Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CPU – หลุดผลทดสอบเรือธง AMD ขวัญใจชาวโอเวอร์คล็อก Ryzen 3 2300X เทอร์โบจัดจ้าน งานดี

ต้องบอกว่า AMD รักษาระยะในการปล่อยซีพียูแต่ละรุ่นออกมาอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะ Ryzen รุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาสร้างสีสันต่อเนื่องจากในรุ่นแรกๆ และต่อมาด้วยรุ่นที่มาพร้อมกราฟฟิก Vega ซึ่งครั้งนี้ยังมีผลทดสอบที่หลุดออกมา จากว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ Ryzen 3 2300X

ต้องบอกว่า AMD รักษาระยะในการปล่อยซีพียูแต่ละรุ่นออกมาอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะ Ryzen รุ่นใหม่ๆ ที่ออกมาสร้างสีสันต่อเนื่องจากในรุ่นแรกๆ และต่อมาด้วยรุ่นที่มาพร้อมกราฟฟิก Vega ซึ่งครั้งนี้ยังมีผลทดสอบที่หลุดออกมา จากว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ Ryzen 3 2300X สำหรับนักโอเวอร์คล็อก ให้ได้ลิ้มลองกัน

AMD Ryzen 3 2300X

โดยที่ Ryzen 3 2300X รุ่นนี้ จะเป็นหนึ่งในไลน์ของ Ryzen 2000 ที่มาในแบบ Quad core แต่ไม่มีกราฟฟิกมาด้วยแบบในรุ่น G series กับความเร็วในการ Boost แบบทะลุทะลวงถึง 4.2GHz ทำงานร่วมกับเมนบอร์ดในรุ่นต่างๆ ที่สามารถโอเวอร์คล็อกได้ดี เช่น X470 หรือ B450 เป็นต้น เช่นเดียวกับในครั้งนี้ที่มีผลการทดสอบหลุดออกมาของ Ryzen 3 2300X ที่ใช้ร่วมกับเมนบอร์ดรุ่นกลางๆ อย่าง B450

AMD Ryzen 3 2300X Cine

ซึ่งจากภาพที่ออกมานี้ เป็นซีพียูรุ่นใหม่ในสายพันธุ์ X series ที่ติดตั้งร่วมกับ Biostar X370 สามารถบูสต์ขึ้นไปได้ถึง 4.2GHz และแตะที่ 4.315GHz เมื่อทำการโอเวอร์คล็อก แต่ใช้ร่วมกับฮีตซิงก์แบบแยก ซึ่งมักจะเป็นแบบที่นักโอเวอร์คล็อกเลือกใช้กันทั่วไป กับซีพียูนี้ที่เป็นแบบ Quad core และมีค่า TDP 65W ที่คาดหมายว่า เข้ามาแทนรุ่นพี่ที่ลาโรงไปอย่าง Ryzen 1300X ที่ราคาประมาณ 125USD หรือราวๆ 4,000 บาท และน่าจะเปิดตัวพร้อมเมนบอร์ด B450 ในไม่ช้านี้

AMD Ryzen 3 2300X table

ผลทดสอบในเบื้องต้นจาก CPU-z ให้ผลที่ดีกว่าคู่แข่งอย่าง i5-7600K เล็กน้อย ทั้งในด้านของ Single-Thread และ Multi-Thread รวมถึงคะแนน CPU จาก CINEBench R15 ก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน สำหรับสายโอเวอร์คล็อก ที่เน้นราคาซีพียูแบบเป็นมิตร แต่อัดได้มันส์ๆ ก็ต้องอดใจรออีกหน่อย คาดว่าไม่นานน่าจะได้สัมผัสกันอย่างแน่นอน

ที่มา: AMD Ryzen 3 2300X

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Special Story

Apple โชว์ล้ำ เปลี่ยนชิป CPU เป็น ARM ของเครื่อง Mac ซึ่งเป็นคอนเซปต์เดียวกับที่ Microsoft เคยทำ PC ARM แต่ก็เงียบหายไป แล้วจากนี้จะเป็นยังไงกันต่อ

INTEL

ตลาดซีพียูโน๊ตบุ๊คตอนนี้เราจะเห็นว่า AMD Ryzen นั้นมาแรงมาก คู่แข่งอย่าง Intel จึงส่งซีพียูใหม่รุ่นที่ 11 รหัส Intel Tiger Lake-H ลงสนามเช่นกัน โดยซีพียูนี้จะมีค่า TDP 35W และ 45W โดยเป้าหมายคือตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คนั่นเอง โดย Intel เผยว่าตอนนี้ทางบริษัทได้แบ่งกลุ่มเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คออกเป็น 4 กลุ่มหลัก...

IT NEWS

AMD โดย CEO ของทางบริษัทเองนั้นได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้แล้วว่าชิป CPU และ GPU ของบริษัทในทุกตลาดของตัวเองจะขาดตลาดยาวไปอย่างน้อยก็จนถึงช่วงกลางปี 2021 นี้เลยทีเดียว แน่นอนว่าในขณะที่ชิปของทาง AMD กำลังมาแรงขนาดนี้นั้นทาง AMD ย่อมหาทางออกเอาไว้แน่ ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าทาง AMD จะให้ทาง Samsung ช่วยผลิตชิป CPU/GPU ของตัวเองด้วยแล้ว AMD อาจะให้...