Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Microsoft – Andromeda คอมพิวเตอร์พกพาตัวใหม่ มีสองหน้าจอ ใช้งาน Gaming Mode จากจอจะเป็นจอย

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนที่ Microsoft ทำหลายคนคงจะนึกถึง Microsoft Lumia กันแน่เลย หลังจากที่ออกมาแล้วไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่ เนื่องจากใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone ทำให้มีแอปพลิเคชันของรับน้อย และค่อยๆค่อยๆ เลือนหายไปตามกาลเวลา กลับมาในวันนี้ทาง Microsoft

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนที่ Microsoft ทำหลายคนคงจะนึกถึง Microsoft Lumia กันแน่เลย หลังจากที่ออกมาแล้วไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่ เนื่องจากใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone ทำให้มีแอปพลิเคชันของรับน้อย  และค่อยๆค่อยๆ เลือนหายไปตามกาลเวลา กลับมาในวันนี้ทาง Microsoft เตรียมส่งโปรเจคใหม่ ออกสู่ตลาดอุปกรณ์พกพาที่เกือบๆ จะเป็นสมาร์ทโฟนส่วนจะเป็นอะไรนั้นไปดูกัน

Microsoft Andromeda Surface Phone in game mode

Advertisement

หากยังจำกันได้โครงการก่อนหน้านี้ที่ Microsoft ร่วมมือกับ Qualcomm ในการพัฒนาให้ Windows 10 ทำงานบนชิปประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM และเป็นจุดกำเนิดของ Snapdragon 1000 ทำให้เร็วๆ นี้คาดว่าน่าจะมีโน๊ตบุ๊คที่นำชิปประมวลผลตัวนี้ไปใช้งาน และหนึ่งในนั้นก็คือ Microsoft Andromeda หรืออีกชื่อคือซื้อ Surface Phone ที่วันนี้ได้มีภาพเรนเดอร์ออกมาให้ชมกัน

Microsoft Andromeda Surface Phone in laptop mode

สำหรับดีไซน์ภายนอกจะคล้ายกับ Nintendo 3DS มาก ส่วนรูปทรง และขนาดจะมีขนาดประมาณสมาร์ทโฟน แต่มีหน้าจอแบบพับได้ ทำให้คาดว่าหน้าจอด้านหนึ่งจะถูกใช้งานเป็นหน้าจอแสดงผล เหมือนกับ laptop แต่อีกด้านหนึ่งจะใช้เป็นหน้าจอสัมผัสที่มีคีย์บอร์ดอยู่ ซึ่งในรูปแสดงให้เห็นว่าเมื่อเข้าสู่ Gaming Mode จะเปลี่ยนเป็นจอยเกมได้ด้วย พร้อมรองรับปากกาสำหรับเขียนบนหน้าจอด้วย

อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ออกมานี้ไม่ใช่ข้อมูลอย่างเป็นทางการต้องรอทาง Microsoft ออกมายืนยันอีกที เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เพราะถ้าออกมาจริงๆ จะเหมือนเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องจิ๋วเลย แต่ถ้าออกมาจริงๆ แล้วช่วยใส่ Windows ตัวเต็มมาให้ด้วยจะดีมากๆ เพราะจะทำให้การทำงานทำได้ง่ายขึ้นมาก

ที่มา notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม Windows 11 ที่สุดแห่งความทรงพลังและสะดวกในการพกพาสำหรับทุกคน ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Go 3 ในประเทศไทย วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ...

PR-News

พบกับ Windows รุ่นใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว Windows 11 ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ  ผ่านการอัปเกรดฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี Windows 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 11 ขณะที่พีซียังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากกว่าแต่ก่อนอย่างต่อเนื่อง Windows 11 ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์Advertisement อ่าน MICROSOFT เพิ่มเติม อ่าน...