Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 5 เมาส์ไร้สายสำหรับเล่นเกม/ทำงานจากแบรนด์ชั้นนำน่าใช้ไม่แพ้เมาส์มีสาย

ประสิทธิภาพของเมาส์ไร้สายในปัจจุบันนี้ก็เรียกได้ว่าทำได้ดีไม่แพ้เมาส์แบบมีสายแล้วขึ้นอยู่กับความชอบแล้วว่าอยากเล่นเกมโดยที่ไม่มีอะไรมาเกะกะหรือเน้นใช้งานสะดวกแต่เมาส์ไร้สายแบบไหนล่ะที่เหมาะกับคุณท่ามกลางเมาส์หลากหลายรุ่นเต็มไปหมดและเพื่อบีบจำกัดวงแคบลงมาวันนี้ก็มีเมาส์จำนวน 5 ตัวมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกันครับ

ประสิทธิภาพของเมาส์ไร้สายในปัจจุบันนี้ก็เรียกได้ว่าทำได้ดีไม่แพ้เมาส์แบบมีสายแล้วขึ้นอยู่กับความชอบแล้วว่าอยากเล่นเกมโดยที่ไม่มีอะไรมาเกะกะหรือเน้นใช้งานสะดวกแต่เมาส์ไร้สายแบบไหนล่ะที่เหมาะกับคุณท่ามกลางเมาส์หลากหลายรุ่นเต็มไปหมดและเพื่อบีบจำกัดวงแคบลงมาวันนี้ก็มีเมาส์จำนวน 5 ตัวมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกันครับ

wi

Advertisement

สำหรับเมาส์ไร้สาย 5 ตัวนี้ก็จะมีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของผู้ใช้งานไม่ว่าจะเน้นเล่นเกมหรือเล่นเกมกึ่งทำงานไปด้วยและจะมีอะไรบ้างลองมาชมกันได้เลย

Logitech G903

ราคา: 5,990 บาทโดยประมาณ (Amazon)

wi2

เมาส์ไร้สายที่ถูกสร้างมาเพื่อเล่นเกมอย่างแท้จริงด้วยเซ็นเซอร์ Optical PMW3366 ยอดนิยมพร้อมกับค่า DPI สูงที่ 12,000 DPI ให้ความแม่นยำ ตัวแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 32 ชั่วโมง มีน้ำหนักเบาแค่ 107 กรัมซึ่งเบากว่าเมาส์มีสายบางตัวเสียอีกหรือจะเป็นระบบแมคานิคการกดคลิกที่ยอดเยี่ยม

G903 ยังได้ออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมที่ถนัดขวาหรือถนัดซ้ายก็ได้เพราะรูปทรงของมันออกแบบให้สมดุลทำให้ไม่ว่าจะถนัดซ้ายหรือขวาก็ใช้งานเมาส์ไร้สายตัวนี้ได้อย่างคล่องตัวจึงทำให้มันเป็นเมาส์ที่เหมาะสำหรับเล่นเกมมากที่สุดแต่อาจจะต้องแลกกับค่าตัวที่ค่อนข้างสูงพอสมควร

Logitech G305

ราคา: 1,990 บาทโดยประมาณ (Amazon)

wi3

เมาส์ไร้สายจากค่าย Logitech อีกรุ่นที่มีคุณลักษณะเป็นเมาส์ระดับ High Performance ใช้เซ็นเซอร์ Optical Hero ให้ค่า DPI ที่ 12,000 DPI มีปุ่มกดทั้งหมด 6 ปุ่ม ปุ่ม Thumb จะอยู่ด้านข้างซ้ายออกแบบให้ผู้เล่นถนัดซ้ายหรือขวาสามารถใช้งานได้พร้อมกับน้ำหนักตัวสุดเบาหวิวเพียง 99 กรัมเท่านั้น

นอกจากนี้สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ G305 ก็คือชั่วโมงการใช้งานโดยแบตเตอรี่ของมันสามารถใช้งานได้ยาว ๆ ได้ถึง 200 ชั่วโมงด้วยแบต AA แค่ 1 ก้อนเท่านั้นปุ่มกดซ้าย-ขวาแยกออกจากกันโดยจะใช้วัสดุเกรดคุณภาพไม่พังก่อนเวลาแน่นอนและเหนือสิ่งอื่นใดก็คือราคาของมันจัดว่าจับต้องได้เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้มาเรียกว่าคุ้มค่าสุด ๆ

E-Blue Mazer II

ราคา: 450 บาทโดยประมาณ (Amazon)

wi4

เมาส์ไร้สายตัวนี้อาจจะไม่เน้น Performance โหด ๆ เท่าไหร่นักแต่มันก็มีสิ่งทดแทนคือราคาที่ถูกเอามาก ๆ เหมาะสำหรับเกมเมอร์งบน้อยที่สุดครับ ในส่วนของประสิทธิภาพของมันก็ไม่ได้แย่มากเกินไปพอรับได้ด้วยเซ็นเซอร์ Optical Avago 5090 ปรับค่า DPI ได้ตั้งแต่ 500 ถึง 2500 มีปุ่มทั้งหมดรวมกันที่ 6 ปุ่มเป็นเมาส์สำหรับคนถนัดขวาเท่านั้น

แบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณ 1 เดือนใช้ถ่าน AA 2 ก้อนแต่จะไม่มีซอฟต์แวร์เสริมมาให้ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบใช้อะไรง่าย ๆ ไม่ต้องปรับแต่งอะไรมากและตัวเซ็นเซอร์หากไม่ได้หวังว่ามันจะดีเท่า Logitech หรือ Razer แล้วล่ะก็มันก็เป็นเมาส์ไร้สายที่เพียงพอแล้วกับการใช้งาน

Logitech M510

ราคา: 1,330 บาท (Logitech)

wi5

เมาส์ไร้สายแบบ Full-Size ใช้เซ็นเซอร์แบบ Laser ตอบสนองความแม่นยำการเคลื่อนไหว มีรูปทรงที่สมดุลมีส่วนโค้งเว้าเหมาะสำหรับการจับใช้งานเป็นเวลานานพร้อมกับมี Grip ด้านข้างกันลื่น ปุ่มกดต่าง ๆ อยู่ในตำแหน่งพอดีกับนิ้วมือแม้ว่ารูปทรงของมันจะดูเรียบ ๆ แต่ประสิทธิภาพของมันไม่ธรรมดา

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ M510 จะอยู่ที่ 2 ปีใช้ถ่าน AA จำนวน 2 ก้อน มีปุ่มเปิด/ปิดโหมด Smart หรือ Sleep Mode น้ำหนักรวมที่ 129 กรัมใช้การเชื่อมต่อไร้สาย 2.4 GHz และมี USB เป็นตัวรับสัญญาณ ดังนั้นแล้ว Logitech M510 เป็นเมาส์ที่ดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงด้วยประสิทธิภาพที่น่าใช้งานไม่ว่าจะเล่นเกมหรือใช้ทำงาน

Razer Lancehead

ราคา: 2,490 บาท (Gump)

wi6

ทางฝั่ง Razer เองก็มีเมาส์ไร้สายที่น่าใช้เหมือนกันครับอย่างเช่น Razer Lancehead ตัวนี้ก้จะมีฟีเจอรืเด่น ๆ กับสวิตช์ที่พัฒนาร่วมกับ Omron ทำให้รองรับการกดคลิกได้ประมาณ 50 ล้านครั้งให้ค่า DPI ที่ 16,000 DPI มาพร้อมรูปทรงที่ใช้งานได้ทั้งเกมเมอร์ถนัดซ้ายหรือถนัดขวาและรองรับกับซอฟต์แวร์ Synapse 3

ด้วยเอกลักษณ์ของสินค้า Razer ก็จะต้องมีไฟ Chroma ส่องสว่างสวยงามในยามกลางวันหรือกลางคืนถือว่าเป็นเมาส์ไร้สายสำหรับเล่นเกมที่ดีมีราคาพอรับได้ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำโปรแกรม xเมาส์ X-Mouse Button Control ใช้งานง่าย ดาวน์โหลดมาใช้ฟรี อัปเดต 2023 สำหรับใครที่ต้องใช้เมาส์ในการทำงานหรือเล่นเกม การตั้งค่าเมาส์แบบปกติทั่วไปก็อาจจะยังไม่ตอบโจทย์มานัก ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำโปรแกรมตัวช่วยในการตั้งค่าปุ่มมาโครให้กับเมาส์อย่าง X-Mouse Button Control ที่จะช่วยให้การใช้งานเมาส์นั้นมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์กับการใช้งานมากยิ่งขึ้น สะดวกในการทำงาน หรือเล่นเกม โดยไม่ต้องกดปุ่มที่คีย์บอร์ดให้ยุ่งยาก ทำความรู้จัก xเมาส์ แนะนำการใช้งาน...

Buyer's Guide

แนะนำเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แรง ใช้งานได้ยาวๆ อัปเดต 2022 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Mouse เป็นอุปกรณ์ Hardware ที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ใช้งาน PC หรือคอมตั้งโต๊ะ ที่ต้องอาศัยเมาส์ในการขยับเคอร์เซอร์ ในปัจจบุันนั้นเมาส์ก็มีให้เราเลือกมากมายหลากหลายแบรนด์ หลายราคา วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ใช้งานยาวๆ แถมยังสะดวก...

Tips & Tricks

แนะนำเมาส์บลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้งาน ปรับ DPI ได้ พกพาสะดวก อัปเดต 2022 เมาส์ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น Notebook หรือ PC ปัจจุบันเมาส์มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ ทั้งเมาส์เกมมิ่ง, เมาส์ไร้สาย, รวมไปถึงเมาส์แบบบลูทูธด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเมาส์บลูทูธ ที่น่าใช้งาน ราคาไม่แรง...

Gaming Gear

HyperX Pulsefire Haste Wireless เกมมิ่งเมาส์ เบาเหมือนนุ่น ไฟ RGB ไหลลื่น 16,000DPI HyperX Pulsefire Haste Wireless เกมมิ่งเมาส์ไร้สายไซส์กลางๆ เหมาะกับการเล่นเกมทั้ง Action FPS และอื่นๆ น้ำหนักเบาเพียง 61 กรัม ปุ่มสำหรับมาโคร 6...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก