Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Gaming Notebook – Lenovo Legion Y530 รุ่นใหม่ปลายปี จะมาพร้อมการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 1160 แน่นอน

Lenovo Legion Y530 เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานในไทยและต่างประเทศ โดยเป็นอีกหนึ่ง Gaming Notebook ที่หลายคนรอคอย ด้วยดีไซน์การออกแบบและสเปกแรงพอที่จะเล่นได้ทุกเกมลื่นๆ แน่นอนว่าปัจจุบันสเปกก็จะเป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 8 อย่าง i5-8300H และ i7-8750H

Lenovo Legion Y530 เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานในไทยและต่างประเทศ โดยเป็นอีกหนึ่ง Gaming Notebook ที่หลายคนรอคอย ด้วยดีไซน์การออกแบบและสเปกแรงพอที่จะเล่นได้ทุกเกมลื่นๆ แน่นอนว่าปัจจุบันสเปกก็จะเป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 8 อย่าง i5-8300H และ i7-8750H ส่วนการ์ดจอก็จะเป็นรุ่นสุดฮิตอย่าง GTX 1050 และ GTX 1050Ti (อนาคตอาจจะมี GTX 1060 ตามมาอีกที หรือไม่ก็เป็นข้ามไปเลย)

nvidia 1160

Advertisement

อย่างไรก็ตามจากข่าวอัพเดทล่าสุด การ์ดจอตัวใหม่ซีรีสืใหม่จากทาง NVIDIA อย่าง GeForce GTX 11 Series จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ หรือประมาณช่วงปลายปีนั่นเอง โดยบรรดาผู้ผลิตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝั่ง PC หรือ Notebook คงได้มีการนำเสนอผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ที่เป็นการ์ดจอจากทาง NVIDIA รุ่นล่าสุดอย่างแน่อน แต่ก็ต้องรออัพเดทข้อมูลต่างๆ กันอีกที

Lenovo Legion Y530 Laptop 01

ต่างจากทาง Lenovo ที่ออกมาให้ข้อมูลแล้วว่า Lenovo Legion Y530 จะมีการอัพเดทอย่างแน่นอน โดยเป็นการใช้การ์ดจอรุ่นใหม่ อาทิ GTX 1150 หรือ GTX 1150Ti รวมไปถึงจะมีรุ่นที่ใช้การ์ดจอเป็น GTX 1160 รุ่นแรม 6GB ไปเลย ซึ่งจะมาอย่างเป็นทางการช่วงเดือนพฤศจิกายน หรือเดือนธันวาคม โดยจะเป็น Gaming Notebook รุ่นแรกที่ใช้งานก็ว่าได้ ยังไงต้องตามดู ณ เวลานั้น เพราะบางทีอาจจะมีคู่แข่งมาเปิดตัวอย่างม้ามืดก็ได้

Lenovo Legion Y530 Laptop 03

สนนราคาของ Lenovo Legion Y530 รุ่นใหม่ที่ใช้การ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 11 Series จะมีราคาอยู่ในช่วงเดิมคือประมาณ 30,000 บาทขึ้นไป สำหรับ GTX 1160 ก็อาจจะเพิ่มมาอีกเล็กหน่อย ส่วน Gaming Notebook รุ่นไหนที่ใช้เป็นการ์จอระดับบนอย่าง GTX 1170 หรือ GTX 1180 คาดการณ์ราคาของ Gaming Notebook กลุ่มนั้นจะมีราคามากกว่า 60,000 บาทไปเลย อันนี้คงต้องรอดูว่าจะเคาะราคากันเท่าไหร่ เพราะเอาเข้าจริงความแรงที่ได้นั้นคงดีกว่า 10 Series ในตอนนี้อยู่พอสมควรอยู่แล้ว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon โน๊ตบุ๊คเบาได้ใจเพียง 1 กิโลฯ แต่สเปคดีไม่ควรมองข้าม ในยุคที่โน๊ตบุ๊คบางเบาแต่สเปคดีพากันเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่อง Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen รหัส U ที่เน้นการประหยัดพลังงานแต่ได้ประสิทธิภาพสูงก็นับเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีและไม่ควรมองข้าม เพราะทาง Lenovo ใส่ฟีเจอร์มาให้มากมายทั้งหน้าจอขอบเขตสีกว้างรองรับ...

Buyer's Guide

Acer Predator เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท็อปเพื่อเกมเมอร์ นาทีนี้ซื้อรุ่นไหนมาเล่นเกมก็คุ้ม! ถ้าตระกูลเกมมิ่งของ Acer มี Nitro เป็นรุ่นเริ่มต้น คนที่อยากได้ของแรงตัวท็อปก็จะมีซีรี่ส์ Acer Predator เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของดีสเปคแรงเอาไว้เล่นเกมแบบเน้นๆ โดยทางบริษัทก็จะใส่สเปคที่แรงสุดๆ เอาไว้ให้เลือกเล่นพร้อมฟีเจอร์ระบายความร้อน Aeroblade ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องและประกอบใช้งานร่วมกับฮีตไปป์ 4 เส้น พร้อมกับ Liquid Metal ที่ใช้ระบายความร้อนให้ซีพียูและการ์ดจอ, ใช้หน้าจอคุณภาพสูงและมี...

Buyer's Guide

พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค ไม่เกิน 1,000 บาท 10 รุ่น เย็น สวย ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB พัดลมระบายความร้อน โน๊ตบุ๊ค หรือบางท่านก็เรียกว่า Cooling Pad ยังถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายๆ ท่าน ที่ต้องใช้งานโน๊ตบุ๊คในแต่ละวันยาวนานต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดความร้อน ที่อาจส่งผลกระทบต่อการทำงานได้ แต่บางคนก็ใช้สำหรับปรับระดับการมองให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยการปรับมุมองศาให้สูงขึ้น...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 5i Pro ยกระดับความเป็น Gaming Notebook ที่น่าซื้อสุดช่วงต้นปี 2022 ได้สีสัน Stingray White จากฟีเจอร์ Gaming มาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate...