Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – หลุดรายชื่อ Core i9-9900K ชิป Intel Skylake-S ที่จะใช้กับ Mainboard ชิปเซ็ต Z390 ประเดิมตัวแรก

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Intel ได้เปิดเผยข้อมูลของชิปเซ็ตตัวใหม่ที่จะมาใช้ใน Mainboard ตระกูล Z อย่าง Z390 การที่มีชิปเซ็ตตัวใหม่ออกมา หมายความว่าจะต้องมาพร้อมกับ CPU ตัวใหม่ด้วยด้วย โดยในวันนี้ก็มีรายชื่อ CPU ตัวใหม่หลุดออกมาหลายรุ่นด้วยกัน ส่วนจะเป็นรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลย

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Intel ได้เปิดเผยข้อมูลของชิปเซ็ตตัวใหม่ที่จะมาใช้ใน Mainboard ตระกูล Z อย่าง Z390 การที่มีชิปเซ็ตตัวใหม่ออกมา หมายความว่าจะต้องมาพร้อมกับ CPU ตัวใหม่ด้วยด้วย โดยในวันนี้ก็มีรายชื่อ CPU ตัวใหม่หลุดออกมาหลายรุ่นด้วยกัน ส่วนจะเป็นรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลย

Intel Z390 213

Advertisement

แน่นอนว่า Intel คงจะอยู่เฉยไม่ได้หลังจากที่โดน AMD ไล่ตามมาติดๆ จึงจำเป็นที่จะต้องปล่อยของออกมาสู้บ้าง แต่รู้สึกว่าจะออกมาบ่อยเกิ๊น โดยสิ่งที่เป็นข่าวลือก่อนหน้านี้อย่าง CPU รุ่นท็อปตัวใหม่ของ Series นี้จะมาพร้อมกับจำนวน Core ประมวลผลที่เพิ่มขึ้นอีก ซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือในวันนี้ที่มีข้อมูลของ CPU ตัวใหม่ออกมาทั้งชื่อรุ่น และ สเปคเบื่องต้นดังนี้

  • Intel Core i9-9900K ( 8 Core / 16 Threads)
  • Intel Core i7-9700K ( 6 Core / 12 Threads)
  • Intel Core i5-9600K ( 6 Core / 6 Threads)

Intel Z390 213 2

สำหรับ Mainboard Z390 ตัวใหม่มีจะมาใช้กับ CPU Intel Skylake-S ได้เพิ่มฟีเจอร์พื้นฐานที่ทุกบอร์ดต้องมีอย่าง Wi-Fi AC, Bluetooth 5.0 รวมไปถึงการเพิ่มจำนวนเลน PCI-E ให้มากขึ้นด้วย และ การอัพเกรด USB 3.1 Gen2 Controller ส่วนราคาของทั้ง Mainboard และ CPU ไม่มีคำว่าถูกแน่นอน เพราะเป็นตระกูลที่ Overclock ได้ ก็ต้องราคาพิเศษหน่อย เพื่อนๆ ละครับคิดอย่างไรกับ CPU ที่กำลังจะมาใหม่ลองคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

ที่มา wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลังจากเปิดตัว Intel Gen 12 พร้อมเมนบอร์ด Z690 เรืองความแรงไม่ต้องพูดถึง แต่เมนบอร์ดก็แพงมากด้วย วันนี้ทีมงานเลยขอพรีวิว Aorus B660M PRO DDR4 เมนบอร์ดสายคุ้ม ออปชั่นครบ ในราคาที่เป็นมิตรมากยิ่งขึ้น Advertisement Aorus B660M PRO DDR4 เป็นเมนบอร์ดสายคุ้มที่มาพร้อมชิปเซ็ตระดับกลางอย่าง Intel B660...

CONTENT

MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เล่นเกม เทรดคริปโต ไฟ RGB พีซีเกมมิ่งเริ่มต้น อัพเกรดได้ MSI MAG Infinite S3 11SA-033TH เป็นเดสก์ท็อปพีซีเกมมิ่ง หรือพีซีสำเร็จรูปตัวแรง ที่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เริ่มต้นกับความสนุกบนเกมระดับ AAA หรือชอบการเล่นเกมแนวแอ็คชั่น FPS ที่มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม และขุมพลังจากซีพียู...

CONTENT

โปรเซสเซอร์สำหรับ IoT มอบประสิทธิภาพในการทำงานที่ก้าวไปอีกขั้น สำหรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมการค้าปลีก การผลิต สาธารณสุขและความปลอดภัยทางดิจิทัล มีอะไรใหม่: อินเทลได้ทำการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ เจนเนอเรชั่น 12 (ภายใต้โค้ดเนม Alder Lake S-series และ H-series) ณ งาน CES 2022 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์ตระกูลแรกที่ได้รับการปรับปรุง Edge...

รีวิว MSI

MSI GE66 Raider รุ่นปี 2021 – 2022 ที่สุดของ Gaming Notebook ขนาด 15.6″ ที่หน้าตานี้ถูกใช้งานมาราวๆ 2 ปีแล้ว  ซึ่งบทความนี้เราได้รับเครื่องจริงสเปกจริงมารีวิวซึ่งมีการอัปเกรดส่วนของหน้าจอที่เป็น OLED ที่ Ultra HD 4K เป็นหลัก พร้อมชิปประมวลผล Intel...