Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – เตรียมปล่อยเทคโนโลยี Fast Charge ที่ให้กำลังจ่ายไฟสูงสุดถึง 40 วัตต์

สำหรับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนอกจากสเปคที่แรง กล้องสวย เรื่องแบตเตอรี่ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะทุกวันนี้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ต่อเน็ตตลอดเวลาทำให้สิ้นเปลืองแบตมาก ซึ่งถ้าเครื่องมีแบตเตอรี่ยิ่งเยอะก็จะทำให้เครื่องหนักพกพาลำบาก เหล่าแบรนด์ผู้ผลิตเองจึงเริ่มคิดเทคโนโลยี Fast Charge ขึ้นเพื่อแก้ไขจุดนี้ และล่าสุด Huawei ได้เปิดตัว Charger ที่มีกำลังการชาร์จระดับ 10V 4A หรือ 40 w ซึ่งสูงมากเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับเดียวกัน

cover huwei fast

โดยในตอนนี้เองนอกจาก Huawei แล้ว OPPO หนึ่งในผู้นำด้านเทคโนโลยี Fast Charge ก็ได้มีเทคโนโลยี Super VOOC tech ที่ใส่มาในรุ่นเรือธง Find X รุ่น Lamborghini Edition ที่มีแบตเตอรี่ 3400 mAh ซึ่งเทคโนโลยีของ OPPO นี้สามารถชาร์จเต็มได้ภายในเวลาเพียง 35 นาทีเท่านั้น ซึ่งจ่ายไฟได้สูงสุด 50 w เยอะกว่า Huawei เสียอีก

huawei 3c

อย่างไรก็ตาม Huawei Charger ที่มีกำลังการชาร์จที่ 10V 4A ด้วยรหัส HW-100400C00 / Charger รุ่นนี้ก็ถือเป็นการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดจากรุ่นปัจจุบันที่ให้กำลังไฟเพียง 22W ซึ่งตามหลักการแล้วก็น่าจะทำให้การชาร์จนั้นเร็วขึ้นอีก 30 นาที เลยทีเดียว และคาดว่าเทคโนโลยีจะมาในรุ่น Mate 20 / Mate 20 Pro ที่มาพร้อมจอแสดงผล OLED ขนาด 6.9 นิ้วด้วยใหญ่เต็มตาสะใจกันไป

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ขานรับเทรนด์ดูแลสุขภาพเอาใจสายแอคทีฟช่วง Work from Home ให้ยังฟิตแอนด์เฟิร์มได้ทั้งกายใจ จัดโปรโมชันสุดคุ้มสำหรับสมาร์ทดีไวซ์กลุ่ม wearable โดยเฉพาะ กับแคมเปญ “Stay Safe, Stay Active” เมื่อสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ HUAWEI Store ตั้งแต่วันที่ 24 กันยายน...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดฉากเซอร์ไพรส์ใหญ่เอาใจคนวัยทำงาน ส่งที่สุดแห่งเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ปรากฏการณ์แท็กทีมสินค้าไอทีสุดพิเศษที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานให้ทั้งสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ทลายอาการ burn out หมดไฟกับการทำงานด้วยประสิทธิภาพสุดล้ำที่จะช่วยเปลี่ยนทุกงานให้กลายเป็นเรื่องง่าย ต้อนรับศักราชใหม่ของยุค Work Smart และ Play Hard อย่างเต็มรูปแบบกับไลน์อัพสินค้าเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

PR-News

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เตรียมเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่เอาใจคนวัยทำงานกับเทศกาล HUAWEI Smart Working Festival ที่จะมาปฏิวัติรูปแบบการทำงานของทุกคนให้สมาร์ทกว่าเดิม พร้อมทั้งเปลี่ยนความท้าทายของการ Work From Home ให้กลายเป็นเรื่องสนุกด้วยอุปกรณ์ไอทีล้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้การทำงานลื่นไหล ปิดจ๊อบไว เหมาะมากกับใครที่กำลังอยู่ในช่วง Burn out หมดไฟ หมดกำลังใจในการทำงาน ต้องไปหาตำด่วน!...