Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – งานมโนต้องมา…ชมภาพคอนเซ็ปของ iPad Pro ตัวใหม่ หน้าจอเต็มขอบ กล้องหลังคู่ Face ID จัดเต็ม

ตั้งแต่ที่ iPad Pro ออกมาก็เป็นสินค้าที่มียอดขายที่ดีมาตลอด แต่ถ้าหากมองย้อนกลับไปดีไซน์ของ iPad ก็ไม่ค่อยได้เปลี่ยนสักเท่าไหร่ จึงทำให้มีบางคนอยากจะให้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นบ้างจึงได้จัดทำภาพคอนเซ็ปของ iPad Pro รุ่นใหม่ออกมา ซึ่งเมื่อดูแล้วก็รู้สึกว่าเหมือนกับเป็นการนำสิ่งที่อยู่แล้ว

ตั้งแต่ที่ iPad Pro ออกมาก็เป็นสินค้าที่มียอดขายที่ดีมาตลอด แต่ถ้าหากมองย้อนกลับไปดีไซน์ของ iPad ก็ไม่ค่อยได้เปลี่ยนสักเท่าไหร่ จึงทำให้มีบางคนอยากจะให้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นบ้างจึงได้จัดทำภาพคอนเซ็ปของ iPad Pro รุ่นใหม่ออกมา ซึ่งเมื่อดูแล้วก็รู้สึกว่าเหมือนกับเป็นการนำสิ่งที่อยู่แล้วใน iPhone มาใส่ใน iPad Pro เลยก็ว่าได้ ส่วนจะว้าวขนาดไหนไปดูกัน

iOS 12 iPAd

Advertisement

อย่างแรกที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้คือหน้าจอ iPad, iPad Pro ก็มีดีไซน์ด้านหน้าที่ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงมานานแล้ว จะมีแต่เพิ่มฟีเจอร์ความสามารถใหม่ๆ เข้าไปมากกว่า ในตอนที่ iPhone X ออกมาก็ทำให้กระแสสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอเต็มขอบได้รับความนิยมมากขึ้น แล้วจะเป็นไปได้ไหมที่หน้าจอเต็มขอบแบบนี้จะมาอยู่ใน iPad Pro บ้าง แน่นอนว่ามีคนอยากให้มีเลยจัดทำภาพเหล่านี้ออกมา ซึ่งถ้ามันเกิดขึ้นจริงหน้าตาคงจะออกมาประมาณนี้แหละ

iPad pro Concept

แน่นอนว่าถ้าหน้าจอเป็นแบบสุดขอบก็จะต้องไม่มีปุ่ม Home และสิ่งที่จะต้องตามมาด้วยกันคือ กล้อง Ture Depth ที่ใช้กับ Face ID ในการปลดล็อคเครื่อง นอกจากหน้าจอแล้วยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มีมาได้สักพักใหญ่ๆ แล้วกับกล้องหลังคู่ แบบเดียวกันกับที่อยู่ใน iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus ซึ่งก็มีคนอยากให้มันมาอยู่ใน iPad ด้วยเช่นกัน และสุดท้ายกับความสามารถชาร์จไร้สายใน iPad Pro จะได้ใช้แท่นชาร์จ Air Power ให้มันคุ้มๆ หน่อย

Concept

iPAd proo

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับภาพคอนเซ็ปที่นำมาให้ชมกันในวันนี้ สำหรับผมคิดว่า iPad ควรที่จะมีหน้าจอที่มีขอบหนาอยู่ เพราะเนื่องจากตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ทำให้การจับถือลำบากถ้ามีหน้าจอแบบเต็มขอบ ส่วน Face ID คิดว่ามีก็ดีจะได้มีหลายๆ ช่องทางในการปลดล็อคเครื่อง ส่วนเรื่องกล้องคิดว่า iPad เครื่องมันใหญ่ถือยาก ไม่ต้องเน้นกล้องมากก็ได้ แค่อยากให้มันถ่ายออกมาแล้วชัดๆ ก็พอ เพื่อนๆ ละครับคิดอย่างไรบ้างกับภาพเหล่านี้ลองคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ 13 ทั้งสเปค กล้อง แบต ใหม่กว่าแล้วน่าซื้อกว่าไหม อัพเดต 2022 เข้าปี 2022 มาสักพักแล้ว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในช่วงวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเศรษฐกิจ หรือ โรคระบาด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารก็ยังคงพัฒนาและเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆ และการจะเลือกมือถือหรือสมาร์ทโฟนดีๆ สักเครื่องมาใช้งาน ด้วยปัจจัยต่างๆ ทำให้ใครหลายคนเกิดความลังเล...

Tips & Tricks

เปรียบเทียบ iPhone 13 ทุกรุ่น แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง อัพเดต 2022 มาดูข้อมูลสเปค iPhone 13 ที่วางขายอยู่ ณ ขณะนี้ จาก Apple ว่ามีรุ่นไหนที่น่าจับตามองแล้วน่าสนใจกันบ้าง แล้วเราจะมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นนี้...

Mac Corner

MacBook เล่นเกมได้ไหมเป็นคำถามสุดคลาสสิค ซึ่งถ้าเมื่อก่อนก็คงจะมีแต่คนตอบว่าไม่ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว “MacBook เล่นเกมได้ไหม” จัดเป็นคำถามสุดคลาสสิคที่คนเก่งคอมพิวเตอร์มักโดนเพื่อนและคนใกล้ตัวถามเป็นประจำ อาจจะเพราะว่าคนถามนั้นใช้ MacBook ทำงานเป็นหลักเนื่องจากซอฟท์แวร์ที่ติดตั้งมาใน macOS เอื้อการทำงานกว่าหรือเพราะชอบดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยเรียบหรูแต่ลืมคำนึงถึงการใช้งานของตัวเองว่านอกจากงานแล้วก็อยากจะเล่นเกมด้วย แต่ก่อนจะรู้สึกตัว เจ้า MacBook รุ่นใหม่ชิป Apple M1 ก็มาวางอยู่ตรงหน้าเสียแล้วAdvertisement ซึ่งคำตอบของคำถามนั้นถ้าตัดบทเสียง่ายๆ คือ “เล่นได้แล้วแต่ไม่ทุกเกม ขึ้นอยู่กับผู้พัฒนาเกมจะพอร์ตเกมของตัวเองมาให้เล่นใน macOS...

Mac Corner

MacBook รุ่นไหนดีในปี 2022 ที่อัพเดทเป็นชิป Apple SoC จนหมดแล้ว เรื่องแรงไม่ต้องสืบ มาสืบว่ารุ่นไหนคุ้มกว่าดีกว่า เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนเมื่อดูหน้าเว็บไซต์ของ Apple แล้วก็คงจะสงสัยว่าจะซื้อ MacBook รุ่นไหนดีในปัจจุบันนี้ที่โน๊ตบุ๊คของทางบริษัททุกรุ่นรวมไปจนถึง Mac Mini, iMac พากันเปลี่ยนมาใช้ชิป Apple M1, M1 Pro, M1...