Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 5 เมาส์ไร้สายสำหรับเล่นเกม/ทำงานจากแบรนด์ชั้นนำน่าใช้ไม่แพ้เมาส์มีสาย

ประสิทธิภาพของเมาส์ไร้สายในปัจจุบันนี้ก็เรียกได้ว่าทำได้ดีไม่แพ้เมาส์แบบมีสายแล้วขึ้นอยู่กับความชอบแล้วว่าอยากเล่นเกมโดยที่ไม่มีอะไรมาเกะกะหรือเน้นใช้งานสะดวกแต่เมาส์ไร้สายแบบไหนล่ะที่เหมาะกับคุณท่ามกลางเมาส์หลากหลายรุ่นเต็มไปหมดและเพื่อบีบจำกัดวงแคบลงมาวันนี้ก็มีเมาส์จำนวน 5 ตัวมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกันครับ

ประสิทธิภาพของเมาส์ไร้สายในปัจจุบันนี้ก็เรียกได้ว่าทำได้ดีไม่แพ้เมาส์แบบมีสายแล้วขึ้นอยู่กับความชอบแล้วว่าอยากเล่นเกมโดยที่ไม่มีอะไรมาเกะกะหรือเน้นใช้งานสะดวกแต่เมาส์ไร้สายแบบไหนล่ะที่เหมาะกับคุณท่ามกลางเมาส์หลากหลายรุ่นเต็มไปหมดและเพื่อบีบจำกัดวงแคบลงมาวันนี้ก็มีเมาส์จำนวน 5 ตัวมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกันครับ

wi

Advertisement

สำหรับเมาส์ไร้สาย 5 ตัวนี้ก็จะมีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของผู้ใช้งานไม่ว่าจะเน้นเล่นเกมหรือเล่นเกมกึ่งทำงานไปด้วยและจะมีอะไรบ้างลองมาชมกันได้เลย

Logitech G903

ราคา: 5,990 บาทโดยประมาณ (Amazon)

wi2

เมาส์ไร้สายที่ถูกสร้างมาเพื่อเล่นเกมอย่างแท้จริงด้วยเซ็นเซอร์ Optical PMW3366 ยอดนิยมพร้อมกับค่า DPI สูงที่ 12,000 DPI ให้ความแม่นยำ ตัวแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 32 ชั่วโมง มีน้ำหนักเบาแค่ 107 กรัมซึ่งเบากว่าเมาส์มีสายบางตัวเสียอีกหรือจะเป็นระบบแมคานิคการกดคลิกที่ยอดเยี่ยม

G903 ยังได้ออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมที่ถนัดขวาหรือถนัดซ้ายก็ได้เพราะรูปทรงของมันออกแบบให้สมดุลทำให้ไม่ว่าจะถนัดซ้ายหรือขวาก็ใช้งานเมาส์ไร้สายตัวนี้ได้อย่างคล่องตัวจึงทำให้มันเป็นเมาส์ที่เหมาะสำหรับเล่นเกมมากที่สุดแต่อาจจะต้องแลกกับค่าตัวที่ค่อนข้างสูงพอสมควร

Logitech G305

ราคา: 1,990 บาทโดยประมาณ (Amazon)

wi3

เมาส์ไร้สายจากค่าย Logitech อีกรุ่นที่มีคุณลักษณะเป็นเมาส์ระดับ High Performance ใช้เซ็นเซอร์ Optical Hero ให้ค่า DPI ที่ 12,000 DPI มีปุ่มกดทั้งหมด 6 ปุ่ม ปุ่ม Thumb จะอยู่ด้านข้างซ้ายออกแบบให้ผู้เล่นถนัดซ้ายหรือขวาสามารถใช้งานได้พร้อมกับน้ำหนักตัวสุดเบาหวิวเพียง 99 กรัมเท่านั้น

นอกจากนี้สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ G305 ก็คือชั่วโมงการใช้งานโดยแบตเตอรี่ของมันสามารถใช้งานได้ยาว ๆ ได้ถึง 200 ชั่วโมงด้วยแบต AA แค่ 1 ก้อนเท่านั้นปุ่มกดซ้าย-ขวาแยกออกจากกันโดยจะใช้วัสดุเกรดคุณภาพไม่พังก่อนเวลาแน่นอนและเหนือสิ่งอื่นใดก็คือราคาของมันจัดว่าจับต้องได้เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้มาเรียกว่าคุ้มค่าสุด ๆ

E-Blue Mazer II

ราคา: 450 บาทโดยประมาณ (Amazon)

wi4

เมาส์ไร้สายตัวนี้อาจจะไม่เน้น Performance โหด ๆ เท่าไหร่นักแต่มันก็มีสิ่งทดแทนคือราคาที่ถูกเอามาก ๆ เหมาะสำหรับเกมเมอร์งบน้อยที่สุดครับ ในส่วนของประสิทธิภาพของมันก็ไม่ได้แย่มากเกินไปพอรับได้ด้วยเซ็นเซอร์ Optical Avago 5090 ปรับค่า DPI ได้ตั้งแต่ 500 ถึง 2500 มีปุ่มทั้งหมดรวมกันที่ 6 ปุ่มเป็นเมาส์สำหรับคนถนัดขวาเท่านั้น

แบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณ 1 เดือนใช้ถ่าน AA 2 ก้อนแต่จะไม่มีซอฟต์แวร์เสริมมาให้ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบใช้อะไรง่าย ๆ ไม่ต้องปรับแต่งอะไรมากและตัวเซ็นเซอร์หากไม่ได้หวังว่ามันจะดีเท่า Logitech หรือ Razer แล้วล่ะก็มันก็เป็นเมาส์ไร้สายที่เพียงพอแล้วกับการใช้งาน

