Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – มาแล้ว MacBook Pro รุ่นใหม่ ปรับสเปกสุดได้ i9 + RAM 32GB + SSD 4TB ในราคา 222,350 บาท

เปิดตัวออกมาแบบเงียบๆ แต่เต็มไปด้วยความรุนแรงกับ MacBook Pro รุ่นอัปเดทประจำกลางปี 2018 ที่เรียกได้ว่าคราวนี้นั้นผู้ที่อยากได้ความแรงจะได้สัมผัสกับสเปคที่คุณไม่ต้องอัพเกรดไปอีกนาน(แต่ราคาก็แรงตาม) โดยในครั้งนี้นั้นทาง Apple ได้ทำการอัพเกรดสเปคใหม่เกือบจะทั้งหมดทั้งในรุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วและ 15 นิ้วกันเลยทีเดียวครับ

macbook pro 2018 1

Advertisement

จุดเด่นที่สุดของ MacBook Pro รุ่นอัพเดทประจำกลางปี 2018 ทั้งรุ่นขนาดหน้าจอ 13 นิ้วและ 15 นิ้วนั้นคงหนีไม่พ้นการมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel ที่ในโมเดลขนาดหน้าจอ 13 นิ้วนั้นจะมีตัวเลือกระหว่าง Core i5 และ Core i7 ซึ่งมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 4 แกน ส่วนโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วนั้นจะมาพร้อมกับตัวเลือกระหว่าง Core i7 และ Core i9 ซึ่งมาพร้อมกับแกนการประมวลผลทั้งหมด 6 แกนโดยในรุ่นท๊อปสุดจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานของหน่วยประมวลผลอยู่ที่ 2.9 GHz และ Turbo ที่ 4.8 GHz ครับ

ทั้ง 2 โมเดลหน้าจอนั้นได้มีการอัพเกรดการใช้หน่วยความจำรุ่นใหม่แล้วจากเดิมที่ใช้หน่วยความจำแบบ LPDDR3 เป็น DDR4 ซึ่งทำให้ขนาดของหน่วยความจำสูงสุดที่สามารถเลือกได้นั้นจะอยู่ที่ 32 GB สำหรับแหล่งเก็บข้อมูลนั้นโมเดลขนาดหน้าจอ 13 นิ้วจะมีตัวเลือกความจุสูงสุดที่ 2 TB แบบ SDD ส่วนโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วจะมีตัวเลือกความจุสูงสุดที่ 4 TB แบบ super-fast PCIe SSD เรียกว่าเก็บข้อมูลกันให้เร็วและมากแบบสบายใจชิวๆ ได้หลายปีเลยครับ

macbook pro 2018

หมายเหตุ – เฉพาะตัวเลือกหน่วยความจำแบบ super-fast PCIe SSD ความจุ 4 TB นั้นคุณก็ต้องจ่ายเพิ่มไปเป็นเงินที่สูงมากคือที่ $3200 หรือประมาณ 106,770 บาท ส่วนหน่วยความจำนั้นหากเลือกเพิ่มจากขนาด 16 GB เป็น 32 GB คุณจะต้องจ่ายเพิ่มอีก $400 หรือประมาณ 13,350 บาทครับ

หมายเหตุ 2 – สำหรับกราฟิกชิปนั้นในรุ่นโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วจะมีตัวเลือกกราฟิกชิปแยกกับ

apple macbook pro update true tone technology 07122018

ไม่เพียงแค่ในส่วนของสเปคเท่านั้นนะครับเพราะทาง Apple ได้ใส่ฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามากับ butterfly keyboard รุ่นที่ 3 ที่ทำให้การใช้งานคีย์บอร์ดของ MacBook Pro เจ๋งมากขึ้นกว่าเดิมภายใต้เสียงรบกวนที่น้อยที่สุด(ซึ่งทาง Apple บอกว่าแทบจะไม่มีเสียงกดมารบกวนการทำงานเลย) และฟีเจอร์ True Tone ที่ได้มาจากระบบปฎิบัติการ iOS ซึ่งใช้ชิปเพิ่มเติมอย่าง Apple T2 ซึ่งทำให้ผู้ใช้ MacBook Pro รุ่นใหม่สามารถที่จะสั่งการ Siri ผ่านทางเสียงได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นรวมทั้งยังเป็นการเพิ่มความปลอดภัยของระบบให้สูงมากขึ้นกว่าเดิมครับ

