Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

NVIDIA – เตรียมส่งออกการ์ดจอ GTX 11xx กว่า 1 ล้านใบแล้วทั่วโลก เผยรอวันจำหน่ายเร็วๆ นี้

จากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า NVIDIA อาจประสบปัญหาการสต๊อกสินค้าเยอะเกินไปในปัจจุบันของการ์ดจอ GTX 10 ที่ตุนไว้ขายบริษัทที่เอาไปขุดเหรียญ Cryptocurrency จนอาจจะเลื่อนการเปิดตัวตระกูล GTX 11 แต่ข่าวล่าสุดจากสื่อ DigiTimes ได้เปิดเผยว่า NVIDIA ได้ผลิตการ์ดจอ GTX 11xx ตุนไว้เตรียมส่งออกไปทั่วโลกแล้วกว่า 1 ล้านใบ

cover nvidia 1 million

โดย DigiTimes ได้รายงานอีกว่า NVIDIA กำลังเตรียมแผนวันวางจำหน่ายการ์ด GPU ที่ส่งออกไป 1 ล้านใบเร็วๆ นี้แน่นอน และนี่อาจจะเป็นครั้งแรกด้วยที่ NVIDIA จะขาย GPU ที่เป็น Founders โดยตรงสามารถสั่งซื้อได้จากเว็บไซต์ของบริษัท และคาดว่าการ์ดจอที่เป็นซีรีส์ GTX 10xx ในเดือนนี้ราคาน่าจะปรับตัวลดลงด้วยเช่นกันครับ งานนี้ใครที่รอสอยการ์ดจอถูกๆ เตรียมกำเงินรอไว้ได้เลย

ที่มา : notebookcheck wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...