเบา ดีไซน์เรียบหรูและแข็งแรงนั้น แม้จะดีแต่ยังไม่ได้อัพเดทซีพียู Intel จากรุ่นที่ 8 เลย ตอนนี้ Elite Dragonfly ได้อัพเดทเป็น Intel รุ่นที่ 11 พร้อมตัวเลือกรองรับระบบ 5G แล้ว แต่ตัวเครื่องยังมีขนาดที่ 13.3″...