Logitech M510

ราคา: 1,330 บาท (Logitech)

wi5

เมาส์ไร้สายแบบ Full-Size ใช้เซ็นเซอร์แบบ Laser ตอบสนองความแม่นยำการเคลื่อนไหว มีรูปทรงที่สมดุลมีส่วนโค้งเว้าเหมาะสำหรับการจับใช้งานเป็นเวลานานพร้อมกับมี Grip ด้านข้างกันลื่น ปุ่มกดต่าง ๆ อยู่ในตำแหน่งพอดีกับนิ้วมือแม้ว่ารูปทรงของมันจะดูเรียบ ๆ แต่ประสิทธิภาพของมันไม่ธรรมดา

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ M510 จะอยู่ที่ 2 ปีใช้ถ่าน AA จำนวน 2 ก้อน มีปุ่มเปิด/ปิดโหมด Smart หรือ Sleep Mode น้ำหนักรวมที่ 129 กรัมใช้การเชื่อมต่อไร้สาย 2.4 GHz และมี USB เป็นตัวรับสัญญาณ ดังนั้นแล้ว Logitech M510 เป็นเมาส์ที่ดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงด้วยประสิทธิภาพที่น่าใช้งานไม่ว่าจะเล่นเกมหรือใช้ทำงาน

Razer Lancehead

ราคา: 2,490 บาท (Gump)

wi6

ทางฝั่ง Razer เองก็มีเมาส์ไร้สายที่น่าใช้เหมือนกันครับอย่างเช่น Razer Lancehead ตัวนี้ก้จะมีฟีเจอรืเด่น ๆ กับสวิตช์ที่พัฒนาร่วมกับ Omron ทำให้รองรับการกดคลิกได้ประมาณ 50 ล้านครั้งให้ค่า DPI ที่ 16,000 DPI มาพร้อมรูปทรงที่ใช้งานได้ทั้งเกมเมอร์ถนัดซ้ายหรือถนัดขวาและรองรับกับซอฟต์แวร์ Synapse 3

ด้วยเอกลักษณ์ของสินค้า Razer ก็จะต้องมีไฟ Chroma ส่องสว่างสวยงามในยามกลางวันหรือกลางคืนถือว่าเป็นเมาส์ไร้สายสำหรับเล่นเกมที่ดีมีราคาพอรับได้ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ แก้ใน 8 ขั้นตอน เช็คให้ดี ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เชื่อมต่อไม่ได้ เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ 8 วิธีตรวจเช็คแก้ไขให้ใช้ได้แบบประหยัด แม้ว่าทุกวันนี้เมาส์รุ่นธรรมดาราคาแค่หลักร้อย แต่หลายคนก็มองว่าถ้าซ่อมหรือพอแก้ไขได้ ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ส่วนแนวทางแก้ไขก็พอมี ตั้งแต่การตรวจเช็คทั่วไป จนถึงการแกะซ่อม อยู่กับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะบางครั้งเกิดจากการเชื่อมต่อทั่วไป หรือความผิดปกติของชุดถ่านหรือแบตเตอรี่ ก็ยังพอหาเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวงจร ชิ้นส่วนบางชิ้นที่เสียหายไปแล้ว...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Buyer's Guide

เมาส์ทำงานใครว่าไม่สำคัญ ใครเป็น Office Syndrome ควรเปลี่ยนด่วน! เรื่องสุขภาพร่างกายกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างเมาส์ทำงานในตอนแรกหลายคนอาจคิดว่ามันห่างเหินกันมากจนไม่น่าเกี่ยวข้องกันได้ แต่ในยุคนี้เมื่อคนทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตจน Office Syndrome ถูกเลื่อนขั้นมาเป็นโรคยอดฮิตแล้ว นอกจากออกกำลังกายก็ต้องใส่ใจเรื่องอุปกรณ์ทำงานประจำตัวอย่างเมาส์ด้วย ถ้าเลือกเมาส์ดีถูกหลักสรีรศาสตร์นอกจากจะป้องกันยังบรรเทาอาการ Office Syndrome ที่เป็นอยู่ได้ด้วย แม้ราคาสูงแต่ก็เป็นการลงทุนในระยะยาวที่ดี 8 เมาส์ทำงานคุณภาพ บอกลาออฟฟิศซินโดรม ฟีเจอร์อย่างเยอะ ใช้งานอย่างลื่น!! นอกจากเมาส์เกมมิ่งบนโต๊ะคอมเล่นเกมที่บ้านแล้ว ชีวิตวันทำงานก็ต้องมีเมาส์ทำงานดีๆ เอาไว้ใช้สักตัวให้ทำงานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นและลดโอกาสเกิด...

Buyer's Guide

แนะนำเมาส์บลูทูธ iPad น่าใช้งาน เชื่อมต่อง่าย ราคาเริ่มต้นหลักร้อย อัปเดต 2023 iPad ในปัจจุบันนั้น มีฟีเจอร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับเมาส์ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ซึ่งช่วยให้การทำงานหรือการใช้งานต่างๆ นั้น สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเมาส์ไร้สายอย่างเมาส์แบบบลูทูธนั้นก็มีหลากหลายแบบให้เลือกซื้อมาใช้งาน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเมาส์บลูทูธ iPad เชื่อมต่อง่าย ใช้งานได้จริง ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อย สลับอุปกรณ์ก็ง่าย ทั้งยังสามารถปรับความเร็วเมาส์ได้อีกด้วย คุ้มค่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก