Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

SSD – Seagate ขยายไลน์ SSD ในรุ่น BaraCuda แรงน่าใช้ เปิดราคาไม่แพง ความจุ 250GB ราคา 2,600 บาท

ต้องถือว่าเป็นผู้ผลิตรายใหญ่อีกรายหนึ่งที่กระโดดเข้ามาร่วมวงตลาด SSD แม้ว่าจะดูช้าไปบ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะเรียกว่าแทบจะเป็นตลาดใหม่ของผู้เชี่ยวชาญด้าน Storage อย่าง Seagate ที่ล่าสุดพร้อมวาง SSD ในซีรีส์ BaraCuda แบบ SATA พร้อมฟีเจอร์พิเศษบนความจุ 2TB

ต้องถือว่าเป็นผู้ผลิตรายใหญ่อีกรายหนึ่งที่กระโดดเข้ามาร่วมวงตลาด SSD แม้ว่าจะดูช้าไปบ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะเรียกว่าแทบจะเป็นตลาดใหม่ของผู้เชี่ยวชาญด้าน Storage อย่าง Seagate ที่ล่าสุดพร้อมวาง SSD ในซีรีส์ BaraCuda แบบ SATA พร้อมฟีเจอร์พิเศษบนความจุ 2TB

seagate barracuda ssd

Advertisement

ในขณะที่คู่แข่งขันบนท้องตลาด SSD มีกลาดเกลื่อน Seagate เลือกที่จะประเดิมตลาดผู้ใช้ทั่วไปก่อน ด้วย SSD 2.5″ บนความบาง 7mm กับอินเทอร์เฟส SATA III ในซีรีส์ BaraCuda ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี พร้อมกับความจุ 250GB, 500GB, 1TB และ 2TB โดยมีความเร็วในการทำงาน ทั้งอ่านและเขียนข้อมูลที่ 540MB/s และ 520MB/s พร้อมฟังก์ชั่น Flash-speed ในการบูสท์เพิ่มขึ้นไปที่ 560MB/s โดยมีค่า IOPS 90,000 แต่ยังไม่มีข้อมูลเรื่องของการใช้พลังงาน ซึ่งก็คาดว่าไม่ได้ต่างไปจาก SSD ในระดับเดียวกันจากหลายๆ ค่าย อย่างไรก็ดีเชื่อว่าผู้ผลิต Storage ชั้นนำอย่าง Seagate นี้ น่าจะมีการ Optimize ได้อย่างเหมาะสมสำหรับผู้ใช้ โดยเฉพาะในกลุ่มโน๊ตบุ๊ค

Seagate Baracuda ssd 2

ในแง่ของความทนทาน BaraCuda SSD มีค่า MTBF (mean time between failures) อยู่ที่ราวๆ 1.8 ล้านชั่วโมง และค่า TBW อยู่ที่ราวๆ 1092TBW คาดว่า Seagate จะเปิดตัว BaraCuda SSD ในช่วง Amazon Prime Day 2018 ประมาณ 13 กค 2018 นี้ ในต่างประเทศ ส่วนสนนราคาของ BaraCuda SSD นี้อยู่ที่ราวๆ 79.99USD หรือประมาณ 2,600 บาท สำหรับ 250GB และ 229.99USD สำหรับ 1TB (7,400 บาท) รวมไปถึง 449.99USD สำหรับ 2TB (ราวๆ 14,400 บาท) โดยประมาณ

Seagate Baracuda ssd 1

ที่มา: Seagate BaraCuda SSD

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มี SSD External ติดกระเป๋าสักตัวเอาไว้เซฟงาน บอกเลยว่าประหยัดเวลาชีวิตไปเยอะมากๆ ก่อนหน้านี้หลายๆ คนน่าจะเซฟงานและแบ็คอัพไฟล์ต่างๆ ไว้ใน External Harddisk แต่ SSD External สำหรับหลายๆ คนอาจจะห่างตัวไปบ้างเพราะว่าราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์ทั่วๆ ไปที่ขายราคาพันต้นๆ แต่สิ่งที่ได้กลับมาเมื่อต้องจ่ายเงินมูลค่าครึ่งหมื่นไปนั้น คือประหยัดเวลาโอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่หรือไฟล์เล็กๆ ปริมาณมากๆ มาแบ็คอัพเอาไว้ใน External SSD ก่อนเอาไปใช้ต่อได้เยอะมาก บางทีการโอนไฟล์ที่ใช้เวลา...

Accessories review

เชื่อว่าหลายท่านน่าจะประสบปัญหา SSD ในเครื่องเต็มเพราะลงเกมเยอะ แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปด้วย WD_BLACK D30 ที่ทำให้สามารถลงเกมใน SSD ไดร์ฟแบบพกพาภายนอกได้ ด้วยความเร็วการอ่านเขียนและส่งข้อมูลที่สูงมาก และยังมาพร้อมดีไซน์สวยสไตล์เกมเมอร์ Advertisement WD_BLACK D30 เป็นไดร์ฟ SSD แบบสำเร็จพร้อมใช้งานได้ทันที ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบ WD_Black คล้าย WD_BLACK P10 ที่ทีมงานเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ แต่จะเปลี่ยนหน่วยความจำภายในเป็น...

Special Story

SSD PCIe 5.0 เพิ่มความเร็วให้ระบบ เปิดเครื่อง เข้าโปรแกรม เล่นเกม โอนถ่ายไฟล์ เสร็จได้ไวในพริบตา SSD PCIe 5.0 มาถึงชั่วโมงนี้ คงต้องบอกว่า เลข 5 มาแรงจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ ได้นำเสนอ ในส่วนของ RAM DDR5 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับซีพียู Intel...

PR-News

ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ซีเกทเผยอีกขั้นของเทคโนโลยีด้วย FireCuda 530 ที่มาพร้อม PCIe Gen4 NVMe SSD เร็วสูงสุด เปี่ยมสมรรถนะที่สุดของไดรฟ์สำหรับเกมมิ่ง ซีเกท เทคโนโลยี (NASDAQ: STX) เปิดตัว FireCuda™ 530 อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) สำหรับเกมมิ่ง พร้อมวางจำหน่ายในไทย โดยไดรฟ์รุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูล PCIe...