Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Monster Hunter: World เวอร์ชั่น PC – หลังจากเผยวันวางจำหน่าย ทาง Capcom ออกมาเผยหุ้นตก 13%

เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจพอสมควรทั้งที่ Monster Hunter World สามารถทำยอดขายได้มากมายแต่ว่าไม่สามารถทำให้ตลาดหุ้นกระเตื้องได้เพราะล่าสุดมีรายงานว่าหุ้น Capcom ญี่ปุ่นตกลงมาถึง 13% เลยทีเดียว

เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจพอสมควรทั้งที่ Monster Hunter World สามารถทำยอดขายได้มากมายแต่ว่าไม่สามารถทำให้ตลาดหุ้นกระเตื้องได้เพราะล่าสุดมีรายงานว่าหุ้น Capcom ญี่ปุ่นตกลงมาถึง 13% เลยทีเดียว

Monster Hunter World pc

Advertisement

จากรายงานของ Bank of America Merrill Lynch (BoAML) ได้เปิดเผยตัวเลขเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าหุ้นของบริษัท Capcom ประเทศญี่ปุ่นมีสถานะทิศทางหุ้นจาก ‘Neutral’ เป็นสถานะ ‘Underperfom’ ตกไปถึง 13% ซึ่งถือว่าเป็นสถานะทิศทางที่ย่ำแย่แล้วโดยตัวเลขที่ลดลงก็ส่งผลมาจากเกม Monster Hunter World ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าครับ

โดย Monster Hunter World ที่ลงบนคอนโซลไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาก็ทำยอดขายได้สูงและรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ Capcom ซึ่งการที่หุ้นของบริษัทร่วงลงมานั้นก็มีการวิเคราะห์กันว่าอาจเป็นเพราะเนื้อหาเกมที่ไม่มีแรงจูงใจใหม่ ๆ ในระยะยาวรวมถึงการทิ้งช่วงของเกมเวอร์ชั่น PC ไปนานก็เลยทำให้หุ้นของ Capcom เป็นอย่างที่เห็นกัน

ต้องมาดูกันว่าถ้าหาก Monster Hunter World PC วางจำหน่ายเมื่อไหร่จะสามารถกู้สถานการณ์ได้หรือไม่และถ้าหากทำได้จริงก็น่าจะเป็นบทเรียนของ Capcom ว่ากลุ่มผู้เล่น PC ก็มีความสำคัญไม่แพ้กันและอาจจะต้องเพิ่มตัวเสริมใหม่ ๆ มากขึ้นเพื่อสร้างแรงจูงใจให้คนยอมจ่ายเงินเพื่อเล่นมัน

ที่มา: pcgamesn , Variety

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...