Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

PC DIY – งามแท้ เคสสวยไฮโซ ลมโฟลว์สุด PC-011 Air จาก Lian-Li จัดสเปก ประกอบคอม ห้ามพลาด !!!

ใครที่กำลังบ่นว่าเคสอึดอัดร้อนไป ไม่ไหวจะเคลียร์ ลองมาดูเคสรุ่นใหม่จาก Lian-Li รุ่นนี้ รับรองว่า ใส่แล้วซีพียู การ์ดจอ หรือแรมของคุณที่ว่าร้อนๆ เย็นแน่นอน เพราะสามารถยัดพัดลม 360mm เข้าไปได้ถึง 4 ตัวด้วยกัน ใหญ่เวอร์!

ใครที่กำลังบ่นว่าเคสอึดอัดร้อนไป ไม่ไหวจะเคลียร์ ลองมาดูเคสรุ่นใหม่จาก Lian-Li รุ่นนี้ รับรองว่า ใส่แล้วซีพียู การ์ดจอ หรือแรมของคุณที่ว่าร้อนๆ เย็นแน่นอน เพราะสามารถยัดพัดลม 360mm เข้าไปได้ถึง 4 ตัวด้วยกัน ใหญ่เวอร์!

Lian Li PC 011 Air

Lian-Li ได้นำเอาเคสรุ่นใหม่ ที่เรียกว่าเอามาใช้ดับร้อนกันให้แบบสุดๆ ในรุ่นที่ชื่อ PC-011 Air ซึ่งเป็นเคสในระบบ High Air flow เวอร์ชั่นล่าสุด ที่มาพร้อมเมาท์สำหรับติดตั้งพัดลมขนาดใหญ่ได้ถึง 4 ชุดด้วยกัน เพื่อรักษาอุณหภูมิของอุปกรณ์สุดหวงของคุณให้เย็นได้สบายใจ สำหรับ PC-011 Air นี้เป็นการออกแบบในลักษณะของ Multi-chamber ให้มีทิศทางการระบายลมได้ไหลลื่น และให้คุณติดตั้งพัดลมได้ใหญ่ถึง 120mm บวกกับพัดลม 80mm ด้านหลัง ได้อีก 2 ตัว หรือจะใส่เป็น 140mm ก็ยังได้ หรือถ้าจะใช้เป็นแบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ก็เลือกไซส์ 360mm หรือ 3 ตอนได้เช่นเดียวกัน ยังไม่รวมถึงพื้นที่ติดตั้งด้านบน ด้านหน้าและด้านล่าง ที่มีให้แบบเหลือเฟือ

Lian Li PC 011 Air 3

แต่ก็นั่นล่ะ ถ้าเป็นคนที่ใช้งานคอมทั่วๆ ไปคงไม่ต้องใช้หลายๆ อย่างรวมกัน เลือกใช้แค่พัดลมก็เย็นสบายแล้ว แต่กรณีที่ใช้เป็นเครื่องเวิร์คสเตชั่นหรือระดับไฮเอนด์เกมมิ่ง ก็อาจจะเลือกใช้งานแบบผสมผสานกัน เช่น ซีพียู การ์ดจอใช้ชุดน้ำ ระบบเคสและโดยรวมก็เป็นพัดลมไป ขนาดพัดลมโดยเฉลี่ย 120mm ติดตั้งสัก 4 ตัวก็ช่วยให้เย็นสบายได้แล้ว

Lian Li PC 011 Air 4

ขนาดของเคสรุ่นนี้ค่อนข้างใหญ่ทีเดียว 465mm x 27mm x 476mm (HxWxD) ภายในติดตั้งเมนบอร์ดได้ตั้งแต่ E-ATX ไปจนถึง ATX รองรับฮาร์ดดิสหรือ SSD 2.5″ ได้จำนวน 6 ตัว และ 3.5″ ได้ที่ 3 ตัว พร้อมด้านข้างใสสำหรับโชว์สิ่งต่างๆ ภายใน ด้านหน้ามีพอร์ต USB 3.0 และ USB 3.1 Type-C รวมถึงหูฟังและไมโครโฟน สนนราคาของเคสงามๆ Lian-Li PC-011 Air รุ่นนี้ขายใน Newegg อยู่ที่ประมาณ 129.99USD หรือราวๆ 4,100 บาท เท่านั้น

