Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

PC DIY – งามอะไรเบอร์นั้น ซิงก์มหาเทพ Deepcool FRYZEN ฮีตไปป์ชุดใหญ่ไฟ RGB สายแต่งคอมต้องจัด

สำหรับชื่อชั้นของ Deepcool รายนี้ น่าจะเป็นที่คุ้นหูกันดีสำหรับคนเล่นคอมในบ้านเราหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเรื่องความโดดเด่นสวยงาม แสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์กันก็หลายรุ่น เช่น GAMMAXX, ICE BLADE หรือ NEPTWIN ก็ตาม และวันนี้ก็เอาใจคนที่ชอบความแรงของ AMD Ryzen Threadripper TR4

สำหรับชื่อชั้นของ Deepcool รายนี้ น่าจะเป็นที่คุ้นหูกันดีสำหรับคนเล่นคอมในบ้านเราหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเรื่องความโดดเด่นสวยงาม แสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์กันก็หลายรุ่น เช่น GAMMAXX, ICE BLADE หรือ NEPTWIN ก็ตาม และวันนี้ก็เอาใจคนที่ชอบความแรงของ AMD Ryzen Threadripper TR4 และบรรดา AM4 ทั้งหลาย ด้วยซิงก์รุ่นใหม่ในชื่อ FRYZEN กับความเย็นเต็มพิกัด

Deep Cool Fryzen 4

Advertisement

Deepcool ได้เปิดตัวฮีตซิงก์สำหรับ Ryzen Threadripper รุ่นใหม่ ในแพลตฟอร์ม TR4 ด้วยการนำฮีตไปป์ 6 ชุดมาใส่ไว้บนซิงก์โดยมีเพลตด้านล่างที่เป็นทองแดงครอบคลุมพื้นที่เต็มหน้าสัมผัสของซีพียู 100% เพื่อการระบายความร้อน พร้อมครีบระบายอลูมิเนียมขนาดใหญ่ และใส่พัดลมแบบใบพัดคู่ เพื่อเพิ่มอัตราการไหลของลมเข้าไปยังครีบระบายอากาศได้เต็มที่ เพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนให้ดียิ่งขึ้น และฮีตไปป์จำนวน 6 ชุดนี้ จะวิ่งผ่านแบบขนานกันเข้าไปยังเพลตหน้าสัมผัส เพื่อให้สามารถดึงความร้อนออกมาจากกระดองของ Ryzen Threadripper ให้ได้มากที่สุด ซึ่งรองรับการโอเวอร์คล็อกบนซีพียูแบบ 32 core ได้

Deep Cool Fryzen 1

  • Support : TR4/AM4/AM3+/AM3/AM2+/AM2/FM2+/FM2/FM1
  • FAN Speed: 500±150-1800±10%RPM
  • Noise level: 17.8~41.5dB(A)
  • Overall Dimension: 124×81.5×164.6 mm
  • Heatsink Dimension: 120X79X155 mm
  • Fan Dimension: 120×120×25 mm
  • Net Weight: 1187g

นอกจากนี้ยังจัดเรื่องของความสวยงามมาให้ ด้วยพัดลม RGB ขนาด 120mm เท่าที่ไปดูข้อมูลมา สามารถให้ความเร็วได้เกือบๆ 2000rpm เลยทีเดียว และรอบต่ำสุดที่ราวๆ 500rpm+ มีค่า Air flow ประมาณ 64CFM ถือว่าเยอะทีเดียว สำหรับพัดลมในระดับเดียวกัน น้ำหนักเยอะหน่อยเพราะดูจากวัสดุแล้ว รวมๆ จะอยู่ที่ประมาณ 1.1Kg และแน่นอนว่าถ้าให้พัดลมทำงานแบบ 100% ค่าเสียงรบกวนย่อมสูงขึ้นเป็นปกติ จากเดิมๆ 17dB เป็นมาตรฐาน

