Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – WD My Passport External Harddisk สีสันจัดจ้าน พกพาสะดวก ความจุสุดฮิต 1TB แค่ 1,540 บาท

Hard Disk External ปัจจุบันเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตการทำงานไปแล้ว เพราะโน๊ตบุ๊คปัจจุบันเป็นแบบ SSD ที่มีความจุน้อยกว่าฮาร์ดดิสค์ทั่วไป จึงต้องมี Hard Disk External ไว้สำหรับเก็บข้อมูล รวมไปถึงอีกหลายท่านที่ทำงานหลายเครื่อง

External Harddisk ปัจจุบันเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตการทำงานไปแล้ว เพราะโน๊ตบุ๊คปัจจุบันเป็นแบบ SSD ที่มีความจุน้อยกว่าฮาร์ดดิสค์ทั่วไป จึงต้องมี External Harddiskไว้สำหรับเก็บข้อมูล รวมไปถึงอีกหลายท่านที่ทำงานหลายเครื่อง หรือแม้จะใช้งานทั่วๆไปก็มักมี External Harddisk ไว้เก็บสำรองข้อมูล

จึงไม่ต้องแปลกใจที่ External Harddisk จะถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จำเป็นต้องมีติดตัวทุกท่าน และเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขายดีไม่น้อย แต่ละแบรนด์ก็ผลิตออกมาเพียบโดยเฉพาะค่ายดังอย่าง WD ที่วันนี้ทีมงานได้ซื้อมาใช้เลยถือโอกาสทดสอบให้ทุกท่านได้ชมกันกับรุ่น WD My Passport ความจุ 1TB

WD1 1

เมื่อ External Harddisk ที่หลายๆท่านคิดว่ายี่ห้อไหนๆก็เหมือนกัน WD ก็เลยแต่งหน้าทาปาก WD My Passport ให้มีสีสันสดใสไม่เหมือนใครด้วยสีสันถึง 6 สี ตั้งแต่สีพื้นๆอย่าง ขาวดำ ไปจนถึงสีสดๆอย่าง แดง น้ำเงิน ส้อม และเหลือง ซึ่งเป็นจุดเด่นของเจ้า WD My Passport เลย พร้อมการออกแบบเป็น 2 ชิ้น ทั้งผิวเรียบและผิวลาย ขนาดกำลังเหมาะมือเล็กกว่าฮาร์ดดิสค์ไซท์ 3.5 นิ้วเล็กน้อย เพราะใช้ฮาณ์ดดิสค์แบบ 2.5 นิ้ว พร้อมกล่องครอบด้านนอก โดยมีความจุให้เลือกตั้นแต่ 1TB ไปจนถึง 4TB

mypassport dimensions v3.jpg.imgw .1000.1000ความหนาของ WD My Passport จะต่างกันที่ความจุ 1 และ 2TB จะหนาเพียง 13.8 มิลลิเมตร ส่วนความจุ 3 และ 4TB จะหนาขึ้นเป็น 21.5 มิลลิเมตร

My Passsport WD 1

My Passsport WD 2 My Passsport WD 3

หน้ากล่อง WD My Passport เป็นไปตามมาตรฐานของ WD เน้นสีสันและข้อมูลที่ระบุชัดเจน ความจุ 1TB รับประกัน 3 ปี พร้อมซอฟแวร์จัดการภายใน และที่สำคัญคือมีบริการกู้ข้อมูลฟรี 1 ปี โดยภายในจะมีอุปกรณ์มาตรฐานทั้งตัว WD My Passport สาย USB 3.0 และคู่มือ

My Passsport WD 4

My Passsport WD 5 My Passsport WD 6

WD My Passport ตัวที่ทีมงานซื้อมาทดสอบนั้นซื้อเป็นสีแดงมาเพื่อความสวยงาม และหาได้ง่าย 555 โดยขนาดกำลังเหมาะมือไม่ใหญ่หรือหนักจนเกินไป จัดวางบางเบาเลยทีเดียว โดยตัวบอดีจะใช้วัสดุเป็นพลาสติก ผิวเงาครึ่งบนพร้อมโลโก้ WD (เป็นรอยง่ายพอสมควร) ส่วนด้านล่างเป็นรอยริ้วที่ออกแบบมาเพื่อความสวยงามและเพื่อที่สามารถถือและจับได้ถนัด ส่วนของด้านล่างจะเป็นตำแหน่งของพอร์ต USB และไฟแสดงสถานะการใช้งาน

wdfMyPassport Red img4.jpg.imgw .500.500สีสัน WD My Passport สวยงามดีทีเดียว เหมาะกับท่านที่ชอบสีสันสดใสไม่เหมือนใครเอาไว้อวดเพื่อนๆได้ด้วย

My Passsport WD 7

สายเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 ที่ WD ให้สายเป็นสีเดียวกับตัว WD My Passport มาเลย โดยขั้วต่อเป็นแบบมาตรฐานที่ใช้ใน External Harddisk ทั่วไป

ทดสอบ

cryin

hdt hdt1

cry

ฮาร์ดดิสค์เป็นแบบ SATA III (600) โดยมีความเร็วจานหมุนอยู่ที่ 5400 RPM เชื่อมต่อแบบ USB 3.0 โดยสปีดการอ่านเขียนก็เป็นไปตามมาตรฐานในแบบฮาร์ดดิสค์ความเร็วรอบ 5400RPM สำหรับการใช้งานทั่วไปไม่ได้เร็วแรงอะไร แต่ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปแล้ว

WD My Passport เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการ External Harddisk ที่ไม่เหมือนใครด้วยสีสันจัดจ้านสวยงาม เลือกสีได้ตามสไตล์คุณ อีกทั้งการออกแบบก็ดูดีแปลกตา เหมาะกับท่านที่ต้องการ External Harddisk  ไว้เก็บสำรองข้อมูลไม่ว่าจะทั้ง Mac หรือ PC พร้อมสรรพด้วยซอฟต์แวร์สำหรับการสำรองข้อมูล และยังมีของแถมเป็นการกู้ข้อมูลฟรี 1 ปีอีกด้วย

WD My Passport 1TB มาในราคา 1,540 บาท ไปจนถึง 4TB ที่ราคา 3,890 บาท

จุดเด่น

  • มีให้เลือกหลายสี
  • บางเบาพกพาสะดวก
  • ประกัน 3 ปี แถมกู้ข้อมูลฟรีอีก 1 ปี

ข้อสังเกตุ

  • วัสดุเป็นรอยได้ง่าย
  • น่าจะแถมถุงเก็บมาด้วย

สนใจ WD My Passport สามารถสั่งซื้อได้ที่ JIB.co.th เลย ราคาดีแน่นอน

jib

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Buyer's Guide

พูดถึงงาน Commart 2020 หลายคนก็คงต้องนึกถึงคอมฯ ตั้งโต๊ะแบบ PC หรือโน๊ตบุ๊คในงาน แต่นอกจากงานนี้จะมีคอมฯ และโน๊ตบุ๊คแล้ว ก็ยังมีการนำมือถือมาขายด้วยเช่นกัน แถมแต่ละค่ายก็ได้จัดโปรมือถือในงาน Commart 2020 กันแบบจัดเต็ม พร้อมของแถมอีกเพียบ ทางทีมงาน Notebookspec ก็ไม่พลาดที่จะนำโปรฯ เหล่านี้ มาฝากทุกคนให้ได้รู้กัน เผื่อใครที่คิดจะมาเดินในงาน และมองหามือถือติดไม้ติดมือกลับไปด้วย จะได้เลือกดูกันในนี้ไปก่อนได้เลย สำหรับมือถือในงานนี้...