Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Corsair – เปิดตัวเคสพีซีรุ่น Carbide Series SPEC-06 RGB สวยล้ำในราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 2,xxx เท่านั้น

Corsair นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตเคสที่มีความสวยงามและเท่ห์อย่างเป็นตัวของตัวเองแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Corsair ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่อย่าง Carbide Series SPEC-06 RGB ซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะนอกเหนือไปจากราคาเริ่มต้นที่เรียกได้ว่าค่อนข้างจะไม่แพงแล้ว

Corsair นั้นถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตเคสที่มีความสวยงามและเท่ห์อย่างเป็นตัวของตัวเองแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียวครับ ล่าสุดนั้นทาง Corsair ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่อย่าง Carbide Series SPEC-06 RGB ซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะนอกเหนือไปจากราคาเริ่มต้นที่เรียกได้ว่าค่อนข้างจะไม่แพงแล้ว ฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวเคสรุ่น Carbide Series SPEC-06 RGB ยังมาแบบจัดเต็มโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการสนับสนุนการใช้งานไฟส่องสว่างแบบ RGB ซึ่งหลายๆ คนน่าจะชื่นชอบเคสรุ่นดังกล่างนี้ได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียวครับ

Wccftech Corsair Spec06 4

Advertisement

สำหรับทางด้านข้างของ SPEC-06 RGB นั้นจะเหมือนๆ กับเคสที่เอาไว้สำหรับโชว์ไฟทั่วไปก็คือจะมาพร้อมกับฝาแบบ tempered glass ครับ ทว่าจุดที่น่าสนใจมากกว่านั้นน่าจะหนีไม่พ้นกับในส่วนของฝาครอบทางด้านหน้าที่มาพร้อมกับลวดลายสวยงามที่มีไฟ RGB ฝังอยู่ซึ่งแน่นอนว่าเจ้าไฟทางฝาหน้านี้นั้นผู้ใช้สามารถที่จะทำการปรับแสงสีได้เองตามความต้องการครับ

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วทางฝั่งที่เป็นฝาแบบ tempered glass นั้นก็จะมีไฟส่องสว่างแบบ RGB อยู่ทางด้านล่างซึ่งแน่นอนครับว่าผู้ใช้เองนั้นก็สามารถที่ปรับรูปแบบของแสงไฟได้ตามความต้องการด้วยเช่นเดียวกันครับ

Wccftech Corsair Spec06 2

อย่างไรก็ตามแต่แล้วด้วยความที่ SPEC-06 RGB นั้นไม่ได้เป็นเคสในระดับบนทำให้การปรับไฟส่องสว่างแบบ RGB ยังคงมีข้อจำกัดอยู่ก็คือผู้ใช้จะสามารถทำการปรับแสงไฟแบบ RGB ดังกล่าวได้เพียงไม่กี่สีเท่านั้นและการปรับนั้นก็ไม่ได้ทำผ่านซอฟต์แวร์แต่จะเป็นการทำผ่านปุ่ม 3 ปุ่มที่อยู่บนตัวเคสโดยลวดลายที่เป็นรูปโค้งทางด้านหน้าของตัวเครื่องและไฟทางด้านฝาแบบ tempered glass จะปรับสีได้สูงสุดที่ 7 สี พร้อมกับรูปแบบการเล่นลวดลายได้ 5 แบบ(เช่น color wave, heartbeat, rainbow wave เป็นต้น) ส่วนปุ่มสุดท้ายนั้นจะเอาไว้ใช้ในการปรับความเร็วในการเล่นสีของลวดลายตามที่คุณได้ตั้งเอาไว้ครับ

Wccftech Corsair Spec06 3

 

มาดูกันในส่วนของการรองรับการติดตั้งระบบระบายความร้อนกันครับ SPEC-06 RGB นั้นจะมาพร้อมกับการรองรับพัดลมระบายความร้อนขนาด 120 mm ได้มากถึง 6 ตัว(ซึ่งในส่วนของฝาด้านหน้าของตัวเคสนั้นจะมาพร้อมกับพักลมระบายอากาศขนาด 120 mm 2 ตัวอยู่แล้ว) และรองรับ  CORSAIR Direct Airflow Path design ที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าการระบายความร้อนของ SPEC-06 RGB นั้นจะระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี นอกเหนือไปจากนั้นแล้วตัวเคสยังรองรับระบบระบายความร้อน CORSAIR Hydro Series H150i PRO RGB Liquid CPU Cooler ที่มาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อนขนาด 360 mm อีกด้วยครับ

ในส่วนของช่องการเชื่อมต่อนั้น SPEC-06 RGB จะรองรับการเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 2.5 นิ้วได้ถึง 4 ตัว ทว่าน่าเสียที่ตัวเคสนั้นจะรองรับการเชื่อมต่อแหล่งเก็บข้อมูลขนาด 3.5 นิ้วได้เพียง 2 ตัวเท่านั้นซึ่งอาจจะไม่เพียงพอสำหรับผู้ที่ต้องการแหล่งเก็บข้อมูลในตัวเครื่องในปริมาณที่มากๆ ครับ

