Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Toshino Travel Compaion (PU-E) ปลั๊กไฟมี USB ในตัว เล็ก จบ ครบ สำหรับนักเดินทาง ราคาแค่ 189 บาท

สำหรับนักเดินทาง ปัญหาอย่างหนึ่งคือการจัดกระเป๋า เพราะถ้าเอาของไปมากเกินกระเป๋าก็จะแน่นตอนขากลับ แต่ถ้าเอาน้อยเกินไปก็กลัวจะไม่พอใช้ และอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มักจะเป็นปัญหาคือ USB Adapter ที่ต้องพกไปด้วยอย่างน้อยก็ 1-2 ตัวเพื่อชาร์ตสมาร์ทโฟน กล้อง แท็บเล็ต หรือ Power Bank

สำหรับนักเดินทาง ปัญหาอย่างหนึ่งคือการจัดกระเป๋า เพราะถ้าเอาของไปมากเกินกระเป๋าก็จะแน่นตอนขากลับ แต่ถ้าเอาน้อยเกินไปก็กลัวจะไม่พอใช้ และอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มักจะเป็นปัญหาคือ USB Adapter ที่ต้องพกไปด้วยอย่างน้อยก็ 1-2 ตัวเพื่อชาร์ตสมาร์ทโฟน กล้อง แท็บเล็ต หรือ Power Bank ซึ่ง USB Adapter ส่วนใหญ่จะมีหัวเสียบแค่พอร์ต USB ทำให้เสียหัวปลั๊กสำหรับใช้งานอื่นๆ เช่น Adapter กล้องหรือโน๊ตบุ๊ค บางโรงแรมหรือบางที่มีปลั๊กให้ใช้งานแค่จุดเด่น หรือบางที่มี 2-3 จุด

แต่ก็ต้องนอนกับเพื่อนหลายคนสุดท้ายก็ไม่พออยู่ดี ซึ่งผมเองก็ประสบปัญหาคล้ายๆกันเวลาเดินทางไปไหนต่อไหน หรือพวกที่มีครบๆ ก็ใหญ่เกะกะเหลือเกิน ซึ่งหลังจากหามาหลายที่ก็ได้พบกับ Toshino Travel Compaion (PU-E) ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผมได้พอดีเลย

Advertisement

MG 9978

Toshino Travel Compaion (PU-E) เป็น USB Adapter ขนาดเล็กใหญ่กว่าเต้าเสียบทั่วไปเล็กน้อย เต้ารับเป็นแบบนานาชาติ พร้อมรองรับ USB ชาร์ตได้พร้อมกัน 2 พอร์ต ออกแบบมาสำหรับนักเดินทางที่ต้องพกพา Adapter ไปทำงานยังที่ต่างๆ เล็กแต่ครบในอันเดียว

MG 9970

MG 9971 MG 9972

หน้าตาแพ็คเกจของ Toshino Travel Compaion (PU-E) เป็นเพียงพลาสติกขึ้นรูปธรรมดามาตรฐาน Toshino แต่ที่แพ็คเกจก็ระบุข้อมูลไว้ครบครัน ตามสเปค ตัวปลักเป็นแบบ 10A 250V และรับโหลดได้สูงสุด 2300W ใช้งานหนักๆเช่น Microwave หรือกระทะไฟฟ้าได้

MG 9975

MG 9976 MG 9977

Toshino Travel Compaion (PU-E) สีขาวในดีไซน์เรียบๆเป็นพลาสติกคุณภาพดีการันตีไม่ติดหรือนำไฟฟ้าแน่นอน โดยด้านบนจะเป็นตำแหน่งของปลั๊กเต้ารับแบบนานาชาติ ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้งานกับอุปกรณ์หรือ Adapter อื่นๆไม่ได้ ข้างๆกันจะเป็น USB Type-A 2 ช่องซึ่งจ่ายไฟถึง 2.1 A ทั้ง 2 ช่อง (แต่แชร์ร่วมกัน 2 พอร์ต) ส่วนด้านล่างจะเป็นตำแหน่งของปลั๊กแบบ 2 ขา แบน ซึ่งสามารถใช้งานหลายประเทศทั่วโลกเช่นบ้านเรา ไต้หวัน หรือแม้กระทั่งญี่ปุ่นก็ใช้ปลั๊กแบบนี้

MG 9980

เมื่อติดตั้งเข้ากับปลั๊กพ่วงก็ไม่ได้ใหญ่มากจนเกะกะแต่อย่างใด

MG 9982 MG 9988

MG 9984 MG 9986

ทดสอบวัดไฟการใช้งานแค่ครั้งละพอร์ตสำหรับอุปกรณ์ทั่วไปจะอยู่ที่ 5 โวลต์ 1 แอมป์

20180711 140354 20180711 140353

20180711 140417 20180711 140415

เมื่อเทสกับสมาร์ทโฟนก็จะอยู่ที่ 5 โวลต์ 1 แอมป์ โดยประมาณเช่นเดียวกัน ไม่มีระบบควิกชาร์ตใดๆทั้งสิ้น และถ้าต่อพร้อมกัน 2 พอร์ต ก็จะโดนหารไปพอร์ตละครึ่งๆเลยทีเดียว เหมาะกับผู้ที่ต้องการชาร์ตอุปกรณ์เล็กๆน้อยๆที่มีความจุไม่สูง หรือชาร์ตอุปกรณ์ที่ไม่รีบมานัก

MG 9981

Toshino Travel Compaion (PU-E) อาจจะไม่ใช่ปลั๊กหรือ USB Adapter ที่เหมาะกับทุกคน เพราะแม้จะมีจุดเด่นที่มีขนาดกะทัดรัดและมีช่องต่อ USB ถึง 2 ช่อง พร้อมรูปลั๊กในหนึ่งเดียวกัน แต่ด้วยประสิทธิภาพของพอร์ต USB ที่ถ้าใช้งานพร้อมกัน 2 พอร์ต จะชาร์ตอุปกรณ์ช้ามาก สำหรับท่านที่ต้องการ USB Adapter ที่มีชาร์ตเร็วหรือฟังค์ชั่นล้ๆคงต้องมองข้ามไป

แต่สำหรับท่านที่ต้องการ USB Adapter ที่มีขนาดเล็ก แต่มีปลั๊กสำหรับใช้งานในหนึ่งเดียวด้วยละก็ Toshino Travel Compaion (PU-E) เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสม โดยเฉพาะท่านที่เน้นขนาดเล็กกะทัดรัดเพื่อการพกพาไม่ว่าจะไปใช้งานต่างประเทศหรือใช้ในร้านกาแฟก็สะดวกอันเดียวได้ทั้งปลั๊กและ USB Adapter ในราคาเพียง 189 บาท

จุดเด่น

  • ขนาดเล็กกะทัดรัด
  • วัสดุแข็งแรงดี
  • ราคาประหยัด

ข้อสังเกต

  • ถ้าใช้ USB 2 พอร์ตพร้อมกันจะชาร์ตช้ามาก
  • หัวปลั๊กเปลี่ยนไม่ได้
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟ USB มีติดโต๊ะเอาไว้ประหยัดช่องปลั๊กธรรมดาได้เยอะมาก น่ามีติดโต๊ะสักอัน  Advertisement ในตอนนี้ที่ผู้ใช้หลายๆ คนใช้สมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ตเยอะขึ้นเรื่อยๆ ปลั๊กไฟ USB ก็เป็นปลั๊กประเภทยอดนิยมอีกรุ่นที่ผู้ใช้หลายๆ คนสนใจ เนื่องจากตัวเล็กและจ่ายไฟชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนได้ดีและไม่กินพื้นที่แค่ยังเสียบปลั๊กทีเดียวก็ใช้งานได้เลยอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ก็มีปลั๊กประเภทนี้เปิดตัวมาให้เลือกซื้อกันหลายรุ่นทีเดียว นอกจากนี้ปลั๊กไฟ USB แบบนี้หลายๆ รุ่นก็รองรับ Protocol การชาร์จแบบ Quick Charge ที่เป็นมาตรฐานชาร์จไวรุ่นใหม่กันหลายรุ่นแล้ว ทำให้ชาร์จอุปกรณ์ได้หลากหลายแบบด้วย และข้อดีอีกอย่างคือ...

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟ USB เลือกแบบไหนดี แบบไหนปลอดภัย มาอ่านในบทความนี้รับรองเก็ท! ปลั๊กไฟ USB แบบมีช่องต่อปลั๊กตามปกติค่อย ๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะในมือของทุกคนมีสมาร์ทโฟนคนละเครื่องอยู่แล้ว และบางคนอาจจะมีแท็บเล็ตที่ชาร์จเร็วได้ตามมาตรฐาน USB Power Delivery แค่มีสาย USB ที่รับกระแสสูงได้สักเส้นแล้วต่อปลั๊กเข้าไป เท่านี้ก็ชาร์จอุปกรณ์ในมือแป๊บเดียวก็เต็มพร้อมใช้ต่อได้ทั้งวันแล้ว และไม่ต้องมาแย่งช่องปลั๊กสายไฟที่หลายคนเอาไปต่อคอมในห้องด้วยAdvertisement แต่เดินไปตรงไหนก็เห็นปลั๊กขายเต็มไปหมดตั้งแต่เกรดตลาดราคา 20 บาทไปจนถึงปลั๊กราคาหลักร้อยจนเกือบพันบาท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก