Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 5 เมาส์ไร้สายสำหรับเล่นเกม/ทำงานจากแบรนด์ชั้นนำน่าใช้ไม่แพ้เมาส์มีสาย

ประสิทธิภาพของเมาส์ไร้สายในปัจจุบันนี้ก็เรียกได้ว่าทำได้ดีไม่แพ้เมาส์แบบมีสายแล้วขึ้นอยู่กับความชอบแล้วว่าอยากเล่นเกมโดยที่ไม่มีอะไรมาเกะกะหรือเน้นใช้งานสะดวกแต่เมาส์ไร้สายแบบไหนล่ะที่เหมาะกับคุณท่ามกลางเมาส์หลากหลายรุ่นเต็มไปหมดและเพื่อบีบจำกัดวงแคบลงมาวันนี้ก็มีเมาส์จำนวน 5 ตัวมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกันครับ

ประสิทธิภาพของเมาส์ไร้สายในปัจจุบันนี้ก็เรียกได้ว่าทำได้ดีไม่แพ้เมาส์แบบมีสายแล้วขึ้นอยู่กับความชอบแล้วว่าอยากเล่นเกมโดยที่ไม่มีอะไรมาเกะกะหรือเน้นใช้งานสะดวกแต่เมาส์ไร้สายแบบไหนล่ะที่เหมาะกับคุณท่ามกลางเมาส์หลากหลายรุ่นเต็มไปหมดและเพื่อบีบจำกัดวงแคบลงมาวันนี้ก็มีเมาส์จำนวน 5 ตัวมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกกันครับ

wi

สำหรับเมาส์ไร้สาย 5 ตัวนี้ก็จะมีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของผู้ใช้งานไม่ว่าจะเน้นเล่นเกมหรือเล่นเกมกึ่งทำงานไปด้วยและจะมีอะไรบ้างลองมาชมกันได้เลย

Logitech G903

ราคา: 5,990 บาทโดยประมาณ (Amazon)

wi2

เมาส์ไร้สายที่ถูกสร้างมาเพื่อเล่นเกมอย่างแท้จริงด้วยเซ็นเซอร์ Optical PMW3366 ยอดนิยมพร้อมกับค่า DPI สูงที่ 12,000 DPI ให้ความแม่นยำ ตัวแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 32 ชั่วโมง มีน้ำหนักเบาแค่ 107 กรัมซึ่งเบากว่าเมาส์มีสายบางตัวเสียอีกหรือจะเป็นระบบแมคานิคการกดคลิกที่ยอดเยี่ยม

G903 ยังได้ออกแบบมาเพื่อนักเล่นเกมที่ถนัดขวาหรือถนัดซ้ายก็ได้เพราะรูปทรงของมันออกแบบให้สมดุลทำให้ไม่ว่าจะถนัดซ้ายหรือขวาก็ใช้งานเมาส์ไร้สายตัวนี้ได้อย่างคล่องตัวจึงทำให้มันเป็นเมาส์ที่เหมาะสำหรับเล่นเกมมากที่สุดแต่อาจจะต้องแลกกับค่าตัวที่ค่อนข้างสูงพอสมควร

Logitech G305

ราคา: 1,990 บาทโดยประมาณ (Amazon)

wi3

เมาส์ไร้สายจากค่าย Logitech อีกรุ่นที่มีคุณลักษณะเป็นเมาส์ระดับ High Performance ใช้เซ็นเซอร์ Optical Hero ให้ค่า DPI ที่ 12,000 DPI มีปุ่มกดทั้งหมด 6 ปุ่ม ปุ่ม Thumb จะอยู่ด้านข้างซ้ายออกแบบให้ผู้เล่นถนัดซ้ายหรือขวาสามารถใช้งานได้พร้อมกับน้ำหนักตัวสุดเบาหวิวเพียง 99 กรัมเท่านั้น

นอกจากนี้สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับ G305 ก็คือชั่วโมงการใช้งานโดยแบตเตอรี่ของมันสามารถใช้งานได้ยาว ๆ ได้ถึง 200 ชั่วโมงด้วยแบต AA แค่ 1 ก้อนเท่านั้นปุ่มกดซ้าย-ขวาแยกออกจากกันโดยจะใช้วัสดุเกรดคุณภาพไม่พังก่อนเวลาแน่นอนและเหนือสิ่งอื่นใดก็คือราคาของมันจัดว่าจับต้องได้เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้มาเรียกว่าคุ้มค่าสุด ๆ

