Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CPU – หลุดผลทดสอบเรือธง AMD ขวัญใจชาวโอเวอร์คล็อก Ryzen 3 2300X เทอร์โบจัดจ้าน งานดี

ต้องบอกว่า AMD รักษาระยะในการปล่อยซีพียูแต่ละรุ่นออกมาอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะ Ryzen รุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาสร้างสีสันต่อเนื่องจากในรุ่นแรกๆ และต่อมาด้วยรุ่นที่มาพร้อมกราฟฟิก Vega ซึ่งครั้งนี้ยังมีผลทดสอบที่หลุดออกมา จากว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ Ryzen 3 2300X

ต้องบอกว่า AMD รักษาระยะในการปล่อยซีพียูแต่ละรุ่นออกมาอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะ Ryzen รุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาสร้างสีสันต่อเนื่องจากในรุ่นแรกๆ และต่อมาด้วยรุ่นที่มาพร้อมกราฟฟิก Vega ซึ่งครั้งนี้ยังมีผลทดสอบที่หลุดออกมา จากว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ Ryzen 3 2300X สำหรับนักโอเวอร์คล็อก ให้ได้ลิ้มลองกัน

AMD Ryzen 3 2300X

Advertisement

โดยที่ Ryzen 3 2300X รุ่นนี้ จะเป็นหนึ่งในไลน์ของ Ryzen 2000 ที่มาในแบบ Quad core แต่ไม่มีกราฟฟิกมาด้วยแบบในรุ่น G series กับความเร็วในการ Boost แบบทะลุทะลวงถึง 4.2GHz ทำงานร่วมกับเมนบอร์ดในรุ่นต่างๆ ที่สามารถโอเวอร์คล็อกได้ดี เช่น X470 หรือ B450 เป็นต้น เช่นเดียวกับในครั้งนี้ที่มีผลการทดสอบหลุดออกมาของ Ryzen 3 2300X ที่ใช้ร่วมกับเมนบอร์ดรุ่นกลางๆ อย่าง B450

AMD Ryzen 3 2300X Cine

ซึ่งจากภาพที่ออกมานี้ เป็นซีพียูรุ่นใหม่ในสายพันธุ์ X series ที่ติดตั้งร่วมกับ Biostar X370 สามารถบูสต์ขึ้นไปได้ถึง 4.2GHz และแตะที่ 4.315GHz เมื่อทำการโอเวอร์คล็อก แต่ใช้ร่วมกับฮีตซิงก์แบบแยก ซึ่งมักจะเป็นแบบที่นักโอเวอร์คล็อกเลือกใช้กันทั่วไป กับซีพียูนี้ที่เป็นแบบ Quad core และมีค่า TDP 65W ที่คาดหมายว่า เข้ามาแทนรุ่นพี่ที่ลาโรงไปอย่าง Ryzen 1300X ที่ราคาประมาณ 125USD หรือราวๆ 4,000 บาท และน่าจะเปิดตัวพร้อมเมนบอร์ด B450 ในไม่ช้านี้

AMD Ryzen 3 2300X table

ผลทดสอบในเบื้องต้นจาก CPU-z ให้ผลที่ดีกว่าคู่แข่งอย่าง i5-7600K เล็กน้อย ทั้งในด้านของ Single-Thread และ Multi-Thread รวมถึงคะแนน CPU จาก CINEBench R15 ก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน สำหรับสายโอเวอร์คล็อก ที่เน้นราคาซีพียูแบบเป็นมิตร แต่อัดได้มันส์ๆ ก็ต้องอดใจรออีกหน่อย คาดว่าไม่นานน่าจะได้สัมผัสกันอย่างแน่นอน

ที่มา: AMD Ryzen 3 2300X

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่นเด็ด เริ่ม 29,900 การ์ดจอแรง จอใหญ่ เล่นเกมลื่น อัพเกรดได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกมราคาถูก 8 รุ่น ต้นปี 2023 ครั้งนี้จัดมาให้สำหรับคอเกม ที่กำลังมองหาโน๊ตบุ๊คสำหรับเล่นเกมใหม่ๆ ในปีนี้ กับราคาในระดับที่จ่ายง่าย สบายกระเป๋า เริ่มแค่ 29,900 บาท ไปจนถึง 35,900...

CONTENT

เชื่อว่าหลายๆ ท่านมีปัญหากับเรื่องของอุณหภูมิของเครื่อง Desktop PC ร้อน อยู่ โดยเฉพาะในช่วงที่กำลังเข้าหน้าร้อนแบบนี้ มาดูกันดีกว่าว่าร้อนขนาดไหนที่เราจะต้องเริ่มระวัง PC ที่รักของเรากัน คุณกังวลเกี่ยวกับอุณหภูมิของคอมพิวเตอร์ของคุณหรือไม่? ความร้อนที่มากเกินไปอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของอุปกรณ์และอายุการใช้งานของแหล่งเก็บข้อมูล แต่คุณจะบอกได้อย่างไรว่ามันร้อนเกินไปหรือร้อนจัด? อุณหภูมิที่ดีสำหรับ CPU ของคุณคือเท่าใดและอะไรคือสัญญาณที่คุณควรระวังที่บ่งบอกว่าพีซีของคุณร้อนเกินไป? ในบทความนี้เราจะมาเฉลยให้คุณได้รู้กัน จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยAdvertisement PC ของคุณสร้างความร้อนได้อย่างไร วิธีสังเกต PC ที่มีความร้อนสูงเกินไป PC...

Tips & Tricks

พัดลมการ์ดจอไม่หมุน แก้ได้ใน 7 วิธี ตรวจเช็ค ปรับแต่ง ซ่อมแซม เปลี่ยนใหม่ จ่ายเบาๆ พัดลมการ์ดจอไม่หมุน เป็นปัญหาที่หลายคนพบอยู่ แม้จะปี 2023 แล้วก็ตาม แต่ก็มีบางคนที่ไม่ได้สังเกต จนกว่าจะเจออาการหลังเล่นเกมต่อเนื่อง จนการ์ดจอร้อนขึ้น เกิดจอฟ้า เด้งออกจากเกม หรือภาพแตก แต่สิ่งนี้อาจจะไม่ได้เกิดจากการ์ดจอทำงานผิดเพี้ยน พัดลมเสียหายเพียงอย่างเดียว แต่อาจเกิดขึ้นได้จากการตั้งค่าการ์ดจอด้วย รวมถึงเรื่องของระบบการจ่ายไฟของเพาเวอร์ซัพพลาย...

รีวิว Dell

DELL G15 Gaming Ryzen Edition รุ่นใหม่พลังแดง Ryzen 7 ตัวนี้เด็ดแน่นอน! โน๊ตบุ๊คจากอเมริกาอย่าง DELL นั้น ในฝั่งโน๊ตบุ๊คสายทำงานก็มีแฟนคลับผู้ชื่นชอบเลือกซื้อใช้งานอย่างเหนียวแน่น ส่วนฝั่งเกมมิ่งก็มี DELL G15 Gaming Ryzen Edition เป็นรุ่นย่อยเคียงคู่กับรุ่น G15 ที่เป็นซีพียู Intel ซึ่งผู้เขียนได้รีวิวไปก่อนหน้านี้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก