Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Google – ลือ !!! ซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งเล่นเกมโหด ๆ บนสเปคคอมต่ำได้ แค่จ่ายรายเดือน

เป็นข่าวลือที่อาจจะพลิกโฉมการเล่นเกมไปเลยก้ว่าได้เพราะมีหลายสื่อได้ลือกันมาว่า Google บริษัทชั้นนำของโลกกำลังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับเล่นเกมผ่านทางสตรีมมิ่งที่ไม่จำเป็นต้องเล่นเกมผ่านเครื่องเล่นคอนโซลหรือเล่นเกมโหด ๆ ได้แม้ PC จะมีสเปคไม่สูงมากนัก

เป็นข่าวลือที่อาจจะพลิกโฉมการเล่นเกมไปเลยก้ว่าได้เพราะมีหลายสื่อได้ลือกันมาว่า Google บริษัทชั้นนำของโลกกำลังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับเล่นเกมผ่านทางสตรีมมิ่งที่ไม่จำเป็นต้องเล่นเกมผ่านเครื่องเล่นคอนโซลหรือเล่นเกมโหด ๆ ได้แม้ PC จะมีสเปคไม่สูงมากนัก

S36rZlULp42AR5O9AAI37rixCxA39 1

Advertisement

โดยเทคโนโลยีนี้ทาง Google ได้ใช้รหัสลับโค้ดเนมชื่อว่า “Yeti” ซึ่งชื่อดังกล่าวเราอาจจะคุ้นเคยกันไปแล้วเพราะเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก็มีการเผยชื่อนี้ว่ามันจะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับเล่นเกมใหม่จาก Google นั่นเอง

แต่ล่าสุดจากรายรายงาน Kotaku การปรากฏของชื่อ Yeti นี้อีกครั้งนั่นก็เพราะว่าในงาน E3 2018 ที่ผ่านมาและในงาน GDC มีการประชุมกันของเหล่านักพัฒนาเกมซึ่งก็มีทีมงานของ Google เข้าร่วมประชุมโดยมีเนื้อหาไอเดียเกี่ยวกับแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเกมด้วย

ดังนั้นแล้วจึงมีความเป็นไปได้สูงพอสมควรที่เราจะได้เห็น Google เปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวในอนาคตอันใกล้นี้และคงจะทำให้รูปแบบการเล่นเกมเปลี่ยนไปและส่งผลดีเพราะว่าเทคโนโลยีการสตรีมมิ่งเกมนี้จะสามารถทำให้คนที่มี PC สเปคไม่สูงมากสามารถเล่นเกมระดับ High-End ได้อย่างลื่นไหลไม่กระตุกแต่อาจจะต้องมีสัญญาณเน็ตที่แรงพอสมควร พร้อมกับจ่ายรายเดือนไปเท่านั้น

goog

ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่า Google จะสามารถทำออกมาใช้งานได้จริงหรือไม่และนี้ก็อาจจะเปลี่ยนโฉมรูปแบบการเล่นเกมไปแล้วก็เป็นได้ครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เก็บรูปใน Google Photo ภาพไม่หายไปไหน แชร์ให้เพื่อนดูก็สะดวก! ปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายๆ คนหันมาเก็บรูปใน Google Photo กันมากขึ้นเพราะความสะดวกรวดเร็ว, Sync เก็บภาพจากคอมพิวเตอร์ผ่านเบราเซอร์หรือโปรแกรมก็ได้และมีแอพฯ ให้โหลดใช้ในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น และถ้าใครใช้พีซีเป็นหลัก ก็มีโปรแกรม Google Photo ไปติดตั้งในพีซีเพื่อโหลดไฟล์ภาพเข้าออกไดรฟ์ออนไลน์นี้ได้โดยสะดวก มีเงื่อนไขว่าพีซีเครื่องนั้นต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Windows...

Tips & Tricks

How To พิมพ์ด้วยเสียง ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ด ทั้ง MS Word, Google Docs, iOS และ Android เมื่อเทคโนโลยีด้านการเขียนถูกพัฒนาขึ้น แต่เดิมที่อาศัยการเขียนมือก็เปลี่ยนเป็นการพิมพ์ดีด และนำไปสู่การพิมพ์ผ่านแป้นพิมพ์หรือ Keyboard เพื่อในการทำวงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอื่นๆ ต่อมาก็เกิดการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ในบางรุ่น ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีพัฒนาการและเติบโตขึ้นอย่างมาก จนในทุกวันนี้ก็ได้มีการพิมพ์ด้วยเสียงเกิดขึ้นแล้ว โดยเพียงแค่เราพูด...

IT NEWS

Google Pixel 6 Pro พี่ใหญ่แห่งซีรีย์ Google Pixel 6 ล่าสุดมีข้อมูลสเปคหลุดออกมาแบบจัดเต็ม เผยเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นพี่อย่าง Pixel 4 XL และ Pixel 5 จะจัดเต็มแค่ไหนไปติดตามกัน Google Pixel 6 Pro นั้นถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของการยึดสเปคระดับบนของซีรีย์ Google Pixel...

รีวิว Asus

ASUS Chromebook Flip CX5 โน๊ตบุ๊ค Chrome OS ที่มีให้เห็นน้อยรุ่นแต่ก็ถือว่าน่าใช้ทีเดียว นอกจาก Windows และ macOS ที่รู้จักกันดีแล้ว ASUS Chromebook Flip CX5 รุ่นนี้จะเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นที่แหวกขนบเดิม ๆ ด้วยการติดตั้ง Chrome OS ระบบปฏิบัติการที่ Google...