Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Youtube – เริ่มสั่งแบนสตรีมเมอร์ทำวีดีโอเชิญชวนให้คนอื่นไปดูแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างเช่น Twitch ?!?!

เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจทีเดียวกับการที่ Youtube แบน Account ผู้ใช้งานเนื่องจากว่าผู้นักสตรีมเกมท่านหนึ่งได้อัปโหลดคลิปวีดีโอบน Youtube แต่เนื้อหากลับกลายเป็นการเชิญชวนให้ผู้ชมไปติดตามผลงานในช่องทางอื่นที่เป็นคู่แข่งของ Youtube ซะอย่างงั้น

เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจทีเดียวกับการที่ Youtube แบน Account ผู้ใช้งานเนื่องจากว่าผู้นักสตรีมเกมท่านหนึ่งได้อัปโหลดคลิปวีดีโอบน Youtube แต่เนื้อหากลับกลายเป็นการเชิญชวนให้ผู้ชมไปติดตามผลงานในช่องทางอื่นที่เป็นคู่แข่งของ Youtube ซะอย่างงั้น

1 7Ei8GaqtB4kvTpeYqaTDDA

Advertisement

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับสตรีมเมอร์นามว่า Surny ได้อัปคลิปวีดีโอลงบน Youtube โดยใช้ชื่อเรื่องว่า “lol” ซึ่งก็ไม่น่าจะมีอะไรผิดแปลกอะไรเพียงแต่ว่าเนื้อหาด้านในเป็นการเชิญชวนชี้ช่องทางให้ผู้ชมหรือผู้ติดตามใน Youtube ไปดูเขาสตรีมเกมทาง Twitch แทนและนั่นก็เป็นเหตุให้เขาโดนแบนเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยสาเหตุที่ต้องแบนไปทาง Youtube ให้เหตุผลว่าเป็นการสแปมเพราะมีการให้ผู้ชมออกจาก Youtube เพื่อไปชมแพลตฟอร์มไซต์อื่นและสาเหตุนี้ก็ไม่ใช่แค่คุณ Surny ที่โดนแต่ยังมีแชนแนลเกี่ยวกับไอทีอย่าง Linus Tech Tips ก็โดนข้อหาเดียวกันด้วย

จากข้อมูลของ Polygon บอกว่าช่อง Linus Tech Tips ก็โดนแบนเพราะว่าใช้ Youtube เป็นช่องทางสื่อสารเชิญชวนให้คนดูไปชมถ่ายทอดสดบน Twitch ถือว่าเข้าข่ายสแปมแต่รายนี้เหมือนจะไม่หยุดแค่นั้นเพราะเขาได้ทวิตข้อความเสียดสีแต่ทาง Youtube ได้บอกว่าคุณจะสามารถทำอะไรก็ได้แต่การที่ให้ผู้ชมหนีไปดูแพลตฟอร์มอื่นถือว่ามีความผิดต้องโดนแบน

yout

นอกจากนี้หลังจากเรื่องราวการแบนได้เกิดขึ้นก็มีสตรีมเมอร์อีกคนชื่อว่า Doomsday.exe ซึ่งเป็นเพื่อนของคุณ Surny ก็ได้อัปโหลดคลิปล้อเลียนแซว Youtube เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระผสมโรงไปด้วย

อย่างไกร็ตามหลังจากที่คุณ Surny โดน Youtube แบนไปล่าสุดเขาก็ตัดสินใจเริ่มหนทางการสตรีมบนช่องทาง Twitch แทนแล้วครับและเพื่อน ๆ คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้ลองแสดงความคิดเห็นกันมาได้เลย

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

โปรแกรมดาวน์โหลด YouTube ฟรี ไฟล์ไม่หนักเครื่อง สะดวก ทำได้เอง อัปเดต 2022 การดูคลิปวิดีอจาก YouTube ถือเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่ใครหลายคนพลาดไม่ได้ เพราะภายในแพลตฟอร์มเต็มไปด้วยคลิปวิดีโอมากมาย จากทั่วโลก หากจะอยากดาวน์โหลคลิปวิดีโอเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ก็ต้องสมัครสมาชิก YouTube Premium แต่ถ้าหากใครไม่ได้อยากเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มรายเดือน อยากดาวน์โหลดคลิปมาไว้ดูเองภายหลังแบบส่วนตัว ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีโปรแกรมดาวน์โหลด YouTube ฟรี มาฝากกัน...

Tips & Tricks

ช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษ ดูเพลิน ได้ทั้งความสนุกและความรู้ไปในตัว อัปเดต 2022 ทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะเรียกภาษาได้อย่างไม่ยากเลย เพราะมีสื่อการสอนมากมาย ทั้งคอร์สเรียนออนไลน์ คอร์สฟรี หนังสือ รวมไปถึงการสอนภาษาอังกฤษผ่านช่อง YouTube ด้วย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษๆ ที่น่าติดตาม แนะน่าเรียน เหมาะสำหรับใครที่มองหาช่องทางในการเรียนภาษาอังกฤษแบบฟรีๆ มีคุณภาพ...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีดาวน์โหลด YouTube ไฟล์ชัด อัปเดต 2022 ปัจจุบัน การดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก YouTube มาเก็บไว้นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องยากแล้ว สามารถทพได้ง่ายๆ ทั้งแบบที่ต้องลงโปรแกรม และไม่ต้องลงโปรแกรม สะดวกสบายขึ้นมาๆ ทีมงาน NotebookSPEC ก็วิธีดาวน์โหล YouTube มาฝากเช่นกัน แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการนั้น ทีมงานต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนเลยว่า ทีมงาน ไม่สนับสนุนการเผยแพร่คลิปวิดีโออย่างผิดกฎหมาย การดาวน์โหลด...

Tips & Tricks

สมัคร YouTube Premium ราคาถูกเพียง 49.8 บาท/คน ง่ายนิดเดียว ประเทศไทยได้เปิดให้บริการ YouTube Premium อย่างเป็นทางการ ด้วยบริการพิเศษสำหรับสมาชิกที่จ่ายรายเดือน ในราคา 209 บาทต่อเดือน สำหรับ iOS และ 159 บาทต่อเดือน สำหรับ Android โดยสามรถทดลองใช้ฟรีได้ 1...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก