Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Corsair – เปิดตัวเคสพีซีรุ่น Carbide Series SPEC-06 RGB สวยล้ำในราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 2,xxx เท่านั้น

Corsair นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตเคสที่มีความสวยงามและเท่ห์อย่างเป็นตัวของตัวเองแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Corsair ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่อย่าง Carbide Series SPEC-06 RGB ซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะนอกเหนือไปจากราคาเริ่มต้นที่เรียกได้ว่าค่อนข้างจะไม่แพงแล้ว

Corsair นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตเคสที่มีความสวยงามและเท่ห์อย่างเป็นตัวของตัวเองแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Corsair ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่อย่าง Carbide Series SPEC-06 RGB ซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะนอกเหนือไปจากราคาเริ่มต้นที่เรียกได้ว่าค่อนข้างจะไม่แพงแล้ว ฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวเคสรุ่น Carbide Series SPEC-06 RGB ยังมาแบบจัดเต็มโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการสนับสนุนการใช้งานไฟส่องสว่างแบบ RGB ซึ่งหลายๆ คนน่าจะชื่นชอบเคสรุ่นดังกล่างนี้ได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวครับ

Wccftech Corsair Spec06 4

สำหรับทางด้านข้างของ SPEC-06 RGB นั้นจะเหมือนๆ กับเคสที่เอาไว้สำหรับโชว์ไฟทั่วไปก็คือจะมาพร้อมกับฝาแบบ tempered glass ครับ ทว่าจุดที่น่าสนใจมากกว่านั้นน่าจะหนีไม่พ้นกับในส่วนของฝาครอบทางด้านหน้าที่มาพร้อมกับลวดลายสวยงามที่มีไฟ RGB ฝังอยู่ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าไฟทางฝาหน้านี้นั้นผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแสงสีได้เองตามความต้องการครับ

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทางฝั่งที่เป็นฝาแบบ tempered glass นั้นก็จะมีไฟส่องสว่างแบบ RGB อยู่ทางด้านล่างซึ่งแน่นอนครับว่าผู้ใช้เองนั้นก็สามารถที่ปรับรูปแบบของแสงไฟได้ตามความต้องการด้วยเช่นเดียวกันครับ

Wccftech Corsair Spec06 2

อย่างไรก็ตามแต่แล้วด้วยความที่ SPEC-06 RGB นั้นไม่ได้เป็นเคสในระดับบนทำให้การปรับไฟส่องสว่างแบบ RGB ยังคงมีข้อจำกัดอยู่ก็คือผู้ใช้จะสามารถทำการปรับแสงไฟแบบ RGB ดังกล่าวได้เพียงไม่กี่สีเท่านั้นและการปรับนั้นก็ไม่ได้ทำผ่านซอฟต์แวร์แต่จะเป็นการทำผ่านปุ่ม 3 ปุ่มที่อยู่บนตัวเคสโดยลวดลายที่เป็นรูปโค้งทางด้านหน้าของตัวเครื่องและไฟทางด้านฝาแบบ tempered glass จะปรับสีได้สูงสุดที่ 7 สี พร้อมกับรูปแบบการเล่นลวดลายได้ 5 แบบ(เช่น color wave, heartbeat, rainbow wave เป็นต้น) ส่วนปุ่มสุดท้ายนั้นจะเอาไว้ใช้ในการปรับความเร็วในการเล่นสีของลวดลายตามที่คุณได้ตั้งเอาไว้ครับ

Wccftech Corsair Spec06 3

 

มาดูกันในส่วนของการรองรับการติดตั้งระบบระบายความร้อนกันครับ SPEC-06 RGB นั้นจะมาพร้อมกับการรองรับพัดลมระบายความร้อนขนาด 120 mm ได้มากถึง 6 ตัว(ซึ่งในส่วนของฝาด้านหน้าของตัวเคสนั้นจะมาพร้อมกับพักลมระบายอากาศขนาด 120 mm 2 ตัวอยู่แล้ว) และรองรับ  CORSAIR Direct Airflow Path design ที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าการระบายความร้อนของ SPEC-06 RGB นั้นจะระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี นอกเหนือไปจากนั้นแล้วตัวเคสยังรองรับระบบระบายความร้อน CORSAIR Hydro Series H150i PRO RGB Liquid CPU Cooler ที่มาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อนขนาด 360 mm อีกด้วยครับ

ในส่วนของช่องการเชื่อมต่อนั้น SPEC-06 RGB จะรองรับการเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 2.5 นิ้วได้ถึง 4 ตัว ทว่าน่าเสียที่ตัวเคสนั้นจะรองรับการเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 3.5 นิ้วได้เพียง 2 ตัวเท่านั้นซึ่งอาจจะไม่เพียงพอสำหรับผู้ที่ต้องการแหล่งเก็บข้อมูลในตัวเครื่องในปริมาณที่มากๆ ครับ

