Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA – หลุดผล Benchmark การ์ดจอ GTX 2080Ti บนเกม Ashes of the Singularity

กราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ของ NVIDIA จะว่าไปก็ถือเป็นเรื่องลี้ลับก็ได้ โดยมีข่าวมาตั้งแต่ต้นๆ ปี 2018 ลือครั้งแรกโผล่มาจะเป็นรหัส GTX 20xx ต่อมา NVIDIA ก็มาเฉลยว่ารุ่นถัดไปจะใช้เป็นรหัส GTX 11xx ซึ่งก็ได้มีข่าวลือข่าวหลุดออกมามากมาย แต่ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีผลเทส Benchmark ของเกม Ashes of Singularity ที่ใช้การ์ดจอ GTX 2080Ti เอ๊ะมันยังไงกัน

gtx 2080ti cover

ในขณะที่ NVIDIA ตอนนี้ก็ได้จัดเตรียมสต๊อกกราฟิก GTX 11xx  ไว้แล้ว และไม่ได้มีการพูดถึงกราฟิก GTX 20xx เลยแม้แต่น้อย ซึ่งตัวการ์ดจอ GTX 20xx จะใช้สถาปัตยกรรม Volta ที่ความสามารถการในการเรียนรู้ Machine learning/AI applications อย่างไรก็ตามตัวเลขประสิทธิภาพการ์ดจอ GTX 2080Ti มีค่าใกล้เคียงกับ GTX 1080 มาก

รวมถึงเมื่อเทียบระหว่างผลของการตั้งค่า Low และ Crazy จะเห็นได้ว่าแทบไม่แตกต่างกันเลย แม้กระทั่งในส่วนของ Vulkan API ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผลมาจากไดรเวอร์ที่ยังไม่สมบูรณ์ จากผลทดสอบของ Nagato ส่วนของเท็จจริงจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไป

text gtx 2080ti 2 text gtx 2080ti

แต่ที่แน่ๆ คือ การ์ดจอ NVIDIA ในแต่ละ Gen ปกติแล้วจะไม่เปิดตัวทีเดียวพร้อมกัน 2 ซีรีย์ ซึ่งถ้า GTX 20xx จะมาจริงๆ คงต้องรอการประกาศจาก NVIDIA อีกที หรืออย่างน้อยๆ ถัดไป 9 เดือนนับจากการเปิดตัวรุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าเวอร์ชันใหม่ GTX 20xx อย่างเร็วที่สุดจะเปิดตัวช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...