Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Google – ลือ !!! ซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งเล่นเกมโหด ๆ บนสเปคคอมต่ำได้ แค่จ่ายรายเดือน

เป็นข่าวลือที่อาจจะพลิกโฉมการเล่นเกมไปเลยก้ว่าได้เพราะมีหลายสื่อได้ลือกันมาว่า Google บริษัทชั้นนำของโลกกำลังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับเล่นเกมผ่านทางสตรีมมิ่งที่ไม่จำเป็นต้องเล่นเกมผ่านเครื่องเล่นคอนโซลหรือเล่นเกมโหด ๆ ได้แม้ PC จะมีสเปคไม่สูงมากนัก

เป็นข่าวลือที่อาจจะพลิกโฉมการเล่นเกมไปเลยก้ว่าได้เพราะมีหลายสื่อได้ลือกันมาว่า Google บริษัทชั้นนำของโลกกำลังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับเล่นเกมผ่านทางสตรีมมิ่งที่ไม่จำเป็นต้องเล่นเกมผ่านเครื่องเล่นคอนโซลหรือเล่นเกมโหด ๆ ได้แม้ PC จะมีสเปคไม่สูงมากนัก

S36rZlULp42AR5O9AAI37rixCxA39 1

โดยเทคโนโลยีนี้ทาง Google ได้ใช้รหัสลับโค้ดเนมชื่อว่า “Yeti” ซึ่งชื่อดังกล่าวเราอาจจะคุ้นเคยกันไปแล้วเพราะเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก็มีการเผยชื่อนี้ว่ามันจะเป็นแพลตฟอร์มสำหรับเล่นเกมใหม่จาก Google นั่นเอง

แต่ล่าสุดจากรายรายงาน Kotaku การปรากฏของชื่อ Yeti นี้อีกครั้งนั่นก็เพราะว่าในงาน E3 2018 ที่ผ่านมาและในงาน GDC มีการประชุมกันของเหล่านักพัฒนาเกมซึ่งก็มีทีมงานของ Google เข้าร่วมประชุมโดยมีเนื้อหาไอเดียเกี่ยวกับแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเกมด้วย

ดังนั้นแล้วจึงมีความเป็นไปได้สูงพอสมควรที่เราจะได้เห็น Google เปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวในอนาคตอันใกล้นี้และคงจะทำให้รูปแบบการเล่นเกมเปลี่ยนไปและส่งผลดีเพราะว่าเทคโนโลยีการสตรีมมิ่งเกมนี้จะสามารถทำให้คนที่มี PC สเปคไม่สูงมากสามารถเล่นเกมระดับ High-End ได้อย่างลื่นไหลไม่กระตุกแต่อาจจะต้องมีสัญญาณเน็ตที่แรงพอสมควร พร้อมกับจ่ายรายเดือนไปเท่านั้น

goog

ก็ต้องมาดูกันต่อไปว่า Google จะสามารถทำออกมาใช้งานได้จริงหรือไม่และนี้ก็อาจจะเปลี่ยนโฉมรูปแบบการเล่นเกมไปแล้วก็เป็นได้ครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...

CONTENT

ปัญหา Google Drive เต็มนั้นเป็นอีกปัญหากวนใจของคนทำงานในยุคนี้ไม่น้อยเลย (ผู้เขียนก็เจอปัญหานี้เช่นกัน) ถึงจะแก้ปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วยการจ่ายเงินก็ตาม แต่ถ้าเริ่มจากการจัดการตัวเองให้ดีด้วยการเอาไฟล์ที่ไม่ได้ใช้และอื่น ๆ ออกไปให้หมดก่อนก็น่าจะช่วยได้มากเลย ในบทความนี้จะรวมวิธีจัดการปัญหา Google Drive เต็มให้มีพื้นที่ว่างให้พอใช้งานต่อไปโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อความจุของ Google Drive เพิ่ม และหากมีความจุมากพอ ก็จะไม่ต้องปวดหัวอีกรอบเมื่อ Google Photos จะใช้พื้นที่ใน Google...

Tips & Tricks

Google Translate หรือแอพฯ แปลภาษายอดฮิตจาก Google ที่มีผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นจำนวนกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกและยังมาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกมากมาย ทีมงาน Notebookspec จะพามาทำความรู้จักกับ  Translate ให้มากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ทำให้มีผู้ใช้งานกันอย่างล้นหลามและนิยมกันไปทั่วโลก ที่มาของ Google Translate ฟังก์ชันเด็ด รองรับภาษาไทย แปลภาษาทั้งหน้าเว็บไซต์...

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน ค้นหาด้วยรูปบนคอมพิวเตอร์ ค้นหาด้วยรูปบนสมาร์ทโฟน สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ...