Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

Windows Tips – วิธี Restore ย้อนเวอร์ชั่น Windows 10 1803 กลับไปเป็นเวอร์ชั่นเก่า Windows 10 1709

ใครที่พึ่งอัพเดท Windows 10 เวอร์ชั่น 1803 กันไป แล้วเกิดปัญหาต่างๆขึ้น ทำให้หลายคนอาจจะหัวร้อน กับปัญหาต่างๆ จะรอทาง Microsoft ออกแพทมาแก้ปัญหาก็ไม่รู้ว่าตอนไหน แถมอาจจะแก้ปัญหาไม่ได้ด้วย โดยในบทความนี้จะมาสอนเพื่อนๆ ที่หากต้องการย้อนกลับไปเป็นเวอร์ชั่น 1709 นั่น ทำยังไง?

RestoringWindows360

ใครที่พึ่งอัพเดท Windows 10 เวอร์ชั่น 1803 กันไป แล้วเกิดปัญหาต่างๆขึ้น ทำให้หลายคนอาจจะหัวร้อน กับปัญหาต่างๆ จะรอทาง Microsoft ออกแพทมาแก้ปัญหาก็ไม่รู้ว่าตอนไหน แถมอาจจะแก้ปัญหาไม่ได้ด้วย โดยในบทความนี้จะมาสอนเพื่อนๆ ที่หากต้องการย้อนกลับไปเป็นเวอร์ชั่น 1709 นั่น ทำยังไง? ก่อนอื่นเลยให้เรา ตรวจสอบดูก่อนว่า ภายในเครื่องเพื่อนๆนั้นยังมี โฟลเดอร์ Windows.old อยู่ในในไดร์ฟ C: อยู่หรือเปล่า เพราะบางคนหลังอัพเดทไปแล้วอาจจะลบโฟลเดอร์นี้ทิ้งเนื่องจากหนักเครื่อง **(หากถ้าลบไฟล์ Windows.old ไปแล้ว เครื่องของเพื่อนๆจะไม่สามารถย้อนกลับไปเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ได้)

Advertisement

ขั้นตอนการย้อนกลับจาก 1803 ไปใช้ Windows 10 1709

1.เปิดไปที่ Start Menu > เลือก Settings

273e3327 bb26 4b1a b38b 88adca437e15

2.จากนั้นไปที่ Update and security และในหัวข้อ Recovery

zQlRBFI

3.คลิกที่ปุ่ม Get started ที่อยู่ใต้ Go back to the previous version of windows 10

2250

4.รอสักครู่ ก็จะมีหน้าต่างให้ เลือกเหตุผลว่าทำไมต้องย้อนกลับ ก็เลือกได้ตามสบายแล้วคลิก Next (จะเลือกหัวข้อไหนก็ได้ครับ)

009

5.หากมีหน้าต่างถามว่าจะอัพเดทไหม คลิก No, thanks

010

6.คลิก Next

rSEAHmi

7.Next อีกครั้ง

8.คลิกปุ่ม Go back to an earlier build

013

9.เครื่องจะเริ่มทำการ Restart ให้รอจนเครื่อง Restart ให้เสร็จเรียบร้อย

014

10.เมื่อเครื่องเข้า Windows เรียบร้อยแล้วให้เพื่อนๆลองเข้าไปตรวจสอบดูว่า Windows ได้ย้อนกลับไปเป็นเวอร์ชั่น 1709 หรือยัง

เพียงแค่นี้ Windows 10 ของเราก็จะย้อนกลับไปเป็นเวอร์ชั่น 1709 เดิมๆที่ไร้ปัญหาจุกจิก วิธีนี้เป็นเพียงแค่การย้อนกลับมาชั่วคราวนะครับ หากทาง Microsoft ได้ออกแพทใหม่มา เพื่อนๆสามารถลองอัพแล้วดูว่ายังมีปัญหาอยู่ไหม ถ้ามีอยู่ก็สามารถย้อนกลับมาที่เวอร์ชั่น 1709 ได้เลย หากเพื่อนๆ ติดปัญหา หรือ ต้องการสอบถามตรงไหน สามารถคอมเม้นต์ไว้ด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา: community.support.microsoft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ไดร์ c เต็ม ไม่ต้องตกใจ 7 วิธีคืนพื้นที่ว่างให้ HDD และ SSD วินโดว์ทำงานลื่นไหลได้ ไดร์ c เต็ม น่าจะเป็นอาการที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์พีซี และโน๊ตบุ๊คเจอกันบ่อย ไม่ว่าจะเป็นพีซีทั่วไป จนถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ลูกเดิมมีความจุน้อย หรือ SSD ที่ใช้กับโน๊ตบุ๊คในช่วงแรกๆ อาจมีไม่เยอะนัก...

How to

โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด 2022 แก้ไขใน 8 ขั้นตอน บูตไม่เข้า เครื่องดับ ทำเองก็ได้ ยังไม่ต้องเสียเงิน โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด อาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ว่ากันตั้งแต่ในส่วนของฮาร์ดแวร์เสีย ซึ่งมักจะเจอกันบ่อย โดยอาการมักจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เมื่อกดปุ่มเพาเวอร์ หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นจอดำ ไม่มีสัญญาณ รวมถึงการเกิดจากแบตเตอรี่ที่เสื่อมสภาพ หรือเสียหายจากปัญหาการลัดวงจรก็ตาม แต่ในเบื้องต้นนี้เราจะนำเสนอแนวทางแก้ไขในเบื้องต้น โดยเริ่มจากการตรวจเช็คฮาร์ดแวร์แบบง่ายๆ ไปจนถึงเรื่องของซอฟต์แวร์ และการแกะเครื่อง เพื่อตรวจเช็คด้วยตัวเอง...

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหาปรับแสงหน้าจอคอมพิวเตอร์ไม่ได้ Windows 10, Windows 11 อัพเดต 2021 หลายครั้งภายหลังจากการติดตั้งหรืออัพเดต Windows โดยเฉพาะกับใน Notebook นั้น ผู้ใช้หลายๆ คนก็อาจจะเจอเข้ากับปัญหาการปรับความสว่างหน้าจอไม่ได้ เข้าไปตั้งค่าใน Power Option ก็แล้ว ลองอัพเดต Driver ของการ์ดจอก็แล้ว ก็ยังไม่สามารถปรับความสว่างของหน้าจอได้...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...