Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – เปิดตัว CPU รุ่นใหม่ Bean Canyon ที่มาพร้อมกับ Iris Plus Graphics สำหรับใช้งานบน NUC

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Intel ได้เปิดตัว NUC รุ่นใหม่ที่ชิปประหยัดพลังงาน Bean Canyon บนสถาปัตยกรรม Coffee Lake-U ซึ่งจะมีอัตราการกินไฟอยู่ที่ 28 W เท่านั้น พร้อมทั้งรองรับ Thunderbolt 3 และ Intel Optane ด้วย โดยจะมีทั้ง Intel Core i3, i5 และ i7

cover intel

Advertisement

สเปคเบื้องต้นของ Intel Coffee Lake-U ‘Bean Canyon’ นี้จะมาพร้อมกับการ์ดจอออนบอร์ดที่เป็น Iris Plus (128 MB DRAM) โดยตัว Core i7 รุ่นท็อปจะมีถึง 4 Core/ 8 Thread พูดง่ายๆ ก็คือคล้ายตัวรุ่น i5-8250U, i7-8550U เอามาตีบวกเพิ่มสปีดต้นสปีดปลายและใส่กราฟิกออนบอร์ดตัวใหม่ที่แรงกว่าเดิม

Intel NUC Coffee Lake U Iris Plus Graphics 8th Gen
นอกจากนี้ตัว CPU ยังจะใช้ชิปเซตโมบายที่เป็น Intel 300 Series รุ่นใหม่ด้วย พร้อมรองรับ Enhanced Audio และ I/O รวมถึง Intel Wireless-AC แบบใหม่ที่มีความเร็วระดับ Gigabit, USB ความเร็วสูงแบบใหม่ 3.1 Gen2 (10 Gb/s) เรียกได้ว่ารองรับมาตรฐานการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ทุกอย่างเลยทีเดียว

spec new coffee u

ในอนาคตบอกเลยครับว่า NUC จะได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะด้วยสเปคถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นอย่างมากแทบจะเทียบเท่าอัลตร้าบุ๊คดีสักเครื่อง ซึ่งคุณสามารถพกพาเครื่อง NUC ไปใช้งานที่ไหนก็ได้พกพาง่ายกว่าโน๊ตบุ๊ค เอาไว้ไปสตรีมในบ้านหรือที่ทำงานก็ดีไม่น้อยเหมือนกันครับ สเปคแรงเหลือๆ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลังจากเปิดตัว Intel Gen 12 พร้อมเมนบอร์ด Z690 เรืองความแรงไม่ต้องพูดถึง แต่เมนบอร์ดก็แพงมากด้วย วันนี้ทีมงานเลยขอพรีวิว Aorus B660M PRO DDR4 เมนบอร์ดสายคุ้ม ออปชั่นครบ ในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น Advertisement Aorus B660M PRO DDR4 เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มที่มาพร้อมชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Intel B660...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

CONTENT

โปรเซสเซอร์สำหรับ IoT มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ก้าวไปอีกขั้น สำหรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการค้าปลีก การผลิต สาธารณสุขและความปลอดภัยทางดิจิทัล มีอะไรใหม่: อินเทลได้ทำการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 (ภายใต้โค้ดเนม Alder Lake S-series และ H-series) ณ งาน CES 2022 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ตระกูลแรกที่ได้รับการปรับปรุง Edge...

รีวิว MSI

MSI GE66 Raider รุ่นปี 2021 – 2022 ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ ที่หน้าตานี้ถูกใช้งานมาราวๆ 2 ปีแล้ว  ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวซึ่งมีการอัปเกรดส่วนของหน้าจอที่เป็น OLED ที่ Ultra HD 4K เป็นหลัก พร้อมชิปประมวลผล Intel...