Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

BitCoin – ราคาพุ่งทะลุ 7,300 เหรียญอีกครั้ง พาตลาดเหรียญ Crypto เขียวทั้งกระดาน จากที่ซบเซามานาน

หากใครที่ได้ติดตามราคา BitCoin มาตั้งแต่ช่วงกลางปีนี้ จะเห็นได้ว่าราคาตลาดเหรียญ Cryptocurreny ซบเซาเป็นอย่างมาก หลายคนที่สายป่านเงินทุนไม่พอ หรือซื้อไปตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาบอกเลยว่าดอยกันเพียบ จนทำให้จากการ์ดจอจากราคาแพงกลับมาราคาปกติ และล่าสุดเมื่อเช้านี้วันที่ 18 กรกฎาคม 2018 ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นไปแตะที่ 7,387 เหรียญ (ประมาณ 246,000 บาท) โดยปรับฐานขึ้นมาจาก 6,740 เหรียญ (ประมาณ 224,000 บาท) คิดเป็น 9.01% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

cover bitcoin 7300

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่นักลงทุนมหาเศรษฐีระดับพันล้านนาม Steven Cohen ได้ประกาศว่าจะเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโต และกลุ่มผู้บริหารหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แสดงความสนใจใน Blockchain และ Cryptocurrency ส่วนราคา Altcoins ตัวอื่นก็เพิ่มขึ้นตามเหรียญ Bitcoin ไปด้วย

crypto cap

ซึ่งแน่นอนว่าหากดูจาก 10 อันดับแรกของ Cryptocurrency ก็เพิ่มขึ้นตาม Bitcoin ด้วยเช่นกัน ยกเว้นเหรียญ Tether ที่ลบนิดหน่อย โดยเหรียญที่มีเปอร์เซ็นต์การเปลี่ยนแปลงสูงสุดคือ Cardano ที่ขึ้นมาเดิมสูงถึง 18.70% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา งานนี้ใครที่กำลังติดดอยคงเริ่มมีความหวังขึ้นมานิดๆ แล้วล่ะครับ

ที่มา : siamblockchain coinmarketcap

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

PC News

NVIDIA GEFORCE GTX 1050 Ti เป็นหนึ่งในการ์ดจอเก่าเก็บอีกรุ่นหนึ่งของ NVIDIA ในรหัส GP107 สถาปัตยกรรม Pascal ที่หลาย ๆ คนน่าจะเลิกใช้เล่นเกมกันแล้ว แต่เพราะการขุดเหมือง Ethereum Bitcoin กันอย่างจริงจังในช่วงนี้ก็ทำให้การ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3000 Series ขาดตลาดกันหนักมาก...

Other News

กระแสขุดเหมืองหาเหรียญ Ethereum Bitcoin เรียกว่าทำการ์ดจอ NVIDIA, AMD ขาดตลาดกันยกใหญ่ แต่ถึงหาการ์ดจอมาประกอบเครื่องเพื่อขุดเหมืองไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะตอนนี้ชาวจีนเคลียร์ปัญหานี้ไปได้แล้วด้วยการซื้อโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งที่ใช้การ์ดจอ NVIDIA RTX 3000 มาขุดเหมืองแทน จากภาพบนทวิตเตอร์ของ @harukaze5719 นั้นเป็นภาพจากโซเชียลเน็ตเวิร์คจีนอย่าง Weibo ที่ชาวจีนนักขุดเหมืองได้เปลี่ยนวิธีจากการกวาดซื้อการ์ดจอของ NVIDIA, AMD มาประกอบพีซีเพื่อขุดเหมืองเป็นกว้านซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งการ์ดจอ NVIDIA RTX 3000...