Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – ของจริงรึเปล่า? … หลุดภาพที่คาดว่าเป็น Galaxy Note 9 มือถือเรือธงรุ่นล่าสุด แต่ดันโชว์หน้าจอที่แตกมาซะงั้น

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ใครหลายๆ คนรอคอยครับกับ Samsung Galaxy Note 9 ที่ตอนนี้นั้นก็ใกล้วันเปิดตัวจริงกันเข้ามาเรื่อยๆ แถมในช่วงนี้นั้นก็มีข้อมูลของ Note 9 หลุดออกมาไม่ขาดสาย ทว่ากับภาพหลุดล่าสุดนั้นหากเป็นของจริงทาง Samsung เองก็คงจะไม่ค่อยพอใจมากเท่าไรกับภาพหลุดนี้ครับเพราะเจ้าภาพ Note 9 ที่หลุดออกมานั้นดันมาพร้อมกับหน้าจอที่แตกโชว์

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ใครหลายๆ คนรอคอยครับกับ Samsung Galaxy Note 9 ที่ตอนนี้นั้นก็ใกล้วันเปิดตัวจริงกันเข้ามาเรื่อยๆ แถมในช่วงนี้นั้นก็มีข้อมูลของ Note 9 หลุดออกมาไม่ขาดสาย ทว่ากับภาพหลุดล่าสุดนั้นหากเป็นของจริงทาง Samsung เองก็คงจะไม่ค่อยพอใจมากเท่าไรกับภาพหลุดนี้ครับเพราะเจ้าภาพ Note 9 ที่หลุดออกมานั้นดันมาพร้อมกับหน้าจอที่แตกโชว์ให้เห็นกันแบบชัดเจนไม่มีอะไรปิดบังพร้อมกับโลโกเ Samsung Galaxy Note 9 แบบเห็นชัดเจน จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมภาพกันเลยครับ

2 galaxy note 9 live image leak wccftech.com e1531846104851

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นแหล่งข่าวที่ปล่อยภาพดังกล่าวนี้ออกมานั้นก็ไม่ได้บอกแต่อย่างใดครับว่าทำไมเจ้า Note 9(ที่ไม่รู้ว่าใช่ของจริงรึเปล่า) ถึงได้มีหน้าจอแตกร้าวแบบนั้น มีความเป็นไปได้ว่า Note 9 เครื่องดังกล่าวนั้นถูกใช้เป็นเครื่องทดสอบรับแรงกดหรือทดสอบทำการตกจากที่สูงก็เป็นได้(ข้อมูลไม่แน่นอน) สิ่งหนึ่งที่ทาง Samsung เองไม่น่าจะปล่อย Note 9 ตัวจริงออกมาพร้อมกับหน้าจอที่แตกได้ง่ายก็เนื่องมาจากว่าทาง Samsung เองต้องการที่จะรีแบรนด์ Galaxy Note ให้กลับมาเป็นที่นิยมมากเหมือนเดิมหลังจากที่เคยพลาดแบตเตอรี่ระเบิดไปตอนที่ปล่อย Note 7 ออกมานั่นล่ะครับ

galaxy note 9 live image leak wccftech.com

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วหากรูปที่หลุดออกมาในครั้งนี้เป็นรูปจริงแล้วล่ะก็ มันสามารถที่จะยืนยันข่าวหลุดเรื่องสเปคของ Note 9 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ได้หลายจุดดังต่อไปนี้ครับ

  • ทางด้านหน้าของตัวเครื่องบริเวณด้านบนยังจะคงมาพร้อมกับเซ็นเซอร์และกล้องแบบเดิมอันประกอบไปด้วย Iris scanner และกล้องหน้าแบบเดี่ยวโดยตำแหน่งการวางตัวของฮาร์ดแวร์ส่วนบนนั้นยังคงเหมือนกับ Note 8
  • กล้องทางด้านหลังเป็นแบบกล้องคู่
  • การวางตัวของฮาร์ดแวร์ทางด้านหลังได้รับการปรับปรุงใหม่โดยกล้องคู่และไฟแฟลชจะเรียงตัวอยู่ในแถวเดียวกัน ส่วนระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นจะถูกย้ายตำแหน่งลงไปวางทางด้านล่างของกล้องและอยู่ตรงบริเวณกลางเครื่องจากเดิมที่จะวางต่อกับตัวกล้อง(ซึ่งทำให้ผู้ที่ถนัดซ้ายจะใช้งานระบบสแกนลายนิ้วมือได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม)

ในส่วนของสเปคอื่นๆ ที่ลือกันก่อนหน้านี้นั้นก็จะประกอบไปด้วยการที่ Note 9 จะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลสูงสุดมากถึง 512 GB ตามมาด้วยหน่วยความจำขนาดใหญ่ถึง 8 GB พร้อมกับแบตเตอรี่ที่เพิ่มความจุขึ้นเป็น 4,000 mAh และก็จะยังมีส่วนของ S-Pen ที่ใน Note 9 นี้นั้นจะได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ซึ่งหากเป็นดังกล่าวจริงแล้วนั้นก็จะทำให้ผู้ใช้สนใจที่อยากจะอัพเกรดตัวเครื่องมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเองครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นท๊อปที่จะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์ ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาว่าจะถูกแบ่งเป็นหลายโมเดลตามความเร็ว แต่จุดที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้น AMD GPU Exynos 2200 ชิปเซ็ทรุ่นใหม่จากทาง Samsung นั้นเชื่อเหลือเกินว่าแฟนๆ หลายๆ ท่านรอคอยที่จะได้สัมผัสอยู่ โดยเหตุผลที่สำคัญที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้นการใช้งานส่วนของชิปกราฟิกของทาง AMD ที่นักวิเคราะห์หลายๆ คนเชื่อว่าจะเป้นการปฏิวัติวงการเกมบนสมาร์ทโฟนกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นล่าสุดมีข้อมูลใหม่ออกมาจากทางนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่างคุณ Ice...