 

ที่มา: Lian-Li PC-011 Air

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนวโน้มของคนที่ต้องการจัดสเปคคอมเล่นเกม 2021 ดูจะสดใสไม่น้อย ส่วนหนึ่งเพราะมีตัวเลือกมากขึ้น ทั้งในเรื่องของซีพียู เมนบอร์ด และการ์ดจอ รวมไปถึงองค์ประกอบอื่นๆ ก็ราคาถูกลง เช่นแรมและ SSD ซึ่งก็ถือเป็นส่วนสำคัญ ที่จะช่วยให้การติดตั้ง เข้าเกม หรือโหลดเกมได้ไวยิ่งขึ้น ด้วยปัจจัยจากสิ่งต่างๆ เหล่านี้จึงทำให้คอเกม มีโอกาสที่จะสัมผัสกับความลื่นไหลและสนุกสนานกับเกมได้มากกว่าในอดีต แต่ก่อนจะไปที่การจัดสเปคคอมเล่นเกมในวันนี้ เราลองมาดูกันว่า จะเลือกอุปกรณ์สำคัญๆ อย่างไรกันดี ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู...

PC Zone

สอบถามกันเข้ามามากมายทาง Inbox สำหรับ สเปคคอมเล่นเกม 2020 ในงบ 20,000 – 50,000 บาท เพื่อการเล่นเกมใหม่ๆ ในปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงเกมที่จะลงตลาดในปีหน้า วันนี้มีโอกาสจึงขอรวมเอาสเปคคอม 3 เซ็ตมานำเสนอ เอาใจคอเกมที่เริ่มต้นด้วยงบประมาณไม่มากนัก 20,000 บาท แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่า และเพิ่มมาที่ 35,000 บาท จนไปจบที่...

PC Buyer's Guide

บอกเลยว่า IT CITY ก็เป็นอีกค่ายหนึ่ง ซึ่งจัดสเปคคอมมาได้อย่างร้อนแรงใน Commart 2020 ครั้งนี้ เช่นเดียวกับสเปคคอมทั้ง 7 รุ่นที่คัดมาให้ในวันนี้ เรียกว่าดีกรีแรงตั้งแต่งบหมื่นกว่าบาท ที่เรียกว่าไม่น้อยหน้าค่ายอื่น ในราคาระดับเดียวกัน 7 สเปคคอมเล่นเกม IT CITY ใน Commart 2020 สเปคที่ 1: เกมเมอร์มือใหม่...

PC Buyer's Guide

เกมเมอร์ที่อยากจะก้าวสู่การเป็นสตรีมเมอร์ การเลือกสเปคคอม สตรีมเกม 2020 ที่จะนำมาใช้ สเปคแบบใดถึงจะเหมาะกับคุณ วันนี้เรามาลองจัดสเปคคอมสำหรับคอเกมที่อยากจะไลฟ์สตรีมโชว์ มีทั้งแบบงบประมาณจำกัด และเกมเมอร์ที่จัดหนัก แรงๆ เครื่องเดียวจบ ด้วยงบประมาณเริ่มต้นแค่หมื่นกว่าบาทเท่านั้น  เลือกอุปกรณ์ จัดสเปคคอม สตรีมเกม 2020 ในการเลือกใช้อุปกรณ์แต่ละชิ้นในการ Live Stream เกมนั้น ก็มีความสำคัญ เพราะจะช่วยให้คุณภาพในการสตรีมของคุณมีมากขึ้น และทำได้ลื่นไหล รวมถึงการทำงานในด้านวีดีโอดีขึ้น...