Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Youtube – เริ่มสั่งแบนสตรีมเมอร์ทำวีดีโอเชิญชวนให้คนอื่นไปดูแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างเช่น Twitch ?!?!

เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจทีเดียวกับการที่ Youtube แบน Account ผู้ใช้งานเนื่องจากว่าผู้นักสตรีมเกมท่านหนึ่งได้อัปโหลดคลิปวีดีโอบน Youtube แต่เนื้อหากลับกลายเป็นการเชิญชวนให้ผู้ชมไปติดตามผลงานในช่องทางอื่นที่เป็นคู่แข่งของ Youtube ซะอย่างงั้น

เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจทีเดียวกับการที่ Youtube แบน Account ผู้ใช้งานเนื่องจากว่าผู้นักสตรีมเกมท่านหนึ่งได้อัปโหลดคลิปวีดีโอบน Youtube แต่เนื้อหากลับกลายเป็นการเชิญชวนให้ผู้ชมไปติดตามผลงานในช่องทางอื่นที่เป็นคู่แข่งของ Youtube ซะอย่างงั้น

1 7Ei8GaqtB4kvTpeYqaTDDA

Advertisement

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับสตรีมเมอร์นามว่า Surny ได้อัปคลิปวีดีโอลงบน Youtube โดยใช้ชื่อเรื่องว่า “lol” ซึ่งก็ไม่น่าจะมีอะไรผิดแปลกอะไรเพียงแต่ว่าเนื้อหาด้านในเป็นการเชิญชวนชี้ช่องทางให้ผู้ชมหรือผู้ติดตามใน Youtube ไปดูเขาสตรีมเกมทาง Twitch แทนและนั่นก็เป็นเหตุให้เขาโดนแบนเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยสาเหตุที่ต้องแบนไปทาง Youtube ให้เหตุผลว่าเป็นการสแปมเพราะมีการให้ผู้ชมออกจาก Youtube เพื่อไปชมแพลตฟอร์มไซต์อื่นและสาเหตุนี้ก็ไม่ใช่แค่คุณ Surny ที่โดนแต่ยังมีแชนแนลเกี่ยวกับไอทีอย่าง Linus Tech Tips ก็โดนข้อหาเดียวกันด้วย

จากข้อมูลของ Polygon บอกว่าช่อง Linus Tech Tips ก็โดนแบนเพราะว่าใช้ Youtube เป็นช่องทางสื่อสารเชิญชวนให้คนดูไปชมถ่ายทอดสดบน Twitch ถือว่าเข้าข่ายสแปมแต่รายนี้เหมือนจะไม่หยุดแค่นั้นเพราะเขาได้ทวิตข้อความเสียดสีแต่ทาง Youtube ได้บอกว่าคุณจะสามารถทำอะไรก็ได้แต่การที่ให้ผู้ชมหนีไปดูแพลตฟอร์มอื่นถือว่ามีความผิดต้องโดนแบน

yout

นอกจากนี้หลังจากเรื่องราวการแบนได้เกิดขึ้นก็มีสตรีมเมอร์อีกคนชื่อว่า Doomsday.exe ซึ่งเป็นเพื่อนของคุณ Surny ก็ได้อัปโหลดคลิปล้อเลียนแซว Youtube เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระผสมโรงไปด้วย

อย่างไกร็ตามหลังจากที่คุณ Surny โดน Youtube แบนไปล่าสุดเขาก็ตัดสินใจเริ่มหนทางการสตรีมบนช่องทาง Twitch แทนแล้วครับและเพื่อน ๆ คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้ลองแสดงความคิดเห็นกันมาได้เลย

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ขาตั้งโทรศัพท์ 8 รุ่น ถ่ายวีดีโอ ไลฟ์สด เซลฟี่ ราคาหลักร้อย พกพาได้ ขาตั้งโทรศัพท์ในปี 2023 นี้ยังเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในหลายด้าน เช่น นักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยๆ มุมกว้างๆ ไม่ต้องฝากคนอื่นถ่ายให้ หรือใช้ในการถ่ายงานด้วยมือถือ ภาพที่ได้มีความนิ่งและคมชัดมากกว่าถือด้วยมือ หรือจะใช้ไลฟ์สตรีมขายสินค้า หรือถ่ายทำคอนเทนต์ รีวิวสินค้าก็ได้หมด เพราะด้วยขาตั้งแบบนี้ ตอบโจทย์การใช้ได้ จะเริ่มต้นกับงบประหยัดหลักร้อยบาท...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีดาวน์โหลด YouTube ไฟล์ชัด อัปเดต 2023 ปัจจุบัน การดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก YouTube มาเก็บไว้นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องยากแล้ว สามารถทพได้ง่ายๆ ทั้งแบบที่ต้องลงโปรแกรม และไม่ต้องลงโปรแกรม สะดวกสบายขึ้นมาๆ ทีมงาน NotebookSPEC ก็วิธีดาวน์โหล YouTube มาฝากเช่นกัน แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการนั้น ทีมงานต้องขอแจ้งให้ทราบก่อนเลยว่า ทีมงาน ไม่สนับสนุนการเผยแพร่คลิปวิดีโออย่างผิดกฎหมาย การดาวน์โหลด...

IT NEWS

YouTube กำลังจะเลิกใช้ Stories ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับโพสต์ชั่วคราวตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ผู้ใช้จะไม่สามารถโพสต์สตอรี่ได้ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายนนี้เป็นต้นไปและโพสต์ที่มีอยู่จะหมดอายุหลังจาก 7 วัน หลังจากนนี้จะสนับสนุน YouTube Shorts แทน เพราะเป็นที่นิยมมากกว่า YouTube Stories เปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 ภายใต้ชื่อว่า Reels และมีผู้ใช้งานประมาณ 10,000 คน วัตถุประสงค์คือเเพื่อเพิ่มช่องทางในการโปรโมทให้กับช่องของตัวเอง แต่ดูเหมือนว่าสุดท้ายแแล้วก็มีครีเอเตอร์ใช้จริงๆ...

IT NEWS

YouTube มีนโยบายใหม่ว่าต่อไปนี้ในการดูโฆษณาจะไม่มีปุ่มกดข้ามให้กับโฆษณาที่มีความยาว 30 วินาทีอีกต่อไป เพราะเห็นว่า YouTube TV กำลังโตขึ้น นี่อาจจะเป็นจุดที่ดึงผู้ใช้งานสมัครมาชิกแบบ Premium ให้มากขึ้น Neal Mohan ซีอีโอของบริษัทประกาศเรื่องการอัปเดตใหม่นี้ในงาน Brandcast 2023 ว่าทางบริษัทเห็นว่าผู้ใช้งาน YouTube บนจอใหญ่มีผู้ใช้งานจำนวน 150 ล้านคนในเดือนธันวาคม 2565 และจากข้อมูลของทางฝั่งผู้ลงโฆษณาพบว่ากว่า 70%...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก