Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำหน้าจอคอม 5 รุ่นสำหรับเล่นเกม (Gaming Monitor) น่าใช้ในครึ่งหลังปี 2018

การมีหน้าจอมอนิเตอร์ดี ๆ สำหรับเล่นเกมก็มีข้อดีในเรื่องของการแสดงผลภาพในเกมที่จะให้ความสมูธสมจริงมากขึ้นมันจะช่วยเพิ่มอรรถรสมากกว่าเดิมโดยเฉพาะเกมสายแอ็คชั่นทั้งหลายจึงทำให้สิ่งนี้เป็นอีกอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยเพียงแต่ว่าบรรดามอนิเตอร์เล่นเกมในปัจจุบัน

การมีหน้าจอมอนิเตอร์ดี ๆ สำหรับเล่นเกมก็มีข้อดีในเรื่องของการแสดงผลภาพในเกมที่จะให้ความสมูธสมจริงมากขึ้นมันจะช่วยเพิ่มอรรถรสมากกว่าเดิมโดยเฉพาะเกมสายแอ็คชั่นทั้งหลายจึงทำให้สิ่งนี้เป็นอีกอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยเพียงแต่ว่าบรรดามอนิเตอร์เล่นเกมในปัจจุบันนี้มีออกมาหลายรุ่นมากแต่จอแบบไหนถึงจะแสดงผลได้ดีและคุ้มค่ามากที่สุด

mob

Advertisement

ถึงแม้ว่าเราจะเห็นหน้าจอมากมายหลายรุ่นทยอยออกมาไม่ขาดสายแต่วันนี้เราก็จะขอคัด 5 หน้าจอเด่น ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกพิจารณากันสำหรับคนที่อยากจะได้หน้าจอดี ๆ สักตัวไปเล่นเกมกันครับ

ASUS ROG Swift PG279Q

mob2

จอ 27 นิ้วจาก ASUS ที่พกพาหน้าจอความละเอียด 2560×1440 พาเนลประเภท IPS ที่จะให้ภาพสีที่สดใหม่ Refresh rate อยู่ที่ 144Hz (overclocks to 165Hz) ซึ่งเป็นจอที่ Refresh ได้เร็วและยังเป็นจอเพื่อสาวกการ์ดจอค่ายเขียวด้วยครับเพราะเป็นจอระบบ G-Sync ที่จะส่งผลให้ภาพมีความไหลลื่นเมื่อใช้กราฟิกการ์ด Nvidia

ด้วยเทคโนโลยีล้ำ ๆ ที่อัดเข้ามาจึงทำให้ ASUS ROG Swift PG279Q เป็นจอที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควรแต่ถ้าใครงบเยอะพอและอยากได้ภาพที่สวยงามไหลลื่นมันก็เป็นตัวเลือกที่น่าโดนครับแต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ใช้กราฟิกการ์ดของ AMD เพราะจะไม่รองรับเทคโนโลยี G-Sync โดยราคาจะอยู่ที่ 28,900 โดยประมาณ

ASUS MG279Q

mob3

หากหน้าจอตัวเลือกด้านบนยังไม่ถูกใจเพราะเป็นจอ G-Sync ล่ะก็ ASUS MG279Q ก็น่าจะตอบโจทย์คุณได้ครับเพราะเป็นหน้าจอที่มีเทคโนโลยี FreeSync รองรับกับกราฟิกการ์ด AMD เป็นจอ 27 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 ค่า Refresh rate อยู่ที่ 144Hz และใช้พาเนลประเภท IPS ทำให้สเปคเหมือนกับตัว PG279Q เพียงแต่มันออกแบบมาเพื่อชาว AMD

ด้วยความละเอียดสูงและค่า Refresh Rate ระดับนี้ก็จะทำให้หน้าจอสามารถแสดงภาพได้สดคมชัดไม่มีอาการภาพขาดแต่ข้อเสียของมันอาจจะมีอยู่อย่างเดียวก็คือไม่มีโหมด Blur Reduction แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสกับมันและเป็นผู้ใช้กราฟิกการ์ด AMD ด้วยถือว่าเป็นหน้าจอที่น่าโดนเป็นอย่างยิ่ง ราคาจะสนนอยู่ที่ประมาณ 12,500 บาท

Acer XR382CQK

mob4

หน้าจอสำหรับคนชอบเล่นของใหญ่เพราะมันเป็นหน้าจอขนาด 37.5 นิ้วพร้อมกับความละเอียดสูงที่ 3840 x 1600 QHD Ultrawide และจุดเด่นของมันที่ชัดเจนเลยก็คือความกว้างด้วยอัตราส่วน 21:9 ทำให้มันเป็นจอที่เน้นความกว้างสะใจตอบสนองความบันเทิงทุกรูปแบบไม่ใช่แค่เล่นเกมเท่านั้นเหมาะกับคนที่ชอบความกว้างใหญ่มองเห็นเต็มตา

ยังมีเทคโนโลยีที่เรียกกันว่า Adaptive Sync จะช่วยลดอาการแลคของภาพ มีช่อง USB 3.0 ให้ 4 พอร์ตและมีโหมด PiP กับ PbP ที่เป็นเครื่องมือสำหรับการควบคุมภาพและสีที่แสดงออกมาใช้งานได้ทั้งผู้ใช้ระดับมือใหม่ไปจนถึงระดับสูง อย่างไรก็ตามด้วยสเปคสุดเทพแบบนี้ราคาของมันก็เทพไปด้วยเพราะจะสนนราคากันที่ 40,000 บาทโดยประมาณ

