Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Youtube – เริ่มสั่งแบนสตรีมเมอร์ทำวีดีโอเชิญชวนให้คนอื่นไปดูแพลตฟอร์มอื่น ๆ อย่างเช่น Twitch ?!?!

เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจทีเดียวกับการที่ Youtube แบน Account ผู้ใช้งานเนื่องจากว่าผู้นักสตรีมเกมท่านหนึ่งได้อัปโหลดคลิปวีดีโอบน Youtube แต่เนื้อหากลับกลายเป็นการเชิญชวนให้ผู้ชมไปติดตามผลงานในช่องทางอื่นที่เป็นคู่แข่งของ Youtube ซะอย่างงั้น

เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจทีเดียวกับการที่ Youtube แบน Account ผู้ใช้งานเนื่องจากว่าผู้นักสตรีมเกมท่านหนึ่งได้อัปโหลดคลิปวีดีโอบน Youtube แต่เนื้อหากลับกลายเป็นการเชิญชวนให้ผู้ชมไปติดตามผลงานในช่องทางอื่นที่เป็นคู่แข่งของ Youtube ซะอย่างงั้น

1 7Ei8GaqtB4kvTpeYqaTDDA

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับสตรีมเมอร์นามว่า Surny ได้อัปคลิปวีดีโอลงบน Youtube โดยใช้ชื่อเรื่องว่า “lol” ซึ่งก็ไม่น่าจะมีอะไรผิดแปลกอะไรเพียงแต่ว่าเนื้อหาด้านในเป็นการเชิญชวนชี้ช่องทางให้ผู้ชมหรือผู้ติดตามใน Youtube ไปดูเขาสตรีมเกมทาง Twitch แทนและนั่นก็เป็นเหตุให้เขาโดนแบนเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยสาเหตุที่ต้องแบนไปทาง Youtube ให้เหตุผลว่าเป็นการสแปมเพราะมีการให้ผู้ชมออกจาก Youtube เพื่อไปชมแพลตฟอร์มไซต์อื่นและสาเหตุนี้ก็ไม่ใช่แค่คุณ Surny ที่โดนแต่ยังมีแชนแนลเกี่ยวกับไอทีอย่าง Linus Tech Tips ก็โดนข้อหาเดียวกันด้วย

จากข้อมูลของ Polygon บอกว่าช่อง Linus Tech Tips ก็โดนแบนเพราะว่าใช้ Youtube เป็นช่องทางสื่อสารเชิญชวนให้คนดูไปชมถ่ายทอดสดบน Twitch ถือว่าเข้าข่ายสแปมแต่รายนี้เหมือนจะไม่หยุดแค่นั้นเพราะเขาได้ทวิตข้อความเสียดสีแต่ทาง Youtube ได้บอกว่าคุณจะสามารถทำอะไรก็ได้แต่การที่ให้ผู้ชมหนีไปดูแพลตฟอร์มอื่นถือว่ามีความผิดต้องโดนแบน

yout

นอกจากนี้หลังจากเรื่องราวการแบนได้เกิดขึ้นก็มีสตรีมเมอร์อีกคนชื่อว่า Doomsday.exe ซึ่งเป็นเพื่อนของคุณ Surny ก็ได้อัปโหลดคลิปล้อเลียนแซว Youtube เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระผสมโรงไปด้วย

อย่างไกร็ตามหลังจากที่คุณ Surny โดน Youtube แบนไปล่าสุดเขาก็ตัดสินใจเริ่มหนทางการสตรีมบนช่องทาง Twitch แทนแล้วครับและเพื่อน ๆ คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้ลองแสดงความคิดเห็นกันมาได้เลย

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมเด็ด โปรแกรมโหลดคลิปยูทูป ใช้งาน โหลดฟรี หลายๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม YouTube Download ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจากยูทูป มาดูได้ง่ายๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลด Youtube ไม่ว่าจะเป็น คลิป...

Tips & Tricks

How To Download YouTube ดูยูทูปออฟไลน์ง่าย ๆ Youtube download ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอหรือเพลงจากยูทูปไว้ดูโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่เปิดใช้งานสมาร์ทโฟนในโหมดเครื่องบิน หรือจะต้องเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ที่อาจจะไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต หรือแม้กระทั่งที่อับสัญญาณ ซึ่งอาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้สึกเบื่อ การดาวน์โหลดคลิปจาก Youtube มาไว้ดูก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งการที่จะดูคลิปจาก Youtube แบบออฟไลนฟ์นั้นทำได้ไม่ยากเลย ทีมงาน...

Tips & Tricks

แนะนำเคล็ดลับ! เล่นยูทูปปิดหน้าจอ iOS, Android ได้ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน หลายครั้งการฟังเพลงผ่านทางแอพพลิเคชันก็อาจไม่ตอบโจทย์เราเสมอไป เพราะเพลงอาจไม่ครบ ไม่มีเพลงที่ต้องการ วันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูวิธีเล่นยูทูปปิดหน้าจอ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ทำได้ใน 1 นาที สำหรับคำถามว่าแล้วแอพพลิเคชันสำหรับฟังเพลงอื่น ๆ อย่าง Joox,...

Tips & Tricks

สมัคร YouTube Premium ราคาถูกเพียง 39.8 บาท/คน ง่ายนิดเดียว ประเทศไทยได้เปิดให้บริการ YouTube Premium อย่างเป็นทางการ ด้วยบริการพิเศษสำหรับสมาชิกที่จ่ายรายเดือน ในราคา 209 บาทต่อเดือน สำหรับ iOS และ 159 บาทต่อเดือน สำหรับ Android โดยสามรถทดลองใช้ฟรีได้ 1...