Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัว Gaming Monitor จอโค้ง 120Hz รุ่น C43J89 มาพร้อมกับขนาดจอ 43 นิ้วอัตราส่วน 32:10

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมากับรุ่น C43J89 ครับ โดยตัวหน้าจอนั้นจะมีขนาดที่ใหญ่ถึง 43 นิ้วเป็นหน้าจอแบบโค้ง(ความโค้งของหน้าจออยู่ที่ 1800R) แบบขอบจอบางที่มีอัตราส่วนอยู่ที่ 32:10 หรือเป็นหน้าจอแบบ ultra-wide

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะออกมากับรุ่น C43J89 ครับ โดยตัวหน้าจอนั้นจะมีขนาดที่ใหญ่ถึง 43 นิ้วเป็นหน้าจอแบบโค้ง(ความโค้งของหน้าจออยู่ที่ 1800R) แบบขอบจอบางที่มีอัตราส่วนอยู่ที่ 32:10 หรือเป็นหน้าจอแบบ ultra-wide ซึ่งรองรับความละเอียดที่ 3840 x 1200 pixels ใช้พาเนลแบบ VA พร้อมด้วยความถี่ของหน้าจอสูงสุดอยู่ที่ 120 Hz เลยทีเดียวครับ

b C43J890 001 Dynamic1 Black

ด้วยความที่ทาง Samsung ใช้พาแนลแบบ VA นั้นทำให้ contrast ratio ของ C43J89 อยู่ที่ 3000:1 และยังมีการแสดงสีของหน้าจอที่ดำสนิทจริงๆ นอกไปจากนั้นแล้ว response time ของหน้าจอรุ่นนี้นั้นก็อยู่ที่ 5 ms สำหรับ GtG ครับ น่าเสียดายที่ตัวหน้าจอนั้นใช้พาเนลแบบ 8-bit เท่านั้นทำให้มันไม่รองรับกับ HDR ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง แถมกับข้อมูลในส่วนการรองรับเทคโนโลยีการใช้งานเพื่อการเล่นเกมโดยตรงอย่าง AMD FreeSync และ G-Sync นั้นทาง Samsung ก็ยังคงไม่ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการครับว่าจะรองรับเทคโนโลยีของค่ายแดงหรือเขียวกันแน่ครับ

C43J89 home 08 1

ทางด้านพอร์ตที่ C43J89 มีนั้นก็เรียกได้ว่าจัดเต็มมาเลยทีเดียวครับ โดย C43J89 จะมาพร้อมกับพอร์ตขยายอย่าง USB-C จำนวน 3 พอร์ต โดย 2 พอร์ตที่อยู่คู่กันนั้นจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะเชื่อมต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ 2 ตัวโดยที่จะสามารถทำงานโดยแบ่งออกเป็น 2 หน้าจอที่แต่ละหน้าจอจะรองรับความละเอียด 1920×1200 pixels ได้ครับ, USB 3.0 จำนวน 1 พอร์ท, HDMI 2.0 จำนวน 1 พอร์ตและ DisplayPort 1.2 อีกจำนวน 1 พอร์ต ตัวหน้าจอนั้นมาพร้อมกับลำโพงขนาด 5 W ด้วยเช่นเดียวกันและยังมี audio 3.5 mm มาให้ใช้ในการเชื่อมต่ออีกด้วยครับ

ตัวหน้าจอ C43J89 นั้นรองรับการใช้งานที่แขวนตามมาตรฐาน VESA ทำให้ผู้ใช้สามารถแขวนหน้าจอเพื่อทำหารใช้งานได้ ในส่วนของราคานั้นจะอยู่ที่ $900 หรือประมาณ 30,150 บาท ส่วนการวางจำหน่ายนั้นน่าจะอยู่ในช่วงภายในปีนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...

Other News

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series เรือธงรุ่นใหม่ที่ตรงตามภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยแบ่งออกเป็นสามรุ่นย่อยได้แก่ Galaxy S21 หน้าจอ 6.2 นิ้ว, Galaxy S21+ หน้าจอ 6.7 นิ้ว แบบ Flat FHD+ และ Galaxy S21...