Acer Predator XB321HK

mob5

หน้าจอ 32 นิ้วความละเอียดสูงที่ 3840 x 2160 หรือระดับ 4K Ultra HD มีค่า Response time ที่ 4 ms จะช่วยลดอาการภาพเบลอและทำให้ภาพลื่นไหลไม่สะดุดแถมด้วยเทคโนโลยี G-Sync ที่จะช่วยให้การแสดงภาพดูดีมีความสมูธโดยจะรองรับกับกราฟิกการ์ดของค่าย Nvidia เท่านั้น

นอกจากนี้ XB321HK ยังมีฟีเจอร์ EyeProtect ช่วยป้องกันแสงสีฟ้าที่ออกมาจากจอคอมโดยแสงสีฟ้ามีความอันตรายถึงขั้นทำให้จอประสาทตาเสื่อมได้แต่การที่มีฟีเจอร์นี้อยู่ก็ทำให้เกมเมอร์เล่นเกมได้อย่างสบายใจถนอมสุขภาพดวงตาไปในตัว ดังนั้นแล้วมันจึงเป็นหน้าจอที่เหมาะกับคนที่ชอบภาพ 4K แต่ทั้งนี้ก็ต้องแลกกับการใช้พลังงานจากการ์ดจอระดับสูงเยอะหน่อย

สำหรับราคาค่าตัวของมันจะอยู่ที่ประมาณ 43,900 บาท

ASUS VG248QE

mob6

ส่วนคนที่ไม่อยากได้ภาพที่ชัดเวอร์แบบ 4K แต่แค่ต้องการความละเอียด 1080p ก็พอแล้วก็คงต้องหันมามองหน้าจอจาก ASUS ตัวนี้ซะแล้วล่ะครับเพราะเป็นจอขนาด 24 นิ้วความละเอียด 1920 x 1080 Refresh Rate ที่ 144Hz ซึ่งก็ไม่ธรรมดาจัดเต็มเพื่อคอเกมแม้ว่าพาเนลของมันจะเป็น TN แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับการเล่นเกม

ลูกเล่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็อยู่ตรงที่การปรับมุมองศาตัวหน้าจอปรับให้เอียงขึ้น-ลงได้หรือจะจับหมุนจอเป็นแนวตั้งก็สามารถทำได้เหมือนกันครับและที่สำคัญราคาของมันก็ไม่แพงอะไรมากประมาณ 10,000 บาทนิด ๆ ก็เป็นเจ้าของได้แล้ว

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอเกมมิ่ง Acer ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น ราคาไม่แพงและสเปคคุ้มสุดๆ เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน นอกจากโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่ง จอเกมมิ่ง Acer ก็เป็นสินค้าอีกกลุ่มที่น่าซื้อมาใช้ทำงานและเล่นเกมเป็นอย่างมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงเกินไปแต่ได้ฟีเจอร์มาแบบจัดเต็มไม่ว่าจะค่า Refresh Rate สูง, Response Time ต่ำ และมีฟีเจอร์ช่วยลดอาการภาพฉีกขาดอย่าง NVIDIA G-SYNC หรือ AMD FreeSync อีกด้วย และหลายๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ตัวเด็ดมีให้เลือกทั้งสายทำงานและเกมมิ่ง ปี 2022 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ! เมื่อแนะนำ Acer ซีพียู AMD ไปแล้ว ก็ต้องมีโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู Intel ที่ทั้งคนทำงานและเกมเมอร์ไว้ใจมาอย่างยาวนานเป็นอีกซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันและยังมีรุ่นน่าซื้อเปิดตัวออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้มีตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คสายทำงานราคาคุ้มค่า เครื่องบางเบาและบางรุ่นอาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office Home &...

รีวิว Asus

ASUS Zenbook 14 Flip OLED โน๊ตบุ๊คพับจอได้มีปากกาไว้เขียนหน้าจอ เหมาะกับสายทำงานในปี 2022 มากๆ ASUS Zenbook 14 Flip OLED อีกอนุกรมหนึ่งของตระกูล Zenbook ตระกูลโน๊ตบุ๊คที่เกิดมาเพื่อคนทำงานและนักธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากบอดี้ตัวเครื่องที่งานประกอบสวยงามแข็งแรงและดีไซน์เรียบหรู และเมื่อมีคำว่า Flip ติดมาด้วยหมายถึงดีไซน์ ErgoLift hinge พับหน้าจอกลับหลัง...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่น สเปคดีคุ้มค่าแน่นอน เมื่อ AMD เปิดตัวซีพียูซีรี่ส์ Ryzen ที่ทั้งผู้ใช้และเกมเมอร์หันมาให้ความสนใจอุดหนุนกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ซึ่งโน๊ตบุ๊ค Acer ซีพียู AMD ก็มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายทั้งโน๊ตบุ๊คสายทำงานหรือเล่นเกม และเมื่อเป็นแบรนด์ Acer แล้ว จะราคาหรือสเปคก็เรียกว่าคุ้มราคาเกินค่าตัวและหลายๆ รุ่นก็สามารถอัพเกรดเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้ดีขึ้นด้วยAdvertisement ถ้าใครมีแผนอยากส่งต่อโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าประจำตัวไปให้คนใกล้ตัวไม่ว่าจะน้องหรือลูกหลานได้ใช้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ในเร็วๆ...