ทั้งนี้ MacBook Pro รุ่นใหม่เริ่มวางจำหน่ายแล้วในสหรัฐอเมริกาและโซนยุโรป(ส่วนเมืองไทยนั้นอาจจะต้องรอกันอีกนิดครับ) โดยโมเดลขนาดจอ 13 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1799 หรือในไทยอยู่ 65,900 บาทส่วนโมเดลขนาดหน้าจอ 15 นิ้วนั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $2399 หรือประมาณ 85,900 บาท โดยราคาสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ $6,669 หรือประมาณ 222,350 บาทครับ (ถ้าราคาในไทยอาจจะไปแตะใกล้ๆ 300,000 บาท)

สนใจดูรายละเอียดได้ที่ Apple Thai <<< ซึ่งจะมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

หมายเหตุ – สำหรับการอัพเกรดนี้นั้นจะกำจัดอยู่ใน MacBook Pro รุ่นที่มาพร้อมกับ Touch Bar เท่านั้น ส่วนรุ่นที่ไม่มี Touch Bar นั้นจะยังคงสเปคแบบเดิมเอาไว้ครับ

ที่มา : 9to5mac 1, 2

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

โดยปกติอุปกรณ์ที่ใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตจะต้องมีการตั้งค่าเครือข่ายอยู่เสมอ และเมื่อมันไม่ดีขึ้นมาเมื่อไรคุณก็สามารถรีเซ็ทได้ วันนี้มาดูวิธีการของทางฝั่ง Mac กันบ้าง Mac ที่ใช้งาน macOS นั้นส่วนใหญ่แล้วถือว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่มีความน่าเชื่อถือเกือบตลอดเวลา แต่บางครั้งคุณอาจประสบปัญหาในขณะที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือพบกับความเร็วในการท่องเว็บที่ช้าลงได้ อินเทอร์เน็ตอาจทำงานได้ดีบนอุปกรณ์อื่นๆ ของคุณ(แต่กับ Mac แล้วดันช้าไปซะอย่างนั้น) ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้อาจสร้างความรำคาญได้ ซึ่งปัญหานี้นั้นมักไม่ชัดเจนว่าสาเหตุของปัญหาคืออะไร หรือแม้กระทั่งสรุปแล้วมันมีปัญหาที่ตัว Mac จริงๆ หรือเปล่า อย่างไรก็ตามหากคุณพบว่าตัวเองตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับปัญหาคล้ายกันนี้ คุณอาจต้องทำการรีเซ็ตการตั้งค่าเครือข่ายบนเครื่อง Mac ของคุณ...

CONTENT

ใบบทความนี้เราจะขอแนะนำ Monitor ความละเอียด 4K ที่ดีที่สุด สำหรับการนำไปใช้งานเป็นจอที่ 2 กับ MacBook Pro เพื่อให้การทำงานของคุณนั้นง่ายขึ้นกว่าเดิม Monitor ความละเอียด 4K ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีรุ่นต่างๆ ให้เลือกมากขึ้นและค้นหาได้ง่ายกว่าในอดีต จอแสดงผลเหล่านี้ให้รายละเอียดมากกว่าจอแสดงผลที่มีความละเอียดต่ำกว่า และส่วนใหญ่มีความหนาแน่นของพิกเซลสูงเพียงพอสำหรับข้อความที่คมชัด ทำให้เหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับงาน นอกจากนี้มันยังมีความอเนกประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย เพราะบางรุ่นยังมีฟีเจอร์การเล่นเกม เช่น การใช้ประโยชน์ของแบนด์วิดท์จากพอร์ต...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

ข้อถกเถียงที่เป็นกระแสใหญ่สำหรับแพลตฟอร์มแมคในช่วงที่ผ่านมา ก็คือการที่ VP  ด้านการตลาดของ Apple ออกมาบอกว่าแรม 8GB ของเครื่องแมคนั้นเพียงพอ และมีประสิทธิภาพในระดับที่เท่า ๆ  กับเครื่องแรม 16GB ของระบบอื่น ทั้งที่ในสถานการณ์จริง แม้กับผู้ใช้งานแมคเองจำนวนมากยังยอมรับเลยว่าแรม 8GB มันเพียงพอก็จริง แต่เป็นความพอดีแบบแทบจะถึงขั้นเกือบไม่พอแล้ว เว้นว่าจะนำมาใช้ทำงานพื้นฐาน เล่นเน็ตเบา ๆ ในบทความนี้เราคงไม่ได้ทดสอบกันจริงจังนะครับว่าแรม Mac ที่ให้มา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก