Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – มาแล้ว MacBook Pro รุ่นใหม่ ปรับสเปกสุดได้ i9 + RAM 32GB + SSD 4TB ในราคา 222,350 บาท

เปิดตัวออกมาแบบเงียบๆ แต่เต็มไปด้วยความรุนแรงกับ MacBook Pro รุ่นอัปเดทประจำกลางปี 2018 ที่เรียกได้ว่าคราวนี้นั้นผู้ที่อยากได้ความแรงจะได้สัมผัสกับสเปคที่คุณไม่ต้องอัพเกรดไปอีกนาน(แต่ราคาก็แรงตาม) โดยในครั้งนี้นั้นทาง Apple ได้ทำการอัพเกรดสเปคใหม่เกือบจะทั้งหมดทั้งในรุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วและ 15 นิ้วกันเลยทีเดียวครับ

macbook pro 2018 1

จุดเด่นที่สุดของ MacBook Pro รุ่นอัพเดทประจำกลางปี 2018 ทั้งรุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วและ 15 นิ้วนั้นคงหนีไม่พ้นการมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel ที่ในโมเดลขนาดหน้าจอ 13 นิ้วนั้นจะมีตัวเลือกระหว่าง Core i5 และ Core i7 ซึ่งมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 4 แกน ส่วนโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วนั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกระหว่าง Core i7 และ Core i9 ซึ่งมาพร้อมกับแกนการประมวลผลทั้งหมด 6 แกนโดยในรุ่นท๊อปสุดจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานของหน่วยประมวลผลอยู่ที่ 2.9 GHz และ Turbo ที่ 4.8 GHz ครับ

ทั้ง 2 โมเดลหน้าจอนั้นได้มีการอัพเกรดการใช้หน่วยความจำรุ่นใหม่แล้วจากเดิมที่ใช้หน่วยความจำแบบ LPDDR3 เป็น DDR4 ซึ่งทำให้ขนาดของหน่วยความจำสูงสุดที่สามารถเลือกได้นั้นจะอยู่ที่ 32 GB สำหรับแหล่งเก็บข้อมูลนั้นโมเดลขนาดหน้าจอ 13 นิ้วจะมีตัวเลือกความจุสูงสุดที่ 2 TB แบบ SDD ส่วนโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วจะมีตัวเลือกความจุสูงสุดที่ 4 TB แบบ super-fast PCIe SSD เรียกว่าเก็บข้อมูลกันให้เร็วและมากแบบสบายใจชิวๆ ได้หลายปีเลยครับ

macbook pro 2018

หมายเหตุ – เฉพาะตัวเลือกหน่วยความจำแบบ super-fast PCIe SSD ความจุ 4 TB นั้นคุณก็ต้องจ่ายเพิ่มไปเป็นเงินที่สูงมากคือที่ $3200 หรือประมาณ 106,770 บาท ส่วนหน่วยความจำนั้นหากเลือกเพิ่มจากขนาด 16 GB เป็น 32 GB คุณจะต้องจ่ายเพิ่มอีก $400 หรือประมาณ 13,350 บาทครับ

หมายเหตุ 2 – สำหรับกราฟิกชิปนั้นในรุ่นโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วจะมีตัวเลือกกราฟิกชิปแยกกับ

apple macbook pro update true tone technology 07122018

ไม่เพียงแค่ในส่วนของสเปคเท่านั้นนะครับเพราะทาง Apple ได้ใส่ฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามากับ butterfly keyboard รุ่นที่ 3 ที่ทำให้การใช้งานคีย์บอร์ดของ MacBook Pro เจ๋งมากขึ้นกว่าเดิมภายใต้เสียงรบกวนที่น้อยที่สุด(ซึ่งทาง Apple บอกว่าแทบจะไม่มีเสียงกดมารบกวนการทำงานเลย) และฟีเจอร์ True Tone ที่ได้มาจากระบบปฎิบัติการ iOS ซึ่งใช้ชิปเพิ่มเติมอย่าง Apple T2 ซึ่งทำให้ผู้ใช้ MacBook Pro รุ่นใหม่สามารถที่จะสั่งการ Siri ผ่านทางเสียงได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นรวมทั้งยังเป็นการเพิ่มความปลอดภัยของระบบให้สูงมากขึ้นกว่าเดิมครับ

ทั้งนี้ MacBook Pro รุ่นใหม่เริ่มวางจำหน่ายแล้วในสหรัฐอเมริกาและโซนยุโรป(ส่วนเมืองไทยนั้นอาจจะต้องรอกันอีกนิดครับ) โดยโมเดลขนาดจอ 13 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1799 หรือในไทยอยู่ 65,900 บาทส่วนโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $2399 หรือประมาณ 85,900 บาท โดยราคาสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ $6,669 หรือประมาณ 222,350 บาทครับ (ถ้าราคาในไทยอาจจะไปแตะใกล้ๆ 300,000 บาท)

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ Apple Thai <<< ซึ่งจะมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

หมายเหตุ – สำหรับการอัพเกรดนี้นั้นจะกำจัดอยู่ใน MacBook Pro รุ่นที่มาพร้อมกับ Touch Bar เท่านั้น ส่วนรุ่นที่ไม่มี Touch Bar นั้นจะยังคงสเปคแบบเดิมเอาไว้ครับ

ที่มา : 9to5mac 1, 2

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...