Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Ram – หน่วยความจำแรม DDR4 สำหรับโน๊ตบุ๊คสุดแรง Teamgroup ขนาด 32GB บัส 3600MHz มาแล้ว !!!

หนึ่งในข้อจำกัดของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันคือ ช่องใส่ Ram ที่น้อยกว่า PC ทำให้การเพิ่ม Ram เข้าไปมีข้อจำกัดมากกว่า รวมไปถึงการออกแบบและพัฒนาด้วย ทำให้เทคโนโลยีดูเหมือนจะตามหลังอยู่ แต่ในวันนี้อาจจะไม่เป็นแบบนั้นเสมอไปเนื่องจากได้มี Ram รุ่นใหม่ออกมา

หนึ่งในข้อจำกัดของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันคือ ช่องใส่ Ram ที่น้อยกว่า PC ทำให้การเพิ่ม Ram เข้าไปมีข้อจำกัดมากกว่า รวมไปถึงการออกแบบและพัฒนาด้วย ทำให้เทคโนโลยีดูเหมือนจะตามหลังอยู่ แต่ในวันนี้อาจจะไม่เป็นแบบนั้นเสมอไปเนื่องจากได้มี Ram รุ่นใหม่ออกมา และสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 3600MHz เพียงแค่แกะกล่อง

Wccftech T Force Vulcan Laptop DDR 1

สำหรับ Ram ที่ว่านี้เป็นของทาง Teamgroup ผู้ผลิต และจัดจำหน่าย Ram ซึ่งในบ้านเราก็มี Ram ยี่ห้อนี้ขายด้วย โดยในวันนี้ทาง Teamgroup ได้เปิดตัว Ram DDR4 สำหรับโน๊ตบุ๊คใน Series T-FORCE ที่มีบัสสูงถึง 3600MHz ทันทีที่แกะกล่อง ซึ่งถือว่าสูงมาก และมีความจุให้เลือกสูงสุดที่ 32 GB (16+16) โดยเคลมว่ากินไฟน้อยลงกว่าเดิม และเย็นขึ้นกว่าเดิมด้วย รองรับการทำงานที่ต้องการประสิทธิภาพสูงได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่าใครที่นำ Ram ประสิทธิภาพสูงระดับนี้ไปใส่คงจะใช้งานไม่ธรรมดาแน่นอน

Wccftech T Force Vulcan Laptop DDR 2

แน่นอนว่ายิ่งมีบัสสูงก็ยิ่งมีความเร็วในการส่งข้อมูลเพิ่มมากขึ้นด้วย โดย Ram ตัวนี้ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อสำหรับใช้กับ Gaming Notebook เท่านั้น แต่มันสามารถที่จะนำไปใช้กับ Intel NUC ด้วย รวมไปถึงสามารถที่จะ Overclock เพิ่มได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามการนำ Ram ที่มีประสิทธิภาพสูงขนาดนี้ไปใช้งานจำเป็นที่จะต้องตรวจสอบว่าเครื่องของเรารองรับด้วยหรือไม่ จะได้เปิดใช้ XMP แล้วติด ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับใครที่สนใจ Ram ตัวนี้ ก่อนที่จะซื้อมา ยังไงก็อย่าลืมไปอัพเดท Bios กันด้วยนะครับ

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง?? EP.1 อัพเกรดโน๊ตบุ๊ค แกะเครื่องเปลี่ยนแรมโน๊ตบุ๊คด้วยตัวเอง จะรอดมั้ย? | NotebookSPEC มือใหม่เปลี่ยนแรมโน๊ตบุ๊คครั้งแรก เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ซื้อโน๊ตบุ๊คมานั้น มักมีคำถามสงสัยว่าเราสามารถอัพเกรด เพิ่มเติม สเปคของโน๊ตบุ๊คได้เหมือนกับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ PC ได้หรือไม่ ซึ่งคำตอบก็คือ สามารถทำได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นนั้น ๆ ด้วยนะ เพราะบางรุ่นก็สามารถทำได้ ในบางรุ่นก็ไม่สามารถอัพเกรดหรือเพิ่มเติมอะไรได้...

Notebook News

Team Group เปิดตัวแรมรุ่นใหม่ล่าสุด ชิป DDR4 ในชื่อรุ่น Team Group TFORCE ZEUS ทั้งฟอร์มแบบ UDIMM และ SO-DIMM ใช้แผ่นบอร์ด PCB สีดำ ให้ความเท่ไม่เหมือนใคร พร้อมแผ่นอลูมิเนียมบางสำหรับช่วยระบายความร้อนให้ชิปทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ อันเป็นจุดเด่นของซีรีส์นี้

PC News

เอาใจสายเกมมิ่ง PC แบบจัดสุดกันหน่อย กับแรมตัวใหม่ของ Adata XPG Spectrix D50 Xtreme มาพร้อมความเร็วระดับ 5,389MHz บนเทคโนโลยี DDR4-5400

PC News

ชิป CPU ตัวแรงสุดของโลกจาก AMD ที่เราเห็นกันไปแล้วในชื่อ AMD Ryzen 5000 ก็ต้องจับคู่ทำงานกับแรมที่แรงสุด ๆ ด้วยเช่นกัน ล่าสุด G.Skill ก็มีของใหม่ออกมาตอบโจทย์กันแล้ว ด้วยรุ่น Trident Z Neo DD4 ปรับแต่งมาเพื่อชิปของ AMD โดยเฉพาะ