Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Corsair – เปิดตัวเคสพีซีรุ่น Carbide Series SPEC-06 RGB สวยล้ำในราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 2,xxx เท่านั้น

Corsair นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตเคสที่มีความสวยงามและเท่ห์อย่างเป็นตัวของตัวเองแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Corsair ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่อย่าง Carbide Series SPEC-06 RGB ซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะนอกเหนือไปจากราคาเริ่มต้นที่เรียกได้ว่าค่อนข้างจะไม่แพงแล้ว

Corsair นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตเคสที่มีความสวยงามและเท่ห์อย่างเป็นตัวของตัวเองแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Corsair ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่อย่าง Carbide Series SPEC-06 RGB ซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะนอกเหนือไปจากราคาเริ่มต้นที่เรียกได้ว่าค่อนข้างจะไม่แพงแล้ว ฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวเคสรุ่น Carbide Series SPEC-06 RGB ยังมาแบบจัดเต็มโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการสนับสนุนการใช้งานไฟส่องสว่างแบบ RGB ซึ่งหลายๆ คนน่าจะชื่นชอบเคสรุ่นดังกล่างนี้ได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวครับ

Wccftech Corsair Spec06 4

สำหรับทางด้านข้างของ SPEC-06 RGB นั้นจะเหมือนๆ กับเคสที่เอาไว้สำหรับโชว์ไฟทั่วไปก็คือจะมาพร้อมกับฝาแบบ tempered glass ครับ ทว่าจุดที่น่าสนใจมากกว่านั้นน่าจะหนีไม่พ้นกับในส่วนของฝาครอบทางด้านหน้าที่มาพร้อมกับลวดลายสวยงามที่มีไฟ RGB ฝังอยู่ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าไฟทางฝาหน้านี้นั้นผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแสงสีได้เองตามความต้องการครับ

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทางฝั่งที่เป็นฝาแบบ tempered glass นั้นก็จะมีไฟส่องสว่างแบบ RGB อยู่ทางด้านล่างซึ่งแน่นอนครับว่าผู้ใช้เองนั้นก็สามารถที่ปรับรูปแบบของแสงไฟได้ตามความต้องการด้วยเช่นเดียวกันครับ

Wccftech Corsair Spec06 2

อย่างไรก็ตามแต่แล้วด้วยความที่ SPEC-06 RGB นั้นไม่ได้เป็นเคสในระดับบนทำให้การปรับไฟส่องสว่างแบบ RGB ยังคงมีข้อจำกัดอยู่ก็คือผู้ใช้จะสามารถทำการปรับแสงไฟแบบ RGB ดังกล่าวได้เพียงไม่กี่สีเท่านั้นและการปรับนั้นก็ไม่ได้ทำผ่านซอฟต์แวร์แต่จะเป็นการทำผ่านปุ่ม 3 ปุ่มที่อยู่บนตัวเคสโดยลวดลายที่เป็นรูปโค้งทางด้านหน้าของตัวเครื่องและไฟทางด้านฝาแบบ tempered glass จะปรับสีได้สูงสุดที่ 7 สี พร้อมกับรูปแบบการเล่นลวดลายได้ 5 แบบ(เช่น color wave, heartbeat, rainbow wave เป็นต้น) ส่วนปุ่มสุดท้ายนั้นจะเอาไว้ใช้ในการปรับความเร็วในการเล่นสีของลวดลายตามที่คุณได้ตั้งเอาไว้ครับ

Wccftech Corsair Spec06 3

 

มาดูกันในส่วนของการรองรับการติดตั้งระบบระบายความร้อนกันครับ SPEC-06 RGB นั้นจะมาพร้อมกับการรองรับพัดลมระบายความร้อนขนาด 120 mm ได้มากถึง 6 ตัว(ซึ่งในส่วนของฝาด้านหน้าของตัวเคสนั้นจะมาพร้อมกับพักลมระบายอากาศขนาด 120 mm 2 ตัวอยู่แล้ว) และรองรับ  CORSAIR Direct Airflow Path design ที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าการระบายความร้อนของ SPEC-06 RGB นั้นจะระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี นอกเหนือไปจากนั้นแล้วตัวเคสยังรองรับระบบระบายความร้อน CORSAIR Hydro Series H150i PRO RGB Liquid CPU Cooler ที่มาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อนขนาด 360 mm อีกด้วยครับ

ในส่วนของช่องการเชื่อมต่อนั้น SPEC-06 RGB จะรองรับการเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 2.5 นิ้วได้ถึง 4 ตัว ทว่าน่าเสียที่ตัวเคสนั้นจะรองรับการเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 3.5 นิ้วได้เพียง 2 ตัวเท่านั้นซึ่งอาจจะไม่เพียงพอสำหรับผู้ที่ต้องการแหล่งเก็บข้อมูลในตัวเครื่องในปริมาณที่มากๆ ครับ

ทั้งนี้ SPEC-06 RGB เริ่มวางจำหน่ายแล้วโดยจะมีวางจำหน่ายแค่เพียง 2 สีเท่านั้นคือสีดำและสีขาว(ตามรูปที่ได้แสดงเอาไว้ทางด้านบน) สำหรับราคานั้นจะเริ่มต้นที่ $85 หรือประมาณ 2,845 บาทในรุ่นที่ไม่มีไฟแบบ RGB และที่ $95 หรือประมาณ  3,180 บาทสำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับไฟ RGB ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

ORICO A12 เคสคอม DIY สไตล์เกมเมอร์ RGB ด้านข้างใส ใส่พัดลมได้ 6 ตัว แค่ 2 พันนิดๆ ORICO A12 มีโซลูชั่นในด้านไอทีอย่างมากมายในท้องตลาดในต่างประเทศ และบ้านเรา อย่างที่หลายๆ คนได้เห็นกันใน Accessories เช่น Enclosure Box, SSD,...

PC Review

ยิ่งซีพียูแรง ก็ยิ่งต้องหาชุดระบายความร้อนดีๆ เพราะนอกจากช่วยให้ซีพียูทำงานได้เต้มประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยให้เครื่องเงียบ และสวยกว่าด้วยอย่าง Corsair H100 RGB ชุดน้ำปิด 2 ตอน ที่ทีมงานจะนำมาเสอนในวันนี้ ที่ทั้งเย็นกว่า เงียบกว่าา และยังสวยกว่าอีกด้วย Corsair H100 RGB เป็นชุดน้ำปิด 2 ตอนขนาด 240 มิลลิเมตร อีกรุ่นจากเจ้าตลาดอย่าง...

PC Review

หลายท่านชอบปรามาสว่าชุดน้ำตอนเดียวเอาซีพียูแรงๆไม่อยู่ วันนี้ทีมงานเลยขอจัด Corsair iCUE H60i PRO XT ชุดน้ำตอนเดียว ไฟ RGB สุดสวย มาระบายความร้อนให้ซีพียูตัวแรงอย่าง AMD Ryzen 9 5900X จะเอาอยู่ไหม เดี๋ยวรู้กัน Corsair iCUE H60i PRO XT ชุดน้ำปิดตอนเดียวที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่ายแต่ลงตัว...

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...