Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – WD My Passport External Harddisk สีสันจัดจ้าน พกพาสะดวก ความจุสุดฮิต 1TB แค่ 1,540 บาท

Hard Disk External ปัจจุบันเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตการทำงานไปแล้ว เพราะโน๊ตบุ๊คปัจจุบันเป็นแบบ SSD ที่มีความจุน้อยกว่าฮาร์ดดิสค์ทั่วไป จึงต้องมี Hard Disk External ไว้สำหรับเก็บข้อมูล รวมไปถึงอีกหลายท่านที่ทำงานหลายเครื่อง

External Harddisk ปัจจุบันเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตการทำงานไปแล้ว เพราะโน๊ตบุ๊คปัจจุบันเป็นแบบ SSD ที่มีความจุน้อยกว่าฮาร์ดดิสค์ทั่วไป จึงต้องมี External Harddiskไว้สำหรับเก็บข้อมูล รวมไปถึงอีกหลายท่านที่ทำงานหลายเครื่อง หรือแม้จะใช้งานทั่วๆไปก็มักมี External Harddisk ไว้เก็บสำรองข้อมูล

จึงไม่ต้องแปลกใจที่ External Harddisk จะถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จำเป็นต้องมีติดตัวทุกท่าน และเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ขายดีไม่น้อย แต่ละแบรนด์ก็ผลิตออกมาเพียบโดยเฉพาะค่ายดังอย่าง WD ที่วันนี้ทีมงานได้ซื้อมาใช้เลยถือโอกาสทดสอบให้ทุกท่านได้ชมกันกับรุ่น WD My Passport ความจุ 1TB

Advertisement

WD1 1

เมื่อ External Harddisk ที่หลายๆท่านคิดว่ายี่ห้อไหนๆก็เหมือนกัน WD ก็เลยแต่งหน้าทาปาก WD My Passport ให้มีสีสันสดใสไม่เหมือนใครด้วยสีสันถึง 6 สี ตั้งแต่สีพื้นๆอย่าง ขาวดำ ไปจนถึงสีสดๆอย่าง แดง น้ำเงิน ส้อม และเหลือง ซึ่งเป็นจุดเด่นของเจ้า WD My Passport เลย พร้อมการออกแบบเป็น 2 ชิ้น ทั้งผิวเรียบและผิวลาย ขนาดกำลังเหมาะมือเล็กกว่าฮาร์ดดิสค์ไซท์ 3.5 นิ้วเล็กน้อย เพราะใช้ฮาณ์ดดิสค์แบบ 2.5 นิ้ว พร้อมกล่องครอบด้านนอก โดยมีความจุให้เลือกตั้นแต่ 1TB ไปจนถึง 4TB

mypassport dimensions v3.jpg.imgw .1000.1000ความหนาของ WD My Passport จะต่างกันที่ความจุ 1 และ 2TB จะหนาเพียง 13.8 มิลลิเมตร ส่วนความจุ 3 และ 4TB จะหนาขึ้นเป็น 21.5 มิลลิเมตร

My Passsport WD 1

My Passsport WD 2 My Passsport WD 3

หน้ากล่อง WD My Passport เป็นไปตามมาตรฐานของ WD เน้นสีสันและข้อมูลที่ระบุชัดเจน ความจุ 1TB รับประกัน 3 ปี พร้อมซอฟแวร์จัดการภายใน และที่สำคัญคือมีบริการกู้ข้อมูลฟรี 1 ปี โดยภายในจะมีอุปกรณ์มาตรฐานทั้งตัว WD My Passport สาย USB 3.0 และคู่มือ

My Passsport WD 4

My Passsport WD 5 My Passsport WD 6

WD My Passport ตัวที่ทีมงานซื้อมาทดสอบนั้นซื้อเป็นสีแดงมาเพื่อความสวยงาม และหาได้ง่าย 555 โดยขนาดกำลังเหมาะมือไม่ใหญ่หรือหนักจนเกินไป จัดวางบางเบาเลยทีเดียว โดยตัวบอดีจะใช้วัสดุเป็นพลาสติก ผิวเงาครึ่งบนพร้อมโลโก้ WD (เป็นรอยง่ายพอสมควร) ส่วนด้านล่างเป็นรอยริ้วที่ออกแบบมาเพื่อความสวยงามและเพื่อที่สามารถถือและจับได้ถนัด ส่วนของด้านล่างจะเป็นตำแหน่งของพอร์ต USB และไฟแสดงสถานะการใช้งาน

wdfMyPassport Red img4.jpg.imgw .500.500สีสัน WD My Passport สวยงามดีทีเดียว เหมาะกับท่านที่ชอบสีสันสดใสไม่เหมือนใครเอาไว้อวดเพื่อนๆได้ด้วย

My Passsport WD 7

สายเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 ที่ WD ให้สายเป็นสีเดียวกับตัว WD My Passport มาเลย โดยขั้วต่อเป็นแบบมาตรฐานที่ใช้ใน External Harddisk ทั่วไป