Deep Cool Fryzen 3

แต่ที่น่าสนใจก็คือ การสนับสนุนการเชื่อมต่อไฟ RGB กับเหล่าเมนบอร์ดรุ่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Asus Aura Sync RGB, Asrock Polychrome Sync, Gigabyte RGB Fusion และ MSI Mystic Light Sync โดยปรับแสง RGB ได้ 5 รูปแบบ (dynamic color, static, breathing, comet และ fashion collision) รวมถึงการปรับโหมดไฟได้ถึง 36 โหมดด้วยกัน สนนราคาของ Deepcool FRYZEN เปิดอยู่ที่ราวๆ 89.99USD หรือประมาณ 2,900 บาท ถ้ามาไทยราคาอาจมีขยับนิดหน่อย แต่ถ้าใครเบื่อกับซิงก์เดิมๆ หรือใช้ซิงก์สต็อคเดิมอยู่ อยากเปลี่ยนให้สวยขึ้น เย็นด้วย ก็น่าลอง

ที่มา: Deepcool FRYZEN

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

DeepCool MC310 เกมมิ่งเมาส์ตัวเบาสะใจ คอ FPS, MOBA ถูกใจแน่นอน! DeepCool MC310 เป็นรหัสของเกมมิ่งเมาส์ของ DeepCool ซึ่งปกติแล้วแบรนด์นี้จะเน้นสินค้ากลุ่มเคส, พัดลม, ฮีตซิ้งค์สำหรับซีพียูและก็พาวเวอร์ซัพพลายเป็นหลัก แต่เกมมิ่งเมาส์ถึงจะไม่เห็นบ่อยเท่า แต่ก็ถือว่าน่าสนใจทั้งเรื่องสเปคและดีไซน์ดึงดูดสายตาไม่แพ้เมาส์เกมมิ่งจากแบรนด์ชั้นนำหลายๆ แบรนด์เลยAdvertisement และถึงเห็นว่าแบรนด์นี้ผลิตเกมมิ่งเมาส์มาเป็นรุ่นแรกๆ อาจจะใช้งานตามโปรไฟล์จากโรงงานตั้งค่ามาให้ปรับแต่งอะไรไม่ได้ก็ต้องบอกว่าคิดผิดถนัด เพราะเมาส์เกมมิ่งตัวนี้มีซอฟท์แวร์ตั้งค่าได้ตามใจของผู้ใช้ ตั้งค่าปุ่มบนตัวเมาส์ได้ทั้ง 7 ปุ่มว่าต้องการให้แต่ละปุ่มตอบสนองอย่างไร นอกจากนี้ยังเซ็ตมาโครไว้ใช้ตอนเล่นเกม...

PC Review

DEEPCOOL CG540-CG560 เคสเกมมิ่ง สวยปิ๊งไฟ RGB พัดลม 4 ตัว อัพเกรดง่าย Air flow ลื่นไหล ไล่ลมร้อนเร็ว แค่ 2 พันกว่าบาท DEEPCOOL CG540 ในบรรดาอุปกรณ์คอม เคสคอมถือว่าเป็นอะไรที่หลายคนใช้กันแบบยาวๆ ไม่ค่อยเปลี่ยนบ่อยเหมือนฮาร์ดแวร์อื่นๆ เพราะการแกะ รื้อ หรือถอดฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้น...

PC Review

ยิ่งซีพียูแรง ก็ยิ่งต้องมีฮีทซิงค์ที่ระบายความร้อนได้ดี อย่าง Deepcool AK620 ที่ทีมงานมารีวิววันนี้ ด้วยฮีทซิงค์ไซท์ใหญ่ รองรับซีพียูแรงๆได้หมด ด้วย 2 พัดลม และการออกแบบที่สุดพิเศษ ติดตั้งง่าย ราคาไม่แพง ด้วยราคาค่าตัวแค่ราว 2,xxx บาท เท่านั้น Advertisement Deepcool AK620 เป็นฮีทซิงค์ระดับท๊อปที่ออกแบบมาเพื่อซีพียูแรงๆไม่ว่าจะเป็น AMD Ryzen...

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอนAdvertisement แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...