E-Blue Mazer II

ราคา: 450 บาทโดยประมาณ (Amazon)

wi4

เมาส์ไร้สายตัวนี้อาจจะไม่เน้น Performance โหด ๆ เท่าไหร่นักแต่มันก็มีสิ่งทดแทนคือราคาที่ถูกเอามาก ๆ เหมาะสำหรับเกมเมอร์งบน้อยที่สุดครับ ในส่วนของประสิทธิภาพของมันก็ไม่ได้แย่มากเกินไปพอรับได้ด้วยเซ็นเซอร์ Optical Avago 5090 ปรับค่า DPI ได้ตั้งแต่ 500 ถึง 2500 มีปุ่มทั้งหมดรวมกันที่ 6 ปุ่มเป็นเมาส์สำหรับคนถนัดขวาเท่านั้น

แบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณ 1 เดือนใช้ถ่าน AA 2 ก้อนแต่จะไม่มีซอฟต์แวร์เสริมมาให้ซึ่งก็น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบใช้อะไรง่าย ๆ ไม่ต้องปรับแต่งอะไรมากและตัวเซ็นเซอร์หากไม่ได้หวังว่ามันจะดีเท่า Logitech หรือ Razer แล้วล่ะก็มันก็เป็นเมาส์ไร้สายที่เพียงพอแล้วกับการใช้งาน

Logitech M510

ราคา: 1,330 บาท (Logitech)

wi5

เมาส์ไร้สายแบบ Full-Size ใช้เซ็นเซอร์แบบ Laser ตอบสนองความแม่นยำการเคลื่อนไหว มีรูปทรงที่สมดุลมีส่วนโค้งเว้าเหมาะสำหรับการจับใช้งานเป็นเวลานานพร้อมกับมี Grip ด้านข้างกันลื่น ปุ่มกดต่าง ๆ อยู่ในตำแหน่งพอดีกับนิ้วมือแม้ว่ารูปทรงของมันจะดูเรียบ ๆ แต่ประสิทธิภาพของมันไม่ธรรมดา

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ M510 จะอยู่ที่ 2 ปีใช้ถ่าน AA จำนวน 2 ก้อน มีปุ่มเปิด/ปิดโหมด Smart หรือ Sleep Mode น้ำหนักรวมที่ 129 กรัมใช้การเชื่อมต่อไร้สาย 2.4 GHz และมี USB เป็นตัวรับสัญญาณ ดังนั้นแล้ว Logitech M510 เป็นเมาส์ที่ดูเรียบง่ายแต่ก็แฝงด้วยประสิทธิภาพที่น่าใช้งานไม่ว่าจะเล่นเกมหรือใช้ทำงาน

Razer Lancehead

ราคา: 2,490 บาท (Gump)

wi6

ทางฝั่ง Razer เองก็มีเมาส์ไร้สายที่น่าใช้เหมือนกันครับอย่างเช่น Razer Lancehead ตัวนี้ก้จะมีฟีเจอรืเด่น ๆ กับสวิตช์ที่พัฒนาร่วมกับ Omron ทำให้รองรับการกดคลิกได้ประมาณ 50 ล้านครั้งให้ค่า DPI ที่ 16,000 DPI มาพร้อมรูปทรงที่ใช้งานได้ทั้งเกมเมอร์ถนัดซ้ายหรือถนัดขวาและรองรับกับซอฟต์แวร์ Synapse 3

ด้วยเอกลักษณ์ของสินค้า Razer ก็จะต้องมีไฟ Chroma ส่องสว่างสวยงามในยามกลางวันหรือกลางคืนถือว่าเป็นเมาส์ไร้สายสำหรับเล่นเกมที่ดีมีราคาพอรับได้ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

Acer Brochure 2021 ฉบับล่าสุด ประจำเดือนมกราคม – มีนาคม ที่รวบรวมโปรโมชั่นเด็ดๆ ของ Notebook / PC ของแบรนด์ Acer เน้นสเปกที่ได้ Intel Core i Gen 10 / Gen 11 และ AMD...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...