ทั้งนี้ SPEC-06 RGB เริ่มวางจำหน่ายแล้วโดยจะมีวางจำหน่ายแค่เพียง 2 สีเท่านั้นคือสีดำและสีขาว(ตามรูปที่ได้แสดงเอาไว้ทางด้านบน) สำหรับราคานั้นจะเริ่มต้นที่ $85 หรือประมาณ 2,845 บาทในรุ่นที่ไม่มีไฟแบบ RGB และที่ $95 หรือประมาณ  3,180 บาทสำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับไฟ RGB ครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

CORSAIR® (NASDAQ: CRSR) ผู้นำด้านอุปกรณ์เกมมิ่งสมรรถนะสูง และอุปกรณ์สำหรับผู้ชื่นชอบการประกอบพีซี และนักสร้างคอนเทนท์ วันนี้ได้ประกาศแนะนำคีย์บอร์ดรุ่นล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวในไม่ช้ากับ CORSAIR K100 AIR Wireless Mechanical Gaming Keyboard

Buyer's Guide

เคสคอมสีชมพูสวยคิ้วท์เอาใจสายหวาน ใส่ไดรฟ์ได้เยอะตามใจ! รสนิมของผู้คนมีหลากหลาย โดยเฉพาะเรื่องสีของข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวยิ่งเป็นประเด็นใหญ่ของใครหลายๆ คน เช่น เคสคอมสีชมพูที่เกมเมอร์โดยเฉพาะสาวๆ เกมเมอร์น่าจะชื่นชอบกันอย่างแน่นอน จะได้แต่งห้องให้เข้าธีมเป็นสีพาสเทลสวยๆ น่ารัก ไม่ต้องเป็นสีดำหรือสีขาวเท่านั้น ไม่ต้องพึ่งคนใกล้ตัวให้ขัดพ่นสีเคสใหม่อีกด้วยAdvertisement นอกจากนี้เคสคอมสีชมพูหลายๆ รุ่นในปัจจุบันก็รองรับเมนบอร์ดขนาดใหญ่ระดับ ATX ได้ และยังได้ของแถมติดเคสเพิ่มเข้ามาด้วยและเป็นของแถมคุณภาพดีไม่ได้แถมมาเพื่อให้ดูดีอย่างเดียวอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะ Power Supply หรือชุดระบายความร้อนด้วยน้ำแบบตอนเดียว ช่วยประหยัดค่าอุปกรณ์ไปได้หลายพันบาท ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่เน้นความคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์อย่างแน่นอน สเปคเคสคอมสีชมพู...

PR-News

CORSAIR® (NASDAQ: CRSR) ผู้นำด้านอุปกรณ์เกมมิ่ง อุปกรณ์ต่อพ่วงพีซีสำหรับผู้คลั่งไคล้ในการประกอบเครื่องพีซีและเกมมิ่ง วันนี้ได้เปิดตัว CORSAIR K70 PRO MINI WIRELESS RGB 60% คีย์บอร์ดแมคคานิคอลเกมมิ่งใหม่ล่าสุดที่จะมาเสริมทัพไลน์ผลิตภัณฑ์ในตระกูล K70 ของ CORSAIR ในดีไซน์ที่กระทัดรัดด้วยฟอร์มแฟคเตอร์แบบ 60% K70 PRO MINI WIRELESS

Buyer's Guide

หูฟังครอบหูเพื่อเกมเมอร์ตอนนี้มีรุ่นเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! มีราคาตั้งแต่ถูกไปจนตัวแพงเลย! หูฟังครอบหูหรือเฮดโฟนเป็นหูฟังอีกประเภทที่เกมเมอร์หลายๆ คนเลือกมาใช้เล่นเกมเพราะไดรเวอร์ที่ใหญ่และฟีเจอร์จำลองทิศทางเสียงได้ตั้งแต่ 5.1, 7.1 แชนแนล ซึ่งเกมเมอร์สาย FPS จะได้ประโยชน์จากฟีเจอร์นี้มากทีเดียว จะได้ยินเสียงของศัตรูเวลาปะทะได้ง่ายยิ่งขึ้น และบางรุ่นก็สามารถติดตั้งโปรแกรมเสริมเพื่อให้เล่นเกมได้สนุกและได้เปรียบคู่แข่งยิ่งขึ้นอีกด้วยAdvertisement อย่างไรตาม หูฟังทรงครอบหูสำหรับเกมเมอร์ปัจจุบันนี้มีให้เลือกหลายรุ่นและแบรนด์เกมมิ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีฟีเจอร์เด่นๆ เป็นจุดขายของตัวเองให้เกมเมอร์ได้เลือกไปเล่นเกมกัน ซึ่งบางคนอาจจะเลือกเกมมิ่งเฮดโฟนแตกต่างจากเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นที่ใช้งานเป็นประจำก็ได้หรือจะใช้เป็นแบรนด์เดียวกันกับเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นก็ช่วยให้ตั้งค่าได้สะดวกเพราะใช้แค่ซอฟท์แวร์เดียวจัดการได้ทั้งหมดเลย 6 หูฟังครอบหูสายเกมมิ่งเพื่อเกมเมอร์เล่นเกมเพลินได้ใจ! ถ้าเกมเมอร์คนไหนที่กำลังหาหูฟังดีๆ เอาไว้เล่นเกมสักตัว ณ ตอนนี้ในช่วงหลักพันต้นๆ จะมีรุ่นดีๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก