Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Notebook – ทนอะไรเบอร์นั้น CTL Chromebook โคตรถึก เขียนเล่นได้ สำหรับเด็กมือหนัก ไม่ถึงหมื่นบาท

ก่อนหน้านี้เราอาจจะเคยได้เห็นโน๊ตบุ๊คในตระกูลสุดทนแกร่ง จากค่ายต่างๆ สำหรับงานถึกๆ และทางการทหาร แต่วันนี้ ก็มีผู้ผลิตที่มองเห็นพฤติกรรมและความซุกซนของเด็กน้อย จึงออกโน๊ตบุ๊คที่รองรับการใช้งานของเด็กๆ เหล่านี้ จากค่าย CTL ในรุ่น Chromebook NL7X

ก่อนหน้านี้เราอาจจะเคยได้เห็นโน๊ตบุ๊คในตระกูลสุดทนแกร่ง จากค่ายต่างๆ สำหรับงานถึกๆ และทางการทหาร แต่วันนี้ ก็มีผู้ผลิตที่มองเห็นพฤติกรรมและความซุกซนของเด็กน้อย จึงออกโน๊ตบุ๊คที่รองรับการใช้งานของเด็กๆ เหล่านี้ จากค่าย CTL ในรุ่น Chromebook NL7X

ctl ctl chromebook nl7x for education 2591724142680 grande

Advertisement

สำหรับ CTL NL7X เรียกว่าเป็น Chromebook น่าจะดีกว่า มาในไซส์ 11.6″ พร้อมดีไซน์บอดี้ด้านนอกแบบขาวล้วน เพื่อให้เด็กๆ สามารถขีดเขียนด้วยปากกา ประหนึ่งว่าเป็นกระดานไวท์บอร์ด และยังสามารถลบได้ พอร์ตชาร์จไฟที่ป้องกันการเสียบต่อโดยพละการ โดยที่ขอบทั้ง 4 ด้านถูกเสริมกันกระแทกมาเป็นอย่างดี และคีย์บอร์ดยังกันน้ำ เพื่อป้องกันอาหารหรือน้ำหกใส่อีกด้วย อันนี้สุดจริงๆ

ctl ctl chromebook nl7x for education 2591722831960 grande

แต่ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่ความคงทน ที่ทาง CTL ใส่ไว้ใน Chromebook NL7X นี้ก็คือ การรองรับน้ำหนักได้มากถึง 165Kg และผ่านการดรอปเทสต์หรือตกกระแทกได้ที่ความสูง 70cm เลยทีเดียว อย่างน้อยก็ลดกังวลเวลาที่เด็กๆ ใช้ไปได้เยอะ สเปคของ CTL รุ่นนี้ประกอบด้วย ซีพียู Apollo Lake N3350 เป็นแบบ Dual Core ใส่แรม DDR4 มาให้ 4GB และ Storage 32GB ในแบบ eMMC รวมถึงช่องอ่านการ์ด microSD ในการเพิ่มความจุ พร้อมพอร์ต USB-C สำหรับชาร์จไฟ และ USB 3.0 ในการต่ออุปกรณ์ต่างๆ สนนราคาในต่างประเทศ อยู่ที่ 269USD หรือประมาณ 8-9 พันบาทเท่านั้น บ้านเราถ้ามีแบบนี้บ้าง คงจะเกร๋ไม่น้อย เอาไว้ให้เด็กน้อยได้ฝึกใช้ ทนถึกกันน้ำ ราคาไม่แรง

ที่มา:  CTL Chromebook NL7X

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS Chromebook Flip CX5 โน๊ตบุ๊ค Chrome OS ที่มีให้เห็นน้อยรุ่นแต่ก็ถือว่าน่าใช้ทีเดียว นอกจาก Windows และ macOS ที่รู้จักกันดีแล้ว ASUS Chromebook Flip CX5 รุ่นนี้จะเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นที่แหวกขนบเดิม ๆ ด้วยการติดตั้ง Chrome OS ระบบปฏิบัติการที่ Google...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบAdvertisement จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...

Buyer's Guide

สำหรับบางคน โน๊ตบุ๊คบางเบา เอาไว้ก่อน เพราะล่าสุด Acer ประกาศเปิดตัว โน๊ตบุ๊คสายถึก สำหรับงานภาคสนามออกมา ในชื่อของ Enduro series ที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ ที่ต้องไปไซต์งาน วิศวกรภาคสนาม หรือกลุ่มที่ต้องการโน๊ตบุ๊คอึด ทน แกร่ง เมื่อต้องเจอกับสภาวะแวดล้อมที่แย่ เช่น ร้อนจัด หนาวสุดขั้ว นั่นเอง ออกมา 2...

Notebook News

มีแหล่งข่าวบอกว่าทาง Google กำลังเพิ่มฟีเจอร์ Internet Tethering ไปยังอุปกรณ์ Android หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ hotspot นั่นเอง โดยฟีเจอร์เชื่อมต่อ hotspot