ทดสอบ

cryin

hdt hdt1

cry

ฮาร์ดดิสค์เป็นแบบ SATA III (600) โดยมีความเร็วจานหมุนอยู่ที่ 5400 RPM เชื่อมต่อแบบ USB 3.0 โดยสปีดการอ่านเขียนก็เป็นไปตามมาตรฐานในแบบฮาร์ดดิสค์ความเร็วรอบ 5400RPM สำหรับการใช้งานทั่วไปไม่ได้เร็วแรงอะไร แต่ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปแล้ว

WD My Passport เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการ External Harddisk ที่ไม่เหมือนใครด้วยสีสันจัดจ้านสวยงาม เลือกสีได้ตามสไตล์คุณ อีกทั้งการออกแบบก็ดูดีแปลกตา เหมาะกับท่านที่ต้องการ External Harddisk  ไว้เก็บสำรองข้อมูลไม่ว่าจะทั้ง Mac หรือ PC พร้อมสรรพด้วยซอฟต์แวร์สำหรับการสำรองข้อมูล และยังมีของแถมเป็นการกู้ข้อมูลฟรี 1 ปีอีกด้วย

WD My Passport 1TB มาในราคา 1,540 บาท ไปจนถึง 4TB ที่ราคา 3,890 บาท

จุดเด่น

  • มีให้เลือกหลายสี
  • บางเบาพกพาสะดวก
  • ประกัน 3 ปี แถมกู้ข้อมูลฟรีอีก 1 ปี

ข้อสังเกตุ

  • วัสดุเป็นรอยได้ง่าย
  • น่าจะแถมถุงเก็บมาด้วย

สนใจ WD My Passport สามารถสั่งซื้อได้ที่ JIB.co.th เลย ราคาดีแน่นอน

[onlineicon type=”jib-icon”]

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ SanDisk ด้วยการเปิดตัว SanDisk® Desk Drive ขนาด 8TB* โซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD) แบบตั้งโต๊ะรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมความจุขนาดใหญ่ที่สุด โดดเด่นในเรื่องความเร็วในการทำงานและความน่าเชื่อถือของไดรฟ์แบบ SSD ช่วยให้นักสร้างสรรค์เนื้อหา (คอนเทนต์ครีเอเตอร์) และนักธุรกิจมืออาชีพสามารถที่จะสำรองเนื้อหาดิจิทัลต่างๆ และเข้าถึงรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ที่มีความละเอียดสูงได้อย่างรวดเร็วและสะดวกซึ่งครบจบในที่เดียว...

PR-News

ต้อนรับ วันสำรองข้อมูลโลก (World Backup Day) ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 มีนาคมนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital) เชิญชวนให้ทุกคนหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูลดิจิทัลต่างๆ ให้ปลอดภัย ในยุคที่ความทรงจำ ผลงานสร้างสรรค์ และเอกสารสำคัญ ถูกจัดเก็บในรูปแบบดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เวสเทิร์น ดิจิตอล เข้าใจดีว่าสิ่งที่คุณรักและหวงแหนมีค่าทางใจมากแค่ไหน และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงพัฒนาโซลูชันจัดเก็บข้อมูลให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้ใช้งานเช่นคุณ คอนเทนต์ครีเอเตอร์...

PR-News

ในยุคดิจิทัลที่คึกคักของเรา ที่ขนาดของข้อมูลและความจุของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลมีความสำคัญ ก็มีคลังของความทรงจำในยุคอนาล็อก โดยเฉพาะช่วงเวลาแสนอบอุ่นในอดีตและความรักกุ๊กกิ๊กสมัยมัธยม ยุคที่เรามักจะบันทึกความทรงจำต่าง ๆ ไว้บนฟิล์มภาพถ่ายและล้างอัดภาพออกมา เราต่างก็เก็บภาพเหล่านั้นไว้ในอัลบั้มรูป เรียกว่าเป็นสิ่งยืนยันความรักและความไร้เดียงสาในช่วงวัยใส แต่เมื่อเวลาผ่านไป เทคโนโลยีก็นำเราเข้าสู่โลกดิจิทัลที่ความทรงจำของเราไม่ได้จำกัดอยู่เพียงภาพที่พิมพ์ออกมา แต่เปลี่ยนมาเก็บในรูปแบบดิจิทัลแทน ด้วยโซลูชันนวัตกรรมอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลจาก เวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital) และแซนดิสก์ (SanDisk) ทำให้ตอนนี้เราสามารถเรียกความทรงจำอันหวานชื่นในยุคอนาล็อกของเราให้มาอยู่ในยุคดิจิทัลได้อย่างไร้รอยต่อ และเราสามารถที่จะเข้าถึงและย้อนกลับไปดูภาพเก่าได้แบบฉ่ำๆ เพียงแค่เชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของเราAdvertisement อ่านข่าว Western...

PR-News

เทศกาลแห่งการส่งความสุขมาถึงแล้ว ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการเลือกของขวัญที่ใช่ให้คนที่คุณรัก ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นครีเอทีฟและครีเอเตอร์มืออาชีพ สมาร์ทโฟนครีเอเตอร์ เกมเมอร์ นักธุรกิจมือฉมัง หรือวัย Gen Z ที่กำลังสดใส เวสเทิร์น ดิจิตอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก