Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – Fornite เวอร์ชั่นมือถือมีรายรับมากกว่า PUBG เฉยยย แม้จะมียอดดาวน์โหลดน้อยกว่าก็ตาม

ถึง PUBG ฉบับเกมมือถือจะมียอดดาวน์โหลดสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Fornite มากมายแต่ถ้าหากเทียบกับเม็ดเงินรายรับที่ได้แล้วดูเหมือนว่าเกมจากค่าย Epic Games จะดูดีมีภาษีกว่ากันเยอะ

ถึง PUBG ฉบับเกมมือถือจะมียอดดาวน์โหลดสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Fornite มากมายแต่ถ้าหากเทียบกับเม็ดเงินรายรับที่ได้แล้วดูเหมือนว่าเกมจากค่าย Epic Games จะดูดีมีภาษีกว่ากันเยอะ

for

Advertisement

Fortnite และ PlayerUnknown’s Battlegrounds เป็นเกมคู่แข่งทั้งบนแพลตฟอร์ม PC และโทรศัพท์มือถือด้วยที่พัฒนาออกมาไล่เลี่ยกันและก็ได้เสียงตอบรับที่ดีมีผู้เล่นสนใจมากมายซึ่งทางแหล่งข้อมูล GamesIndustry เปิดเผยว่า PUBG บน iOS กับ Android มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 23.3 ล้านดาวน์โหลดส่วน Fornite ที่ลงบน iOS มียอด 3.4 ล้านดาวน์โหลด

อย่างไรก็ตามหากมาว่ากันเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ อย่างรายรับบ้างกลับพบว่าเกม Fornite บน iOS ใน 11 สัปดาห์แรกที่เปิดตัวมีรายรับสูงถึง 93 ล้านดอลล่าร์ขณะที่ PUBG จะอยู่ที่ 19 ล้านดอลล่าร์ซึ่งตัวเลขนี้นับว่าห่างกันมากพอสมควรและยังน่าสนใจตรงที่ Fornite ยังไม่เปิดให้บริการบน Android อีกด้วย

for2

ทาง Sensor Tower ก็ได้เสริมข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า 2 ใน 3 ของรายรับที่ได้ของ Fornite มาจากผู้เล่นฝั่งอเมริกาเหนือแต่ทางฝั่งเอเชียน้อยมาก ๆ ขณะที่ PUBG จะมีรายรับมาจากฝั่งเอเชียเป็นเสียส่วนใหญ่ดังนั้นจึงจะเห็นได้ว่ากระแส Fornite ในโซนเอเชียหรือในบ้านเราไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงมากนัก

ถึงแม้จะแพ้เรื่องยอดดาวน์โหลดไปแต่ทางด้านรายรับก็ต้องยกให้ Fornite ไปครองก็แล้วกันครับโดยรายรับที่ได้ก็จะมาจากการซื้อ Skin ที่มีการปล่อยออกมาในช่วงเวลาจำกัดแถมยังสามารถซื้อมาใช้ได้ข้ามแพลตฟอร์มไม่ได้แยกจากกันและงานนี้ทาง PUBG คงจะต้องทำกลยุทธ์ใหม่เพื่อเอาชนะด้านรายได้เสียแล้ว

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

PUBG NEW STATE หรือ PUBG Mobile เวอร์ชั่นใหม่ที่เคยมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดกราฟฟิคและระบบใหม่ ๆ เข้ามานั้น ตอนนี้ตัวเกมเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้ว ทั้งหน้าเว็บไซต์และกดผ่านทางแอพฯ ใน Play Store ได้เลย แต่จากภาพตัวอย่างในเกมนั้น ผู้เขียนคาดว่าเวอร์ชั่นนี้ถ้าอยากให้ภาพในเกมสวยอย่างที่ผู้พัฒนาทำคงจะต้องใช้มือถือระดับเรือธงหรือชิประดับ Snapdragon Series 800 ขึ้นไปอย่างแน่นอน Advertisement ภาพและข้อมูลของ PUBG...

GAMING ZONE

PUBG เกม Battle Royale ชื่อดังได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว ผู้ใช้ PlayStation 5 และ Xbox Series X เฮเล่นเกม "Framerate Priority Mode" ที่ 60 FPS ได้แน่นอน

Notebook News

เอเซอร์เดินหน้าขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ต สนับสนุนศึก PUBG Continental Series 2 (PCS2) APAC ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ สานต่อความสำเร็จจากทัวร์นาเมนต์การกุศล PCS Charity Showdown เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สร้างปรากฏการณ์การร่วมทำบุญออนไลน์ในวงการอีสปอร์ตไว้อย่างสวยงาม

Game News

  ทันทีที่ Mario Kart Tour ได้ถูกนำจาก Nintendo มาสู่ Android และ iPhones แฟน ๆ ก็ต่างร้องการเล่นในโหมด Multiplayer เพราะความสนุกอย่างยิ่งของเกมนี้นั้นก็คือ การยิงกระสุนปืนหรือปล่อยเปลือกกล้วยเพื่อแกล้งเพื่อนของเรานั่นเอง และสิ่งที่แฟน ๆ ของเกมนี้ต่างรอคอยนั้นจะเปิดให้ได้เล่นกันแล้วในวันที่ 8 มีนาคม 2020 เวลา...