Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – WD My Passport External Harddisk สีสันจัดจ้าน พกพาสะดวก ความจุสุดฮิต 1TB แค่ 1,540 บาท

Hard Disk External ปัจจุบันเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตการทำงานไปแล้ว เพราะโน๊ตบุ๊คปัจจุบันเป็นแบบ SSD ที่มีความจุน้อยกว่าฮาร์ดดิสค์ทั่วไป จึงต้องมี Hard Disk External ไว้สำหรับเก็บข้อมูล รวมไปถึงอีกหลายท่านที่ทำงานหลายเครื่อง

External Harddisk ปัจจุบันเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตการทำงานไปแล้ว เพราะโน๊ตบุ๊คปัจจุบันเป็นแบบ SSD ที่มีความจุน้อยกว่าฮาร์ดดิสค์ทั่วไป จึงต้องมี External Harddiskไว้สำหรับเก็บข้อมูล รวมไปถึงอีกหลายท่านที่ทำงานหลายเครื่อง หรือแม้จะใช้งานทั่วๆไปก็มักมี External Harddisk ไว้เก็บสำรองข้อมูล

จึงไม่ต้องแปลกใจที่ External Harddisk จะถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จำเป็นต้องมีติดตัวทุกท่าน และเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขายดีไม่น้อย แต่ละแบรนด์ก็ผลิตออกมาเพียบโดยเฉพาะค่ายดังอย่าง WD ที่วันนี้ทีมงานได้ซื้อมาใช้เลยถือโอกาสทดสอบให้ทุกท่านได้ชมกันกับรุ่น WD My Passport ความจุ 1TB

Advertisement

WD1 1

เมื่อ External Harddisk ที่หลายๆท่านคิดว่ายี่ห้อไหนๆก็เหมือนกัน WD ก็เลยแต่งหน้าทาปาก WD My Passport ให้มีสีสันสดใสไม่เหมือนใครด้วยสีสันถึง 6 สี ตั้งแต่สีพื้นๆอย่าง ขาวดำ ไปจนถึงสีสดๆอย่าง แดง น้ำเงิน ส้อม และเหลือง ซึ่งเป็นจุดเด่นของเจ้า WD My Passport เลย พร้อมการออกแบบเป็น 2 ชิ้น ทั้งผิวเรียบและผิวลาย ขนาดกำลังเหมาะมือเล็กกว่าฮาร์ดดิสค์ไซท์ 3.5 นิ้วเล็กน้อย เพราะใช้ฮาณ์ดดิสค์แบบ 2.5 นิ้ว พร้อมกล่องครอบด้านนอก โดยมีความจุให้เลือกตั้นแต่ 1TB ไปจนถึง 4TB

mypassport dimensions v3.jpg.imgw .1000.1000ความหนาของ WD My Passport จะต่างกันที่ความจุ 1 และ 2TB จะหนาเพียง 13.8 มิลลิเมตร ส่วนความจุ 3 และ 4TB จะหนาขึ้นเป็น 21.5 มิลลิเมตร

My Passsport WD 1

My Passsport WD 2 My Passsport WD 3

หน้ากล่อง WD My Passport เป็นไปตามมาตรฐานของ WD เน้นสีสันและข้อมูลที่ระบุชัดเจน ความจุ 1TB รับประกัน 3 ปี พร้อมซอฟแวร์จัดการภายใน และที่สำคัญคือมีบริการกู้ข้อมูลฟรี 1 ปี โดยภายในจะมีอุปกรณ์มาตรฐานทั้งตัว WD My Passport สาย USB 3.0 และคู่มือ

My Passsport WD 4

My Passsport WD 5 My Passsport WD 6

WD My Passport ตัวที่ทีมงานซื้อมาทดสอบนั้นซื้อเป็นสีแดงมาเพื่อความสวยงาม และหาได้ง่าย 555 โดยขนาดกำลังเหมาะมือไม่ใหญ่หรือหนักจนเกินไป จัดวางบางเบาเลยทีเดียว โดยตัวบอดีจะใช้วัสดุเป็นพลาสติก ผิวเงาครึ่งบนพร้อมโลโก้ WD (เป็นรอยง่ายพอสมควร) ส่วนด้านล่างเป็นรอยริ้วที่ออกแบบมาเพื่อความสวยงามและเพื่อที่สามารถถือและจับได้ถนัด ส่วนของด้านล่างจะเป็นตำแหน่งของพอร์ต USB และไฟแสดงสถานะการใช้งาน

wdfMyPassport Red img4.jpg.imgw .500.500สีสัน WD My Passport สวยงามดีทีเดียว เหมาะกับท่านที่ชอบสีสันสดใสไม่เหมือนใครเอาไว้อวดเพื่อนๆได้ด้วย