ทั้งนี้ SPEC-06 RGB เริ่มวางจำหน่ายแล้วโดยจะมีวางจำหน่ายแค่เพียง 2 สีเท่านั้นคือสีดำและสีขาว(ตามรูปที่ได้แสดงเอาไว้ทางด้านบน) สำหรับราคานั้นจะเริ่มต้นที่ $85 หรือประมาณ 2,845 บาทในรุ่นที่ไม่มีไฟแบบ RGB และที่ $95 หรือประมาณ  3,180 บาทสำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับไฟ RGB ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าพูดถึงเกมเมอร์ก็ต้องมีเมาส์เกมมิ่งดี ๆ ไว้คู่กับเกมมิ่งพีซีประจำตัวสักตัวหนึ่งอย่างแน่นอน แต่จะใช้ยี่ห้อไหนมีราคาเท่าไหร่ก็ทำให้เกมเมอร์สามารถสนุกกับเกมได้ ยิ่งในยุคนี้เทคโนโลยีไร้สายก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเชื่อมต่อได้เสถียรยิ่งกว่าในอดีตมากจนทำให้เกมเมอร์บางส่วนก็เลือกเมาส์ไร้สายไว้เป็นอุปกรณ์หลักทั้งเล่นเกมและใช้ทำงานมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็ทำให้เมาส์เล่นเกมไร้สายน่าสนใจเป็นตัวเลือกโดดเด่นไม่แพ้เมาส์เล่นเกมแบบมีสายเลย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์แปลกใหม่เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ และกลุ่มราคาไม่เกิน 3,000 บาท นับว่าไม่ถูกไม่แพงเกินไปและมีฟีเจอร์เพียงพอสำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้ดีทีเดียว เมาส์เล่นเกมแบบมีสายก็จัดว่าดี แต่พอเป็นไร้สายก็สะดวกขึ้นเยอะ เลือกเมาส์เกมมิ่งอย่างไรดี? หลักการเลือกเมาส์ไร้สายโดยทั่วไป สามารถอ่านได้ในบทความ “10 เมาส์ไร้สายหลักร้อย คุณภาพดีน่าใช้ให้ชีวิตสะดวกขึ้น!” ซึ่งเผยแพร่ไปก่อนหน้านี้ได้...

PC News

SSD จาก Corsair ในซีรี่ส์ MP600 จัดเป็นกลุ่มประสิทธิภาพสูงและเป็นตัวเลือกหลักเวลาประกอบเกมมิ่งพีซีของใครหลาย ๆ คน ซึ่งซีรี่ส์ MP600 นั้นเคยมีรุ่น Force MP600 เปิดตัวมาก่อนแล้วเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้มีข้อมูลหลุดขึ้นมาบนเว็บไซต์ Amazon ก่อนจะถูกลบไปก่อน ข้อมูลหลุดของ MP600 Pro ระบุว่ารุ่นอัพเดทนี้ยังคงความแรงและเชื่อมต่อผ่าน PCIe...

PC Buyer's Guide

แม้โน๊ตบุ๊คจะทำงานได้ดีและพกพาสะดวกก็ตาม แต่พีซีตั้งโต๊ะสักเครื่องที่เป็นสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 โดยเฉพาะก็น่าจะตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะสามารถปรับแต่งสเปคและอัพเกรดได้สะดวกรวมทั้งมีประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเลือกหน้าจอคุณภาพสูงสำหรับงานกราฟฟิคโดยเฉพาะมาใช้ได้อีกด้วย หากจำกันได้ ผู้อ่านหลายท่านน่าจะได้เห็นบทความแนะนำโน๊ตบุ๊คทำงานกราฟฟิค “6 โน๊ตบุ๊ค สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 เพื่อคนทำงานโดยเฉพาะ” ไปแล้ว โดยในบทความดังกล่าวมีเรื่องพื้นฐานเกี่ยวกับสเปคคอมงานกราฟฟิคเป็นแนวทางสำหรับผู้สนใจได้ทำความเข้าใจกันก่อน ส่วนบทความนี้จะเน้นไปในส่วนของพีซีโดยเฉพาะ สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องโฟกัสชิ้นส่วนไหนบ้าง? หากผู้อ่านท่านไหนเคยประกอบคอมพิวเตอร์พีซีเล่นเกมตามบทความจัดสเปคคอมมาบ้างแล้ว ก็สามารถใช้พื้นฐานความเข้าใจในแนวเดียวกันได้บ้าง แต่สิ่งแตกต่างกันสำหรับคอมงานกราฟฟิคนั้นจะเป็นกราฟฟิคการ์ด...

CONTENT

ถือเป็นแบรนด์นึงที่ชอบทำเคสลายพิเศษจากเกมต่าง ๆ มาให้เราได้เห็นอยู่เรื่อย ๆ และล่าสุด NZXT ก็จัดรุ่น H510i มาใหม่ ในชื่อลายว่า NZXT CRFT 07 ที่จับเอาโลโก้ และสีสันจากเกม Mass Effect มาใส่ได้อย่างสวยงามลงตัวมากทีเดียว