Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – งานมโนต้องมา…ชมภาพคอนเซ็ปของ iPad Pro ตัวใหม่ หน้าจอเต็มขอบ กล้องหลังคู่ Face ID จัดเต็ม

ตั้งแต่ที่ iPad Pro ออกมาก็เป็นสินค้าที่มียอดขายที่ดีมาตลอด แต่ถ้าหากมองย้อนกลับไปดีไซน์ของ iPad ก็ไม่ค่อยได้เปลี่ยนสักเท่าไหร่ จึงทำให้มีบางคนอยากจะให้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นบ้างจึงได้จัดทำภาพคอนเซ็ปของ iPad Pro รุ่นใหม่ออกมา ซึ่งเมื่อดูแล้วก็รู้สึกว่าเหมือนกับเป็นการนำสิ่งที่อยู่แล้ว

ตั้งแต่ที่ iPad Pro ออกมาก็เป็นสินค้าที่มียอดขายที่ดีมาตลอด แต่ถ้าหากมองย้อนกลับไปดีไซน์ของ iPad ก็ไม่ค่อยได้เปลี่ยนสักเท่าไหร่ จึงทำให้มีบางคนอยากจะให้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นบ้างจึงได้จัดทำภาพคอนเซ็ปของ iPad Pro รุ่นใหม่ออกมา ซึ่งเมื่อดูแล้วก็รู้สึกว่าเหมือนกับเป็นการนำสิ่งที่อยู่แล้วใน iPhone มาใส่ใน iPad Pro เลยก็ว่าได้ ส่วนจะว้าวขนาดไหนไปดูกัน

iOS 12 iPAd

Advertisement

อย่างแรกที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้คือหน้าจอ iPad, iPad Pro ก็มีดีไซน์ด้านหน้าที่ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงมานานแล้ว จะมีแต่เพิ่มฟีเจอร์ความสามารถใหม่ๆ เข้าไปมากกว่า ในตอนที่ iPhone X ออกมาก็ทำให้กระแสสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอเต็มขอบได้รับความนิยมมากขึ้น แล้วจะเป็นไปได้ไหมที่หน้าจอเต็มขอบแบบนี้จะมาอยู่ใน iPad Pro บ้าง แน่นอนว่ามีคนอยากให้มีเลยจัดทำภาพเหล่านี้ออกมา ซึ่งถ้ามันเกิดขึ้นจริงหน้าตาคงจะออกมาประมาณนี้แหละ

iPad pro Concept

แน่นอนว่าถ้าหน้าจอเป็นแบบสุดขอบก็จะต้องไม่มีปุ่ม Home และสิ่งที่จะต้องตามมาด้วยกันคือ กล้อง Ture Depth ที่ใช้กับ Face ID ในการปลดล็อคเครื่อง นอกจากหน้าจอแล้วยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มีมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้วกับกล้องหลังคู่ แบบเดียวกันกับที่อยู่ใน iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus ซึ่งก็มีคนอยากให้มันมาอยู่ใน iPad ด้วยเช่นกัน และสุดท้ายกับความสามารถชาร์จไร้สายใน iPad Pro จะได้ใช้แท่นชาร์จ Air Power ให้มันคุ้มๆ หน่อย

Concept

iPAd proo

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับภาพคอนเซ็ปที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ สำหรับผมคิดว่า iPad ควรที่จะมีหน้าจอที่มีขอบหนาอยู่ เพราะเนื่องจากตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ทำให้การจับถือลำบากถ้ามีหน้าจอแบบเต็มขอบ ส่วน Face ID คิดว่ามีก็ดีจะได้มีหลายๆ ช่องทางในการปลดล็อคเครื่อง ส่วนเรื่องกล้องคิดว่า iPad เครื่องมันใหญ่ถือยาก ไม่ต้องเน้นกล้องมากก็ได้ แค่อยากให้มันถ่ายออกมาแล้วชัดๆ ก็พอ เพื่อนๆ ละครับคิดอย่างไรบ้างกับภาพเหล่านี้ลองคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีใช้งาน Find my iPhone / iPhone หาย ทำยังไงดี อัปเดต 2023 Find My เป็นเแอพพลิเคชันสำหรับช่วยในการติดตามอุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple หรืออะไรก็ตามที่ได้รับการติด Air Tag ไว้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย หากใช้เป็นก็จะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ iPhone ของเราสูญหาย...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้ง่ายๆ คุ้มค่า คุ้มราคา อัปเดต 2023 ใครที่ใช้งาน iPad หลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงานหรือการเรียนนั้นก็อาจต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมอย่าง คีย์บอร์ด Bluetooth ซึ่งหากต้องซื้อ Magic Keyboard หรือคีย์บอรืดสำหรับ iPad จากทาง Apple โดยตรง...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก