Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Preview – ASUS TUF Gaming FX504GM อีกขั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสุดคุ้ม สเปค i5-8300H + GTX 1060

หลังจากที่ ASUS ได้ปล่อยตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค TUF Gaming FX504 ออกมาตั้งแต่ช่วงต้นๆ ปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีมากจนเครื่องไม่พอขาย บางร้านถึงกับต้องสั่งจองกันเลยทีเดียว และในคราวนี้ ASUS ก็ได้สานต่อ FX504 รุ่นเดิม เพิ่มเติมคือยัดสเปคใหม่ จอใหม่ บอดี้ลายใหม่ โดยใช้ชื่อรุ่นว่า FX504GM บอกเลยครับว่าหากใครเห็นต้องร้องว้าวแน่นอนกับราคาประมาณสามหมื่นต้นๆ

สเปคเบื้องต้น

  • Intel Core i5-8300H (2.30 – 4.00 GHz)
  • NVIDIA GeForce GTX 1060 (6GB GDDR5)
  • Ram 8 GB DDR4
  • 1 TB 5400 RPM
  • หน้าจอ 15.6 inch (1920×1080) Full HD 120 Hz
  • Windows 10 Home (64 Bit)

การดีไซน์

 

การดีไซน์ตัวเครื่องจะเปลี่ยนสีใหม่ ลายใหม่ จากรุ่นเดิมที่เป็นสีแดงเยอะๆ ตรงฝาหลัง คราวนี้ FX504GM จะมาพร้อมกับสีเทา Premium Steel พร้อมบลัชลายอะลูมิเนียม วัสดุกึ่งพลาสติกกึ่งโลหะ โลโก้ ASUS ตรงกลางสีแดงมีไฟสวยงาม ส่วนลายด้านข้างจะมีการทำ Texture เป็นตัว X คล้ายรุ่นเดิม

 

ด้านหลังก็จะมีช่องระบายความร้อน 2 จุด พร้อมช่อง Anti Dust Tunnel 2 ช่อง(ช่องระบายฝุ่น) พร้อมไฟแสดงสถานะต่างๆ ด้านบน ส่วนด้านใต้ตัวเครื่องก็จะเหมือนเดิมมีแผงช่องดูดลมเย็น และสติ๊กเกอร์ Windows บ่งบอกว่าเครื่องนี้ใช้ Windows แท้ การแกะอัปเกรดอาจจะยากสักนิด เพราะต้องไขน็อตค่อนข้างเยอะและต้องใช้บัตรแข็งๆ ในการงัด

ถัดมาดีไซน์ด้านในตัวเครื่องจะคล้ายกับตัว FX504 รุ่นเดิมแบบเป๊ะๆ จะแตกต่างกันแค่ลายด้านข้างตรงบอดี้คีย์บอร์ดที่จะเปลี่ยนจากสีแดงเป็นเทา ดูสุภาพเป็นผู้ใหญ่ขึ้น แกนฝาพับสองแกนปกติ เลย์เอาท์คีย์บอร์ดเหมือนเดิมมีไฟสีแดงปรับได้ 3 ระดับ พร้อมไฮท์ไลท์ปุ่ม WASD ขอบแดงแสดงความเป็นเกมมิ่งสวยงาม ส่วนวัสดุก็เป็นพลาสติกด้านแข็งแรง และทัชแพทเป็นแบบซ่อนปุ่มขนาดใหญ่ใช้งานได้ดี

พอร์ตเชื่อมต่อทั้งหมดจะอยู่ที่ด้านซ้ายตัวเครื่องมีทั้งพอร์ต Lan, HDMI, USB 2.0, USB 3.0 x2 และรูเสียบหูฟังกับไมค์แบบคอมโบ ส่วนทางด้านขวาจะมีแค่ Kensington lock อันเดียวโดดๆ การเชื่อมต่อไร้สายก็รองรับทั้ง Wireless  802.11 AC + Bluetooth 4.0 ดูแล้วก็เหมือนรุ่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

การใช้งาน

จากที่ทีมงาน NBS ได้ทดสอบบอกเลยว่าของเค้าดีจริงๆ ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในการเล่นเกม ด้วยสเปคเครื่องที่ได้ทั้งการ์ดจอ GTX 1060 + จอ 120 Hz เล่นเกม Overwatch สบายตาลื่นตามาก FPS วิ่งแทบจะ 100+ ตลอด ปรับ Epic สบายๆ ไม่มีกระตุก แต่เสียงพัดลมค่อนข้างดังเลยทีเดียว เพราะทาง ASUS ได้เปลี่ยนพัดลมใหม่จาก 5V เป็น 12V เพิ่มอัตราการไหลเวียนอากาศได้ดีขึ้นถึง 20% ทำให้การระบายความร้อนดีขึ้นกว่าเดิม อุณหภูมิสูงสุดไม่ถึง 80 องศาประทับใจมาก

สรุป

บอกเลยว่างานดีผู้บริโภคอย่างเราได้ประโยชน์เต็มๆ หลังจากที่แต่ละแบรนด์พยายามทำสเปคต่อราคาให้แรงและถูกที่สุด ซึ่ง ASUS ก็ถือเป็นอีกแบรนด์ที่จัดหนักจัดเต็มไม่ยอมน้อยหน้าใครอยู่แล้ว ก็เลยออกไม้เด็ด FX504GM ตัวนี้ออกมา นอกจากเรื่องประสิทธิภาพในการเล่นเกมและการระบายความร้อนที่ดีแล้ว ตัวเครื่อง FX504GB เครื่องนี้ยังแถมเกมฟรี Gear of War 4 และ Age of Empires มาให้ด้วย วิธีการ Redeem อยู่ในกล่องงานนี้โคตรคุ้มบอกเลย แค่เกมก็หลายบาทแล้วนะ

แน่นอนว่าอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนสงสัยก็คือแล้ว ASUS TUF Gaming FX504GM เครื่องนี้ราคาเท่าไร ทีมงาน NBS ยังตอบไม่ได้ในตอนนี้แต่ประมาณคร่าวๆ ได้ว่าอยู่ที่ประมาณ 30,000 ต้นๆ ครับ เพราะเป็นซีรีส์ TUF FX ไม่ใช่พวก ROG ราคาจึงจะไม่สูงมากนั่นเอง งานนี้รอดูติดตามแบรนด์อื่นๆ ได้เลยครับว่าจะมีไม้เด็ดอะไรมาสู้กับ ASUS กันอีก สงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหารนะจ๊ะ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...