Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CPU – หลุดผลทดสอบเรือธง AMD ขวัญใจชาวโอเวอร์คล็อก Ryzen 3 2300X เทอร์โบจัดจ้าน งานดี

ต้องบอกว่า AMD รักษาระยะในการปล่อยซีพียูแต่ละรุ่นออกมาอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะ Ryzen รุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาสร้างสีสันต่อเนื่องจากในรุ่นแรกๆ และต่อมาด้วยรุ่นที่มาพร้อมกราฟฟิก Vega ซึ่งครั้งนี้ยังมีผลทดสอบที่หลุดออกมา จากว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ Ryzen 3 2300X

ต้องบอกว่า AMD รักษาระยะในการปล่อยซีพียูแต่ละรุ่นออกมาอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะ Ryzen รุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาสร้างสีสันต่อเนื่องจากในรุ่นแรกๆ และต่อมาด้วยรุ่นที่มาพร้อมกราฟฟิก Vega ซึ่งครั้งนี้ยังมีผลทดสอบที่หลุดออกมา จากว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ Ryzen 3 2300X สำหรับนักโอเวอร์คล็อก ให้ได้ลิ้มลองกัน

AMD Ryzen 3 2300X

Advertisement

โดยที่ Ryzen 3 2300X รุ่นนี้ จะเป็นหนึ่งในไลน์ของ Ryzen 2000 ที่มาในแบบ Quad core แต่ไม่มีกราฟฟิกมาด้วยแบบในรุ่น G series กับความเร็วในการ Boost แบบทะลุทะลวงถึง 4.2GHz ทำงานร่วมกับเมนบอร์ดในรุ่นต่างๆ ที่สามารถโอเวอร์คล็อกได้ดี เช่น X470 หรือ B450 เป็นต้น เช่นเดียวกับในครั้งนี้ที่มีผลการทดสอบหลุดออกมาของ Ryzen 3 2300X ที่ใช้ร่วมกับเมนบอร์ดรุ่นกลางๆ อย่าง B450

AMD Ryzen 3 2300X Cine

ซึ่งจากภาพที่ออกมานี้ เป็นซีพียูรุ่นใหม่ในสายพันธุ์ X series ที่ติดตั้งร่วมกับ Biostar X370 สามารถบูสต์ขึ้นไปได้ถึง 4.2GHz และแตะที่ 4.315GHz เมื่อทำการโอเวอร์คล็อก แต่ใช้ร่วมกับฮีตซิงก์แบบแยก ซึ่งมักจะเป็นแบบที่นักโอเวอร์คล็อกเลือกใช้กันทั่วไป กับซีพียูนี้ที่เป็นแบบ Quad core และมีค่า TDP 65W ที่คาดหมายว่า เข้ามาแทนรุ่นพี่ที่ลาโรงไปอย่าง Ryzen 1300X ที่ราคาประมาณ 125USD หรือราวๆ 4,000 บาท และน่าจะเปิดตัวพร้อมเมนบอร์ด B450 ในไม่ช้านี้

AMD Ryzen 3 2300X table

ผลทดสอบในเบื้องต้นจาก CPU-z ให้ผลที่ดีกว่าคู่แข่งอย่าง i5-7600K เล็กน้อย ทั้งในด้านของ Single-Thread และ Multi-Thread รวมถึงคะแนน CPU จาก CINEBench R15 ก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน สำหรับสายโอเวอร์คล็อก ที่เน้นราคาซีพียูแบบเป็นมิตร แต่อัดได้มันส์ๆ ก็ต้องอดใจรออีกหน่อย คาดว่าไม่นานน่าจะได้สัมผัสกันอย่างแน่นอน

ที่มา: AMD Ryzen 3 2300X

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ตัวเด็ดตัวแรงสำหรับสายทำงานและเกมมิ่ง ช่วงปลายปี 2023 นี้ราคาไม่แพงแล้วนะ! ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค Lenovo แฟนคลับชาวไทยก็ให้ความสนใจแล้วเพราะได้สเปคดีฟีเจอร์ครบเครื่องแต่จ่ายเงินไม่แพงมาก คำถามต่อมาคือ “จะซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี” ซึ่งในตอนนี้ก็มีซีรี่ส์ให้เลือกหลายซีรี่ส์ตั้งแต่รุ่นเรือธงอย่าง Lenovo Legion รุ่นเรือธงตัวแรงขวัญใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างคีย์บอร์ด TrueStrike ให้เกมเมอร์กดหลายๆ ปุ่มบนคีย์บอร์ดได้ไร้อาการรวนและระบบระบายความร้อน Coldfront ซึ่งพัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 5.0 ให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกระดับติดมาด้วย...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

รีวิว MSI

MSI Alpha 17 C7V ตัวแรงปลายปี 2023 แรงไม่ต้องสืบ!! ไม่ว่าใครก็อยากได้ของที่ดีสุดเท่าที่ตัวเองมีเงินจ่ายทั้งนั้น และพอเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คใครก็หวังว่าจะได้เครื่องแรงราคาสมเหตุผล และ MSI Alpha 17 C7V หลังจากเปิดตัวในงาน Computex 2023 เมื่อกลางปีด้วยสเปคสุดแรง ได้ AMD Ryzen 9 7945HX กับจีพียู...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก