Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – อาจจะทำการอัพเกรด Mac mini รุ่นใหม่ พร้อมการเปิดตัว iPad Pro, Apple Watch 4 หลังขายของเก่านานถึง 4 ปี

หลังจากที่เราได้เห็นการอัพเดทของ MacBook Pro รุ่นประจำกลางปี 2018 ไปแล้วนั้น ดูเหมือนกับว่าทาง Apple เองจะยังไม่หยุดการอัพเดทผลิตภัณฑ์ของตัวเองประจำกลางปี 2018 แต่เพียงเท่านี้ครับ เพราะจากข้อมูลของนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo

หลังจากที่เราได้เห็นการอัพเดทของ MacBook Pro รุ่นประจำกลางปี 2018 ไปแล้วนั้น ดูเหมือนกับว่าทาง Apple เองจะยังไม่หยุดการอัพเดทผลิตภัณฑ์ของตัวเองประจำกลางปี 2018 แต่เพียงเท่านี้ครับ เพราะจากข้อมูลของนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo ที่ได้เผยออกมาก่อนหน้านี้ว่า Apple เตรียมที่จะปล่อย Apple Watch Series 4 และ iPad Pro ขนาดจอ 11 นิ้วแล้วนั้น คุณ Kuo ยังได้เผยออกมาเอาไว้อีกครับว่าในปีนี้เราน่าจะได้เห็น Apple อัพเดท Mac mini ที่ไร้ซึ่งการอัพเดทมาเกือบ 4 ปีด้วยเช่นเดียวกันครับ

mac mini

ภาพแนวคิด Mac mini รุ่นใหม่

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทางคุณ Kuo ไม่ได้ให้ข้อมูลเรื่องของ Mac mini เอาไว้ครับว่าจะมีการอัพเกรดในส่วนใดบ้าง ทางเราจึงขอนำข้อมูลของทาง TECHRADAR มาเผยให้ทุกท่านได้ลองลุ้นกันว่า Mac mini นั้นจะมีการอัพเกรดเหมือนกับที่ทาง TECHRADAR ได้คาดการเอาไว้หรือไม่ครับ จะมีการอัพเกรดอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

maxresdefault 2

  • ดีไซน์ตัวเครื่องรูปแบบใหม่โดยเฉพาะในรุ่นท๊อปสุดที่อาจจะดูแล้วไม่เหมือนกับ Mac mini อีกต่อไปเนื่องจากสเปคที่สูงขึ้นทำให้จำเป็นที่จะต้องมีการปรับระบบระบายความร้อนแบบใหม่เพิ่มขึ้นมา
  • สเปคตัวเครื่องนั้นในส่วนของหน่วยประมวลผลจะมาพร้อมกับ Intel Core รุ่นที่ 8 ซึ่งมีรหัสต่อท้ายเป็นตัว U เน้นเรื่องการประหยัดพลังงานเป็นหลัก หน่วยความจำก็จะมีให้เลือกทั้งขนาด 4 GB และ 8 GB ตัวเครื่องรองรับการแสดงผลสูงสุดที่ระดับ 4K พร้อมพอร์ทการเชื่อมต่อแบบ Thunderbolt 3(USB-C) และ DisplayPort 1.2
  • ในชุดวางจำหน่ายจะมีคีย์บอร์ดและเมาส์แถมมาให้ด้วย

series4 ipadpro 9to5mac

สำหรับการเปิดตัว Mac mini รุ่นอัพเกรดประจำปี 2018 อย่างเป็นทางการนั้นคาดว่าจะเกิดขึ้นในงาน WDDC 2018 ที่กำลังจะถึงในเร็วๆ นี้ ส่วนราคานั้นน่าจะอยู่ใกล้ๆ กับเครื่องรุ่นเดิม(ที่เปิดตัวออกมาในช่วงปี 2014) ท่านใดสนใจก็สามารถเก็บเงินไว้รอดูได้เลยครับ

ที่มา : notebookcheck, techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

สรุปข้อมูล iPad Mini 6 พร้อมเทียบสเปคกับ iPad Gen 9th, iPad Air 4 เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม ถ้าพูดถึงการทำงาน หรือการเรียนในปัจจุบันนั้น บอกได้เลยว่าตอนนี้ก็ต้องเป็นการเรียนออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเรียน การทำงาน หรือใช้ในไลฟ์สไตล์ทั่วไปนั้น ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Tablets ซึ่งทีมงานเชื่อว่าผู้ใช้งานจำนวนมากที่เลือกใช้ iPad โดย...

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...