Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – อาจจะนำระบบสแกนรายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอได้โดยตรงมาใช้งานกับ Galaxy A ซีรีย์ในปี 2019

ในช่วงปี 2018 นี้นั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอได้โดยตรงแล้วกับสมาร์ทโฟนของทาง Vivo ในรุ่น X21 ครับ แน่นอนว่ามันถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ (และเช่นเดียวกันกับ iPhone X ของทาง Apple

ในช่วงปี 2018 นี้นั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอได้โดยตรงแล้วกับสมาร์ทโฟนของทาง Vivo ในรุ่น X21 ครับ แน่นอนว่ามันถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ (และเช่นเดียวกันกับ iPhone X ของทาง Apple ที่มีระบบปลดล๊อคที่น่าสนใจอย่าง Face ID)

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนอกเหนือไปจาก Vivo แล้วนั้นเราเองก็ไม่ได้เห็นสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นในตลาดที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอในปีนี้อีกเลยครับ

Advertisement

Fingerprint

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเราได้ยินข่าวว่าในอนาคตนั้นระบบการสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอได้นั้นได้รับความสนใจจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก โดยข่าวล่าสุดนั้นพบว่าในปีหน้านี้ทาง Samsung เองก็อาจจะใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอด้วยเช่นเดียวกันโดยสมาร์ทโฟนรุ่นที่จะมาพร้อมกับระบบการสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอได้โดยตรงรุ่นแรกของทาง Samsung นั้นก็คือสมาร์ทโฟนในซีรีย์ Galaxy A ซึ่งเน้นตลาดผู้ใช้ในระดับกลางครับ

อย่างไรก็ตาม ตามข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้สมาร์ทโฟนในระดับท๊อปอย่างซีรีย์ Galaxy S ในรุ่น S 10 และ Galaxy Note ในรุ่น Note 10 ก็จะมาพร้อมกับระบบการสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอได้ด้วยเช่นเดียวกันครับ แน่นอนว่าระบบดังกล่าวนี้นั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากแต่ทว่ามันจะดีมากน้อยแค่ไหนนั้นลองดูคลิปการทดสอบระบบสแกนลายนิ้วมือของทาง Vivo ที่มีชื่อเจ๋งๆ ว่า Vivo Nex ดูกันก่อนครับว่ามันจะดีน่าใช้งานจริงๆ หรือไม่ครับ(ทางด้านบน)

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

PR-News

ซัมซุงประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ ViewFinity นำ ViewFinity S9 ขนาด 27 นิ้วออกวางจำหน่าย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มมอนิเตอร์ความละเอียดสูงต่อจาก ViewFinity S8 ด้วยความละเอียดระดับ Ultra High Definition (UHD) ViewFinity S9

PR-News

ซัมซุงเปิดตัว Galaxy Tab S9 series ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดใน ไลน์อัพพรีเมียมที่จะมากำหนดนิยามและสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับประสบการณ์การรับชมที่แสนดื่มด่ำตลอดจนมอบอิสระในการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ โดย Galaxy Tab S9 series

PR-News

ซัมซุงประกาศเปิดตัวเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey OLED G9 (G95SC) สู่ตลาดโลกแล้ววันนี้ อัพเกรดประสิทธิภาพอีกระดับด้วยเทคโนโลยีการอัพสเกลภาพด้วย AI ต่อยอดความสำเร็จของ Odyssey OLED G8 (G85SB) เปิดประตูสู่ยุคใหม่ของการเล่นเกมด้วย OLED

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก