Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – จัดสเปคคอม 2018 ราคา 14,000 บาท ได้ SSD มีการ์ดจอแยก เกมออนไลน์ ออฟไลน์เล่นได้เพลิน

หลังจากจัดสเปคคอมราคาหมื่นต้นๆ กันไปบ้างแล้ว คราวนี้ลองมาจัดสเปคสำหรับคอเกมมือใหม่ ใส่ให้แรงขึ้นอีกนิดกับจัดสเปคคอม 2018 ราคา 14,000 บาท สำหรับสเปคนี้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานและเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น เพราะเสริม SSD เข้ามาด้วย นอกเหนือจากการ์ดจอแยก

หลังจากจัดสเปคคอมราคาหมื่นต้นๆ กันไปบ้างแล้ว คราวนี้ลองมาจัดสเปคสำหรับคอเกมมือใหม่ ใส่ให้แรงขึ้นอีกนิดกับจัดสเปคคอม 2018 ราคา 14,000 บาท สำหรับสเปคนี้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานและเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น เพราะเสริม SSD เข้ามาด้วย นอกเหนือจากการ์ดจอแยกและซีพียูระดับ Quad core เอาใจคนที่ชอบชุด AMD แบบลื่นๆ

Thermaltake SMART RGB 600W 33

ลิงก์ของสเปคคอมชุดนี้ : https://notebookspec.com/pc/4556239

 

จัดสเปคคอมราคา 14,000 บาท
สำหรับการจัดสเปคคอม 14,000 บาท เลือกประกอบด้วยซีพียู AMD Ryzen 3 1200 รุ่นล่างสุด ทำงานแบบ 4 core/ 4 thread จัดว่าเป็นตัวคุ้มสำหรับการเริ่มต้นเล่นเกม เหมาะกับเกมเมอร์เริ่มต้น ที่ต้องการความคุ้มค่า รองรับการใช้งานได้ทั้งโปรแกรมพื้นฐานทั่วไปและงานมัลติมีเดีย สนับสนุนทำงานหลายงานพร้อมกันได้ โดยเลือกเมนบอร์ดรุ่นประหยัด AMD A320 ที่สนับสนุนแรม DDR4 2666MHz ซึ่งใส่มา 8GB พร้อมรองรับการอัพเกรดในสล็อตที่เหลือได้สบาย โดยมีพอร์ตต่างๆ ให้มาครบ ส่วนการเล่นเกมได้เพิ่มการ์ดจอ AMD RX550  ที่มาพร้อม GDDR5 2GB สำหรับรีดเฟรมเรตจากเกมต่างๆ ได้ดีขึ้น ให้พอร์ตแสดงผลมาครบครัน ทั้ง DVI ,HDMI และ DisplayPort ซึ่งหากคุณจะอัพเกรดในอนาคตกับชุดนี้ สามารถเพิ่มแรม, HDD หรือ SSD ทั้งในแบบ SATA และ M.2 ได้อีกด้วย

14000 baht

และเพื่อให้การเข้าสู่เกมทำได้ดียิ่งขึ้น ไหลลื่นกว่าเดิม นอกจากอาศัยแรม DDR4 8GB แล้ว ยังได้จัด SSD 120GB มาให้อีก 1 ตัว ในการเป็นตัวบูตระบบและติดตั้งเกมต่างๆ ให้เพียงพอประมาณ 1-3 เกม ย่อมส่งผลที่ดีต่อการโหลดเข้าเกมที่รวดเร็ว สำหรับการจัดสเปคคอม 14,000 บาทครั้งนี้ นอกเหนือจากฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB ที่ใช้ในการจัดเก็บไฟล์และข้อมูลต่างๆ กรณีที่ต้องการดึงข้อมูลไปใช้ เรียกว่าได้ประสิทธิภาพอย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว พร้อมกับเพาเวอร์ซัพพลายระดับ 500W ที่เพียงพอต่อการใช้งาน และเคสพื้นฐานรองรับเมนบอร์ด ATX หรือหากต้องการเปลี่ยนเป็นเคสรุ่นที่มีกระจกเทมเปอร์กลาส ก็อาจจะเพิ่มเงินราวๆ 800-1000 บาทเท่านั้น

 

ประกอบคอมจัดสเปกพีซี : https://goo.gl/QMkKo6

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

หลังจากมีบทความ “แนะนำสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 เริ่ม 3 หมื่น งานดีเสร็จเร็ว!” ไปแล้ว เกมเมอร์อาจมองหาสเปคคอมเล่นเกม 2021 เอาไว้เล่นเกมในปีนี้และสเปคก็พร้อมอัพเกรดในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งในงบประมาณ 30,000 บาท นี้ยังรวมหน้าจอความละเอียด Full HD พาเนล VA ขนาด 27 นิ้ว และได้ฮาร์ดดิสก์ M.2...

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Buyer's Guide

งานวีดีโอและงานตัดต่อ ถือว่าเป็นเทรนด์ที่เติบโตอย่างมาก ในกลุ่มผู้สร้างคอนเทนต์ ดังนั้นหลายคนจึงเริ่มมองหาสเปคคอมตัดต่อวิดีโอ 2021 สำหรับประกอบคอมใหม่ เพื่อใช้งานในการเริ่มสร้างสรรค์ผลงานในปีใหม่นี้ เพราะดูเหมือนว่ากับอาชีพสายวีดีโอจะถูกต่อยอดไปได้หลายทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มที่เป็นสตรีมเมอร์ หรือ Youtuber ซึ่งสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ก็ทำให้ตลาดการแข่งขันเยอะขึ้น หากได้สเปคคอมที่ตัดต่อได้เร็ว เรนเดอร์ไว ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิผลของงานได้ดีขึ้นไม่น้อยเลย วันนี้เลยนำเอา 3 สเปคคอมตัดต่อ มานำเสนอว่ากันตั้งแต่ Creator งบประมาณจำกัด หรือเพิ่มเริ่มต้นในงาน...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...