My Passsport WD 7

สายเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 ที่ WD ให้สายเป็นสีเดียวกับตัว WD My Passport มาเลย โดยขั้วต่อเป็นแบบมาตรฐานที่ใช้ใน External Harddisk ทั่วไป

ทดสอบ

cryin

hdt hdt1

cry

ฮาร์ดดิสค์เป็นแบบ SATA III (600) โดยมีความเร็วจานหมุนอยู่ที่ 5400 RPM เชื่อมต่อแบบ USB 3.0 โดยสปีดการอ่านเขียนก็เป็นไปตามมาตรฐานในแบบฮาร์ดดิสค์ความเร็วรอบ 5400RPM สำหรับการใช้งานทั่วไปไม่ได้เร็วแรงอะไร แต่ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปแล้ว

WD My Passport เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการ External Harddisk ที่ไม่เหมือนใครด้วยสีสันจัดจ้านสวยงาม เลือกสีได้ตามสไตล์คุณ อีกทั้งการออกแบบก็ดูดีแปลกตา เหมาะกับท่านที่ต้องการ External Harddisk  ไว้เก็บสำรองข้อมูลไม่ว่าจะทั้ง Mac หรือ PC พร้อมสรรพด้วยซอฟต์แวร์สำหรับการสำรองข้อมูล และยังมีของแถมเป็นการกู้ข้อมูลฟรี 1 ปีอีกด้วย

WD My Passport 1TB มาในราคา 1,540 บาท ไปจนถึง 4TB ที่ราคา 3,890 บาท

จุดเด่น

  • มีให้เลือกหลายสี
  • บางเบาพกพาสะดวก
  • ประกัน 3 ปี แถมกู้ข้อมูลฟรีอีก 1 ปี

ข้อสังเกตุ

  • วัสดุเป็นรอยได้ง่าย
  • น่าจะแถมถุงเก็บมาด้วย

สนใจ WD My Passport สามารถสั่งซื้อได้ที่ JIB.co.th เลย ราคาดีแน่นอน

[onlineicon type=”jib-icon”]

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 อันดับ เคสคอมสุด Cool เปิดตัวใหม่ CES2023 งานดี เทคโนโลยีสุด พร้อมไฟ RGB จัดเต็ม 10 อันดับ เคสคอมรุ่นใหม่ปี 2023 ที่เรารวบรวมมาให้ในครั้งนี้ จัดมาตั้งแค่เคสสุดล้ำ ดีไซน์หรู ไปจนถึงเคสคอม สำหรับเกมเมอร์ และนักโอเวอร์คล็อก กับเทคโนโลยีใหม่ ที่ช่วยในการระบายความร้อน และเพิ่มฟังก์ชั่น...

Buyer's Guide

4TB SSD External 5 รุ่น เก็บข้อมูล โอนถ่ายไฟล์ เร็ว สายทำงาน เล่นเกม ต้องโดน! ความจุเหลือๆ 4TB SSD External เก็บข้อมูลแบบจัดเต็ม ไม่เกรงใจใคร ใครที่มีข้อมูลเยอะมาทางนี้ เรามี 5 SSD แบบต่อภายนอกมาแนะนำ กับความจุระดับ 4TB...

Buyer's Guide

SSD 500GB ตัวเด็ดอัพเดท 2022 ตอนนี้ตัวเด็ดอ่านเขียนไวทันใจเปิดตัวมากันเพียบ!! จะเกมเมอร์หรือคนทำงานก็ตาม ถ้าอยากอัพเกรด SSD ในพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของตัวเองก็คงจะมองหา SSD 500GB มาเปลี่ยนเป็นไดรฟ์ C:\ หรือเสริมเป็นไดรฟ์เสริมสำหรับติดตั้งเกมและโปรแกรมต่างๆ ได้ และเป็นความจุที่เยอะกำลังดีไม่มากไม่น้อยเกินไป และราคาก็ไม่ถูกไม่แพงเกินไปอีกด้วย เพียงแค่หลักพันต้นๆ ไม่เกิน 4 พันบาทก็ซื้อมาเติมในเครื่องได้เลย และตอนนี้ก็มีทั้งรุ่นอินเตอร์เฟส PCIe 3.0...

PR-News

พร้อมเปิดตัวหน่วยความจำแฟลช และ ฮาร์ดไดรฟ์ ใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากทุกวิถีทางที่ผู้คนใช้ข้อมูล เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) จัดงานแถลง What’s Next Western Digital Event  ในวันนี้ที่ The Ritz-Carlton ซานฟรานซิสโก โดยงานนี้เป็นงานที่ลงละเอียดในเรื่องภารกิจการปลดล็อกศักยภาพของข้อมูลโดยใช้ประโยชน์เพื่อความเป็นไปได้ในการนำมาใช้งาน โดยผู้บริการของเวสเทิร์น ดิจิตอล เป็นผู้ให้ข้อมูลในประเด็นต่าง ๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก