Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – จัดสเปคคอม 2018 ราคา 14,000 บาท ได้ SSD มีการ์ดจอแยก เกมออนไลน์ ออฟไลน์เล่นได้เพลิน

หลังจากจัดสเปคคอมราคาหมื่นต้นๆ กันไปบ้างแล้ว คราวนี้ลองมาจัดสเปคสำหรับคอเกมมือใหม่ ใส่ให้แรงขึ้นอีกนิดกับจัดสเปคคอม 2018 ราคา 14,000 บาท สำหรับสเปคนี้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานและเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น เพราะเสริม SSD เข้ามาด้วย นอกเหนือจากการ์ดจอแยก

หลังจากจัดสเปคคอมราคาหมื่นต้นๆ กันไปบ้างแล้ว คราวนี้ลองมาจัดสเปคสำหรับคอเกมมือใหม่ ใส่ให้แรงขึ้นอีกนิดกับจัดสเปคคอม 2018 ราคา 14,000 บาท สำหรับสเปคนี้ สามารถตอบโจทย์การใช้งานและเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น เพราะเสริม SSD เข้ามาด้วย นอกเหนือจากการ์ดจอแยกและซีพียูระดับ Quad core เอาใจคนที่ชอบชุด AMD แบบลื่นๆ

Thermaltake SMART RGB 600W 33

Advertisement

ลิงก์ของสเปคคอมชุดนี้ : https://notebookspec.com/pc/4556239

 

จัดสเปคคอมราคา 14,000 บาท
สำหรับการจัดสเปคคอม 14,000 บาท เลือกประกอบด้วยซีพียู AMD Ryzen 3 1200 รุ่นล่างสุด ทำงานแบบ 4 core/ 4 thread จัดว่าเป็นตัวคุ้มสำหรับการเริ่มต้นเล่นเกม เหมาะกับเกมเมอร์เริ่มต้น ที่ต้องการความคุ้มค่า รองรับการใช้งานได้ทั้งโปรแกรมพื้นฐานทั่วไปและงานมัลติมีเดีย สนับสนุนทำงานหลายงานพร้อมกันได้ โดยเลือกเมนบอร์ดรุ่นประหยัด AMD A320 ที่สนับสนุนแรม DDR4 2666MHz ซึ่งใส่มา 8GB พร้อมรองรับการอัพเกรดในสล็อตที่เหลือได้สบาย โดยมีพอร์ตต่างๆ ให้มาครบ ส่วนการเล่นเกมได้เพิ่มการ์ดจอ AMD RX550  ที่มาพร้อม GDDR5 2GB สำหรับรีดเฟรมเรตจากเกมต่างๆ ได้ดีขึ้น ให้พอร์ตแสดงผลมาครบครัน ทั้ง DVI ,HDMI และ DisplayPort ซึ่งหากคุณจะอัพเกรดในอนาคตกับชุดนี้ สามารถเพิ่มแรม, HDD หรือ SSD ทั้งในแบบ SATA และ M.2 ได้อีกด้วย

14000 baht

และเพื่อให้การเข้าสู่เกมทำได้ดียิ่งขึ้น ไหลลื่นกว่าเดิม นอกจากอาศัยแรม DDR4 8GB แล้ว ยังได้จัด SSD 120GB มาให้อีก 1 ตัว ในการเป็นตัวบูตระบบและติดตั้งเกมต่างๆ ให้เพียงพอประมาณ 1-3 เกม ย่อมส่งผลที่ดีต่อการโหลดเข้าเกมที่รวดเร็ว สำหรับการจัดสเปคคอม 14,000 บาทครั้งนี้ นอกเหนือจากฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB ที่ใช้ในการจัดเก็บไฟล์และข้อมูลต่างๆ กรณีที่ต้องการดึงข้อมูลไปใช้ เรียกว่าได้ประสิทธิภาพอย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว พร้อมกับเพาเวอร์ซัพพลายระดับ 500W ที่เพียงพอต่อการใช้งาน และเคสพื้นฐานรองรับเมนบอร์ด ATX หรือหากต้องการเปลี่ยนเป็นเคสรุ่นที่มีกระจกเทมเปอร์กลาส ก็อาจจะเพิ่มเงินราวๆ 800-1000 บาทเท่านั้น

 

ประกอบคอมจัดสเปกพีซี : https://goo.gl/QMkKo6

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

CONTENT

Fennix Feather WB-8568-6 เก้าอี้เกมมิ่งสไตล์สปอร์ต นั่งสบาย ปรับเอนได้ วัสดุพรีเมียมในราคาสบายกระเป๋า Fennix Feather WB-8568-6 เป็นเก้าอี้เกมมิ่งในสไตล์สปอร์ต ในโทนสีที่มีให้เลือกทั้งขาว-แดง และเหลือง-ดำ พร้อม Lumbar และ Headrest แบบอิสระ ไม่ต้องมัด แต่เป็นแถบแม่เหล็ก ให้ความนุ่มนวล ตัวเก้าอี้และที่นั่งค่อนข้างใหญ่ในแบบ Wide seat...

PC Review

MSI MEG Trident X 11TE เกมมิ่งพีซี Intel Core i7 การ์ดจอ RTX3080 เล่นเกมก็โหด ทำงานก็ลื่น MSI MEG Trident X 11TE-1664TH กลายเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกของเกมเมอร์ ที่ต้องการพีซีสำเร็จรูปแบบที่จัดสเปคมาให้คอเกมได้เล่นอย่างครบครัน ไม่ต้องไปหาประกอบเองให้เสียเวลา และค่าใช้จ่ายก็ยังคุ้มค่า เพราะถ้าคิดตามราคาการ์ดจอที่ต้องซื้อแยกตอนประกอบคอมเวลานี้ คอมเซ็ตแบบนี้ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ...

Buyer's Guide

เคสคอมเล็กๆ 10 รุ่น สำหรับคอเกม ประกอบคอมไซส์มินิ แต่งสวย ข้างใส RGB รุ่นใดถูกใจคุณ เคสคอมเล็กๆ ในสไตล์ Mini-ITX นับว่าเป็นเคสที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ โดยเฉพาะในกลุ่มที่ชอบความเล็ก กระทัดรัด แต่อัดแน่นด้วยพลังของซีพียู การ์ดจอตัวแรงๆ รุ่นใหม่ ทำให้ตลาดนี้มีความตื่นตัวมากขึ้น และในช่วงหลังนี้ ยังมีเคสรุ่นใหม่ๆ...