Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – มาแล้ว MacBook Pro รุ่นใหม่ ปรับสเปกสุดได้ i9 + RAM 32GB + SSD 4TB ในราคา 222,350 บาท

เปิดตัวออกมาแบบเงียบๆ แต่เต็มไปด้วยความรุนแรงกับ MacBook Pro รุ่นอัปเดทประจำกลางปี 2018 ที่เรียกได้ว่าคราวนี้นั้นผู้ที่อยากได้ความแรงจะได้สัมผัสกับสเปคที่คุณไม่ต้องอัพเกรดไปอีกนาน(แต่ราคาก็แรงตาม) โดยในครั้งนี้นั้นทาง Apple ได้ทำการอัพเกรดสเปคใหม่เกือบจะทั้งหมดทั้งในรุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วและ 15 นิ้วกันเลยทีเดียวครับ

macbook pro 2018 1

Advertisement

จุดเด่นที่สุดของ MacBook Pro รุ่นอัพเดทประจำกลางปี 2018 ทั้งรุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วและ 15 นิ้วนั้นคงหนีไม่พ้นการมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel ที่ในโมเดลขนาดหน้าจอ 13 นิ้วนั้นจะมีตัวเลือกระหว่าง Core i5 และ Core i7 ซึ่งมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 4 แกน ส่วนโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วนั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกระหว่าง Core i7 และ Core i9 ซึ่งมาพร้อมกับแกนการประมวลผลทั้งหมด 6 แกนโดยในรุ่นท๊อปสุดจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานของหน่วยประมวลผลอยู่ที่ 2.9 GHz และ Turbo ที่ 4.8 GHz ครับ

ทั้ง 2 โมเดลหน้าจอนั้นได้มีการอัพเกรดการใช้หน่วยความจำรุ่นใหม่แล้วจากเดิมที่ใช้หน่วยความจำแบบ LPDDR3 เป็น DDR4 ซึ่งทำให้ขนาดของหน่วยความจำสูงสุดที่สามารถเลือกได้นั้นจะอยู่ที่ 32 GB สำหรับแหล่งเก็บข้อมูลนั้นโมเดลขนาดหน้าจอ 13 นิ้วจะมีตัวเลือกความจุสูงสุดที่ 2 TB แบบ SDD ส่วนโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วจะมีตัวเลือกความจุสูงสุดที่ 4 TB แบบ super-fast PCIe SSD เรียกว่าเก็บข้อมูลกันให้เร็วและมากแบบสบายใจชิวๆ ได้หลายปีเลยครับ

macbook pro 2018

หมายเหตุ – เฉพาะตัวเลือกหน่วยความจำแบบ super-fast PCIe SSD ความจุ 4 TB นั้นคุณก็ต้องจ่ายเพิ่มไปเป็นเงินที่สูงมากคือที่ $3200 หรือประมาณ 106,770 บาท ส่วนหน่วยความจำนั้นหากเลือกเพิ่มจากขนาด 16 GB เป็น 32 GB คุณจะต้องจ่ายเพิ่มอีก $400 หรือประมาณ 13,350 บาทครับ

หมายเหตุ 2 – สำหรับกราฟิกชิปนั้นในรุ่นโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วจะมีตัวเลือกกราฟิกชิปแยกกับ

apple macbook pro update true tone technology 07122018

ไม่เพียงแค่ในส่วนของสเปคเท่านั้นนะครับเพราะทาง Apple ได้ใส่ฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามากับ butterfly keyboard รุ่นที่ 3 ที่ทำให้การใช้งานคีย์บอร์ดของ MacBook Pro เจ๋งมากขึ้นกว่าเดิมภายใต้เสียงรบกวนที่น้อยที่สุด(ซึ่งทาง Apple บอกว่าแทบจะไม่มีเสียงกดมารบกวนการทำงานเลย) และฟีเจอร์ True Tone ที่ได้มาจากระบบปฎิบัติการ iOS ซึ่งใช้ชิปเพิ่มเติมอย่าง Apple T2 ซึ่งทำให้ผู้ใช้ MacBook Pro รุ่นใหม่สามารถที่จะสั่งการ Siri ผ่านทางเสียงได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นรวมทั้งยังเป็นการเพิ่มความปลอดภัยของระบบให้สูงมากขึ้นกว่าเดิมครับ

ทั้งนี้ MacBook Pro รุ่นใหม่เริ่มวางจำหน่ายแล้วในสหรัฐอเมริกาและโซนยุโรป(ส่วนเมืองไทยนั้นอาจจะต้องรอกันอีกนิดครับ) โดยโมเดลขนาดจอ 13 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1799 หรือในไทยอยู่ 65,900 บาทส่วนโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $2399 หรือประมาณ 85,900 บาท โดยราคาสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ $6,669 หรือประมาณ 222,350 บาทครับ (ถ้าราคาในไทยอาจจะไปแตะใกล้ๆ 300,000 บาท)

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ Apple Thai <<< ซึ่งจะมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

หมายเหตุ – สำหรับการอัพเกรดนี้นั้นจะกำจัดอยู่ใน MacBook Pro รุ่นที่มาพร้อมกับ Touch Bar เท่านั้น ส่วนรุ่นที่ไม่มี Touch Bar นั้นจะยังคงสเปคแบบเดิมเอาไว้ครับ

ที่มา : 9to5mac 1, 2

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPhone SE vs iPhone 11 ดีไซน์ สเปค ราคาล่าสุด ซื้อรุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ อัปเดต 2022 iPhone เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ใน iPhone รุ่นใหม่ๆ นั้นก็มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง หลายๆ คนก็เลยเลือกที่จะมองหา iPhone รุ่นก่อนหน้า หรือรุ่นที่มีราคาย่อมเยาว์มากกว่า...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก