Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำหน้าจอคอม 5 รุ่นสำหรับเล่นเกม (Gaming Monitor) น่าใช้ในครึ่งหลังปี 2018

การมีหน้าจอมอนิเตอร์ดี ๆ สำหรับเล่นเกมก็มีข้อดีในเรื่องของการแสดงผลภาพในเกมที่จะให้ความสมูธสมจริงมากขึ้นมันจะช่วยเพิ่มอรรถรสมากกว่าเดิมโดยเฉพาะเกมสายแอ็คชั่นทั้งหลายจึงทำให้สิ่งนี้เป็นอีกอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยเพียงแต่ว่าบรรดามอนิเตอร์เล่นเกมในปัจจุบัน

การมีหน้าจอมอนิเตอร์ดี ๆ สำหรับเล่นเกมก็มีข้อดีในเรื่องของการแสดงผลภาพในเกมที่จะให้ความสมูธสมจริงมากขึ้นมันจะช่วยเพิ่มอรรถรสมากกว่าเดิมโดยเฉพาะเกมสายแอ็คชั่นทั้งหลายจึงทำให้สิ่งนี้เป็นอีกอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยเพียงแต่ว่าบรรดามอนิเตอร์เล่นเกมในปัจจุบันนี้มีออกมาหลายรุ่นมากแต่จอแบบไหนถึงจะแสดงผลได้ดีและคุ้มค่ามากที่สุด

mob

Advertisement

ถึงแม้ว่าเราจะเห็นหน้าจอมากมายหลายรุ่นทยอยออกมาไม่ขาดสายแต่วันนี้เราก็จะขอคัด 5 หน้าจอเด่น ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเลือกพิจารณากันสำหรับคนที่อยากจะได้หน้าจอดี ๆ สักตัวไปเล่นเกมกันครับ

ASUS ROG Swift PG279Q

mob2

จอ 27 นิ้วจาก ASUS ที่พกพาหน้าจอความละเอียด 2560×1440 พาเนลประเภท IPS ที่จะให้ภาพสีที่สดใหม่ Refresh rate อยู่ที่ 144Hz (overclocks to 165Hz) ซึ่งเป็นจอที่ Refresh ได้เร็วและยังเป็นจอเพื่อสาวกการ์ดจอค่ายเขียวด้วยครับเพราะเป็นจอระบบ G-Sync ที่จะส่งผลให้ภาพมีความไหลลื่นเมื่อใช้กราฟิกการ์ด Nvidia

ด้วยเทคโนโลยีล้ำ ๆ ที่อัดเข้ามาจึงทำให้ ASUS ROG Swift PG279Q เป็นจอที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควรแต่ถ้าใครงบเยอะพอและอยากได้ภาพที่สวยงามไหลลื่นมันก็เป็นตัวเลือกที่น่าโดนครับแต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ใช้กราฟิกการ์ดของ AMD เพราะจะไม่รองรับเทคโนโลยี G-Sync โดยราคาจะอยู่ที่ 28,900 โดยประมาณ

ASUS MG279Q

mob3

หากหน้าจอตัวเลือกด้านบนยังไม่ถูกใจเพราะเป็นจอ G-Sync ล่ะก็ ASUS MG279Q ก็น่าจะตอบโจทย์คุณได้ครับเพราะเป็นหน้าจอที่มีเทคโนโลยี FreeSync รองรับกับกราฟิกการ์ด AMD เป็นจอ 27 นิ้ว ความละเอียด 2560 x 1440 ค่า Refresh rate อยู่ที่ 144Hz และใช้พาเนลประเภท IPS ทำให้สเปคเหมือนกับตัว PG279Q เพียงแต่มันออกแบบมาเพื่อชาว AMD

ด้วยความละเอียดสูงและค่า Refresh Rate ระดับนี้ก็จะทำให้หน้าจอสามารถแสดงภาพได้สดคมชัดไม่มีอาการภาพขาดแต่ข้อเสียของมันอาจจะมีอยู่อย่างเดียวก็คือไม่มีโหมด Blur Reduction แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสกับมันและเป็นผู้ใช้กราฟิกการ์ด AMD ด้วยถือว่าเป็นหน้าจอที่น่าโดนเป็นอย่างยิ่ง ราคาจะสนนอยู่ที่ประมาณ 12,500 บาท

Acer XR382CQK

mob4

หน้าจอสำหรับคนชอบเล่นของใหญ่เพราะมันเป็นหน้าจอขนาด 37.5 นิ้วพร้อมกับความละเอียดสูงที่ 3840 x 1600 QHD Ultrawide และจุดเด่นของมันที่ชัดเจนเลยก็คือความกว้างด้วยอัตราส่วน 21:9 ทำให้มันเป็นจอที่เน้นความกว้างสะใจตอบสนองความบันเทิงทุกรูปแบบไม่ใช่แค่เล่นเกมเท่านั้นเหมาะกับคนที่ชอบความกว้างใหญ่มองเห็นเต็มตา

ยังมีเทคโนโลยีที่เรียกกันว่า Adaptive Sync จะช่วยลดอาการแลคของภาพ มีช่อง USB 3.0 ให้ 4 พอร์ตและมีโหมด PiP กับ PbP ที่เป็นเครื่องมือสำหรับการควบคุมภาพและสีที่แสดงออกมาใช้งานได้ทั้งผู้ใช้ระดับมือใหม่ไปจนถึงระดับสูง อย่างไรก็ตามด้วยสเปคสุดเทพแบบนี้ราคาของมันก็เทพไปด้วยเพราะจะสนนราคากันที่ 40,000 บาทโดยประมาณ

Acer Predator XB321HK

mob5

หน้าจอ 32 นิ้วความละเอียดสูงที่ 3840 x 2160 หรือระดับ 4K Ultra HD มีค่า Response time ที่ 4 ms จะช่วยลดอาการภาพเบลอและทำให้ภาพลื่นไหลไม่สะดุดแถมด้วยเทคโนโลยี G-Sync ที่จะช่วยให้การแสดงภาพดูดีมีความสมูธโดยจะรองรับกับกราฟิกการ์ดของค่าย Nvidia เท่านั้น

นอกจากนี้ XB321HK ยังมีฟีเจอร์ EyeProtect ช่วยป้องกันแสงสีฟ้าที่ออกมาจากจอคอมโดยแสงสีฟ้ามีความอันตรายถึงขั้นทำให้จอประสาทตาเสื่อมได้แต่การที่มีฟีเจอร์นี้อยู่ก็ทำให้เกมเมอร์เล่นเกมได้อย่างสบายใจถนอมสุขภาพดวงตาไปในตัว ดังนั้นแล้วมันจึงเป็นหน้าจอที่เหมาะกับคนที่ชอบภาพ 4K แต่ทั้งนี้ก็ต้องแลกกับการใช้พลังงานจากการ์ดจอระดับสูงเยอะหน่อย

สำหรับราคาค่าตัวของมันจะอยู่ที่ประมาณ 43,900 บาท

ASUS VG248QE

mob6

ส่วนคนที่ไม่อยากได้ภาพที่ชัดเวอร์แบบ 4K แต่แค่ต้องการความละเอียด 1080p ก็พอแล้วก็คงต้องหันมามองหน้าจอจาก ASUS ตัวนี้ซะแล้วล่ะครับเพราะเป็นจอขนาด 24 นิ้วความละเอียด 1920 x 1080 Refresh Rate ที่ 144Hz ซึ่งก็ไม่ธรรมดาจัดเต็มเพื่อคอเกมแม้ว่าพาเนลของมันจะเป็น TN แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับการเล่นเกม

ลูกเล่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจก็อยู่ตรงที่การปรับมุมองศาตัวหน้าจอปรับให้เอียงขึ้น-ลงได้หรือจะจับหมุนจอเป็นแนวตั้งก็สามารถทำได้เหมือนกันครับและที่สำคัญราคาของมันก็ไม่แพงอะไรมากประมาณ 10,000 บาทนิด ๆ ก็เป็นเจ้าของได้แล้ว

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่นเด็ด เริ่ม 29,900 การ์ดจอแรง จอใหญ่ เล่นเกมลื่น อัพเกรดได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่น ต้นปี 2023 ครั้งนี้จัดมาให้สำหรับคอเกม ที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมใหม่ๆ ในปีนี้ กับราคาในระดับที่จ่ายง่าย สบายกระเป๋า เริ่มแค่ 29,900 บาท ไปจนถึง 35,900...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อ ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่ถ้ามองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ร้าน BaNANA น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมสักเครื่องในช่วงต้นปี 2023 นี้ ทาง BaNANA ก็จัดโปรโมชั่นร่วมกับทาง Intel เป็นงาน Intel Brand Fair โดยมีโค้ดส่วนลดสูงสุด...

Buyer's Guide

ปี 2023 นี้มีโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทสเปคดีจ่ายเบาๆ มาให้เลือกเพียบ!  Advertisement โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาท ในช่วงต้นปี 2023 นี้ถือว่าเป็นช่วงราคาไม่แพงมากและยังได้เครื่องสเปคแรงพอใช้ทำงานทั่วไปได้สบายๆ นักเรียนนักศึกษาหรือแม้แต่พนักงานออฟฟิศที่มีโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าอยู่แล้วมันเริ่มทำงานไม่ทันใจ กระตุกบ้างค้างบ้างจนคิดจะเปลี่ยนอยู่ก็เหมาะมากเพราะทาง AMD, Intel ได้เปิดตัวซีพียู Mobile รุ่นใหม่แล้วทางผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เอามาอัพเกรดให้โน๊ตบุ๊ครุ่นที่ทำตลาดมาก่อนหน้าให้ใหม่ทันสมัยยิ่งขึ้น ดังนั้นช่วงต้นปี 2023 นี้จึงเหมาะจะจ่ายเงินเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่มาใช้งานมาก...

Buyer's Guide

รวมโน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อรับเดือนมกราคม 2023 นี้เพื่อคนทำงานและเกมเมอร์แบบเต็มๆ !! โน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อในเดือนมกราคม 2023 นี้ ทางร้านได้จัดโปรฯ น่าสนใจต้อนรับเดือนแรกของปีให้คนที่มีแผนเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าที่ตะลุยงานกับเจ้าของมาด้วยนานหลายปีจนตอนนี้มันเริ่มไม่เร็วทันใจอย่างที่ควรแล้ว ให้ได้ซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ซีพียู Intel รุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงไปใช้งานกัน โดยในโปรโมชั่นครั้งนี้รวมโน๊ตบุ๊คทั้ง Intel 11th Gen ประสิทธิภาพดีทั้งทำงานและเล่นเกมและ Intel 12th Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก